5+ Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng Mới Nhất, Đầy Đủ Nhất 2021

Mẫu xác nhận lương nói chung và mẫu xác nhận lương 3 tháng nói riêng là một trong những giấy tờ khá phổ biến với những ai đã quen với các thủ tục vay tiền. Tuy nhiên, trên thực tế thì công dụng của loại giấy tờ này không chỉ dừng ở đó. Đồng thời, hiện nay cũng có rất nhiều mẫu xác nhận lương khác nhau. Người dân thường bị bối rối và không biết dùng ra sao. Vậy thì nội dung sau đây sẽ chia sẻ đầy đủ cho bạn về mẫu giấy tờ này.

Mẫu xác nhận lương là gì?

Trước tiên, bạn đọc cần hiểu thế nào là mẫu xác nhận lương. Mẫu xác nhận lương là một trong những loại giấy tờ dùng để chứng minh mức thu nhập của bạn tại công ty, cơ quan, đơn vị sự nghiệp nào đó mà bạn đang công tác. Đi kèm trong giấy tờ đó sẽ bao gồm cả thông tin về ngành nghề cũng như chức vụ ở công ty mà bạn đang nắm giữ.

Giấy xác nhận lương được dùng trong rất nhiều thủ tục như mua nhà, mua xe, xin visa định cư, các tranh chấp sau ly hôn,…. Nhìn chung là tất cả những thủ tục liên quan đến tài chính như vay tiền nhanh. Vậy nên, giấy xác nhận lương cũng chính là một loại giấy thuộc giấy tờ chứng minh tài chính, thu nhập cá nhân.

Mẫu giấy xác nhận lương là gì?
Mẫu giấy xác nhận lương là gì?

Thông thường, giấy xác nhận lương sẽ xác nhận mức lương của bạn trong 3 tháng gần nhất. Vì vậy, ngày nay các doanh nghiệp đa số sử dụng cụm từ “Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng” mỗi khi nhắc đến giấy này.

Giấy xác nhận lương sử dụng để làm gì?

Như đã đề cập qua ở bên trên, Mẫu Xác Nhận Lương Tháng được dùng trong rất nhiều trường hợp, nhiều thủ tục và hồ sơ. Tuy nhiên, để nói về công dụng phổ biến nhất thì chắc chắn sẽ là xin visa và vay vốn theo bảng lương. Sau đây xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu vai trò của giấy xác nhận lương ở 2 thủ tục này.

Làm thủ tục xin visa

Thủ tục xin visa đi nước ngoài, đặc biệt là visa dài hạn rất cần có giấy tờ chứng minh tài chính. Mà giấy xác nhận lương trong 3 tháng chính là một trong những loại giấy chứng minh tình hình tài chính của bạn ở thời điểm xin visa. Đặc biệt, ở thời điểm hiện nay, có nhiều quốc gia trên thế giới cũng trực tiếp yêu cầu mẫu giấy này. Nên công dụng của giấy trong việc xin visa là rất lớn.

Làm hồ sơ vay vốn ngân hàng

Giấy xác nhận lương rất quan trọng khi vay vốn
Giấy xác nhận lương rất quan trọng khi vay vốn

Thủ tục tiếp theo mà không thể nào thiếu được giấy xác nhận lương 3 tháng chính là hồ sơ vay vốn ngân hàng hoặc các đơn vị vay tín chấp khác như vay tín chấp tại Vietcombank. Các đơn vị cho vay cần phải xác nhận rằng bạn có đủ khả năng thanh toán số tiền đã vay cùng lãi vay. Nếu như không có Mẫu Giấy Xác Nhận Lương 3 Tháng gần nhất thì họ sẽ rất khó để khẳng định bạn có đủ điều kiện để cho vay hay không. Bạn có vay đến 500 triệu đồng khi cung cấp bảng lương cao khi làm thủ tục vay tiền tại các ngân hàng cho vay.

Bên cạnh đó, trên giấy xác nhận lương cũng có đầy đủ thông tin về nghề nghiệp, công ty và chức vụ của bạn. Ngân hàng hoặc đơn vị cho vay tín chấp sẽ dựa vào đó mà có sự tin tưởng nhất định với người vay. Bởi nếu bạn không thanh toán đúng hạn hoặc trốn nợ thì hậu quả để lại là rất lớn.

Điểm chung của các Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng hiện nay

Nhắc đến đặc điểm chung của hầu hết các mẫu xác nhận lương thì không thể bỏ qua 2 yếu tố bao quát nhất. Đó là yếu tố về hình thức và nội dung.

Hình thức của mẫu xác nhận lương

Hình thức của giấy xác nhận lương
Hình thức của giấy xác nhận lương

Trên thực tế, mỗi đơn vị sự nghiệp, cơ quan, công ty sẽ có ra những yêu cầu riêng về các loại giấy tờ như giấy xác nhận lương. Bởi vì giấy này còn liên quan đến tính bảo mật về công tác của nhân viên nên không thể qua loa. Tuy nhiên, dù khác mấy về trình bày hay nội dung thì về cơ bản, vẫn phải tuân theo quy định về các loại giấy tờ, đơn từ, xác nhận nói chung.

Nội dung mẫu giấy xác nhận lương

Nội dung của một mẫu giấy xác nhận lương trong 3 tháng hầu hết đều gồm những mục cơ bản được sắp xếp theo thứ tự sau đây:

  • Kính gửi: điền chính xác tên của công ty/đơn vị sự nghiệp bạn đang công tác
  • Họ và tên: ghi đầy đủ họ và tên của người kê khai giấy tờ
  • Số CMT/CCCD: điền số chứng minh thư hoặc căn cước công dân
  • Địa chỉ thường trú: ghi địa chỉ của bạn trên sổ hộ khẩu
  • Địa chỉ tạm trú: điền nơi hiện tại bạn đang sinh sống
  • Tên cơ quan/công ty: điền chính xác tên công ty trên giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Số điện thoại cơ quan/công ty: điền số điện thoại mà công ty khai báo trên mã số thuế doanh nghiệp
Nội dung đơn xin xác nhận lương
Nội dung đơn xin xác nhận lương
  • Chức vụ: vị trí bạn đang làm hiện tại
  • Thời gian công tác: thời gian công tác tính từ ngày ký hợp đồng với công ty
  • Mức lương: ghi mức lương được trả của 3 tháng gần nhất, nếu có thêm thưởng hay phụ cấp cũng ghi cả vào.

Gợi ý Mẫu Xác Nhận Lương nên dùng

Như đã đề cập ở bên trên, mẫu xác nhận lương hiện nay rất đa dạng. Mỗi một đơn vị sự nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau về mẫu xác nhận lương 3 tháng dành cho nhân viên của mình.

Tuy nhiên, dù vậy thì bạn hoàn toàn vẫn có thể tham khảo một số mẫu xác nhận lương trong vòng 3 tháng gần nhất được gợi ý ngay sau đây. Vì đó là những mẫu phổ biến nhất và cũng hữu dụng nhất cho tất cả mọi người.

Mẫu số 1

Mẫu giấy xác nhận lương số 1 là mẫu được dùng nhiều nhất hiện nay tại các cơ quan, công ty.

Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng số 1
Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng số 1

Mẫu số 2

Tiếp sau mẫu số 1 thì mẫu số 2 cũng thịnh hành không kém.

Mẫu xác nhận lương 3 tháng số 2
Mẫu xác nhận lương 3 tháng số 2

Như vậy, Vay333 đã giải đáp vô cùng đầy đủ về Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng cũng như các thông tin liên quan mật thiết đến loại giấy tờ này. Đặc biệt, thông qua bài viết này, bạn đọc hãy lưu ý nếu có nhu cầu vay tiền trong thời gian tới thì giấy xác nhận lương là rất cần thiết nhé. Lúc đó hãy nhớ tới các kiến thức đã được trang bị tại bài viết này nha. Truy cập Vay333 để biết thêm chi tiết và tham khảo thêm các hình thức hỗ trợ tài chính khác như ngân hàng cho vay nợ xấu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *