Thẻ tín dụng FE Credit: 7 điều cần biết trước khi mở thẻ

Bạn muốn mở thẻ tín dụng FE Credit? Vậy bạn đã biết loại thẻ này là gì? Có những loại nào để lựa chọn hay chưa? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp hết thắc mắc đồng thời còn hướng dẫn các thủ tục, điều kiện mở thẻ và những thông tin cần biết khác.

Thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Đây là loại thẻ tín dụng do công ty Fe Credit trực thuộc khối tài chính của ngân hàng Vpbank. Loại thẻ này mang đến tiện ích mua trước trả sau vô cùng tuyệt vời cho khách hàng. Tương tự với tất cả các thẻ tín dụng có mặt trên thị trường như thẻ tín dụng PVcombank, thẻ tín dụng Techcombank,…

 Bạn sẽ được công ty cung cấp cho 1 hạn mức tiêu dùng nhất định và chi tiêu thoải mái trong hạn mức đó. Sau 1 khoảng thời gian nhất định khoảng 45 ngày bạn sẽ có trách nhiệm phải hoàn trả số tiền đã sử dụng cho công ty.

Thẻ tín dụng FE credit là gì?
Thẻ tín dụng FE credit là gì?

Bên cạnh đó khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng của FE Credit còn được nhận nhiều ưu đãi giảm giá, tích điểm đổi quà hấp dẫn từ các đối tác của công ty.

Các loại thẻ tín dụng FE Credit

Hiện tại FE Credit đang phát hành 4 loại thẻ tín dụng bao gồm:

 • Thẻ FE Credit Plus+: Hạn mức tín dụng từ 20 – 60 triệu
 • Thẻ FE Credit gold: Hạn mức tín dụng từ 30 -60 triệu
 • Thẻ FE Credit Smart Plus: Hạn mức tín dụng 20 – 60 triệu
 • Thẻ FE Credit F.Friends hạn mức tín dụng 20 – 60 triệu

Có nên mở thẻ tín dụng FE Credit?

Để trả lời câu hỏi có nên mở thẻ tín dụng FE credit? Chúng tôi sẽ chỉ ra những ưu, nhược điểm của loại thẻ này để khách hàng tự cân nhắc

 • Ưu điểm

Thẻ tín dụng của FE Credit có nhiều ưu điểm vượt trội so với nhiều ngân hàng khác đó là:

+ Điều kiện mở thẻ đơn giản, khách hàng không cần thế chấp tài sản. Top các thẻ tín dụng dễ mở nhất.

+ Người có thu nhập thấp cũng có thể mở được thẻ tín dụng để tiêu dùng

+ Phí rút tiền mặt tại các ATM tương đối thấp so với thẻ tín dụng của các ngân hàng khác chỉ 2.5% (trên tổng số tiền mặt muốn rút), trong khi nhiều ngân hàng đang áp dụng là 4%

 • Nhược điểm

Nhược điểm của thẻ tín dụng FE credit chính là hạn mức được cấp không quá cao, và không có thẻ nào có hạn mức tối đa không giới hạn. Tuy nhiên với hình thức sử dụng thẻ tín dụng không cần thế chấp thì điều này hoàn toàn hợp lý.

Thủ tục mở thẻ

Thủ tục mở thẻ tín dụng của FE Credit gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ để làm hồ sơ

Những giấy tờ cần chuẩn bị để mở thẻ tín dụng của FE Credit bao gồm:

+ Bản sao CMND/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú

+ Sao kê bảng lương, phiếu lương hoặc photo hợp đồng lao động

 • Bước 2: Đến phòng giao dịch của công ty hoặc đăng ký mở thẻ online

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bạn chỉ cần cầm giấy tờ bản sao cùng bản gốc đến phòng giao dịch gần nhất của công ty để đăng ký mở thẻ hoặc đăng ký online trên Website của FE Credit sau đó nộp giấy tờ sau.

 • Bước 3: Nếu hồ sơ được duyệt bạn chờ nhận thẻ

Điều kiện làm thẻ tín dụng FE Credit

Điều kiện mở thẻ tín dụng FE Credit được đánh giá là đơn giản, dễ dàng hơn nhiều so với các ngân hàng khác. Bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu như sau:

 • Bạn phải nằm trong độ tuổi quy định từ 20 – 60 tuổi (nếu mở thẻ phụ yêu cầu độ tuổi chỉ là từ 18 tuổi trở lên)
 • Là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống tại địa bàn có phòng giao dịch của FE Credit
 • Có công việc ổn định mang lại thu nhập từ 3 triệu trở lên
Những điều kiện để được mở thẻ tín dụng Fecredit bạn nên biết
Những điều kiện để được mở thẻ tín dụng Fecredit bạn nên biết

Hạn mức thẻ, Lãi suất thẻ, Phí thường niên

Những thông tin về hạn mức, lãi suất, phí thường niên bạn nên biết khi sử dụng thẻ tín dụng của Fe credit như sau:

Hạn mức thẻ

Hạn mức thẻ FE Credit Plus+, FE Credit Smart Plus, FE Credit F.Friends hạn mức từ 20 – 60 triệu. Hạn mức của thẻ vàng FE Credit gold là 30 – 60 triệu.

Hạn mức các loại thẻ tín dụng của FE credit
Hạn mức các loại thẻ tín dụng của FE credit

Lãi suất thẻ

Ngoài thẻ FE Credit Gold được áp dụng mức lãi suất ưu đãi là 3.08%/tháng thì các thẻ còn lại đều áp dụng mức lãi suất trong hạn là 4.08%/tháng.

Nếu bạn sử dụng thẻ để mua sắm, sử dụng dịch vụ thì sẽ được miễn lãi trong 45 ngày. Hết thời hạn này bạn sẽ phải thanh toán lại số tiền đã chi tiêu cho công ty. Nếu không thanh toán đúng hạn bạn sẽ bị tính lãi theo mức như trên.

Riêng với việc rút tiền mặt tại cây ATM ngoài mức phí 2.5% trên tổng số tiền muốn rút, bạn sẽ phải chịu lãi suất theo mức trên bắt đầu từ ngày rút tiền.

Phí thường niên

Phí thường niên thẻ tín dụng FE Credit khá hấp dẫn so với các loại thẻ khác. Cụ thể với thẻ smartplus khách hàng sẽ được miễn phí thường niên thẻ tín dụng trọn đời, thẻ F.Friends được miễn phí thường niên năm đầu tiên, từ năm thứ 2 phí sẽ là 210.000đ, các loại thẻ tín dụng FE credit còn lại đều áp dụng phí thường niên là 210.000đ.

Thẻ tín dụng FE Credit trả góp

Tất cả các loại thẻ tín dụng FE credit hiện nay đều hỗ trợ khách hàng thanh toán trả góp với lãi suất chỉ từ 0% khi mua hàng tại các đơn vị đối tác.

Tuy nhiên quý vị lưu ý, khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit trả góp bạn sẽ phải mất 1 khoản phí chuyển đổi trả góp từ 0% – 3,99% giá trị giao dịch.

Sử dụng thẻ tín dụng Fe Credit để mua sắm trả góp với lãi suất hấp dẫn
Sử dụng thẻ tín dụng Fe Credit để mua sắm trả góp với lãi suất hấp dẫn

Làm sao hủy thẻ tín dụng FE Credit?

Cách hủy thẻ tín dụng FE credit cực kỳ đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hủy thẻ miễn phí trong 2 trường hợp thẻ đã kích hoạt và thẻ chưa kích hoạt.

Nếu bạn đã kích hoạt thẻ nhưng không có nhu cầu sử dụng nữa hãy hủy theo các bước như sau

 • Bước 1: Phải kiểm tra dư nợ thẻ sau đó thanh toán mọi tất cả số tiền còn nợ (cả lãi lẫn gốc)
 • Bước 2: Liên hệ số tổng đài dịch vụ khách hàng của FE credit 1900 234 588 bằng số điện thoại đã đăng ký thẻ để thông báo hủy thẻ. Đồng thời làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn (bạn có thể mất thêm khoản phí chấm dứt hợp đồng)
 • Bước 3: Sau khi phía công ty thông báo bạn đã hoàn thành thủ tục hủy thẻ, hãy mang thẻ đến phòng giao dịch gần nhất nộp lại cho nhân viên của công ty. Lưu ý bạn phải yêu cầu nhân viên công ty cắt, hủy thẻ luôn để tránh bị rò rỉ hoặc bị ăn cắp thông tin.

Nếu chưa kích hoạt thẻ cách hủy thẻ sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần liên hệ số tổng đài 1900 234 588 bằng số điện thoại đăng ký thẻ để báo hủy. Sau đó bạn hãy cắt, hủy thẻ luôn, không nên giao thẻ hay vứt thẻ đi trong tình trạng nguyên vẹn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Thẻ tín dụng Fecredit có những loại nào?

2. Mở thẻ có cần thế chấp tài sản không?

3. Hạn mức được cung cấp là bao nhiêu?

4. Lãi suất bao nhiêu %

Trên đây vay333 cung cấp những điều khách hàng nên biết khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng Fe credit. Nếu bạn vẫn còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào liên quan đến loại thẻ này hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Truy cập Vay333 để tham khảo thêm các thông tin chính xác về tất cả các thẻ tín dụng hiện nay như thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *