Ủy Nhiệm Chi ACB Là gì? Tải Mẫu UNC ACB Mới Nhất 2022

Ngân hàng ACB sở hữu hệ thống chi nhánh trải rộng khắp Việt Nam cùng với các loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng. Một trong số đó là ủy nhiệm chi – một phương thức thanh toán hỗ trợ gửi tự động một khoản tiền cố định, có thể dùng để chuyển tiền đến cho gia đình, công ty,…vào mỗi khoản thời gian quy định. Vậy ủy nhiệm chi ACB là gì và cách thức đăng ký ra sao. Cùng vay333.net tìm hiểu kỹ hơn về hình thức giao dịch này nhé.

Tìm hiểu vài điểm chính về ngân hàng ACB

ACB có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu – một trong những ngân hàng về thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam với vốn điều lệ lên đến hơn chín nghìn tỷ đồng, cung cấp nhiều loại hình dịch vụ thanh toán, sản phẩm đa dạng.Sở hữu một mạng lưới chi nhánh rộng lớn trải dài khắp nước ta cùng với hơn 9000 nhân viên.

ACB chủ yếu hoạt động với các nghiệp vụ như huy động vốn dài hạn, trung hạn và ngắn hạn bằng 2 loại hình thức tiền gửi cơ bản là có kỳ hạn và không kỳ hạn. Chuyên tiếp nhận các nguồn vốn ủy thác đầu tư và phát triển từ các tổ chức tín dụng trong nước khác. Ngoài ra, ACB còn hỗ trợ cho vay đa dạng các kỳ hạn: vay ngắn hạn, trung, dài hạn, thực hiện chiết khấu các giấy tờ có giá, thương phiếu, trái phiếu,…

ACB thuộc top ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam
ACB thuộc top ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu còn tham gia hùn vốn và hợp tác liên doanh với các doanh nghiệp khác theo Luật định. Chuyên kinh doanh, môi giới và đầu tư chứng khoán. ACB còn có tham gia tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ cho thuê tài chính. Ngân hàng này còn hoạt động bên mảng bảo hiểm và các dịch vụ liên quan đến khai thác tài sản và quản lý các quỹ đầu tư.

Ủy nhiệm chi ACB là gì?

Ủy nhiệm chi thực chất là một phương tiện dùng để thanh toán mà trong đó, người thực hiện trả tiền sẽ tiến hành lập lệnh thanh toán theo mẫu có sẵn mà tổ chức đáp ứng dịch vụ thanh toán (ngân hàng chẳng hạn) quy định. Sau đó gửi đơn đăng ký cho bên ngân hàng mà bạn mở tài khoản và yêu cầu chi một khoản tiền nhất định từ tài khoản tín dụng của mình để gửi cho bên được thụ hưởng số tiền đó.

Ủy nhiệm chi ACB là phương thức thanh toán siêu tiện lợi và an toàn
Ủy nhiệm chi ACB là phương thức thanh toán siêu tiện lợi và an toàn

Từ đó ta có thể hiểu ủy nhiệm chi ACB là một hình thức giao dịch tại ACB mà trong đó, số tiền sẽ được chuyển trung gian từ người gửi qua ngân hàng, sau đó mới đến người nhận. Sau khi hoàn thành giao dịch thì phía ngân hàng cũng sẽ nhận được phí hoa hồng chuyển tiền trích từ tài khoản người gửi. Khoản phí này ở ACB khá hợp lý và không quá cao.

Công dụng của ủy nhiệm chi ACB

Ủy nhiệm chi tại ACB thường được sử dụng với các công dụng sau đây:

 • Trả tiền thuê nhà
 • Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước
 • Trích chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm
 • Chuyển tiền cho người thân, gia đình, bạn bè

Ngày nay, nhiều chủ nhà đã thay thế thu tiền thuê nhà bằng tiền mặt sang phương thức ủy nhiệm chi. Bạn có thể chuyển khoản tiền phí điện nước qua các dịch vụ trung gian tài chính hoặc ngân hàng. Ví dụ như phương thức ủy nhiệm chi ACB là một ví dụ điển hình.

Dùng ủy nhiệm chi để thanh toán hóa đơn điện nước hoặc chuyển tiền người thân
Dùng ủy nhiệm chi để thanh toán hóa đơn điện nước hoặc chuyển tiền người thân

Bạn còn có thể dùng ủy nhiệm chi ACB để chuyển thẳng tiền lương vào tài khoản tiết kiệm của bản thân. Ngoài ra, trong trường hợp không dùng internet banking thì ủy nhiệm chi cũng là hình thức phù hợp để chuyển tiền cho bạn bè, người thân một cách dễ dàng.

Mẫu ủy nhiệm chi ACB mới nhất

Tùy mỗi ngân hàng sẽ có cách trình bày hình thức mẫu ủy nhiệm chi khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có chứa một số thông tin nhất định, bao gồm của chủ tài khoản và ngân hàng. Mẫu ủy nhiệm chi của ACB có thể thực hiện dưới ha hình thức: online và trực tiếp tại quầy.

Các thông tin trên giấy ủy nhiệm chi

Nội dung trên Form ủy nhiệm chi ACB được chia thành 2 phần chính: thông tin của chủ tài khoản và thông tin ngân hàng. Đối với phần nội dung thuộc về ngân hàng thì bao gồm: số bút toán, loại tiền, tài khoản ghi nợ, tài khoản ghi có, chữ ký và con dấu của kế toán.

Mẫu giấy ủy nhiệm chi tại ngân hàng Á Châu
Mẫu giấy ủy nhiệm chi tại ngân hàng Á Châu

Riêng phần nội dung dành cho khách hàng, bạn sẽ điền những thông tin sau đây:

 • Ngày: đây là ngày mà bạn tiến hành thực hiện ủy nhiệm chi
 • Số tài khoản: là số tài khoản của bạn tại ngân hàng
 • Tại ngân hàng Á Châu chi nhánh: điền tên chi nhánh làm thẻ của bạn.
 • Đơn vị thụ hưởng: ghi tên người nhận tiền
 • Số tài khoản người thụ hưởng
 • CMND/Hộ chiếu người thụ hưởng
 • Ngày cấp CMND/Hộ chiếu người thụ hưởng
 • Ngân hàng người thụ hưởng
 • Loại tiền Người thụ hưởng được nhận: điền đơn vị tiền ví dụ VND
 • Số tiền bằng số: điền chính xác số tiền bạn muốn chuyển
 • Nội dung: ghi lời nhắn hoặc nội dung khoản tiền
 • Phí chuyển tiền: khoản phí này hoặc là người gửi chịu, hoặc người nhận chịu

Bản mẫu ủy nhiệm chi ACB (link tải)

Bạn có thể tải mẫu đơn ủy nhiệm chi của ngân hàng Á Châu bằng cách click vào: link này.

Quy trình đăng ký ủy nhiệm chi ACB tại ngân hàng

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân (CMND hoặc CCCD) và cả thẻ ngân hàng. Sau đó, đến các chi nhánh ngân hàng ACB gần nhà xin mẫu giấy ủy nhiệm chi ở ACB và điền chính xác, đầy đủ những thông tin có trên form đăng ký.

Điền đầy đủ thông tin trên mẫu sau đó đợi nhân viên duyệt
Điền đầy đủ thông tin trên mẫu sau đó đợi nhân viên duyệt

Phần đơn vị trả tiền gồm có tên tài khoản và số tài khoản. Ngoài tên của bản thân thì bạn cũng có thể điền tên công ty mà mình sở hữu. Phần thứ 2 là đơn vị thụ hưởng, cách điền thông tin như sau:

 • Đơn vị thụ hưởng: hãy điền tên của người mà bạn muốn chuyển tiền
 • Số tài khoản: ghi số tài khoản người được thụ hưởng
 • CMND/Hộ chiếu: điền số CMND, ngày cấp, nơi cấp trong trường hợp cá nhân thụ hưởng, còn nếu là công ty thì bỏ qua
 • Số tiền bằng số: điền chính xác số tiền muốn gửi vào, bằng số và cả bằng chữ
 • Nội dung: mô tả lý do chuyển tiền của bạn
 • Chủ tài khoản: bạn cần ký xác nhận và ghi rõ đầy đủ họ tên tại mục này

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin như hướng dẫn ở trên thì bạn đợi giao dịch viên ngân hàng duyệt đơn ủy nhiệm chi của bạn. Cuối cùng là khâu nộp tiền và ra về.

Cần lưu ý gì khi giao dịch ủy nhiệm chi ACB

Khi sử dụng phương thức thanh toán này, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Đơn ủy nhiệm chi của ACB thường sẽ được chia thành 2 bản, giấy gốc do ngân hàng giữ và một bản sau khi in bằng giấy than có đóng dấu của ngân hàng do bạn giữ
 • Chỉ những mẫu ủy nhiệm chi nào có đầy đủ chữ ký, tài khoản và CMND một cách chính xác mới được ngân hàng xác nhận
Chỉ có ủy nhiệm chi có đầy đủ chữ ký mới được xác nhận
Chỉ có ủy nhiệm chi có đầy đủ chữ ký mới được xác nhận
 • Số tiền mà ngân hàng chi sẽ đúng bằng số tiền mà bạn đã điền trong giấy ủy nhiệm chi
 • Trước khi xác nhận, giao dịch viên sẽ kiểm tra xem tài khoản của bạn có đủ khả năng thanh toán không
 • Nếu phát hiện sai sót trong mẫu đơn thì phía ngân hàng sẽ từ chối thực hiện và yêu cầu bạn điều chỉnh thông tin hoặc nộp thêm tiền vào tài khoản.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng quan về loại hình giao dịch ủy nhiệm chi ACB. Ngoài phương thức thanh toán này ra, Ngân hàng Á Châu còn có nhiều cách thức giao dịch khác cũng tiện lợi không kém. Hy vọng bài viết trên của vay333.net sẽ giúp bạn có một sự hiểu biết nhất định về ủy nhiệm chi của ACB. Truy cập Vay333 để biết thêm các thông tin hữu ích khác như 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *