Tra cứu CMND online nhanh chóng chính xác

Hiện nay, chính phủ Việt Nam đã tiến hành số hóa các dữ liệu liên quan đến dân cư thông qua chứng minh nhân dân. Việc này giúp quá trình quản lý thuế và hành chính trở nên dễ dàng hơn. Tra cứu CMND cá nhân online cũng mang lại rất nhiều tiện lợi cho mọi người.

Trong những trường hợp cần thiết như vay tiền bằng CMND, quyết toán thuế, tra cứu mã số thuế cá nhân, tra cứu thuế thu nhập cá nhân, để làm thẻ ngân hàng… bạn dễ dàng lấy được các thông tin nhanh chóng, chính xác

Kiểm tra thông tin trực tuyến giúp lấy thông tin nhanh chóng, chính xác

 

Cách tra cứu số CMTND hoặc CCCD trực tuyến

Muốn tìm kiếm thông tin liên quan người sở hữu chứng minh thư thì có thể truy cập trực tiếp vào hệ thống do chính phủ ban hành. Tại đây, bạn sẽ tìm kiếm được những dữ liệu và thông tin liên quan tới người sở hữu căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân đó

Để kiểm tra, Bạn chỉ cần nhập số CMND hoặc số căn cước, hệ thống sẽ tra cứu ra những thông tin tương ứng.

Tra cứu CMND online miễn phí

 

Bạn có thể thực hiện kiểm tra trực tiếp trên hệ thống của chính phủ. Để tiến hành tra cứu, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Web tra cứu thông tin được Chính phủ ban hành: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/

Truy cập vào trang web được chính phủ ban hành để kiểm tra thông tin

 • Bước 2: Chọn mục “Thông tin về người nộp thuế TNCN” để tra cứu.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin cần điền theo yêu cầu bao gồm:
 • Mã số thuế: Điền chính xác mã số thuế cá nhân của bạn.
 • Họ và tên: Chữ viết hoa, điền đầy đủ và chính xác như trên CMND/CCCD.
 • Địa chỉ: Có thể ghi địa chỉ trong sổ hộ khẩu hoặc địa chỉ tạm vắng tạm trú của bạn.
 • Số CMND/CCCD: Điền đầy đủ và chính xác như trên CMND/CCCD.
 • Mã xác nhận: Sẽ có một dãy chữ số hiện lên, bạn phải nhập chính xác dãy chữ số đó để tiến hành tra cứu.

Trong trường hợp không nhớ hết mọi thông tin có thể bỏ trống một vài ô.

Bước 4: Bấm chọn tra cứu. Hệ thống sẽ hiện thông tin lên trên màn hình trong vài giây. Bạn chỉ cần lưu lại thông tin hoặc cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng là xong.

Sau khi kiểm tra kết quả sẽ hiện lên với những thông tin sau:

 • Họ và tên đầy đủ của người cung cấp số CMND.
 • Số CMND/CCCD
 • Địa chỉ cụ thể nơi cư trú của người tra cứu.
 • Số điện thoại cá nhân.
 • Mã số thuế TNCN.
 • Địa chỉ nơi đăng ký quản lý thuế.
 • Thời gian cấp mã số thuế.
Kết quả hiển thị sau khi tiến hành tra cứu
Kết quả hiển thị sau khi tiến hành tra cứu

Tiện ích khi tra cứu CMND online

Tra cứu nhằm mục đích tìm kiếm thông tin các dữ liệu về chủ nhân của chứng minh nhân hoặc căn cước công dân được lưu trữ trên hệ thống của chính phủ như mã số thuế hoặc thông tin chủ doanh nghiệp Thay vì phải ra các cơ quan hành pháp của nhà nước với nhiều thủ tục lằng nhằng bạn có thể kiểm tra tất cả thông cần thiết

Không cần cầm theo CMND mới có thể tra cứu, chỉ cần nhớ dãy số là được. Việc này cũng hạn chế việc làm rơi mất giấy tờ.

Tiết kiệm cả thời gian và công sức, giúp người dùng chủ động hơn trong mọi việc.

Tương tự các hình thức trực tuyến khác như tài khoản ngân hàng online, gửi tiết kiệm ngân hàng online,… Việc kiểm tra thông trực tuyến miễn phí 100%. Trong trường hợp có đối tượng nào đó yêu cầu bạn trả phí để tiếp tục tra cứu thì đây chắc chắn là lừa đảo. Bạn cần nhanh chóng thông báo đến các cơ quan chức năng để họ vào điều tra và làm việc.

Bên cạnh tìm kiếm số CMND, người dùng có thể kiểm tra mã số thuế thu nhập cá nhân cùng những thông tin khác.

Có lẽ ai cũng sẽ hiểu CMND/CCCD là một vật bất ly thân của mỗi công dân. Mọi người sẽ cần sử dụng CMND để chứng nhận thân phận công dân của mình trong những việc như đi lại, giao dịch, công việc, xuất trình giấy tờ khi được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu,…Vì vậy, CMND/CCCD là bắt buộc với mỗi người.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ quên không mang theo CMND khi ra ngoài. Vì vậy, việc tra cứu trực tuyến chính là vị cứu tinh tuyệt vời. Nhanh chóng, hiệu quả, đơn giản và chính xác chính là những miêu tả cho phương pháp này. Chỉ cần vài bước thực hiện như hướng dẫn ở trên là bạn đã có thể nhận được những thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Một ví dụ điển hình cho thấy ý nghĩa và tầm quan trọng khi tra cứu online: Khi có cơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra nhưng bạn không mang theo CMND/CCCD, mức phạt bạn có thể chịu là 100.000 đến 200.000 đồng. Vì vậy, việc tra cứu này còn giúp bạn tiết kiệm tài chính.

Vấn đề bảo mật các thông tin cá nhân hiện nay là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, mọi người cần thực hiện kiểm tra CMND tại một vài lĩnh vực được nhà nước quản lý và cho phép. Điển hình phải nhắc đến việc tra cứu mã số thuế thông qua số CMND/CCCD. Khi thực hiện hiện tra cứu tại hệ thống do chính phủ ban hành bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Mọi thông tin tại đây đều được bảo mật một cách tuyệt đối như: Họ tên, địa chỉ, năm sinh, số điện thoại, dấu hiệu nhận dạng,…

Những điều cần lưu ý khi

Nhìn chung, việc tra cứu CMND khá đơn giản. Tuy nhiên, để quá trình này diễn ra nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Không nên sử dụng họ tên để tra cứu : Bởi thông tin này rất dễ bị nhầm lẫn và trùng với những người khác có trên hệ thống. Bởi tên giống nhau là điều rất thường gặp. Việc này khiến kết quả tra cứu không chính xác.
 • Điền đúng số CMND/CCCD khi tra cứu. Trong trường hợp không tìm được mã số thuế tương ứng nghĩa là người tra cứu chưa tiến hành đăng ký với cơ quan thuế.
 • Luôn đảm bảo các thiết bị kết nối luôn có đường truyền Internet ổn định khi tra cứu. Bởi mọi thông tin đều được lưu trữ trực tuyến. Nếu không có Internet, việc tra cứu sẽ không thể diễn ra.
 • Không nhất thiết phải nhập toàn bộ thông tin có hiện trên màn hình. Bởi trong trường hợp có một thông tin sai, kết quả sẽ không hiện lên.
 • Tra cứu CMND online là miễn phí. Vì vậy, trong trường hợp có đối tượng nào đó yêu cầu bạn trả phí để tiếp tục tra cứu thì đây chắc chắn là lừa đảo. Bạn cần nhanh chóng thông báo đến các cơ quan chức năng để họ vào điều tra và làm việc.

Đi cùng sự phát triển hiện đại của công nghệ, hệ thống tra cứu CMND/CCCD online ra đời đem đến sự tiện lợi và nhanh chóng. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích và thiết thực. Truy  cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như các ngân hàng nhà nước, vay tiền Online.

1/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *