Vay 300 Triệu: Phải trả bao nhiêu Gốc & Lãi 1 Tháng?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang triển khai gói vay thế chấp với hạn mức là 300 triệu đồng. Thực tế đây không phải là khoản vay nhỏ vậy nếu muốn vay 300 triệu tại ngân hàng thì phải đáp ứng những điều kiện gì? Thủ tục, hồ sơ ra làm sao? Hay số tiền lãi phải trả hàng tháng là bao nhiêu? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, mời quý vị và các bạn cùng đón đọc!

Vay 300 triệu lãi suất như thế nào?
Vay 300 triệu lãi suất như thế nào?

Tiện ích của gói vay 300 triệu là gì?

Gói vay tín chấp hạn mức 300 triệu tại các ngân hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho người vay cụ thể như sau:

 • Khách hàng sẽ có một khoản vay lớn với hạn mức lên đến 300 triệu đồng nhằm phục vụ nhu cầu cá nhân như: mua nhà, mua xe, làm kinh tế, vay tiền xây nhà
 • Lãi suất khi vay thế chấp 300 triệu vô cùng ưu đãi và thấp hơn rất nhiều với những khoản vay theo hình thức tín chấp. Thông thường mức lãi suất sẽ dao động từ 8 cho đến 10%/năm .
 • Từ điều kiện cho đến hồ sơ thủ tục, quy trình xét duyệt khoản vay đều rất đơn giản và nhanh chóng. Có nhiều ngân hàng còn hỗ trợ vay tiền nhanh.
 • Với những khách hàng có nhu cầu vay theo hình thức thế chấp thì bắt buộc phải có tài sản đảm bảo có giá trị trên 400 triệu. Còn với kiểu vay tín chấp thì người vay phải chứng minh được thu nhập thực tế.
 • Thời hạn vay 300 triệu cũng rất linh hoạt có thể là 3 năm, 5 năm hoặc 7 năm thậm chí là 10, 20 năm. Điều này cũng giúp cho người vay giảm bớt được gánh nặng về tài chính rất nhiều và cũng không bị áp lực về khoản nợ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Yếu tố nhất định phải quan tâm khi vay 300 triệu tại ngân hàng

Có rất nhiều người chỉ vay 300 triệu tại các ngân hàng chỉ để thực hiện mục đích các nhân mà không quan tâm đến khả năng chi trả hay lãi suất vay là bao nhiêu. Trong khi đó đều là những yếu tố chủ chốt của khoản vay, giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong việc giảm thiểu các rủi ro ngoài ý muốn.

Tìm hiểu kỹ trước khi quyết định
Tìm hiểu kỹ trước khi quyết định

Với những khoản vay với hạn mức lớn, mức lãi suất cao hay hình thức trả lãi gộp hay kép đều là những yếu tố quyết định số tiền thực tế mà bạn phải trả. Nó có thể tăng lên gấp bội lần so với số tiền vay ban đầu.  Nếu như anh chị chủ quan, không quan tâm tìm hiểu về những vấn đề này thì rất dễ rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Để tránh được những rủi ro ngoài ý muốn khi có ý định vay 300 triệu tại ngân hàng hay bất kỳ công ty, tổ chức tín dụng nào đó bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ. Nhất là về: lãi suất, hình thức trả lãi, thời hạn tất toán… và những vấn đề liên quan trực tiếp đến khoản vay của mình để chủ động hơn trong tài chính. Trước khi đặt bút ký tên vào hợp đồng vay vốn nếu có điều gì thắc mắc thì hãy nhờ nhân viên của ngân hàng giải đáp để từ đó hiểu rõ hơn về khoản vay. Tránh các hình thức vay tiền không an toàn như vay xã hội đen.

Lãi suất vay 300 tại ngân hàng là bao nhiêu?

Hầu hết anh chị khi vay 300 triệu tại ngân hàng đều có chung một thắc mắc không biết lãi suất vay là bao nhiêu? Trên thực tế, mỗi ngân hàng đều có mức lãi suất vay riêng theo từng gói.

Ngoài ra lãi suất của khoản vay 300 triệu đồng còn phụ thuộc vào hình thức vay vốn mà khách hàng lựa chọn. Thường lãi suất vay tín chấp sẽ dao động từ 10 đến 12%/năm còn hình thức vay thế chấp sẽ thấp hơn, dao động trong khoảng 8 % đến 10%/năm.

Lãi suất vay 300 triệu tại các ngân hàng
Lãi suất vay 300 triệu tại các ngân hàng

Dưới đây là một số mức lãi suất vay thế chấp tại những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam mà anh chị có thể tham khảo:

 • Ngân hàng Agribank mức lãi suất là 6% đến 11% cho khoản vay 300 triệu đồng với thời hạn tối đa là 20 năm.
 • Ngân hàng BIDV cho vay 300tr với mức lãi suất dao động từ 6.5% – 7.5%, thời hạn vay tối đa là 20 năm.
 • Khoản vay 300 triệu tại ngân hàng Vietcombank với mức lãi suất từ 5% – 7%, thời hạn vay tối đa là 15 năm.
 • Mức lãi suất tại ngân hàng Sacombank rơi vào khoảng 7.49% đến 8.5% thời hạn tối đa là 25 năm.
 • Tại ngân hàng VIB có mức lãi suất là 6.09% – 8.4% vời thời hạn vay vốn là 30 năm.

Lưu ý mức lãi suất trên có thay đổi theo từng giai đoạn cụ thể nên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhưng vẫn đảm bảo đúng với quy định ngân hàng nhà nước. Nếu anh chị đang có nhu cầu vay vốn tại 1 trong số những ngân hàng trên, hãy đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng đó để được tư vấn chi tiết hơn.

Cách tính lãi suất vay 300 triệu tại ngân hàng

Khi vay 300 triệu, cần phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Hiện tại gần như tất cả các ngân hàng đều áp dụng 2 cách tính lãi phổ biến đó là: tính theo dư nợ gốc ( mức cố định ban đầu) và theo dư nợ giảm dần. Dưới đây là cách tính cụ thể giúp bạn tính ra được số tiền lãi phải trả hàng tháng cho khoản vay 300 triệu.

2 cách tính lãi suất phổ biến
2 cách tính lãi suất phổ biến

Cách tính theo dư nợ gốc

 • Tổng số tiền phải trả mỗi tháng = Số tiền lãi phải trả mỗi tháng + Tổng tiền gốc phải trả.
 • Tiền lãi 1 tháng = Khoản vay ban đầu x % Lãi suất.
 • Số tiền gốc phải trả cho ngân hàng = Khoản vay ban đầu : Hạn mức vay (số tháng vay).

Dưới đây là một ví dụ minh họa cho cách tính này để anh chị dễ hình dung. Giả sử có 1 khách hàng vay thế chấp tại ngân hàng A với hạn mức là 300 triệu, thời hạn vay là 20 năm tính ra là 240 tháng. Lãi suất cố định là 12%/ năm ( 1%/tháng). Vậy số tiền mà người vay cần trả mỗi tháng là:

Số tiền lãi = 1% x 300.000.000 = 3.000.000 VND.

Số tiền gốc = 300.000.000 : 240 = 1.250.000 VND.

Tổng số tiền phải trả mỗi tháng = 3.000.000 + 1.250.000= 4.250.000 VND.

Cách tính theo dư nợ giảm dần

Cũng với ví dụ minh họa bên trên nhưng tính theo dư nợ giảm dần thì số tiền gốc, lãi hàng tháng mà người vay phải trả cụ thể như sau:

Tháng thứ nhất:

Số tiền lãi = 1% x 300.000.000 = 3.000.000 VND.

Số tiền gốc = 300.000.000 : 240 = 1.250.000 VND.

Tổng gốc + lãi = 4.250.000 VND.

Tháng thứ hai:

Số tiền lãi = (300.000.000 – 1.250.000) x 1% = 2.987.500 VND ( số tiền lãi đã giảm đi so với tháng đầu tiên ).

Số tiền gốc = 300.000.000 : 240 = 1.250.000 VND

Tổng gốc + lãi = 4.237.500 VND ( như vậy số tiền cả gốc lẫn lãi phải trả từ tháng thứ 2 đã giảm đi khoảng 12.500 VND so với tháng đầu tiên )

Thời hạn vay linh hoạt
Thời hạn vay linh hoạt

Ở những tháng tiếp theo anh chị có thể áp dụng cách tính này đến cuối kỳ thanh toán. Qua đây, chúng ta có thể thấy những khoản vay càng dài hạn thì số tiền phải trả mỗi tháng càng giảm. Nhưng suy cho cùng thì tổng số tiền mà người vay phải trả lại tăng thêm.

Với 2 cách tính trên anh chị hoàn toàn có thể áp dụng để tính khoản vay 300 triệu tại ngân hàng với thời hạn là: 3 năm, 5 năm, 7 năm hay 10, 15 hoặc 20 năm chỉ cần thay số vào là sẽ được kết quả.

Điều kiện để vay 300 triệu tại ngân hàng

Anh chị nào đang có nhu cầu vay vốn 300 triệu tại ngân hàng thì phải đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây:

 • Người vay là công dân nước Việt Nam.
 • Có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.
 • Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại tỉnh, thành phố có chi nhánh ngân hàng muốn vay vốn.
 • Phải có tài sản để thế chấp như: sổ đỏ, sổ hồng… những giấy tờ có giá trị để có thể định giá.
 • Phải đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng, có đủ khả năng chi trả trong suốt thời hạn vay vốn. Cần có giấy xác nhận lương theo mẫu.
 • Tuyệt đối không có bất kỳ khoản nợ xấu nào tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Ngân hàng sẽ luôn có bước kiểm tra nợ xấu qua CIC trong thẩm định hồ sơ.
 • Khách hàng phải chứng minh được nhu cầu vay vốn là hợp pháp đồng thời phải đưa ra phương án trả nợ hợp lý.
Có tài sản thế chấp
Có tài sản thế chấp

Thủ tục và hồ sơ vay thế chấp hạn mức 300 triệu đồng

Khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây để quá trình vay vốn diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng định vay vốn.
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú tạm vắng.
 • Giấy tờ chứng minh được người vay là chủ sở hữu tài sản như: sổ hồng, sổ đỏ…
 • Giấy tờ chứng minh được mục đích vay để làm gì kèm theo phương án trả nợ.
 • Khoản vay 300 triệu bắt buộc người vay phải chứng minh được thu nhập hàng tháng như: hợp đồng lao động tại đơn vị đang công tác, sao kê lương, bảng lương…

Những lưu ý cần thiết khi vay 300 triệu

Vay 300 triệu không phải là một số tiền nhỏ vậy nên khi vay anh chị nên lưu ý một vài điều như sau:

 • Nên tính toán thật kỹ khả năng chi trả của mình đến đâu trước khi ra quyết định vay vốn.
 • Phải đảm bảo khai báo thông tin đầy đủ và thật chính xác để tránh mất thời gian. Đồng thời khách hàng cũng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước mọi thông tin mình khai báo nếu có vấn đề xảy ra.
 • Hãy đọc thật kỹ các điều khoản trước khi đặt bút ký hợp đồng.
 • Để tiết kiệm thời gian hãy lắng nghe và làm theo đúng sự hướng dẫn của các nhân viên ngân hàng.
 • Hãy nhớ hạn trả nợ gốc lãi theo đúng quy định trong hợp đồng.
Đọc kỹ điều khoản
Đọc kỹ điều khoản

Trên đây là những thông tin chi tiết về khoản vay 300 triệu đồng tại ngân hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Truy cập vào website: http://vay333.net/ để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị về các hình thức hỗ trợ tài chính khác vay tiền theo sao kê tài khoản.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *