Cách kích hoạt thẻ Vietcombank nhanh chóng

Thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank hiện nay vô cùng thông dụng. Với sự uy tín và phủ rộng khắp cả nước, số người dùng thẻ Vietcombank vô cùng lớn. Với những người mới bắt đầu, chưa hẳn đã biết cách kích hoạt thẻ Vietcombank. Sau đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách kích hoạt thẻ bạn nên biết nhé.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có lợi ích gì

Nhiều người mới làm thẻ đặt ra câu hỏi vì sao phải kích hoạt thẻ, nó có tác dụng gì không. Câu trả lời là chính là nên và bắt buộc kích hoạt để thẻ hoạt động. Sau khi nhận thẻ và phong bì thư từ ngân hàng, các nhân viên thường hướng dẫn khách hàng mã pin thẻ ATM ở đâu và cách kích hoạt cũng như nhắc nhở việc kích hoạt thẻ trong một thời gian nhất định.

Việc kích hoạt thẻ Vietcombank vô cùng cần thiết
Việc kích hoạt thẻ Vietcombank vô cùng cần thiết

Thẻ của bạn sẽ không hoạt động nếu chưa được kích hoạt? Không hoàn toàn như thế. Thẻ vẫn hoạt động nhưng sẽ bị hạn chế một số chức năng. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể cách chuyển tiền vào tài khoản người khác nhưng không thể thanh toán tiền hoặc rút tiền ở cây ATM từ thẻ của mình. Như vậy, bạn sẽ bị hạn chế một số chức năng mà phải khi kích hoạt thẻ, bạn mới sử dụng được.

Thế nên, việc kích hoạt thẻ là vô cùng cần thiết. Dù bạn sở hữu tài khoản của ngân hàng Vietcombank hay ngân hàng khác thì nên kích hoạt để sử dụng được hết các chức năng cần thiết.

Nếu không kích hoạt thẻ Vietcombank thì có sao không?

Ở trên, chúng tôi đã lý giải một số vấn đề khách hàng sẽ gặp phải khi không kích hoạt thẻ Vietcombank. Cách kích hoạt thẻ Vietcombank vô cùng cần thiết bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

Nhiều hệ lụy nếu không kích hoạt thẻ Vietcombank
Nhiều hệ lụy nếu không kích hoạt thẻ Vietcombank
  • Sẽ bị hạn chế một số chức năng như rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư khả dụng trên cây ATM
  • Không thanh toán được giao dịch tại hệ thống máy POS
  • Không thực hiện thanh toán các giao dịch cần thiết.
  • Có nguy cơ bị khóa thẻ nếu sau 30 ngày không kích hoạt.

Cách cách kích hoạt thẻ Vietcombank nhanh chóng nhất

Vì những chức năng sẽ bị hạn chế hoặc cao hơn là khóa thẻ, thế nên khách hàng cần thiết phải kích hoạt thẻ để sử dụng. Có khá nhiều cách kích hoạt thẻ Vietcombank bạn có thể áp dụng như sau. Khách hàng sở hữu thẻ Visa Vietcombank cũng có cách thức kích hoạt y hệt như thẻ ATM Vietcombank.

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank trên máy ATM

Máy ATM cho phép khách hàng có thể sử dụng đa dạng các dịch vụ khác nhau từ chuyển khoản, rút tiền, kiểm tra số thẻ, in sao kê… Ngoài ra, máy ATM cũng là công cụ có thể kích hoạt thẻ một cách dễ dàng. Đây là cách thông dụng nhất mà nhiều người sử dụng để kích hoạt thẻ.

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank trên máy ATM
Cách kích hoạt thẻ Vietcombank trên máy ATM

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank bằng máy ATM như sau:

  • Đến địa điểm đặt cây ATM gần nhất và cho thẻ ATM Vietcombank vào máy. Lưu ý đưa thẻ theo đúng chiều để hoạt động được.
  • Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt trên màn hình (sẽ có 2 loại ngôn ngữ cho khách hàng sử dụng). Nếu khách hàng thân thuộc với tiếng Anh hơn thì cũng có thể lựa chọn ngôn ngữ này.
  • Nhập mã PIN mà ngân hàng cung cấp để tiếp tục. Đó là mã được để trong giấy ở phong bì mà khách hàng được nhận từ ngân hàng.
  • Nhập mã PIN mà bạn cần đổi. Lưu ý, mã pin này cần khác với mã PIN mà ngân hàng cung cấp. Nhập chứng minh thư, căn cước công dân để kích hoạt thẻ.
  • Hoàn thành bước kích hoạt thẻ thành công

Kích hoạt thẻ Vietcombank bằng hình thức online

Ngoài việc đến trực tiếp cây ATM thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách kích hoạt thẻ Vietcombank bằng hình thức online. Hiện nay, việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính được áp dụng vô cùng phổ biến. Thế nên, kích hoạt thẻ cũng có thể thực hiện được trực tuyến bằng hình thức online tại nhà hoặc bất kỳ ở đâu.

Tuy nhiên, khách hàng lưu ý rằng, với ngân hàng Vietcombank thì không cung cấp cách thức kích hoạt thẻ bằng hình thức online. Khách hàng chỉ có thể đổi mật khẩu tài khoản trực tuyến chứ không thẻ đổi mã PIN của thẻ ATM trên hệ thống online của ngân hàng. Nhiều người nhầm lẫn đây là một nhưng thực tế không phải như vậy nhé.

Vì thế, khách hàng không thẻ kích hoạt thẻ ATM bằng hình thức này được. Nếu nghe ai đó hoặc dịch vụ nào đó nói rằng Vietcombank có thể kích hoạt thẻ qua hình thức online thì hoàn toàn không đúng nhé.

Kích hoạt thẻ Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Cách thứ 2 mà khách hàng có thể áp dụng chính là sử dụng tin nhắn SMS để kích hoạt thẻ. Cách này đơn giản hơn cách đến trực tiếp cây ATM rất nhiều. Dù không cung cấp dịch vụ kích hoạt thẻ qua online nhưng Vietcombank lại có thể giúp khách hàng kích hoạt thẻ qua tin nhắn.

Sử dụng tin nhắn SMS để kích hoạt thẻ ATM Vietcombank thành công
Sử dụng tin nhắn SMS để kích hoạt thẻ ATM Vietcombank thành công

Với cú pháp VCB KHT (6 số đầu tiên của thẻ cần kích hoạt)…(3 số cuối của thẻ cần kích hoạt) là khách hàng đã đổi mã PIN thành công rồi nhé.

Ví dụ, khách hàng có 6 số đầu tiên của thẻ cần kích hoạt là 123456 và 3 số cuối của thẻ cần kích hoạt là 123 thì cú pháp nhắn tin sẽ là VCB KHT 123456…123.

Như vậy, có thể thấy, cách kích hoạt thẻ Vietcombank cũng không hề khó khăn. Tùy vào việc thuận tiện mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Nếu thẻ Vietcombank bị khóa do không kích hoạt thì cần phải làm gì

Trong một số trường hợp, nhiều khách hàng vượt quá 30 ngày không kích hoạt thẻ sẽ bị khóa. Nếu thẻ bị khóa hoặc vô hiệu hóa thì thẻ của bạn sẽ không thực hiện được giao dịch và cũng sẽ ở dạng đóng băng thẻ.

Yêu cầu sự hỗ trợ của nhân viên tại quầy giao dịch khi thẻ bị khóa
Yêu cầu sự hỗ trợ của nhân viên tại quầy giao dịch khi thẻ bị khóa

Tuy nhiên, khách hàng cũng không cần lo lắng, bởi có cách để mở lại thẻ trong khi chưa kích hoạt. Cụ thể, khách hàng cần đến trực tiếp chi nhánh, điểm giao dịch của Vietcombank để yêu cầu mở thẻ lại. Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, nhân viên tiếp nhận sẽ tiến hành thủ tục để mở lại thẻ cho khách hàng. Sau khi nhận được giấy cấp lại mã PIN, khách hàng cần kích hoạt thẻ để tránh trường hợp bị quên.

Ngân hàng sẽ không tính phí trong lần cấp mã PIN đầu tiên. Song các lần sau, phí này sẽ do khách hàng chi trả. Cụ thể, Vietcombank sẽ thu phí 9.909 VNĐ/thẻ cho mỗi lần cấp mã giấy.

Như vậy, có 2 cách kích hoạt thẻ Vietcombank là đến cây ATM hoặc nhắn tin theo cú pháp SMS. Nếu không may quá thời gian kích hoạt thẻ, khách hàng cũng không cần quá lo lắng vì có cách để bạn mở lại thẻ của mình. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như chi phí cơ hội là gì?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *