Vay Gấp 200 Triệu Trả Góp Cần Điều Kiện Và Thủ Tục Gì?

Hiện nay, các đơn vị cho vay giải quyết vấn đề tài chính phát sinh ngay lập tức được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các đơn vị cho vay tín chấp trả góp số tiền lớn. Vay 200 triệu là khoản vay khá lớn, liệu có đơn vị nào chấp nhận khoản vay này không? Bài viết sau đây, Vay 333 sẽ giải đáp cho bạn.

Vay tín chấp trả góp là như nào?

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với hình thức vay trả góp hiện nay. Vay tín chấp để mua điện thoại, máy tính, mua xe máy… và rất nhiều nhu cầu khác. Đây là hình thức mà khách hàng không cần phải trả ngay khoản tiền phải trả, mà trả dần theo tháng.

Hình thức vay tín chấp trả góp được nhiều khách hàng quan tâm
Hình thức vay tín chấp trả góp được nhiều khách hàng quan tâm

Vay tín chấp là hình thức khách hàng không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào để vay được khoản vay. Đơn vị cho vay sẽ dựa vào lịch sử tín dụng, địa vị của khách hàng trong xã hội, thu nhập hàng tháng của khách hàng… để quyết định việc cho vay.

Như vậy, vay tín chấp trả góp chính là hình thức vay không cần phải thế chấp tài sản và khoản vay sẽ được trả góp theo tháng hoặc quý, năm, tùy theo thỏa thuận giữa người đi vay và đơn vị cho vay.

Các hình thức vay tiền tín chấp lên đến 200 triệu

Có đa dạng hình thức vay tín chấp cho khoản vay 200tr. Một số hình thức phổ biến mà khách hàng có thể tiếp cận đến khoản vay này như sau:

Có nhiều hình thức vay tín chấp 200 triệu khác nhau
Có nhiều hình thức vay tín chấp 200 triệu khác nhau

Vay theo bảng lương

Vay tiền theo bảng lương là hình thức đầu tiên mà khách hàng có thể tiếp cận. Số tiền được vay dựa vào uy tín cá nhân cũng như bảng sao kê lương chuyển khoản giữa công ty với người lao động. Lương càng cao thì số tiền được duyệt vay càng lớn.

Vay bằng sao kê thẻ tín dụng

Khách hàng vay nhanh 200tr cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để vay. Lúc này, cần sao kê thẻ tín dụng ít nhất trong vòng 3 tháng gần nhất để đơn vị cho vay xem xét số tiền thẻ tín dụng đang có và chi tiêu trong tháng.

Vay theo hợp đồng của 1 tổ chức tín dụng khác

Khách hàng nếu đã vay ở một tổ chức tín dụng khác thì có thể sử dụng hợp đồng để đi vay. Rất nhiều tổ chức tài chính chấp nhận hình thức vay tín chấp này. Hợp đồng này sẽ đảm bảo cho bạn đã được duyệt do đã được thẩm định từ tổ chức tài chính khác.

Vay theo hồ sơ bảo hiểm

Sử dụng hồ sơ bảo hiểm như bảo hiểm nhân thọ để vay tiền có thể vay được tới 200 triệu. Các hồ sơ của công ty bảo hiểm hiện nay sẽ giúp cho bạn có một giấy tờ đảm bảo tốt cho khoản vay này.

Vay theo cà vẹt xe

Hình thức cuối cùng mà rất nhiều công ty tài chính cho vay áp dụng chính là vay tiền sử dụng cà vẹt xe. Vì số tiền 200 triệu là số tiền không nhỏ, thế nên thường sẽ là cà vẹt xe ô tô mới được chấp thuận. Giá trị xe càng cao thì khả năng vay được từ 200 triệu càng lớn.

Điều kiện vay tín chấp 200 triệu tại công ty tài chính

Vì là khoản vay không nhỏ, thế nên những yêu cầu về điều kiện cho vay cũng khắt khe hơn các gói vay tín chấp trả góp khác. Những điều kiện cần phải có của đa số đơn vị cho vay như sau

Những điều kiện đối với khoản vay 200 triệu
Những điều kiện đối với khoản vay 200 triệu
 • Người đi vay khoản 200 triệu cần là công dân Việt Nam, thuộc độ tuổi từ 20 cho tới 60 tuổi
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại nơi vay
 • Cần đảm bảo có thu nhập hằng tháng. Điều này nhằm giúp cho đơn vị cho vay giảm thiểu rủi ro về nợ xấu hoặc khách hàng không có khả năng thanh toán khoản nợ và lãi.
 • Cần có giấy tờ chứng minh thu nhập, có thể là bảng lương và hợp đồng lao động để đảm bảo khoản vay.
 • Một số điều kiện khác tùy thuộc vào đơn vị cho vay, ví dụ như có mục đích sử dụng khoản vay rõ ràng, hợp pháp, số tiền lương tối thiểu hàng tháng…

Lãi suất vay 200 triệu trả góp trong 5 năm

Lãi suất khi vay tín chấp 200 triệu trong vòng 5 năm là bao nhiêu được nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay, có 2 phương án tính lãi suất trong vòng 5 năm của khoản vay này.

Cách tính lãi suất với khoản vay nhanh 500 triệu trong vòng 5 năm
Cách tính lãi suất với khoản vay nhanh 500 triệu trong vòng 5 năm

Cụ thể 2 phương án tính lãi suất như sau:

 • Tính lãi suất vay theo dư nợ gốc: tức là sẽ tính trên nợ gốc mà khách hàng vay từ đầu. Số tiền sẽ trả hàng tháng được tính bằng tổng cộng của tiền lãi và tiền gốc phải trả theo từng tháng. Nếu lãi suất là 1,1%/tháng với khoản vay 200 triệu trong vòng 5 năm thì số tiền phải trả hàng tháng chính là: (1,1% × 200.000.000) + (200.000.000 ÷ 12 tháng ÷ 5 năm) = 2.200.000 + 3.340.000 = 5.540.000 VNĐ.
 • Tính lãi suất vay theo dư nợ giảm dần: cách tính lãi này sẽ có nhiều lợi thế hơn cho khách hàng, vì số tiền lãi sẽ giảm dần theo tháng khi khách hàng trả nợ. Nghĩa là tháng sau sẽ trả ít tiền hơn tháng trước. Ví dụ, cùng 1 khoản vay như trên, tháng đầu tiên sẽ phải trả = tiền lãi + tiền gốc = 5.540.000 VNĐ. Sang tháng thứ 2 sẽ tính như sau = Tổng lãi + gốc = [(200.000.000 – 3.340.000) × 1,1%] + ( 200.000.000 ÷ 12 tháng ÷ 5 năm) = 2.163.260 + 3.340.000 = 5.503.260 VNĐ.

Như vậy có thể thấy nếu đơn vị cho vay áp dụng theo hình thức tính lãi theo dư nợ giảm dần sẽ có lợi hơn cho khách hàng.

4 công ty tài chính cho vay 200 triệu trả góp uy tín nhất hiện nay

FE CREDIT

FE CREDIT là nơi mà khách hàng có thể tìm đến để vay tiêu dùng, kinh doanh lên đến 200 triệu. Được thành lập từ năm 2015, đây là một công ty độc lập có tiền thân từ Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng VPBank.

FE Credit cho phép khách hàng vay tín chấp số tiền lớn
FE Credit cho phép khách hàng vay tín chấp số tiền lớn

Hình thức vay tự động theo hình thức tín chấp được ra đời từ năm 2018, với đa dạng các sản phẩm khác nhau như vay trả góp điện thoại, xe máy, mở thẻ tín dụng, cho vay tín chấp…

 • Được phép vay vốn theo nhiều hình thức như theo bảng lương, vay theo hóa đơn tiền điện, sao kê ngân hàng, cà vẹt xe…
 • Hồ sơ vay đơn giản: CMND hoặc Thẻ CCCD, Sổ hộ khẩu và Chứng minh thu nhập/ Hóa đơn tiền điện/ Sao kê tài khoản/ Bằng lái xe
 • Lãi suất từ 1,75% – 3,27%/tháng tùy vào lịch sử tín dụng và thu nhập của khách hàng.

Shinhan Finance

Shinhan Finance là một đơn vị cho vay uy tín với số tiền từ 10 triệu cho đến 200 triệu. Đây là công ty tiền thân là Prudential Việt Nam.

 • Lãi suất vay từ 18%/năm, thấp hơn nhiều đơn vị cho vay hiện nay
 • Khoản vay được duyệt nhanh chóng sau 48 giờ khi hoàn thành hồ sơ
 • Được vay với số tiền có khi tới 12 lần so với thu nhập, tối đa lên tới 300 triệu đồng và không cần tài sản đảm bảo hay thế chấp
 • Hồ sơ thủ tục dễ dàng chuẩn bị, làm hồ sơ vay tiền nhanh online, không cần gặp mặt
 • Không cần sống ở nơi có hộ khẩu thường trú vẫn vay được
 • Có phát sinh thêm một số khoản phí như tất toán trước hạn, phí phát hành thư xác nhận khoản vay, cung cấp bản sao hợp đồng tín dụng…

Mcredit

Mcredit là một công ty tài chính có 100% vốn đâu tư của Ngân hàng MBbank. Sản phẩm của Mcredit cũng khá đa dạng từ cho vay trả góp tín chấp cho tới cho vay tiền mặt.

Mcredit hỗ trợ tài chính cho khách hàng nhanh gọn, dễ dàng
Mcredit hỗ trợ tài chính cho khách hàng nhanh gọn, dễ dàng
 • Xét duyệt thủ tục nhanh, hậu mãi tận tâm nên được nhiều khách hàng quan tâm và tin tưởng
 • Lãi suất vay từ 14.05% đến 38.59%/năm, đặc biệt có thể tiếp cận được lãi suất 0% trong 3 tháng đầu
 • Kỳ hạn từ 6 cho tới 36 tháng hoặc cao hơn với các khoản vay lớn.
 • Hồ sơ vay chỉ cần chứng minh thư hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu và các giấy tờ chứng minh thu nhập.

Mirae Asset

Mirae Asset là Tập đoàn đến từ Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực này 20 năm và có mặt tại 15 quốc gia trên toàn thế giới.

 • Mirae Asset hỗ trợ khách hàng từ 20 cho tới 60 tuổi
 • Hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí, không mất bất kỳ chi phí nào dù khách hàng có được xét duyệt hay không
 • Thời gian xét duyệt ngắn, trong vòng 36 tiếng
 • Có xét duyệt những hồ sơ đang có nợ xấu, đặc biệt là nhóm 1 hoặc 2.

Hồ sơ, thủ tục khi vay 200 triệu tại công ty tài chính

Gói vay tín chấp 200 triệu được nhiều đơn vị cho vay với các thủ tục hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những điểm chung về mặt hồ sơ, thủ tục.

Hồ sơ và thủ tục đối với khách hàng có nhu cầu vay tín chấp 200 triệu
Hồ sơ và thủ tục đối với khách hàng có nhu cầu vay tín chấp 200 triệu

Hồ sơ của gói vay 200 triệu như sau:

 • CMT hoặc Căn cước công dân còn hiệu lực, hộ chiếu.
 • Hộ khẩu hoặc KT3 hoặc Giấy tạm trú ở nơi đang cư trú
 • Hợp đồng lao động, các chứng từ liên quan đến vị trí làm việc hoặc thâm niên công tác; quyết định bổ nhiệm…
 • Một số đơn vị yêu cầu thêm ảnh thẻ và một số giấy tờ khác liên quan.

Thủ tục cho gói vay 200 triệu cũng khá dễ dàng, bao gồm thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn đơn vị cho vay và tiến hành đăng ký. Cần nhập số điện thoại, họ tên, chứng minh thư hoặc căn cước công dân và mức thu nhập hiện tại.
 • Bước 2: Tiếp tục điền các thông tin sau khi đăng ký thành công ở bước trên. Ở bước này, khách hàng cần tải lên các hình ảnh chứng minh nhân thân hoặc thu nhập để được xét duyệt. Thu nhập càng cao, vị trí trong xã hội càng cao thì cơ hội xét duyệt vay khoản 200 triệu càng lớn.
 • Bước 3: Chờ đợi xét duyệt và ký hợp đồng.
 • Bước 4: Ngân hàng giải ngân số tiền đồng ý phê duyệt vào số tài khoản ngân hàng mà khách hàng đăng ký.

Những lưu ý khi vay tiền 200 triệu trả góp

Khi thực hiện đăng ký vay nhanh 200 triệu, khách hàng cần chú ý những điểm sau đây:

 • Nên tham khảo một số đơn vị cho vay để so sánh, đánh giá lãi suất, điều kiện của từng đơn vị, từ đó mới đưa ra quyết định lựa chọn bên nào
 • Tất toán trước hạn hầu hết sẽ chịu phí phạt, nên khách hàng có thể cân nhắc phí phạt và các khoản phải trả trong thời gian dài để biết nên tất toán trước hạn hay không.
 • Tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay để tránh gặp trường hợp tín dụng đen.

Như vậy, với khoản vay 200 triệu, khách hàng cần làm các thủ tục và điều kiện khắt khe hơn so với các khoản vay ngắn hạn ít tiền khác. Vay 333 có rất nhiều bài viết liên quan đến các khoản vay tín chấp, khách hàng có thể đọc thêm về các hình thức hỗ trợ tài chính khác như vay tiền theo sim vinaphone ở website vay333.net nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *