Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác

Hình thức chuyển khoản vô cùng phổ biến hiện nay. Đây là hình thức chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, hoặc chuyển tiền mặt vào tài khoản của mình hoặc người khác. Có rất nhiều cách chuyển tiền vào tài khoản người khác hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng hiện nay. Vay 333 sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này ngay bài viết sau đây.

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác theo hình thức tiền mặt

Một hình thức chuyển tiền đầu tiên mà không cần đến tài khoản ngân hàng chính là dùng tiền mặt để chuyển cho tài khoản của người khác. Hình thức này cũng vô cùng phổ biến và có tới 3 cách khác nhau giúp bạn thực hiện được việc này.

Đến ngân hàng để chuyển tiền mặt

Hình thức đầu tiên chính là đến trực tiếp ngân hàng mà người nhận đang có số tài khoản. Thông qua sự hỗ trợ của các giao dịch viên, tư vấn viên, khách hàng có thể chuyển tiền mặt vào số tài khoản của người thụ hưởng.

Ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch
Ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch

Để thực hiện được việc chuyển tiền, khách hàng cần điền đúng thông tin vào giấy nộp tiền, bao gồm số tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng, tên tài khoản, chi nhánh và số tiền nộp. Sau đó, khi đã kê xong, khách hàng chỉ cần chuyển lại cho giao dịch viên và lấy lại biên lai là xong.

Một lưu ý dành cho khách hàng là người thụ hưởng ở ngân hàng nào thì nên đến ngân hàng đó để chuyển. Phí chuyển tiền sẽ ít hơn và thời gian chuyển cũng sẽ nhanh hơn nhé.

Chuyển tiền qua bưu điện

Nếu chuyển tiền mặt vào tài khoản của người khác thì bạn hoàn toàn có thể thông qua bưu điện để chuyển. Dịch vụ chuyển tiền nhận tiền của bưu điện đã có từ lâu, và đã có nhiều người sử dụng.

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác thông qua bưu điện như sau: điền thông tin vào tờ giấy nộp tiền (bao gồm họ tên người nộp, chứng minh thư, địa chỉ, số điện thoại và thông tin người nhận, từ số tài khoản cho đến tên người nhận và chi nhánh.

Với phương án này, khi nhận lại biên lai là bạn đã hoàn thành xong giao dịch.

Sử dụng dịch vụ trung gian

Với tiền mặt thì bạn cũng có thể đến các địa điểm thu hộ, ví dụ như Thế giới di động, FPT Shop, Viettel Store, Điện máy xanh… để sử dụng dịch vụ của các đơn vị này. Lưu ý nên chọn đơn vị trung gian uy tín để tiền được chuyển nhanh và đúng nhé.

Các điểm giao dịch của FPT giúp khách hàng chuyển tiền mặt vào tài khoản
Các điểm giao dịch của FPT giúp khách hàng chuyển tiền mặt vào tài khoản

Sử dụng hình thức online để chuyển tiền cho người khác

Bên cạnh chuyển tiền mặt trực tiếp, khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức online. Hình thức này khách hàng cần phải có tài khoản để thực hiện giao dịch. Có một số cách chuyển tiền vào tài khoản người khác thông qua online như sau.

Chuyển tiền qua Internet Banking

Mỗi ngân hàng đều cung cấp dịch vụ Internet Banking cho khách hàng sử dụng. Khách hàng chỉ cần đăng nhập hệ thống internet banking của ngân hàng mình đang sử dụng, chọn chuyển khoản, sau đó nhập tên chủ tài khoản, số tài khoản, số tiền và nội dung chuyển. Mã OTP sẽ được chuyển về số điện thoại, xác nhận lại trong hệ thống internet banking là đã thực hiện xong thao tác chuyển khoản rồi.

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua Internet Banking dễ dàng
Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua Internet Banking dễ dàng

Nếu không nhớ số tài khoản thì có thẻ nhập số thẻ in trên mặt trước của thẻ ATM. Nó thao tác tương tự với cách chuyển qua số tài khoản. Hình thức này áp dụng cho những khách hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking ngân hàng mình đang sử dụng.

Thông qua ứng dụng Mobile Banking

Để thực hiện chuyển khoản nội bộ qua thẻ bằng Mobile Banking, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại lên, đăng nhập vào hệ thống. Tại giao diện của ứng dụng, lựa chọn chức năng chuyển khoản. Chọn chuyển khoản nội bộ.

Bước tiếp theo, khách hàng chỉ cần nhập số tài khoản người nhận số tiền và nội dung (nếu có), nhận tiếp tục. Lúc này, 1 mã OTP sẽ được chuyển về tin nhắn của điện thoại, khách hàng nhập vào để thực hiện việc chuyển khoản thành công!

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác thông qua ứng dụng BankPlus

BankPlus là dịch vụ liên kết với ngân hàng tại Việt Nam do Viettel cung cấp. Dịch vụ này sử dụng được trên tất cả các điện thoại di động, không bắt buộc phải là điện thoại thông minh như Mobile banking.

BankPlus có dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản người khác
BankPlus có dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản người khác

Với hình thức chuyển khoản nội bộ này, đa phần khách hàng của MB Bank sử dụng là chủ yếu. Khách hàng chỉ cần *123# và làm theo hướng dẫn là đã có thể sử dụng được dịch vụ này.

Chuyển tiền vào tài khoản người khác qua ví điện tử

Ví điện tử cũng là một hình thức giúp khách hàng có thể chuyển tiền vào tài khoản người khác được. Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác thông qua ví điện tử như sau.

Chuyển tiền thông qua ví Momo

Ví Momo quá thông dụng với tất cả mọi người trong các giao dịch tài chính hiện nay. Momo cung cấp dịch vụ chuyển khoản nhanh chóng và tiện lợi. Khi ví Momo được kích hoạt, khách hàng cần liên kết đến một tài khoản nào đó để chuyển tiền vào ví.

Momo giúp khách hàng chuyển khoản nhanh chóng, tiện lợi
Momo giúp khách hàng chuyển khoản nhanh chóng, tiện lợi

Sau đó, khách hàng thực hiện chuyển tiền từ Ví đến số tài khoản của người thụ hưởng. Ở đây, khách hàng cần thực hiện lệnh Chuyển tiền đến ngân hàng nội địa. Các logo ngân hàng cần chuyển sẽ được hiển thị và khách hàng chỉ cần ấn vào logo ngân hàng muốn chuyển đến. Sau đó, nhập thông tin số tài khoản của người nhận, nhập số tiền và lời nhắn để thực hiện giao dịch. Một mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn của khách hàng, nhập mã và hoàn thành giao dịch.

Chuyển tiền qua Viettel Pay

Không chỉ có Momo, Viettel Pay cũng là ứng dụng có thể chuyển khoản sang tài khoản của người khác. Cách chuyển tiền vào tài khoản của người khác cũng tương tự với cách chuyển của Momo. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước mà Viettel Pay hiển thị trên màn hình là có thể thực hiện được giao dịch.

Tóm lại, có 3 cách chuyển tiền vào tài khoản người khác một cách nhanh chóng và tiện lợi. Mỗi cách đều có các ứng dụng hoặc phương pháp khác nhau để hỗ trợ khách hàng. Thế nên khách hàng không cần quá lo lắng và chọn phương án phù hợp với mình nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *