Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không? – Chia Sẻ Thực Tế

Vay tiền app thông qua hình thức online được các công ty cho vay triển khai khắp cả nước. Với tính chất cho vay nhanh, không cần thế chấp tài sản, chỉ cần chứng minh đã giúp cho nhiều khách hàng giải quyết nhanh vấn đề tài chính phát sinh. Nhưng đây cũng là điểm mà nhiều khách hàng lợi dụng để trốn nợ, bùng nợ app vay tiền. Nên hay không và hậu quả khôn lường như thế nào?

Thế nào là bùng nợ app vay tiền online

Bùng nợ là một cụm từ rất hay dùng và phổ biến hiện nay. Đó là hành vi trốn tránh, không chịu trả tiền từ người đi vay đô cho đơn vị cho vay. Một số địa phương sử dụng từ này như trốn nợ, xù nợ. Đây là một hành vi không được khuyến khích ở bất kỳ mối quan hệ nào.

Hàng loạt khách hàng với câu hỏi tương tự nhau về bùng nợ app vay tiền
Hàng loạt khách hàng với câu hỏi tương tự nhau về bùng nợ app vay tiền

Hiện tượng bùng nợ không phải là hiện tượng hiếm. Nếu theo dõi, chúng ta sẽ thấy có hẳn các group và bài viết khác nhau tham khảo ý kiến về việc bùng nợ app vay tiền như thế nào và có nên bùng nợ hay không. Hàng loạt các group lập ra để chia sẻ thông tin về vấn đề này.

Bùng nợ đã được các công ty tài chính hoặc các app vay tiền online tính đến. Đương nhiên, dù tính toán kỹ lưỡng như thế nào cũng khó tránh khỏi những tình huống phát sinh và gặp phải khách hàng chủ đích hay vô tình rơi vào tình trạng bùng nợ. Thực trạng này hiện nay không phải một vài trường hợp, mà có lúc là rất nhiều trường hợp khác nhau. Có trường hợp chủ đích vay rất nhiều app khác nhau để nhận tiền và bùng, không thanh toán.

Những nguyên nhân khiến khách hàng nghĩ đến bùng nợ app vay tiền

Công bằng mà nói, việc xù nợ app vay tiền nhanh không chỉ xuất phát từ người đi vay mà còn liên quan đến các chính sách cho vay của công ty tài chính nữa. Thế nên, có thể nói nguyên nhân khiến khách hàng bùng nợ xuất phát từ cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Nguyên nhân chủ quan và khách hàng khiến khách hàng nghĩ đến việc bùng nợ
Nguyên nhân chủ quan và khách hàng khiến khách hàng nghĩ đến việc bùng nợ

Về nguyên nhân khách quan

Nguyên nhân khách quan có thể kể đến ở đây là những chính sách áp dụng trong các khoản vay của đơn vị tài chính. Cụ thể là các nguyên nhân khách quan sau đây.

  • Lãi suất vay quá cao, thêm trò khách hàng chịu áp lực nặng nề về việc trả nợ. Không chỉ lãi suất, rất nhiều app cho vay cộng thêm rất nhiều khoản chi phí, phụ phí trên trời. Đó có thể là phí từ phần vi bảo hiểm và hàng loạt các loại phí khác. Điều này khiến cho khách hàng gánh trên vai một khoản nợ không hề nhỏ và có ý định bùng nợ app vay tiền.
  • Các thủ tục hồ sơ đơn giản là một điều kiện thuận lợi cho khách hàng, nhưng cũng tạo sơ hở khiến cho việc bùng nợ dễ dàng hơn. Các dịch vụ cho vay truyền thống yêu cầu thủ tục vô cùng rắc rối và việc chứng minh thu nhập khắt khe bằng mẫu xác minh lương khiến lỗ hổng này được thắt chặt hơn, trong khi công ty cho vay lại vô cùng dễ dàng và thoáng.
  • Không có các chính sách giãn nợ cho khách hàng trong thời kì bùng dịch Covid 19, nhiều khu vực phong tỏa, cách ly, khách hàng thất nghiệp hoặc bị giảm lương.
  • Rất nhiều tổ chức tín dụng đen đứng sau các app vay tiền online, app vay nóng. Những lỗ hổng về mặt pháp luật khiến cho các công ty này lách luật và hoạt động công khai, gài bẫy khách hàng.

Về nguyên nhân chủ quan

Việc bùng nổ không chỉ đến từ nguyên nhân khách quan mà còn là nguyên nhân chủ quan từ khách hàng. Một số nguyên nhân bùng nợ app vay tiền từ khách hàng có thể kể đến như sau.

Việc bùng nợ có khi là chủ đích của người đi vay
Việc bùng nợ có khi là chủ đích của người đi vay
  • Khách hàng hoàn toàn không có khả năng chi trả khoản vay. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Bởi người vay tìm đến đơn vị cho vay trong tình trạng túng quẫn về tài chính và trong một thời gian ngắn không thể trả nợ được cả lãi và gốc. Đặc biệt trong thời kì dịch bệnh Covid 19 khắc nghiệt, rất nhiều người bị mất việc, giảm lương, dẫn đến khả năng thanh toán thấp xuống.
  • Chủ đích của người đi vay tìm kiếm sự lơ là lỏng lẻo, thiếu kiểm soát từ bộ phận cho vay để trục lợi cá nhân. Chiêu trò của những khách hàng này là vay tiền online ở rất nhiều app khác nhau và bùng nợ ở tất cả các app.
  • Do suy nghĩ các app vay tiền là vi phạm luật trước vì cho vay lại cao, thế nên việc bùng tiền của mình là hoàn toàn hợp lý và hợp pháp luật.

Như vậy có thể thấy việc bùng nợ đều có nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau.

Những hệ lụy khi bùng nợ app vay tiền nhanh 24/7

Vay tiền online qua app có sao không, có bị nợ xấu không? Các khách hàng khi nghĩ đến bùng nợ app vay tiền chắc chưa nghĩ đến các hệ lụy phải đối mặt. Vay 333 sẽ chỉ ra cho bạn các hệ lụy mà bạn có nguy cơ phải đối mặt khi cố ý không thanh toán nợ cho bên cho vay.

Những hệ lụy khi bùng nợ các đơn vị cho vay
Những hệ lụy khi bùng nợ các đơn vị cho vay

Về phía đơn vị cho vay

Khi bùng nợ, chắc chắn hệ lụy đầu tiên mà khách hàng phải gánh chịu đến từ các đơn vị cho vay, app cho vay nhanh siêu tốc. Các đơn vị cho vay, công ty tài chính thường có một bộ phận mang tên bộ phận thu hồi nợ. Đây là bộ phận được đào tạo vô cùng bài bản để có thể thu hồi được nợ xấu, nợ đáng chú ý của khách hàng. Rất nhiều những phương pháp sẽ được áp dụng, cụ thể như sử dụng hình thức gọi điện đòi nợ thường xuyên. Khách hàng sẽ khó tập trung được vào các công việc hằng ngày bởi những cuộc gọi ấy từ đơn vị cho vay.

Khi bạn bùng nợ app vay tiền, lịch sử tài chính tín dụng của bạn sẽ không tốt, tùy vào mức độ thanh toán chậm hay không thanh toán, bạn sẽ bị xếp vào nhóm khách hàng nợ xấu từ nhóm 1 đến 5. Chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các lần vay sau này của bạn. Hệ thống ngân hàng và các đơn vị cho vay đều có thể truy cập kiểm tra nợ qua xấu CIC – Trung tâm lịch sử tín dụng, tất cả các khách hàng có nợ xấu, nợ đáng chú ý đều hiển thị rõ nét ở đó, đồng nghĩa với việc uy tín của khách hàng bị hạ thấp khi làm hồ sơ vay tín chấp tại ngân hàng.

Cao hơn nữa, các thông tin của bạn có thể bị phát tán nếu bạn sai hợp đồng. Nếu trong điều khoản hợp đồng có điều này thì các đơn vị cho vay không vi phạm pháp luật. Hơn thế nữa, nếu không may, gặp phải đơn vị cho vay núp bóng xã hội đen thì hậu quả thật khôn lường.

Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín, danh dự cũng như cuộc sống, thậm chí là tài sản, sức khỏe của người đi vay.

Về phía pháp luật

Nhiều người nghĩ, việc đi vay tiền là phạm vi chỉ giữa người đi vay và đơn vị cho vay, không ai có thể can thiệp được. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Khi đi vay, khách hàng và đơn vị cho vay đều phải ký với nhau một hợp đồng. Hợp đồng này sẽ là căn cứ khi có tranh chấp kiện tụng và nó là chứng từ hợp pháp.

Bùng nợ là vi phạm pháp luật và chịu mức phạt tùy vào số tiền bùng nợ
Bùng nợ là vi phạm pháp luật và chịu mức phạt tùy vào số tiền bùng nợ

Pháp luật Việt Nam cũng đã có quy định rất rõ về hành vi chiếm đoạt tài sản tại Điều 174 của Bộ luật hình sự năm 2015. Nếu khách hàng sử dụng các thông tin giả để vay công ty tài chính hoặc các app online mà trốn nợ thì sẽ bị quy vào tội có dấu hiệu lừa đảo vi phạm pháp luật để chiếm đoạt tài sản. Việc sử dụng thông tin giả hay việc bùng nợ app vay tiền cũng được quy kết vào tội này. Và chắc chắn, pháp luật khi đã đưa ra hành vi sai trái thì cũng đi kèm với đó là hình thức phạt đối với hành vi sai trái này. Mức phạt cao nhất mà pháp luật quy định lên tới 20 năm tù.

Như vậy, hiện nay việc bùng nợ app vay tiền là một hiện tượng không còn ở một vài cá nhân mà ở một nhóm  người, có khi đó là chủ đích. Đây là việc làm không nên, cần cân nhắc kỹ càng những hệ lụy khôn lường mà nó gây ra. Trên đời này có vay có trả, thế nên hãy trả nợ khi đến hạn và thực hiện đúng trách nhiệm của bản thân mình với khoản đã vay. Truy cập Vay333 để biết thêm chi tiết và tham khảo thêm các hình thức hỗ trợ tài chính khác như Vay online với myvay myvay hoặc dịch cụ cầm đồ Online.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *