Thẻ Visa Vietcombank Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết

Thẻ visa Vietcombank đã và đang trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều khách hàng nhờ vô vàn những tiện ích mà nó mang lại. Đặc biệt hơn là hạn mức loại thẻ này có thể lên đến 300 triệu VND, hơn nữa khách hàng dùng thẻ visa của Vietcombank còn được phát hành thêm 3 thẻ phụ. Vậy thẻ visa Vietcombank là gì mà nhiều tiện ích tối ưu như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng thẻ này và hướng dẫn cách làm thẻ visa.

Thẻ visa Vietcombank
Thẻ visa Vietcombank

Thẻ visa Vietcombank là gì?

Dòng thẻ visa này được cung cấp bởi ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam còn có tên gọi quen thuộc là Vietcombank và được liên kết với tổ chức tài chính lớn trên thế giới là Visa.  Nhiều tính năng có trong thẻ thẻ visa Vietcombank như chuyển tiền, rút tiền, truy vấn tài khoản,…

Phân loại  thẻ visa Vietcombank?

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang phát hình 2 loại thẻ Visa đó là thẻ visa credit và thẻ visa debit:

Phân loại thẻ Visa
Phân loại thẻ Visa

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ Visa Debit Vietcombank: đây là dòng thẻ ghi nợ được dùng phổ biến nhất hiện nay. Loại thẻ này tương đối bình thường vì tiền trong thẻ chính là số tiền bạn đã nạp vào tài khoản để sử dụng. Bạn sẽ dùng số tiền đó đến khi nào số dư tối thiểu của tài khoản xuống tới 50 nghìn VND. Sau đó bạn có thể nộp thêm tiền vào tài khoản và tiếp tục sử dụng.

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ visa credit Vietcombank: là thẻ tín dụng mà người sử dụng phải là người có đủ điều kiện và chứng minh được tài chính và mức thu nhập thì mới được mở thẻ tín dụng Vietcombank.

Lý do phải có điều kiện như vậy thì thẻ visa credit Vietcombank về bản chất chính là vay tiền ngân hàng thông qua hạn mức thẻ thay vì khách hàng tự nạp tiền vào. Khách hàng chi tiêu bằng số tiền trong tài khoản được cấp trong hạn mức của ngân hàng trước rồi thanh toán lại các dư nợ sau. Nếu thanh toán đúng hạn và dùng đúng chức năng thì sẽ khách hàng sẽ không cần trả lãi mà chỉ cần thanh toán số dư gốc đã chi tiêu là được.

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang cung cấp rất nhiều loại thẻ visa cho nhiều đối tượng khác nhau. Có cả các dòng thẻ cho doanh nghiệp và dòng thẻ cho cá nhân. Mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức và hạng thẻ khác nhau tùy vào nhu cầu và điều kiện sử dụng của khách hàng.

Loại thẻ visa cho khách hàng cá nhân gồm:

– Thẻ Debit Visa Platinum Vietcombank

– Thẻ Debit Vietcombank Connect24 Visa

– Thẻ Credit Vietcombank Visa Platinum

– Thẻ Credit Vietcombank Visa hạng chuẩn

– Thẻ Credit Vietcombank Visa hạng vàng

– Thẻ Credit đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa

– Thẻ Credit đồng thương hiệu Vietcombank – Diamond Plaza Visa

–  Thẻ Credit Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa

Loại thẻ visa cho khách hàng doanh nghiệp hiện nay Vietcombank đang cung cấp 1 loại đó là thẻ Visa Corporate Vietcombank.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ thẻ visa Vietcombank là gì?

Thẻ ghi nợ sẽ giúp khách hàng liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Nó sẽ cho phép bạn giao dịch nhanh chóng, dễ dàng và an toàn tuyệt đối. Hơn thế nữa bạn còn được hưởng lãi dựa trên số dư tài khoản của thé.

Tiền lãi hàng tháng sẽ được trả và cộng dồn vào với số dư gốc. Ngân hàng Vietcombank còn thường xuyên có những ưu đãi hấp dẫn dành cho những ai đang sử dụng loại thẻ này như dịch lịch, ẩm thực, mua sắm,…

Đối với thẻ tín dụng thì tùy vào loại thẻ sẽ có hạn mức tín dụng và hạng thẻ khác nhau. Trong đó thì với thẻ có hạn mức chuẩn sẽ là từ 5 – 50 triệu VND. Thẻ hạng vàng sẽ có hạn mức từ 50 – 300 triệu VND. Thẻ hạng platinum sẽ có hạn mức từ 150 triệu VND – 1 tỷ VND.

Có 1 điểm đặc biệt là khi bạn mở thẻ tín dụng chính của ngân hàng Vietcombank thì bạn sẽ được phép mở thêm 3 thẻ phụ nữa. Bạn cũng có thể thuận tiện thanh toán được ở các điểm có chấp nhận thẻ trên toàn quốc chứ không bắt buộc phải tới điểm của ngân hàng Vietcombank.

Chỉ cần tới những điểm có hiển thị biểu tượng của Visa là có thể sử dụng thẻ dễ dàng. Đặc biệt hơn nữa là bạn đi nước ngoài thì cũng có thể sử dụng thẻ này. Vì thẻ cho phép giao dịch và thanh toán tại tất cả các điểm có biểu tượng của công ty tài chính Visa trên toàn thế giới. Nhờ thẻ visa Vietcombank bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản và những giao dịch phát sinh của mình.

Ưu điểm của thẻ Visa
Ưu điểm của thẻ Visa

Hướng dẫn làm thẻ visa Vietcombank?

Làm thẻ visa của Vietcombank cũng không quá phức tạp. Bạn sẽ cần tới trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank để đề nghĩ đăng ký mở thẻ và nộp 1 số khoản phí nếu cần hoặc đăng ý mở thẻ visa Vietcombank của ngân hàng qua online.

Điều kiện để mở thẻ visa của Vietcombank?

– Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài nhưng đang làm việc và sinh sống hợp pháp tại Việt Nam

– Từ đủ 18 tuổi trở lên

– Đã có tài khoản ngân hàng tại Vietcombank. Trường hợp chưa có tài khoản sẽ được mở đồng thời trong quá trình đăng ký mở thẻ visa của Vietcombank.

Hồ sơ để làm thẻ visa của ngân hàng Vietcombank?

– Bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân như CMND/ CCCD/ hộ chiếu/ hộ khẩu còn hiệu lực.

– Nếu là người nước ngoài đang làm việc và sinh sống hợp pháp ở Việt Nam thì cần có thẻ tạm trú hợp pháp có dấu xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

– Để mở thẻ tín dụng thì tiên quyết là cần những giấy tờ để chứng minh thu nhập như bản sao kê lương, bảng lương,…

– Chuẩn bị phí mở thẻ tùy từng loại thẻ visa Vietcombank theo yêu cầu từ phía ngân hàng.

Hướng dẫn làm thẻ Visa
Hướng dẫn làm thẻ Visa

Các bước để đăng ký thẻ visa Vietcombank?

Đăng ký thẻ visa trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank:

Bước 1: Tới chi nhánh hoặc các phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank để yêu cầu đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp mẫu giấy có sẵn của ngân hàng để đăng ký mở thẻ visa của Vietcombank. Bạn sẽ cần điền đầy đủ các thông tin theo đúng hướng dẫn từ phía nhân viên ngân hàng.

Bước 3: Sau từ 7 – 10 ngày kể từ lúc nộp hồ sơ đăng ký mở thẻ thì bạn sẽ được nhân viên ngân hàng thông báo tới nhận thẻ.

Bước 4: Sau khi nhận được thẻ thì bạn sẽ tiến hành thay đổi mã PIN là có thể sử dụng được rồi.

Đăng ký thẻ visa của Vietcombank theo hình thức online:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký mở thẻ ngân hàng Online của Vietcombank

Bước 2: Chọn mục đăng ký mở thẻ

Bước 3: Sẽ có 1 bảng đăng ký phát hành thẻ được hiện ta. Bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân gồm họ tên, CMND/CCCD/ hộ chiếu,… Chọn khu vực mà bạn muốn giao dịch ở tỉnh thành hay quận huyện nào.

Bước 4: Chọn vào ô đồng ý các điều khoản rồi nhập mã xác nhận. Rồi ấn vào hoàn thành và chọn gửi là bạn đã đăng ký online thành công thẻ visa Vietcombank. Cũng giống như đăng ký trực tiếp thì 7 – 10 ngày nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để mời bạn đếm ngân hàng để nhận và kích hoạt thẻ Vietcombank.

Biểu phí sử dụng dịch vụ thẻ visa của Vietcombank?

Phí phát hành thẻ:

– Thẻ Vietcombank Visa Platinum sẽ miễn phí phí phát hành thẻ của cả thẻ chính và thẻ phụ.

– Thẻ Vietcombank Connect24 Visa cả thẻ chính và thẻ phụ đều có phí giữu thẻ là 50 nghìn VND/ thẻ.

– Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa sẽ miễn phí phí phát hành thẻ.

Phí duy trì tài khoản thẻ:

– Thẻ Vietcombank Visa Platinum miễn phí thẻ phụ và 30 nghìn VND/ thẻ chính/ tháng.

– Thẻ Saigon Centre – Takashimaya -Vietcombank Visa: miễn phí phí duy trì tài khoản trong 1 năm đầu kể từ thời điểm phát hành thẻ đầu tiên từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu.

– Thẻ Connect24 Visa là 5 nghìn VND/ thẻ/ tháng

Cách hủy thẻ visa của Vietcombank?

– Liên lạc với ngân hàng để thông báo muốn chấm dứt sử dụng dịch vụ thẻ visa

– Đến chi nhánh ngân hàng và khai báo các thông tin về cá nhân đã đăng ký từ trước.

– Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và nhận lại thẻ tín dụng từ bạn.

Cách hủy thẻ Visa của Vietcombank
Cách hủy thẻ Visa của Vietcombank

Trên đây là những thông tin về thẻ visa Vietcombank. Mong rằng bài viết đã đem đến cho bạn được những thông tin hữu ích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *