Số tài khoản ACB có mấy số, cách kiểm tra như thế nào?

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về số tài khoản và cách kiểm tra số tài khoản. Vậy số tài khoản ACB có mấy số và cách nhanh nhất để kiểm tra là như thế nào?

Số tài khoản ACB có mấy số?

Số tài khoản ACB chính là số tài khoản mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng này. Mỗi chủ tài khoản sẽ có một số tài khoản khác nhau.

Số tài khoản ACB có mấy số là quan Số tài khoản ACB có mấy số là quan tâm của nhiều ngườitâm của nhiều người
Số tài khoản ACB có mấy số là quan tâm của nhiều người

Đó là một loạt các dãy số, thông thường rơi vào từ 12 cho tới 15 con số. Tuy nhiên, đó là số tài khoản của ngân hàng khác. Với ngân hàng ACB, số tài khoản rất ngắn, có thể nói là ngắn nhất trong số các ngân hàng hiện nay. Bởi số tài khoản của ngân hàng ACB chỉ có 8-9 con số. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng nhớ số tài khoản của mình hơn.

Một lưu ý dành cho khách hàng là số tài khoản hoàn toàn khác với số in trên thẻ ATM. Số đó là số thẻ, đảm nhiệm các chức năng khác nhau nên khách hàng đừng nhầm lẫn nhé. Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi số tài khoản ACB có mấy số.

Sử dụng số tài khoản ngân hàng ACB để làm gì?

Sử dụng số tài khoản cho nhiều mục đích khác nhau. Số tài khoản ngân hàng ACB cũng vậy.

Số tài khoản ACB phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau
Số tài khoản ACB phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau
  • Một số tiện ích khách hàng có thể sử dụng khi có số tài khoản như sau:
    Sử dụng để giao dịch rút tiền ở cây ATM, nhận thông qua tài khoản ngân hàng.
  • Rút tiền mà không cần đến thẻ cứng tại quầy giao dịch hay sử dụng thẻ ở cây ATM.
  • Sử dụng cho bất kỳ mục đích nào liên quan đến chuyển tiền vào tài khoản như thanh toán lương, nhận tiền từ bảo hiểm
  • Đăng ký dễ dàng các dịch vụ Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking…

Làm sao để kiểm tra số tài khoản ACB

Ngoài câu hỏi số tài khoản ACB có mấy số thì việc kiểm tra số tài khoản Ngân hàng ACB như thế nào cũng được nhiều người quan tâm. Vì chức năng của số tài khoản quan trọng như vậy nên khách hàng cần ghi nhớ chính xác để đảm bảo việc chuyển khoản, rút tiền được đúng và chính xác nhất.

Nếu lỡ không may đánh mất tờ giấy ghi số tài khoản thì khách hàng không cần quá lo lắng. Có những cách sau để bạn lấy lại số tài khoản ngân hàng ACB một cách dễ dàng.

Sử dụng phong bì thư gửi từ ngân hàng

Sau khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng ACB, khách hàng sẽ nhận được một tờ giấy có chứa số tài khoản và mã PIN để khách hàng có thể kích hoạt được thẻ ATM lần đầu. Tờ giấy này thông thường khách hàng sử dụng lần đầu tiên để đổi mật khẩu.

Tại đây, khách hàng hoàn toàn có thể biết được số tài khoản ACB của mình là gì. Cẩn thận hơn bạn có thể giữ lại từ dây này để có thể kiểm tra lại tài khoản bất kỳ lúc nào cần.

Kiểm tra tại cây ATM để biết số tài khoản

Không chỉ có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua phong bì thư ngân hàng gửi mà còn có thể kiểm tra số tài khoản ACB có mấy số tại cây ATM.

Kiểm tra số tài khoản ACB tại cây ATM
Kiểm tra số tài khoản ACB tại cây ATM

Bên cạnh việc thực hiện các giao dịch chuyển khoản, rút tiền, sao kê thì cây ATM hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn số tài khoản một cách dễ dàng. Khách hàng chỉ cần tìm địa chỉ cây ATM gần nhất, cho thẻ ATM của mình vào theo đúng chiều, đăng nhập bằng mật khẩu chính ác. Sau đó, khách hàng có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào, và sử dụng mục in biên lai.

Lúc này, bạn sẽ thấy số tài khoản của mình được hiển thị trên tờ biên lai vừa in.

Gọi tổng đài để được hỗ trợ

Mỗi ngân hàng đều có một tổng đài hỗ trợ khách hàng khi có yêu cầu. Tổng đài của ngân hàng ACB là 1900 54 54 86. Bất cứ yêu cầu hỗ trợ nào của khách hàng cũng đều có thể gọi qua số tổng đài này.

Vì vậy, khi cần kiểm tra số tài khoản ACB có mấy số thì hãy gọi tổng đài. Lúc này, nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng để xác thực. Một số thông tin nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn như số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, họ tên, ngày tháng, năm sinh, số thẻ hoặc số tiền còn lại trong tài khoản…

Việc của khách hàng là cung cấp thật chính xác những thông tin mà nhân viên hỗ trợ yêu cầu. Sau khi xác nhận thông tin khách hàng đưa ra là đúng, nhân viên sẽ trực tiếp cung cấp lại số tài khoản cho bạn.

Sử dụng dịch vụ SMS Banking để kiểm tra số tài khoản ngân hàng ACB

Một cách thông dụng khác mà rất nhiều khách hàng đã thực hiện chính là kiểm tra tin nhắn SMS Banking. Tuy nhiên, bạn chỉ sử dụng được dịch vụ này khi đã đăng ký với ngân hàng.

Đây là dịch vụ khách hàng có thể kiểm tra biến động số dư trong tài khoản bằng cách nhận tin nhắn về số tài khoản đã đăng ký. Mỗi khi có sự biến động số dư, tăng hoặc giảm tiền trong tài khoản thì ngân hàng sẽ gửi tin nhắn ngay lập tức về cho khách hàng theo số điện thoại mà khách hàng đăng ký từ trước.

Kiểm tra số tài khoản bằng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng ACB
Kiểm tra số tài khoản bằng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng ACB

Tại tin nhắn, khách hàng sẽ nhìn thấy ngay số tài khoản của mình ở dòng đầu tiên. Đây là một cách không cần tốn thời gian đi tìm cây ATM hay gọi điện cho tổng đài để được hỗ trợ.

Kiểm tra số tài khoản ACB có mấy số qua Mobile Banking/Internet Banking

Nếu khách hàng không đăng ký dịch vụ SMS Banking thì dịch vụ Mobile Banking hay Internet Banking cũng là một giải pháp cho khách hàng vào lúc này.

Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, khách hàng lựa chọn mục thông tin tài khoản. Thông tin về số tài khoản sẽ được nhìn thấy ngay ở dòng đầu tiên.

Kiểm qua tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng ACB

Cách này truyền thống hơn và mất thời gian hơn so với các cách ở trên. Tuy nhiên, nếu khách hàng là người không hiểu về công nghệ, về các ứng dụng hoặc tiện vào ngân hàng thì có thể nhờ sự hỗ trợ từ các tư vấn viên ở phòng giao dịch hoặc chi nhánh.

Phòng giao dịch sẽ giúp bạn lấy lại số tài khoản
Phòng giao dịch sẽ giúp bạn lấy lại số tài khoản

Như vậy, chúng ta đã biết số tài khoản ACB có mấy số và các kiểm tra số tài khoản acb như thế nào. Khách hàng có thể sử dụng một trong các cách đó để tra cứu sao cho thuận tiện và phù hợp nhất với bản thân mình. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như tiền Việt Nam được in ở đâu?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *