Top 4 Ngân Hàng Vay 500 Triệu Lãi Suất Thấp 2022

Vay tiền để phục vụ kinh doanh, đầu tư hoặc một nhu cầu nào đó trở nên vô cùng phổ biến hiện nay. Các khoản vay nhỏ có thể vay nhanh bằng hình thức vay tín chấp, song các khoản vay lớn vì rủi ro cao nên không có nhiều đơn vị chấp thuận. Bài viết sau đây Vay 333 sẽ giúp bạn tìm hiểu 4 ngân hàng đang triển khai gói vay 500 triệu với lãi suất hấp dẫn và những điều cần lưu ý đối với khoản vay này.

Ưu điểm của vay thế chấp trả góp 500 triệu đồng

Các ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng các khoản vay khác nhau, trong đó có khoản vay với số tiền khá lớn là vay 500 triệu đồng. Khoản vay này được nhiều khách hàng quan tâm bởi nó mang nhiều đặc điểm nổi bật ưu việt.

Những ưu điểm mà gói vay thế chấp 500 triệu mang lại cho khách hàng
Những ưu điểm mà gói vay thế chấp 500 triệu mang lại cho khách hàng

Các ưu việt mà gói vay này mang đến cho khách hàng như sau:

 • Giúp khách hàng giải quyết các bài toán tài chính như mua xe, mua đất, mua nhà hoặc các kế hoạch kinh doanh đang cần vốn.
 • Mức lãi suất thấp hơn nhiều so với các hình thức vay tín chấp. Lãi suất chỉ từ 12% – 15%/ năm. Trong khi đó, rất nhiều đơn vị cho vay tín chấp không triển khai gói vay này.
 • Có thể thanh toán trước kỳ hạn và tất toán, hưởng lãi suất hấp dẫn theo chương trình cho vay của một số ngân hàng
 • Kỳ hạn thanh toán vô cùng linh hoạt, cũng như kỳ hạn vay dài từ 5 năm cho tới 25 năm. Điều này giúp cho khách hàng có thể lên kế hoạch dài hạn cho việc vay và trả nợ.

Tuy nhiên vay thế chấp 500tr là số tiền lớn, nên quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn so với vay tín chấp vì ngân hàng cần nhiều thời gian để thẩm định giá trị tài sản của bạn.

Lãi suất vay 500 triệu trả góp trong 5 năm

Đây là mối quan tâm của rất nhiều người khi băn khoăn có nên vay 500 triệu hay không. Có 2 cách tính lãi suất cho gói 500 triệu phổ biến hiện nay.

Cách tính lãi suất cho gói vay hiện nay
Cách tính lãi suất cho gói vay hiện nay
 • Tính lãi suất theo dư nợ gốc:

Công thức tính:

Số tiền phải trả hàng tháng = Tiền lãi hàng tháng + Tiền gốc hàng tháng

Tiền lãi hàng tháng =  % Lãi suất x Số tiền vay ban đầu

Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay ban đầu / Số tháng vay

 • Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần:

Số tiền phải trả hàng tháng = Tiền lãi hàng tháng + Tiền gốc hàng tháng

Tiền lãi hàng tháng = % Lãi suất x (Số tiền vay – Số tiền gốc đã trả)

Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay ban đầu / Số tháng vay

Dùng cách tính này số tiền phải trả theo tháng cũng giảm dần, người vay sẽ tiết kiệm được lãi suất hơn rất nhiều so với cách tính lãi suất theo dư nợ gốc.

Hiện nay, đa số các ngân hàng hay tổ chức tài chính cho vay tín chấp sử dụng cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần với mức lãi suất từ 12-15%/năm, rơi vào khoảng 6,7 – 8.5%/tháng.

Top 4 ngân hàng cho vay thế chấp 500 triệu đồng tốt nhất hiện nay

Rất nhiều ngân hàng cung cấp gói vay tín chấp 500 triệu. Tuy nhiên, đây là danh sách các ngân hàng có gói vay với lãi suất hấp dẫn nhất năm 2021.

Ngân hàng Agribank với gói vay 500 triệu

Đây là một “ông lớn” trong ngành ngân hàng và là ngân hàng nhà nước. Hình thức vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng Agribank có nhiều ưu điểm nổi bật:

Gói vay sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như vay tiền xây nhà sửa chữa nhà cửa, mua nhà, đất, chung cư, mua xe hoặc kinh doanh;

Có thể vay được tối đa lên tới 75% giá trị tài sản thế chấp, tức là giá trị sổ đỏ;

Thời gian vay có thể kéo dài tới 20 năm, lâu dài cho việc trả nợ;

Lãi suất vay tương đối ổn định, từ 6% đến 9%/năm. Đây là lãi suất vô cùng hấp dẫn và được xem là lãi suất rất cạnh tranh hiện nay.

Vay thế chấp tại Vietcombank lên đến 500tr

Vietcombank cũng góp tên mình vào đơn vị cho vay 500 triệu với lãi suất hấp dẫn. Lãi suất vay phụ thuộc vào mục đích sử dụng, tuy nhiên, giao động từ 7,5%/năm. Một số lợi ích khác từ gói vay này mang lại như sau:

Vietcombank với gói vay hấp dẫn cho khách hàng
Vietcombank với gói vay hấp dẫn cho khách hàng
 • Thời gian vay tối đa 20 năm, lâu dài và ổn định.
 • Thủ tục vay đơn giản, đội ngũ tư vấn nhiệt tình và có hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ chi tiết.
 • Hỗ trợ vay lên tới 70% giá trị tài sản thế chấp, đáp ứng 100% nhu cầu vay của khách hàng.
 • Thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng từ 3 đến 10 ngày làm việc.

Tuy nhiên, khi làm hồ sơ vay thế chấp tại Vietcombank, khách hàng cần phải chứng minh mục đích sử dụng vốn và lịch sử tín dụng không có nợ xấu. Ngoài ra, hỗ trợ cho khách hàng vay tín chấp tại Vietcombank với hạn mức ít hơn.

Vay vốn 500 triệu tại Ngân hàng BIDV

Nếu bỏ qua BIDV trong danh sách vay 500 triệu quả là thiếu sót, bởi đây là một đơn vị có gói vay hấp dẫn dành cho khách hàng.

 • Giải quyết các vấn đề của khách hàng như cần tiền mua nhà, mua xe, mua đất, kinh doanh buôn bán…
 • Cho vay lên tới 100% nhu cầu của khách hàng và lãi suất cũng ưu đãi không kém các ngân hàng khác là 7,1%/năm
 • Hỗ trợ vay tới 20 năm với thủ tục đơn giản và nhân viên nhiệt tình.

Vay 500 triệu tại Ngân hàng Sacombank

Với tiêu chí hướng đến khách hàng là trung tâm, Sacombank cũng không thua kém các đối thủ khi tung ra gói vay thế chấp 500 triệu đồng với nhiều chính sách hấp dẫn.

Sacombank cung cấp gói vay hấp dẫn 500 triệu cho khách hàng
Sacombank cung cấp gói vay hấp dẫn 500 triệu cho khách hàng
 • Giải ngân lên tới 80% giá trị tài sản đảm bảo cho khoản vay. Phương án vay vốn, nhu cầu sử dụng vốn và khả năng trả nợ của khách hàng càng cao thì số tiền được vay càng lớn.
 • Có thời gian linh hoạt với 10 năm hoặc 20 năm tùy theo kế hoạch của khách hàng
 • Thủ tục hồ sơ được hỗ trợ tối đa đối với khách hàng có nhu cầu. Với hạn mức thấp hơn, ngân hàng vẫn hỗ trợ vay tín chấp tại Sacombank.

Điều kiện vay 500 triệu

Khoản vay thế chấp 500 triệu là một khoản vay lớn, phục vụ cho những mục đích lớn. Thế nên, thông thường, các điều kiện mà ngân hàng hoặc đơn vị cho vay đưa ra thường khắt khe hơn nhiều so với những dòng vay nhỏ lẻ.

Những điều kiện khách hàng cần đáp ứng với gói vay thế chấp tại ngân hàng
Những điều kiện khách hàng cần đáp ứng với gói vay thế chấp tại ngân hàng

Ngoài các điều kiện liên quan đến giấy tờ tùy thân hợp lệ, thì khoản vay này cũng có một số điều kiện khác như:

 • Cần có tài sản thế chấp đảm bảo chứng minh quyền sở hữu, không tranh chấp với bất kỳ ai.
 • Khách hàng cần có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không có nợ xấu tín dụng trong vòng 5 năm gần nhất.
 • Tài sản mang đi thế chấp, nếu là đất đai hoặc nhà ở, bắt buộc không thuộc diện quy hoạch của nhà nước.
 • Chứng minh được năng lực tài chính của bản thân bằng xác minh bảng lương theo mẫu, hợp đồng lao động, giấy tờ bổ nhiệm chức vụ trong doanh nghiệp, đơn vị…
 • Có phương án sử dụng nguồn vốn vay hợp lý và hợp pháp.
 • Nằm trong độ tuổi mà đơn vị cho vay, ngân hàng quy định.

Đây là những điều kiện chung nhất cho khoản vay này. Mỗi đơn vị hoặc ngân hàng đều có những quy định khác nhau tùy thuộc vào gói vay. Thế nên, khi đã có ý định vay 500 triệu, khách hàng nên tìm hiểu chi tiết điều kiện ở đơn vị cho vay để có thông tin chi tiết nhất.

Hồ sơ, thủ tục vay 500 triệu tại ngân hàng

Một số giấy tờ sau khách hàng cần chuẩn bị trước để thuận lợi cho việc vay. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng nhưng đa phần sẽ là các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân như căn cước công dân/hộ chiếu/chứng minh thư nhân dân, giấy đăng ký kết hôn/giấy chứng nhận độc thân
 • Giấy đề nghị cho vay theo mẫu của các ngân hàng cho vay
 • Giấy tờ chứng minh tài sản mang đi thế chấp như sổ đỏ/sổ hồng…
 • Giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ như hợp đồng lao động còn hạn sử dụng, bảng lương trong 3 tháng gần nhất, quyết định bổ nhiệm…
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của từng ngân hàng cho vay

Quy trình vay 500 triệu như thế nào

Khi đi vay gói vay này, đa phần khách hàng sẽ trải qua 3 bước sau đây:

Quy trình khi tiến hành gói vay thế chấp 500 triệu ở các ngân hàng
Quy trình khi tiến hành gói vay thế chấp 500 triệu ở các ngân hàng
 • Bước 1: Nộp bộ hồ sơ vay 500 triệu lên ngân hàng. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn từ giấy tờ pháp lý về tài sản thế chấp cho tới chứng minh nhân thân, thu nhập, hộ tịch… và phương án sử dụng vốn vay
 • Bước 2: Chờ đợi ngân hàng xét duyệt hồ sơ. Sau khi nhận được đơn vay vốn của khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt. Sẽ có thẩm định tài sản từ một đơn vị thứ ba hoặc một đơn vị trực thuộc ngân hàng, lên phương án cho vay dựa vào giá trị tài sản thế chấp.
 • Bước 3: Ký hợp đồng và giải ngân: Sau khi đạt được thỏa thuận về số tiền cho vay, bên cho vay là ngân hàng và khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng cho vay và tiến hành giải ngân theo số tiền đã ký.

Đây là ba bước cơ bản nhất, đương nhiên để có thể giữ tài sản của khách hàng, ngân hàng cần phải làm thêm một số hồ sơ khác với bên công chứng để đảm bảo. Song khách hàng chỉ cần biết trải qua 3 bước cơ bản này để nắm được quy trình cho vay như thế nào là hợp lý.

Tóm lại, với nhu cầu vay 500 triệu, khách hàng hoàn toàn có thể tìm đến các ngân hàng để được hỗ trợ cho vay. Tuy nhiên, đây là hình thức cho vay thế chấp, nên bắt buộc khách hàng cần có tài sản đảm bảo. Nó hoàn toàn khác với hình thức vay tiền nhanh tín chấp nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *