Thẻ tín dụng Cashback là gì? Các loại thẻ nào tốt?

Trong thời gian gần đây, so với những loại thẻ khác thì thẻ tín dụng Cashback đang thu hút khách hàng hơn hẳn. Vì bên cạnh tính năng chính là chi tiêu trước – thanh toán sau thì loại thẻ này còn ưu đãi hoàn tiền theo tỷ lệ chiết khấu mà ngân hàng quy định. Nếu bạn cũng đang quan tâm loại thẻ tín dụng này, hãy đọc hết bài viết này nhé!

Thẻ tín dụng Cashback là gì?

Thẻ tín dụng cashback ngân hàng Vietcombank
Thẻ tín dụng cashback ngân hàng Vietcombank

Cashback có nghĩa là hoàn tiền. Vậy thẻ tín dụng cashback tức là thẻ tín dụng có ưu đãi hoàn tiền theo tỷ lệ chiết khấu mà ngân hàng quy định tính trên giá trị đơn hàng mà bạn thanh toàn. Có thể nói đây vừa là một tính năng đặc biệt của thẻ tín dụng trong việc thanh toán so với dùng tiền mặt, vừa là cách để các ngân hàng tri ân khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm thẻ của mình. Số tiền được cashback sẽ được giữ lại trong thẻ tín dụng. Hiện nay có một số đơn vị cung cấp thẻ tín dụng với mức hoàn tiền cao nhất

Yêu cầu khi đăng ký thẻ tín dụng ưu đãi hoàn tiền

Điều kiện đăng ký thẻ tín dụng ưu đãi hoàn tiền cũng tương tự như điều kiện mở thẻ tín dụng nói chung, cụ thể gồm những yêu cầu sau:

Điều kiện cơ bản

Được thể hiện qua các loại giấy tờ tùy thân mà ngân hàng thường gọi là hồ sơ pháp lý bao gồm:

  • Địa chỉ nơi cư trú, thường trú;
  • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân đối với khách hàng có quốc tịch Việt và hộ chiếu nếu là khách ngoại quốc;
  • Mức độ tín nhiệm khách hàng được thể hiện qua báo cáo thông tin tín dụng, lịch sử giao dịch tín dụng…
Điều kiện mở thẻ tín dụng hoàn tiền cơ bản
Điều kiện mở thẻ tín dụng hoàn tiền cơ bản

Điều kiện về khả năng tài chính

Thẻ cashback nói riêng và thẻ tín dụng nói chung thực chất là một công cụ cho vay của khách hàng. Vì thế đối với sản phẩm thẻ này, bạn là chủ thẻ nhưng đối với ngân hàng, bạn đang là người đi vay. Do đó, với bất kỳ hình thức cho vay nào ngân hàng cũng yêu cầu khách hàng phải chứng minh được nguồn tài chính.

Điều kiện về khu vực sinh sống

Điều kiện này được đặt ra để ngân hàng dễ dàng kiểm soát, quản lý khách hàng. Vì thế nếu bạn đang quan tâm đến loại thẻ tín dụng cashback ngân hàng nào thì cũng cần phải tìm hiểu thêm khu vực bạn sinh sống có chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng đó không nhé!

Hạn mức thẻ tín dụng cashback

Trước hết, bạn cần phải hiểu về hạn mức thẻ tín dụng. Thực chất đây là số tiền tối đa mà ngân hàng cấp cho khách hàng để thanh toán, chi tiêu. Hạn mức của mỗi người, mỗi loại thẻ, mỗi loại thẻ là riêng biệt để vừa có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, vừa đảm bảo nằm trong khả năng tài chính.

Tỷ lệ hoàn tiền thẻ tín dụng ngân hàng nào cao nhất hiện nay?
Tỷ lệ hoàn tiền thẻ tín dụng ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Tuy nhiên, tỷ lệ cashback không hoàn toàn phụ thuộc nhiều vào hạn mức thẻ tín dụng. Thay vào đó, tỷ lệ này dựa vào hạng thẻ, loại thẻ và giá trị hóa đơn mà bạn thanh toán. Một số ngân hàng có thẻ tín dụng cashback với tỷ lệ hoàn cao nhất hiện nay:

  • Thẻ tín dụng ngân hàng quốc tế Citibank với tỷ lệ hoàn tiền khi giao dịch các dịch vụ liên quan đến bảo hiểm, sức khỏe hay xăng dầu lên đến 5%. Hoàn 2% khi thanh toán cho các dịch vụ về giáo dục và hoàn 1% cho các chi tiêu, mua sắm thông thường.
  • Thẻ tín dụng hoàn tiền ngân hàng VPBank (VPBank Setup) cũng lọt top thị trường với mức hoàn lên 5% khi chủ thẻ dùng để thanh toán tại các sàn thương mại điện tử. Thanh toán vé xem phim được hoàn 2% và các giao dịch khác có tỷ lệ hoàn là 0.3%.
  • Thẻ tín dụng VIB Double Cashback: sản phẩm thẻ này có tính năng vô cùng đặc biệt, cụ thể là chủ thẻ được hoàn tiền đến 2 lần. Lần hoàn đầu tiên khi thanh toán và lần thứ 2 là khi chủ thẻ tất toán hết dư nợ. Các giao dịch tại nước ngoài, mức hoàn đến 10% và các giao dịch thanh toán đặt phòng khách sạn, nhà hàng có tỷ lệ là 5%.

Phí thường niên thẻ tín dụng hoàn tiền bao nhiêu 1 năm?

Phí thường niên là loại phí mà ngân hàng sẽ thu định kỳ hàng năm nếu khách hàng muốn tiếp tục duy trì các tính năng của thẻ đó. Như vậy, đối với thẻ tín dụng ưu đãi hoàn tiền thì phí thường niên dùng để duy trì tính năng ưu đãi này.

Cần lưu ý rằng phí thường niên khác với phí duy trì tài khoản. Thứ nhất ngân hàng sẽ thu phí duy trì tài khoản hàng tháng. Thứ 2 tác dụng của phí duy trì là quản lý tài khoản của chủ thẻ. Cuối cùng phí duy trì chỉ phát sinh khi số dư của thẻ dưới hạn mức quy định.

Hiện nay, một số ngân hàng đang triển khai nhiều hình thức ưu đãi phí thường niên. Thậm chí một số còn “chịu chơi” hơn khi phát hành thẻ tín dụng miễn phí phí thường niên. Đó là 3 cái tên nổi bật: thẻ tín dụng ngân hàng Citibank, ngân hàng HSBC và ngân hàng Bản Việt.

Lãi suất thẻ

Lãi suất thẻ tín dụng cashback ngân hàng nào ưu đãi nhất?
Lãi suất thẻ tín dụng cashback ngân hàng nào ưu đãi nhất?

Lãi suất thẻ tín dụng cashback chỉ phát sinh khi chủ thẻ không thanh toán đầy đủ dư nợ trước ngày thanh toán theo quy định của ngân hàng. Bởi hầu hết các ngân hàng đều có quy định số ngày miễn lãi, tối thiểu là 45 ngày. Nếu trong khoảng thời gian đó, chủ thẻ thanh toán đầy đủ số tiền mà khách hàng đã chi tiêu thì sẽ không phát sinh lãi. Vậy nếu nhu cầu tiêu dùng của bạn quá lớn, bạn không thể thanh toán toàn bộ, thay vào đó hãy chọn những ngân hàng có thẻ tín dụng ưu đãi hoàn tiền với mức lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường:

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Cashback

Kích hoạt thẻ

Sau khi nhận được thẻ từ ngân hàng, hãy hỏi nhân viên tư vấn về cách kích hoạt thẻ và đổi mã PIN. Tuyệt đối không cung cấp mã PIN này cho bất kỳ ai nhé.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng cashback

Bạn cũng dễ dàng nhận thấy loại thẻ này chủ yếu phục vụ để thanh toán. Khi giá trị tiêu dùng càng nhiều thì số tiền được hoàn trả lại càng lớn. Như vậy, khi mua sắm, sử dụng dịch vụ ở đâu, hãy quan tâm cửa hàng đó có chấp nhận thanh toán thẻ hay không và nên ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền để thanh toán thay vì tiền mặt.

Khóa thẻ

Nếu chẳng may bạn đánh rơi, lạc mất thẻ, hãy nhanh chóng liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ khóa thẻ.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Thẻ tín dụng cashback có được miễn lãi không?

2. Thẻ tín dụng ưu đãi hoàn tiền có thanh toán ở nước ngoài được không?

3. Thẻ tín dụng hoàn tiền có rút tiền mặt được không?

Trên đây là tất cả những thông tin xoay quanh các loại thẻ tín dụng Cashback. Hầu như các ngân hàng hiện nay đều có sản phẩm này trong danh mục thẻ tín dụng của mình. Tuy nhiên, tỷ lệ hoàn, ưu đãi, quy định, hạn mức ở mỗi ngân hàng sẽ khác nhau, bạn nên tìm hiểu trước khi đăng ký mở thẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *