TOP 5+ Ngân Hàng Cho Vay Tiền Sinh Viên Lãi Suất Thấp Nhất

Học tập tại các trường cao đẳng đại học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Song do điều kiện kinh tế, rất nhiều bạn trẻ đã phải nghĩ đến chuyện thôi học. Tuy nhiên, có một giải pháp mà các em và gia đình có thể nghĩ tới chính là việc vay vốn sinh viên tại các ngân hàng. Đây là giải pháp tối ưu giúp các em có thể duy trì việc học. Top những ngân hàng với lãi suất thấp dưới đây  dành cho sinh viên sẽ giúp con đường học tập của các em dài hơn.

Vay tiền sinh viên như thế nào?

Nhiều bạn trẻ xuất thân từ nông thôn, từ các gia đình nghèo hoặc gia đình chính sách khác loay hoay trong việc tìm kiếm nguồn tài chính trang trải học tập sinh hoạt. Với nhiều bạn trẻ, chi phí này không lớn và gia đình tự lo liệu được. Song với nhiều người, đó là con số lớn, là gánh nặng cản trở các em bước chân vào con đường học cao đẳng, đại học.

Vay vốn sinh viên là hình thức hỗ trợ tài chính cho sinh viên
Vay vốn sinh viên là hình thức hỗ trợ tài chính cho sinh viên

Chính vì thế, nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã triển khai các gói vay tiền nhanh cho các em sinh viên để tiếp bước giấc mơ giảng đường đại học. Có nhiều cách để các em tiếp cận đến các nguồn vay này. Vì thế, với nhóm đối tượng sinh viên, các em chỉ cần tìm hiểu các đơn vị cho vay, thủ tục cho vay của từng đơn vị, các điều kiện cần đáp ứng để có thể tìm được chỗ vay phù hợp. Vay vốn sinh viên không khó, tuy nhiên, các em cũng cần chú ý đến những yếu tố về mức độ cấp thiết cũng như khả năng chi trả của bản thân trước khi quyết định. Tuy nhiên, phải khẳng định cách vay này vô cùng dễ dàng và thuận lợi.

Những hình thức vay vốn chủ yếu dành cho sinh viên hiện nay

Các ngân hàng đã triển khai nhiều hình thức và gói vay khác nhau giúp sinh viên có thể tiếp cận tối đa với nguồn vay. Mục đích chính của các nguồn vay vốn sinh viên là hỗ trợ các em trong việc đóng học phí học hành hoặc trang trải các chi phí trong cuộc sống.

Có nhiều hình thức vay cho các em lựa chọn
Có nhiều hình thức vay cho các em lựa chọn

Các em sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau, cụ thể:

  • Vay vốn bằng hình thức tín chấp. Hình thức này phù hợp với sinh viên đã đi làm, có lương hàng tháng. Các em có thể vay tiền với bảng lương của mình.
  • Vay vốn sinh viên từ các quỹ tín dụng: có rất nhiều quỹ tín dụng khác nhau cho phép sinh viên vay vốn như quỹ khuyến học, quỹ sinh viên, quỹ tín dụng…
  • Vay vốn từ một số ngân hàng: như ngân hàng chính sách, các ngân hàng có các gói vay cho sinh viên.
  • Vay tiền ngân hàng thông qua thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép tiêu dùng trước, trả nợ sau.

Ngoài ra nhiều người cũng chọn hình thức vay tiền nhanh tại các công ty tài chính để giải quyết nhu cầu trước mắt, tuy nhiên cần lưu ý hình thức vay này bởi lãi suất khá cao. Một số công ty tài chính phổ biến hiện nay như:

1
Senmo | 1 triệu - 15 triệu

Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Lãi suất 18.25%/năm

Duyệt tự động

2
Robocash | 1 - 10 triệu

0% lãi suất vay lần đầu

Giải ngân 15 phút khi được duyệt

Vay online trên website/app

3
ATM Online | 3 - 10 triệu

0% lãi suất trong 14 ngày

Trả góp trong 3 tháng

Từ 23-55 tuổi

4
MoneyCat | 500k - 10 triệu

Nhận tiền ngay trong vong 5 Phút

Duyệt Hồ Sơ Tức Thì

0% lãi suất vay lần đầu

Như vậy, có đa dạng các hình thức vay để các em có thể tiếp tục con đường học tập của mình. Các em có thể tìm hiểu các khoản vay để đánh giá xem vay ở đơn vị nào là phù hợp nhất với điều kiện cũng như mong đợi của bản thân nhé.

Vay tiền sinh viên lãi suất bao nhiêu?

Đây chắc chắn là băn khoăn cũng như lo lắng của rất nhiều em sinh viên. Với điều kiện kinh tế eo hẹp, việc có thêm một khoản lãi khi vay cũng sẽ là một gánh nặng lớn cho các em. Nhà nước cũng đã có những quy định nhất định về mức lãi suất dành cho nhóm đối tượng vay này. Dựa vào đó, các ngân hàng, công ty tài chính sẽ đưa ra mức lãi suất riêng tùy thuộc vào các gói vay mà ngân hàng hoặc công ty tài chính đang triển khai.

Lãi suất vay vốn cho sinh viên vô cùng ưu đãi
Lãi suất vay vốn cho sinh viên vô cùng ưu đãi

Theo điều 7, quyết định số 157/2007/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ thì lãi suất cho vay ưu đãi đối với học sinh sinh viên tính từ 1/8/2011 là 0,65%/tháng và lãi suất quá hạn được tính bằng 130% lãi suất cho vay. Đây là quy định của pháp luật về việc này và yêu cầu các đơn vị tài chính phải làm theo.

Thực tế, hiện nay, nhằm hỗ trợ sinh viên tối đa cũng như quảng bá, thu hút khách hàng, nhiều ngân hàng cũng đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi và lãi suất thấp cho sinh viên. Các lãi suất của ngân hàng cũng vô cùng cạnh tranh. Vì thế, các em có thể theo dõi từng lãi suất của ngân hàng để biết được chính sách cụ thể.

Điều kiện vay vốn sinh viên

Điều kiện vay vốn dành cho sinh viên vô cùng đơn giản. Vì để tạo điều kiện và giảm bớt gánh nặng của các em và gia đình trên con đường học hành nên các điều kiện cũng dễ dàng đáp ứng.

Một số điều kiện vay vốn các em sinh viên cần phải đáp ứng
Một số điều kiện vay vốn các em sinh viên cần phải đáp ứng

Một số điều kiện cụ thể mà các em sinh viên và gia đình cần đáp ứng như sau:

  • Bắt buộc phải là sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp… trên toàn quốc. Với sinh viên năm nhất thì chỉ cần giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận vào học của nhà trường. Đối với sinh viên năm hai thì cần phải có giấy xác nhận của trường.
  • Sinh viên không bị phạt hoặc vi phạm, bị xử phạt hành chính về các hành vi như nghiện hút, cờ bạc, trộm cắp, buôn lậu…
  • Các em sinh viên và gia đình sinh sống hợp pháp tại địa phương. Với ngân hàng chính sách thì cần phải có sổ hộ khẩu tại nơi có ngân hàng đóng.

Như vậy, với điều kiện vay vốn này, các em sinh viên và gia đình rất dễ dàng tiếp cận được với nguồn vay. Nhiều đơn vị tài chính cho vay tín chấp còn yêu cầu điều kiện đơn giản hơn nhiều, các em có thể dễ dàng làm giấy tờ vay trả góp từ 18 tuổi. Có lúc chỉ cần thẻ sinh viên là các em đã có thể vay được khoản vay nhất định rồi.

Top những ngân hàng cho vay vốn sinh viên lãi suất thấp

Các ngân hàng sau đây đang có chính sách vô cùng ưu đãi đối với nhóm khách hàng là sinh viên. Các em có thể tham khảo để lựa chọn ngân hàng vay phù hợp nhé.

Ngân hàng Chính sách Xã hội

Ngân hàng đầu tiên chính là Ngân hàng Chính sách Xã hội. Đây là một ngân hàng thuộc hệ thống quốc danh, là bộ phận thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank. Mục đích của ngân hàng này là hoạt động phi lợi nhuận, hỗ trợ các đối tượng chính sách vay vốn với lãi suất vô cùng ưu đãi.

Ngân hàng Chính sách Xã hội có khoản vay hấp dẫn dành cho sinh viên
Ngân hàng Chính sách Xã hội có khoản vay hấp dẫn dành cho sinh viên

Vì là ngân hàng phục vụ nhóm đối tượng chính sách, nên không phải em sinh viên nào cũng tiếp cận được nguồn vay này. Các nhóm đối tượng sinh viên mà Ngân hàng Chính sách xã hội phục vụ là các em sinh viên có hoàn cảnh kinh tế nghèo, cận nghèo, có điều kiện kinh tế khó khăn. Ngoài ra, các em thuộc vùng sâu vùng xa cung nằm trong đối tượng được phục vụ. Như vậy có thể thấy, điều kiện để tiếp cận nguồn vay này không dễ khi không thuộc nhóm đối tượng phục vụ của ngân hàng.

Hiện nay, Ngân hàng chính sách xã hội đang cho vay với hạn mức 1,5 triệu/ tháng và lãi suất chỉ 0,5%/tháng. Đây là lãi suất ưu đãi nhất trong các ngân hàng. Hàng triệu các em sinh viên trên khắp miền tổ quốc đã được tiếp cận với nguồn vay này.

Ngân hàng Vietcombank

Bên cạnh Ngân hàng chính sách, Ngân hàng Vietcombank cũng là một ông lớn trong ngành ngân hàng có chính sách vay vốn sinh viên. Ưu điểm của nguồn vay này là lãi suất cũng vô cùng hấp dẫn. Gói vay mà Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ sinh viên là 2,5 triệu/ tháng trong thời hạn từ 12 – 60 tháng với lãi suất chỉ 0.5%/ tháng.

Như vậy, nếu như Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay với điều kiện về kinh tế thì ngân hàng Vietcombank không có yêu cầu khắt khe như vậy. Chỉ cần khách hàng chứng minh được đang là sinh viên đang theo học tại trường, giấy tạm trú tại địa phương và giấy tờ tùy thân hợp lệ là các em có cơ hội được xét duyệt khoản vay.

Rất nhiều em sinh viên đã tiếp cận đến nguồn vay này để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt của bản thân.

Ngân hàng BIDV

BIDV cũng là một ông lớn trong ngành ngân hàng. Không thua kém gì so với đối thủ Vietcombank. BIDV cũng cung cấp gói vay cho sinh viên hấp dẫn.

Những sinh viên có nhu cầu vay vốn có thể vay theo gói tín chấp riêng biệt mà không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. Đây là một chính sách hỗ trợ tốt cho sinh viên.

BIDV có khoản vay dành cho sinh viên hấp dẫn
BIDV có khoản vay dành cho sinh viên hấp dẫn

Mức vay của Ngân hàng BIDV dành cho sinh viên sẽ thay đổi theo từng học kỳ. Lãi suất theo tháng là 0,6% tháng. Tuy nhiên, nếu quá hạn mà không trả được lãi và gốc, các em sẽ chịu 150% lãi suất vay ban đầu. Thế nên, hình thức vay tín chấp này các em cũng cần cân nhắc khi vay.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank cũng là một ngân hàng các em không nên bỏ qua khi có ý định vay tiền sinh viên. Ngân hàng có hỗ trợ các em sinh viên đang theo học tại các trường đại học cao đẳng thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng, gia đình có người thân mang bệnh hiểm nghèo… Ngoài ra, các em có kết quả học tập và hạnh kiểm tốt sẽ có lợi thế rất lớn khi xét duyệt hồ sơ.

Lãi suất mà Ngân hàng Agribank áp dụng cho sinh viên vay vốn với lãi suất là 0,65%/tháng. Thời gian thanh toán khoản vay lâu dài, giúp cho các em yên tâm học hành. Khoản vay này cũng không cần phải thế chấp tài sản và sẽ có gói vay 1.250.000 VNĐ/tháng.

Ngân hàng Sacombank

Một ngân hàng tiếp theo cũng có chính sách vay vốn rất hấp dẫn cho các em sinh viên đó là Ngân hàng Sacombank.

Đối tượng mục tiêu của gói vay này là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn vay tiền trang trải học phí và khởi nghiệp. Nhóm khách hàng là sinh viên thuộc hộ nghèo và có công với cách mạng được ưu tiên hơn cả.

Sacombank cũng là ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho sinh viên
Sacombank cũng là ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho sinh viên

Ưu điểm của gói vay tiền sinh viên mà Ngân hàng Sacombank tung ra chính là hạn mức vay 8 triệu đồng/năm và lãi suất 0,5%/tháng. Hơn nữa, gói vay này không cần thế chấp tài sản và thủ tục phê duyệt vô cùng nhanh hơn.

Các em sinh viên sẽ giảm tải gánh nặng tài chính và trả nợ khi ngân hàng đồng ý cho gia hạn khoản vay nếu các em trả không kịp nợ. Và khoản vay được trả khi kết thúc việc học chứ không yêu cầu trả trong thời gian học. Đây chính là sức hấp dẫn của gói vay này dành cho sinh viên.

Ngân hàng Vietinbank

Không thể không kể đến gói vay của Ngân hàng Vietinbank đang áp dụng cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học hoặc cao đẳng trên cả nước.

Vietinbank sẽ hỗ trợ các nhóm sinh viên có hạnh kiểm tốt và kết quả học tập tốt có điều kiện vay vốn để theo học. Vietinbank hỗ trợ các em không cần thế chấp và khoản vay cũng vô cùng đơn giản.

Nhiều sinh viên lựa chọn vay vốn tại Ngân hàng Vietinbank
Nhiều sinh viên lựa chọn vay vốn tại Ngân hàng Vietinbank

Lãi suất vay tại ngân hàng cũng vô cùng hấp dẫn, đồng thời không cần phải trả nợ gấp. Sau khi ra trường, các em có thể trả dần theo hình thức 6 tháng 1. Trong trường hợp nếu năng lực tài chính chưa đủ trả nợ thì các em cũng có thể gia hạn khoản vay.

Ngân hàng TPBank

Cái tên cuối cùng được gọi tên chính là Ngân hàng TPBank, Gói vay hấp dẫn mà các em sinh viên có thể tiếp cận lên tới  vay 10 triệu đồng.

Đối tượng áp dụng của gói vay này là mọi đối tượng sinh viên đang đi học và đi làm với các gói vay tín chấp lãi suất hấp dẫn. Gói vay có kỳ hạn 12 tháng với lãi suất khoảng 8,6%/năm. Thời gian xét duyệt cũng vô cùng nhanh chóng chỉ trong 1 ngày.

Như vậy, có thể thấy, các em sinh viên có rất nhiều gói vay vốn dành cho sinh viên hấp dẫn từ nhiều ngân hàng khác nhau. Các ngân hàng mà chúng tôi giới thiệu đều là các ngân hàng lớn, uy tín trên thị trường Việt Nam. Thế nên, các em có thể cân nhắc điều kiện của bản thân xem phù hợp với hình thức vay của ngân hàng nào nhé. Chúc các em tìm được nguồn vay lãi suất thấp hấp dẫn để tiếp tục con đường học hành. Các em cũng thể tham khảo hình thức hỗ trợ tài chính Online dành cho sinh viên như H5 vay liền.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *