1 Tỷ Gửi Ngân Hàng Lãi Bao Nhiêu? Cách Tính Lãi suất

Nếu không mua bán hay đầu tư kinh doanh lấy lãi thì với số tiền 1 tỷ đồng, bạn có thể đem gửi tiết kiệm ngân hàng. Vậy 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu tiền? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì hãy theo dõi viết sau đây. Việc nắm rõ những thông tin liên quan đến lãi suất gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác và đúng đắn nhất.

Gửi tiền ngân hàng là như nào?

Ngân hàng là một tổ chức tín dụng chuyên các cung cấp các sản phẩm cho vay và  nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Không chỉ là nơi hỗ trợ khó khăn tài chính mà ngân hàng còn là nơi để bạn gửi tiền tiết kiệm và nhận lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng hàng tháng, hàng năm.

Việc huy động vốn từ người dân không chỉ giúp ngân hàng có thêm nguồn xoay vốn mà còn giúp người gửi tiền nhận thêm 1 khoản thu lãi hàng tháng. Ngân hàng sẽ sử dụng số tiền gửi tiết kiệm ngân hàng của bạn vào mục đích hợp pháp và trả lại 1 khoản lợi nhuận theo mức lãi suất hiện hành.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có nguồn tiền nhàn rỗi thì nên gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lời. Đặc biệt là khi có 1 tỷ đồng, tiền lãi thu về hàng tháng là con số không hề nhỏ.

Thế nào là gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng?
Thế nào là gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng?

Cách tính lãi suất 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc rằng 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu trong 1 tháng? Để biết được 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu trong 1 tháng hay bất cứ kỳ hạn nào, bạn có thể áp dụng theo cách tính lãi suất dưới đây.

Tuy nhiên mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất khác nhau, bên cạnh đó khoản lợi nhuận mà bạn nhận được còn phụ thuộc vào số ngày gửi, kỳ hạn, phương thức nhận, lãi suất gửi tiết kiệm, tỷ suất sinh lời.. Do đó, để trả lời chính xác câu hỏi 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu là rất khó.

Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ có cách tính tiền gửi tiết kiệm khác nhau và còn tùy thuộc vào số ngày gửi, kỳ hạn gửi và lãi suất. Bên cạnh đó, cách tính tiền gửi 1 tỷ tại ngân hàng cũng sẽ khác nhau nếu lựa chọn phương thức nhận khác nhau. Cụ thể.

Công thức tính lãi gửi tiết kiệm cuối kỳ hạn

Tổng số tiền lãi gửi tiết kiệm = Số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất x (Số ngày gửi tiết kiệm/ 365)

Hoặc:

Tổng số tiền lãi gửi tiết kiệm = Số tiền gửi tiết kiệm x (Lãi suất/ 12) x Số tháng gửi tiết kiệm

Ví dụ: Nếu bạn gửi vào ngân hàng Vietcombank 1 tỷ đồng trong vòng 1 tháng với lãi suất là 6%. Vậy sau 1 tháng, tổng số tiền lãi mà bạn thu được là: 1 tỷ x (6%/ 12) x 1 = 5 triệu đồng.

Công thức tính lãi nhận hàng tháng/quý

Lãi suất tháng = Lãi suất hiện hành (%/ năm) / 12

Lãi suất quý = Lãi suất hiện hành (%/năm) / 4

Số tiền lãi gửi tiết kiệm nhận được hàng tháng/ quý/ năm = Số tiền gửi tiết kiệm gốc x lãi suất hàng tháng/ quý/ năm.

Cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại mỗi ngày có sự khác nhau
Cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại mỗi ngày có sự khác nhau

1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu tiền thời điểm hiện nay?

1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu trong 1 tháng là một câu hồi không hề dễ trả lời. Vì khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, lãi bao nhiêu trong 1 tháng là bao nhiêu còn phụ thuộc rất lớn  vào việc bạn chọn kỳ hạn gửi tiền ngắn hay dài. Cũng như ngân hàng bạn lựa chọn gửi tiền tiết kiệm có mức lãi suất tại thời điểm đó là bao nhiêu.

Tuy nhiên, đây cũng là tiêu chí cạnh tranh để các ngân hàng thương mại thu hút khách hàng gửi tiền vào. Theo đó, lãi suất gửi tiền tiết kiệm càng cao thì người gửi tiền sẽ có lợi nhiều ơn. Chính vì vậy, nếu ngân hàng đưa ra mức lãi suất tiền gửi càng cao thì số lượng khách hàng bị thu hút càng nhiều và ngược lại.

Và để biết chính xác 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu trong 1 tháng, bạn có thể tham khảo bảng tính lãi của một số ngân hàng nổi tiếng sau đây:

Ngân hàng Kỳ hạn 1 tháng Kỳ hạn 12 tháng
Vietcombank Lãi suất 3% 5,5%
Tiền lãi Hàng tháng 2.500.000 đồng 4.583.333 đồng
Cuối kỳ hạn 55.000.000 đồng
BIDV Lãi suất 3,1% 5,5%
Tiền lãi Hàng tháng 2.583.333 VND 4.583.333 đồng
Cuối kỳ hạn 55.000.000 đồng
SCB Lãi suất 3,85%
Tiền lãi Hàng tháng 3.208.333 VND 5.775.000 đồng
Cuối kỳ hạn 75.000.000 đồng
Sacombank Lãi suất 3,3%
Tiền lãi Hàng tháng 2.750.000 VND 5.258.333 đồng
Cuối kỳ hạn 65.000.000 đồng

Nhận xét:

  • Số tiền lãi nhận được khi gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng giữa kỳ hạn 12 tháng và 1 tháng có sự chênh lệch vô cùng cao. Điều này có nghĩa là, nếu bạn gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng với kỳ hạn dài hơn thì lãi suất nhận được càng cao. Bên cạnh đó, mức lãi suất này còn phụ thuộc vào phương thức nhận lãi của người gửi.
  • Hiện nay, SCB là ngân hàng có mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm gần như là cao nhất, sau đó đến Sacombank.
1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu tiền trong 1 tháng?
1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu tiền trong 1 tháng?

Lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng mới nhất hiện nay

Để tìm ra ngân hàng gửi tiết kiệm phù hợp, chúng tôi liệt kê mức lãi suất tiền gửi tại một số ngân hàng để bạn có thể theo dõi:

Ngân hàng Lãi suất (%/ năm)
1 tháng 12 tháng
Agribank 3,1 5,6
Bắc Á 3,8 6,5
Đông Á 3,4 5,8
SCB 3,85 6,8
TP Bank 3,5
Ocean Bank 3,3 6,1
PVCombank 3,9 6,2
SeABank 3,5 6,1
BIDV 3,1 5,5
Vietinbank 3,1 5,6
Vietcombank 3,1 5,5
Hong Leong Bank 2,85 4,6
MB Bank 2,5 4,85
Saigonbank 3,1 5,6
VP Bank 3,3 5,0

Lưu ý: Mức lãi suất tiền gửi trên có thể sẽ biến động theo từng thời kỳ của mỗi ngân hàng. Do đó, để biết thêm thông tin chi tiết về mức lãi suất của từng ngân hàng, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến ngân hàng để được tư vấn.

Một vài kinh nghiệm cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho bản khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, bạn hãy tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây:

Chia nhỏ số tiền gửi tiết kiệm

Một nguyên tắc mà bạn cần biết khi gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng là chia nhỏ số tiền cần gửi. Việc làm này sẽ giúp bạn tối đa hóa lãi suất nhận tiền gửi. Bạn sẽ không phải rút toàn bộ số tiền đã gửi khi có việc cần đến mà chỉ cần rút sổ tiết kiệm nhỏ.

Lưu ý: Đối với trường hợp lãi suất tiền gửi sẽ cao hơn nếu gửi tiết kiệm với số tiền lớn thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và so sánh từng trường hợp để chọn gói gửi tiết kiệm hợp lý nhất.

Chia nhỏ số tiền cần gửi tiết kiệm thành nhiều phần riêng lẻ
Chia nhỏ số tiền cần gửi tiết kiệm thành nhiều phần riêng lẻ

Gửi tiền tiết kiệm online

Hiện nay các ngân hàng đã cho phép người dùng tra cứu số dư tài khoản bằng các ứng dụng trực tuyến trên điện thoại. Kèm theo đó, ngân hàng còn cho phép gửi tiền tiết kiệm ngân hàng online trực tiếp từ tài khoản ngân hàng.

Chỉ với 1 vài thao tác đơn giản như: chọn số tiền tiết kiệm cần gửi, chọn kỳ hạn thì số tiền cần tiết kiệm sẽ được hệ thống tự động trừ ra khỏi tài khoản thanh toán của bạn. Khi đến kỳ hạn thì hệ thống sẽ cộng vào tài khoản của bạn cả gốc lẫn lãi một cách nhanh chóng.

Cân nhắc giữa lãi suất và thương hiệu của ngân hàng

Bạn không nên quá chú tâm vào mức lãi suất khi gửi tiết kiệm dù đây là tiêu chí quan trọng. Bạn hãy cân nhắc thêm về thương hiệu, độ uy tín và an toàn của ngân hàng mà bạn chọn ra sao, để tránh trường hợp nhân viên ngân hàng gây thất thoát tiền gửi tiết kiệm.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những ngân hàng có nhiều chi nhánh và có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng để nhận được dịch vụ hậu mãi tốt nhất khi tham gia gửi tiền tiết kiệm tại đây.

Thông thường, các ngân hàng nhỏ sẽ có lãi suất tiền gửi cao hơn những ngân hàng lớn. Tuy nhiên, gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng nhỏ sẽ đi kèm với độ rủi ro cao hơn so với gửi tiền tại các ngân hàng lớn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cân nhắc đến chi nhánh gửi tiền nào gần nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển qua lại.

Nên cân nhắc giữa lãi suất tiền gửi và độ uy tín của ngân hàng
Nên cân nhắc giữa lãi suất tiền gửi và độ uy tín của ngân hàng

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu tiền? Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp và chính xác nhất. Để biết thêm thông tin về lãi suất tiền gửi tiết kiệm mới nhất tại các ngân hàng như gửi tiết kiệm qua bưu điện,… bạn hãy thường xuyên truy cập vào website vay333.net.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *