Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Phổ Biến

Ngày nay, việc sử dụng thẻ ATM thay cho tiền mặt ngày càng phổ biến. Bởi nhờ sự tiện dụng, đơn giản và nhanh chóng mà thẻ ATM đem đến cho người dùng. Và để sử dụng thẻ ATM cho các giao dịch thì tất nhiên bạn cần nạp tiền vào thẻ ATM. Vậy nạp tiền vào thẻ ATM như thế nào? Cùng tham khảo những cách nạp tiền vào thẻ ATM trong bài viết dưới đây của vay333.net ngay nhé.

Thẻ ATM là gì?

Trước khi đến với những cách nạp tiền vào thẻ ATM, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thẻ ATM là gì đã nhé.

Thẻ ATM là một loại thẻ được ngân hàng cấp cho khách hàng khi mở tài khoản. Loại thẻ này theo tiêu chuẩn ISO 7810. Thẻ ATM được sử dụng để thực hiện các giao dịch tự động từ máy rút tiền tự động ATM. Ví dụ như rút tiền, chuyển khoản ngân hàng, kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn, …

Thẻ ATM
Thẻ ATM

Công dụng của thẻ ATM

Thẻ ATM sở hữu rất nhiều công dụng tuyệt vời, như là:

 • Dễ dàng quản lý chi tiêu: Khi sử dụng thẻ ATM, mọi hoạt động chi tiêu của bạn đều được lưu lại trong lịch sử giao dịch. Nhờ đó việc quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Giao dịch đơn giản: Giao dịch bằng thẻ ATM nhanh chóng và bảo mật hơn so với giao dịch bằng tiền mặt. Bạn cũng có thể dùng thẻ ATM của mình để rút tiền mặt từ cây ATM.
 • Giảm thiểu rủi ro tiền mặt: Chỉ với thẻ ATM, bạn có thể thực hiện giao dịch thanh toán tại mọi địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ. Mà không cần mang theo quá nhiều tiền mặt, giảm thiểu rủi ro bị mất cắp tiền mặt.

Có thể thấy, thẻ ATM mang lại cho người dùng vô số lợi ích. Tuy nhiên, để giao dịch bằng thẻ ATM thì bạn cần nạp tiền vào thẻ. Hiện nay, có rất nhiều cách nạp tiền vào thẻ ATM. Tùy theo mục đích, điều kiện và số tiền nạp mà bạn có thể lựa chọn cách nạp tiền phù hợp nhất.

Thẻ ATM mang lại cho người dùng vô số lợi ích
Thẻ ATM mang lại cho người dùng vô số lợi ích

Những cách nạp tiền vào thẻ ATM hiện nay

Nạp tại cây ATM Livebank

Hiện nay, một số cây ATM Livebank có thể hỗ trợ bạn nạp tiền mặt vào thẻ. Cách nạp tiền vào thẻ ATM tại cây ATM được thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của ATM, chọn Nộp tiền. Để tiếp tục, bạn phải chọn một trong ba tùy chọn sau:

 • Thẻ ngân hàng: Đút thẻ ATM của bạn vào khe nhận thẻ. Lúc này, thông tin cá nhân của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình → Xác nhận.
 • Vân tay: Nhấn vào Vân tay, sau đó nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu/Số điện thoại → Xác nhận. Tại khu vực cảm biến vân tay, nhập vân tay mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.
 • CMND /CCCD/ Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/CCCD/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/CCCD/Hộ chiếu. Đợi trong vài giây sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào thẻ ATM.

Bước 2: Nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản của ngân hàng của cây ATM đó, hãy chọn Tài khoản của tôi. Còn nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản của bạn nhưng của các ngân hàng khác hoặc nạp tiền vào tài khoản người khác, hãy chọn Chọn tài khoản.

Bước 3: Khi khay nhận tiền đã mở ra, hãy đặt số tiền bạn muốn nạp vào đó.

Bước 4: Chọn Đếm tiền và kiểm tra số tiền đã chính xác chưa. Nếu chính xác, hãy nhấn vào Xác nhận.

Bước 5: Sau khi nạp tiền thành công, màn hình sẽ hiển thị kết quả.

Nạp tại cây ATM Livebank
Nạp tại cây ATM Livebank

Đến trực tiếp phòng giao dịch tại ngân hàng

Đến trực tiếp ngân hàng là cách nạp tiền vào thẻ ATM phổ biến nhất. Để nạp tiền vào thẻ ATM, bạn chỉ cần đem theo CMND/CCCD/ Hộ chiếu và tiền đến phòng giao dịch tại ngân hàng. Sau đó, yêu cầu nhân viên ngân hàng tiến hành nạp tiền vào thẻ ATM.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một phiếu nạp tiền. Lúc này, việc bạn cần làm là điền đầy đủ thông tin vào phiếu, gồm:

 • Ngày/tháng/năm nộp tiền
 • Thông tin người nộp tiền
 • Thông tin người nhận tiền
 • Số tiền nộp bằng chữ và bằng số
 • Nội dung nộp tiền vào thẻ ATM

Khi hoàn thành xong phiếu nộp tiền, bạn hãy đưa phiếu cho nhân viên ngân hàng và nhận biên lai nạp tiền.

Đến trực tiếp phòng giao dịch tại ngân hàng để nạp tiền
Đến trực tiếp phòng giao dịch tại ngân hàng để nạp tiền

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí nạp tiền vào thẻ ATM tại ngân hàng riêng. Ngoài ra, mức phí nạp tiền có phụ thuộc vào loại tiền mà bạn muốn nạp.

Nạp tiền trên điện thoại

Cách nạp tiền vào thẻ ATM trên điện thoại khá nhanh chóng và gọn lẹ. Để nạp tiền trên điện thoại, bạn cần đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng. Sau đó, thực hiện các bước nạp tiền vào ATM dưới đây:

Bước 1: Sử dụng điện thoại để truy cập và website ngân hàng của bạn. Trên thanh menu, chọn Thanh Toán → chọn Nạp tiền điện tử.

Bước 2: Tiếp theo, điền đầy đủ thông tin như: số tài khoản, họ tên và các thông tin liên quan khác.

Bước 3: Kiểm tra kỹ chi tiết giao dịch và nhập mã xác minh để đảm bảo bạn không phải là người máy → chọn Xác nhận.

Bước 4: Nhập mã OTP do hệ thống gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký dịch Internet Banking.

Bước 5: Sau khi nhập xong mã OTP, chọn Xác nhận để hoàn tất quá trình nạp tiền.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM trên điện thoại
Cách nạp tiền vào thẻ ATM trên điện thoại

Nạp qua bưu điện

Khi đến bưu điện nạp tiền, bạn cần mang theo CMND/CCCD. Cách nạp tiền vào thẻ ATM qua bưu điện như sau: Nhân viên bưu điện sẽ đưa cho bạn 1 phiếu chuyển tiền và điền các thông tin cần thiết. Trong đó, thông tin sẽ được chia thành ba phần:

 • Thông tin người chuyển tiền
 • Thông tin người nhận tiền
 • Số tiền cần chuyển

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn ký tên và gửi lại phiếu để nhân viên bưu điện để kiểm tra. Cũng giống như ngân hàng, bạn sẽ nhận được biên lai nạp tiền.

Nạp qua bưu điện
Nạp qua bưu điện

Nạp tiền vào ATM tại cửa hàng Viettel

Với cách nạp tiền vào ATM tại cửa hàng Viettel, khi đi bạn cần mang theo CMND/CCCD. Khi tiếp nhận yêu cầu của bạn, nhân viên Viettel sẽ đưa bạn phiếu chuyển tiền. Lúc này, bạn điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền, bao gồm 4 phần sau:

 • Tên người gửi
 • Tên người nhận
 • Số tiền giao dịch, phí chuyển tiền
 • Hình thức nhận tiền

Sau khi điền xong, bạn đưa phiếu cho nhân viên Viettel. Hoàn tất giao dịch nhân viên sẽ gửi lại cho bạn một phiếu chuyển tiền.

Nạp tiền vào thẻ ATM tại cửa hàng Viettel
Nạp tiền vào thẻ ATM tại cửa hàng Viettel

Nạp tiền vào thẻ ATM tại ngân hàng có mất phí không?

Nạp tiền vào thẻ ATM tại ngân hàng có mất phí. Dưới đây là mức phí nạp tiền vào thẻ ATM của các ngân hàng hiện nay.

Mức phí nạp tiền vào thẻ ATM tại ngân hàng của các ngân hàng
Mức phí nạp tiền vào thẻ ATM tại ngân hàng của các ngân hàng

Cần lưu ý gì khi nạp tiền vào thẻ ATM?

Khi thực hiện các cách nạp tiền vào thẻ ATM, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Kiểm tra thật kỹ các thông tin trước khi nạp.
 • Nếu nạp tiền tại ATM, nên lựa chọn vị trí ATM ở chỗ đông người. Không nên thực hiện tại các cây ATM vắng người qua lại.
 • Nếu nạp tiền tại ngân hàng, bưu điện, cửa hàng Viettel, nhớ giữ biên lai nạp tiền cho đến khi giao dịch nạp tiền thành công.
 • Tiền khi nạp vào cần còn nguyên vẹn, không rách, nhàu, chảy mực, mờ số seri.
 • Khi nạp tiền tại ngân hàng, bạn cần chú ý thời gian làm việc của ngân hàng. Để không đến mất thời gian chờ đợi hoặc đến đúng giờ ngân hàng đóng cửa.
Một số lưu ý nạp tiền vào thẻ ATM
Một số lưu ý nạp tiền vào thẻ ATM

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến việc nạp tiền vào thẻ ATM

 1.  Nạp tiền sau bao lâu thì tiền sẽ có trong thẻ ATM?

Trả lời: Nếu bạn nạp tiền từ cùng một ngân hàng, chỉ mất 5-10 phút là tiền sẽ xuất hiện trên thẻ ATM của bạn. Còn nếu nạp tiền vào thẻ ATM từ một tài khoản ngân hàng khác thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

 1. Tới ngân hàng này để nạp tiền vào thẻ ATM của ngân hàng khác được không?

Trả lời. Câu trả lời là có. Tuy nhiên, nếu sử dụng cách nạp tiền vào thẻ ATM này, phí nạp tiền cao hơn và thời gian tiền vào ATM lâu hơn. Vì vậy, tốt nhất nên tới trực tiếp ngân hàng của thẻ ATM bạn muốn nạp.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những cách nạp tiền vào thẻ ATM phổ biến hiện nay. Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết thêm được thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với vay333.net nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *