Cách Làm Thẻ Visa ACB Chi Tiết Đơn Giản Và Hiệu Quả 2022

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là cái tên nổi bật trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, ngân hàng ACB đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ rất đa dạng, trong đó có thẻ Visa ngân hàng ACB đáng được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy thẻ Visa ACB là gì? Cách làm thẻ Visa ACB như thế nào? Cùng theo dõi bài viết nhé.

Thẻ Visa ACB là gì?

Thẻ Visa ACB là thẻ thanh toán thương hiệu của Visa International Service Association và được ngân hàng Á Châu (ACB) phát hành. Các khách hàng có thể sử dụng thẻ Visa ACB để thực hiện việc thanh toán chi tiêu phạm vi trong nước và quốc tế. Thẻ Visa này có ưu điểm đó là bạn sẽ không cần phải đem theo tiền mà vẫn có thể thanh toán mọi lúc và mọi nơi.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ này trên toàn thế giới như mua sắm, giao dịch tại cây ATM, chuyển khoản nội bộ ngân hàng, chuyển tiền quốc tế trong hệ thống, rút tiền mặt, thanh toán tại các máy POS…mà sẽ không cần phải mang theo tiền mặt.

Hiện nay thẻ Visa ACB ngày càng phổ biến, rất nhiều các website, sàn thương mại điện tử quốc tế chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ này. Tại thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều các ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ Visa cũng như hướng dẫn cách làm thẻ Visa ACB để nhằm mục đích mở rộng cộng đồng sử dụng sản phẩm này.

Thẻ Visa ACB là gì?
Thẻ Visa ACB là gì?

Những loại thẻ Visa ngân hàng ACB phát hành

Hiện nay ngân hàng ACB đang phát hàng các loại thẻ Visa sau:

 • Thẻ tín dụng ACB: Đây là loại thẻ tín dụng đáp ứng được nhu cầu tài chính ngắn hạn, chi tiêu trước trả tiền sau. Thẻ được sử dụng để chi tiêu thanh toán ngay cả khi tài khoản của bạn không còn tiền, tuy nhiên mức chi tiêu sẽ không được quá hạn mức của thẻ. Các loại thẻ tín dụng mà ACB đang phát hành đó là: ACB Visa Signature, ACB Express, ACB Visa Platinum, ACB World MasterCard, ACB JCB Gold, ACB Visa Gold, ACB MasterCard Gold, ACB Visa Business.
 • Thẻ ghi nợ: Đây là loại thẻ có thể giao dịch, thanh toán, nạp rút tiền, gửi tiền tiết kiệm qua ngân hàng…Đối với loại thẻ ghi nợ này thì bạn sẽ chỉ có thể chi tiêu tương ứng với số tiền mà bạn có trong tài khoản thẻ, không thể chi tiêu vượt mức số tiền bạn có. Các loại thẻ ghi nợ mà ngân hàng ACB đang cung cấp gồm có: ACB Visa Debit, ACB Visa Platinum Debit, ACB MasterCard Debit, ACB Green, ACB Visa Debit Cashback, ACB JCB Debit.
 • Thẻ trả trước: Đây là một loại thẻ ATM tương tự như thẻ ghi nợ. Khách hàng sẽ phải nạp tiền vào thẻ để sử dụng. Thẻ được dùng để chuyển tiền, rút tiền hoặc thanh toán dịch vụ hàng hóa bằng với số tiền hiện có trong thẻ. Các loại thẻ trả trước mà ngân hàng ACB cung cấp gồm có ACB JCB Prepaid, ACB Visa Platinum Travel, ACB MasterCard Dynamic, ACB Visa Prepaid.
Những loại thẻ Visa ngân hàng ACB
Những loại thẻ Visa ngân hàng ACB

Điều kiện trong cách làm thẻ Visa ACB

Đối với mỗi loại thẻ Visa ACB khác nhau sẽ có điều kiện mở thẻ cũng như cách làm thẻ Visa ACB khác nhau.

Đối với thẻ ghi nợ:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi 18 trở lên, từ 15 cho đến 18 tuổi cần sẽ cần phải có người bảo lãnh.
 • Người nước ngoài có thời gian cư trú ở Việt Nam 12 tháng trở lên.
 • CCCD hoặc CMND còn hiệu lực.
 • Giấy xác nhận tạm trú, sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu.
 • Khách hàng phải có tài khoản tiết kiệm của ngân hàng ACB.

Đối với thẻ Visa trả trước:

 • Điều kiện để mở thẻ Visa trả trước của ngân hàng ACB đó là khách hàng là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam.

Đối với thẻ tín dụng:

 • Có tài khoản ngân hàng tiết kiệm tại ngân hàng ACB.
 • Sở hữu tài khoản tiền gửi có kỳ hạn đảm bảo được việc thanh toán thẻ.
 • Có tài khoản tiết kiệm và được phát hành bởi những tổ chức tín dụng được ngân hàng ACB chấp nhận.
Điều kiện mở thẻ Visa ACB
Điều kiện mở thẻ Visa ACB

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa ACB

Cách làm thẻ Visa ACB trực tiếp tại điểm giao dịch ngân hàng ACB là:

 • Bước 1: Các bạn đến trực tiếp điểm giao dịch của ngân hàng ACB. Bạn sẽ được nhân viên tư vấn về các ưu nhược điểm của từng loại thẻ để lựa chọn được loại thẻ Visa phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
 • Bước 2: Bạn nộp hồ sơ đăng ký bao gồm giấy đề nghị mở thẻ, CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu, tài sản đảm bảo, giấy tờ chứng minh thu nhập…
 • Bước 3: Sau khi cung cấp đủ các loại giấy tờ cần thiết ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và phê duyệt hồ sơ. Nếu như đơn đề nghị mở thẻ được chấp thuận, bạn sẽ được cấp thẻ Visa ACB cùng với hướng dẫn kích hoạt thẻ.
 • Bước 4: Tiến hành kích hoạt thẻ, thay đổi mã pin là có thể sử dụng.

Cách làm thẻ Visa ACB online đó là:

 • Bước 1: Bạn truy cập website của ngân hàng ACB.
 • Bước 2: Tại trang chủ, bạn ấn chọn vào góc trái màn hình để hiển thị tab đăng ký. Bạn điền thông tin đầy đủ như số CMND/CCCD, số điện thoại, email, hộ chiếu…sau đó ấn Tiếp tục.
 • Bước 3: Bạn điền đầy đủ các thông tin chi tiết như là địa chỉ cụ thể, ngày tháng năm sinh…
 • Bước 4: Khi bạn đã hoàn tất và đầy đủ các thông tin hãy ấn gửi yêu cầu. Trong vòng 24 giờ kể từ lúc gửi, nhân viên ngân hàng ACB sẽ liên hệ với bạn và hướng dẫn cụ thể cách làm thẻ Visa ACB.
Cách làm thẻ Visa ACB
Cách làm thẻ Visa ACB

Sử dụng thẻ Visa ngân hàng ACB như thế nào?

Nếu bạn đã biết cách làm thẻ Visa ACB thì cách sử dụng thẻ này cũng rất đơn giản và  tương tự như đối với thẻ thanh toán nội địa thông thường.

Cách rút tiền:

 • Khách hàng có thể rút tiền với thẻ Visa ACB tại bất kỳ cây ATM nào có hỗ trợ Mastercard và Visa. Khách hàng tiến hành rút thẻ tương tự như đối với sử dụng thẻ thanh toán nội địa thông thường. Cho thẻ vào khe, lựa chọn chức năng rút tiền, lựa chọn số tiền muốn rút và đảm bảo nằm trong hạn mức cho phép. Cuối cùng nhận tiền và biên lai.

Cách chuyển khoản:

 • Khách hàng có thể chuyển khoản với thẻ Visa ACB thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử ACB hoặc tại cây ATM.
 • Quá trình chuyển khoản tại cây ATM sẽ được thực hiện tương tự như thẻ thanh toán nội địa thông thường. Tiến hành cho thẻ Visa ACB vào khe, thực hiện nhập mã PIN, lựa chọn mục chuyển tiền, lựa chọn chuyển trong hoặc ngoài ngân hàng, nhập số tiền muốn chuyển, nhập chính xác thông tin của người nhận tiền và ấn xác nhận chuyển tiền.
 • Đối với chuyển khoản thông qua ngân hàng điện tử thì khách hàng cần đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng ACB, lựa chọn phương thức chuyển tiền, tiến hành nhập số tài khoản của người nhận tiền, nhập số tiền cùng với nội dung chuyển tiền.
Cách sử dụng thẻ Visa ACB
Cách sử dụng thẻ Visa ACB

Cách vấn tin tài khoản:

 • Kiểm tra số dư của tài khoản thông qua tin nhắn SMS: ACB SD Số TK và gửi đến 997.
 • Vấn tin thông qua ứng dụng ACB Mobile Banking.

Trong vòng bao lâu thì nhận được thẻ Visa?

Hiện nay, ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng thực hiện việc phát hành thẻ nhanh nhất. Đối với thẻ cách làm thẻ Visa ACB Prepaid và thẻ Visa Debit thì khách hàng sẽ nhận được thẻ chỉ sau khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút sau khi đã hoàn thành hồ sơ.

Đối với thẻ tín dụng sẽ cần phải có thời gian để thẩm định, do đó mà thời gian nhận thẻ Visa ACB có thể kéo dài từ 1 cho đến 2 ngày làm việc sau khi khách hàng đã hoàn tất hồ sơ đăng ký.

Làm thẻ Visa ACB mất bao nhiêu tiền phí?

Phí mở thẻ và hướng dẫn cách làm thẻ Visa ACB là hoàn toàn miễn phí đối với tất cả các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Tuy nhiên khách hàng sẽ phải đảm bảo số tiền trong thẻ tối thiểu là 50.000đ để làm tiền giữ tài khoản.

Trường hợp khách hàng làm mất thẻ và muốn làm lại thẻ thì chi phí sẽ là 100.000đ/thẻ.

Phí làm thẻ Visa ACB
Phí làm thẻ Visa ACB

Hy vọng với thông tin về cách làm thẻ Visa ACB trên đây sẽ đem lại cho các bạn các kiến thức hữu ích cũng như giúp bạn có thể mở thẻ Visa tại ngân hàng ACB dễ dàng và nhanh chóng. Hãy truy cập ngay vay333.net nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn được hỗ trợ tìm hiểu về sản phẩm vay tiền online nhé. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *