Thẻ Mastercard- Tìm Hiểu Các Thông Tin Về Thẻ MasterCard

Thẻ Mastercard là thẻ ATM của các ngân hàng có liên kết với công ty tài chính Mastercard đẻ cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu cho khách hàng. Hiện nay, thẻ Mastercard phổ biến ở hơn 210 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ Mastercard và muốn tìm hiểu các thông tin về loại thẻ này thì hãy cùng vay333.net tìm hiểu chi tiết nhé.

Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ Mastercard là loại thẻ được công ty tài chính Mastercard cho phép người dùng thực hiện thanh toán trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Khi dùng thẻ Mastercard, người dùng có thể thực hiện ở các cửa hàng, siêu thị, các trang thương mại điện tử mà không cần qua bên thứ 3.

Rất dễ nhận dạng ra thẻ thanh toán quốc tế Mastercard với logo đặc trưng của công ty, bao gồm 2 hình tròn màu vàng và đỏ giao nhau và bên trong là dòng chữ Mastercard màu trắng.

Khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard, bạn sẽ được sử dụng đầy đủ các tính năng như rút tiền, chuyển tiền quốc tế, thanh toán tại các máy POS, thanh toán online…Điều này là vô cùng tiện lợi và an toàn cho những ai không thích sử dụng tiền mặt.

Thẻ MasterCard là gì?
Thẻ MasterCard là gì?

Phân biệt thẻ thẻ thanh toán quốc tế Mastercard

Có một loại thẻ có chức năng tương tự với thẻ Mastercard là thẻ VISA. Vậy đâu là sự khác biệt giữa 2 loại thẻ này? Về cơ bản thì đây là 2 loại thẻ có chức năng giống nhau nhưng được cung cấp bởi 2 công ty khác nhau. Nói cách khác, VISA và Mastercard là 2 công ty đối thủ cạnh tranh với nhau về mảng cung cấp dịch vụ các loại thẻ ATM thanh toán nội địa và toàn cầu.

Cả 2 công ty này đều cung cấp các loại thẻ như thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card) và cho phép khách hàng dùng thẻ để thanh toán các giao dịch mua sắm online và offline trên phạm vi toàn cầu.

Vậy thẻ VISA và Mastercard thì loại thẻ nào phổ biến hơn? Cái này còn tuỳ vì sẽ có một số quốc gia chuộng sử dụng thẻ VISA trong khi số khác lại chuộng dùng thẻ Mastercard. Còn riêng tại Việt Nam và các nước trong khu vực thì thẻ VISA có vẻ như là được ưa chuộng hơn. Một số quốc gia sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard để thanh toán phổ biến là châu Âu và châu Âu.

Hiện tại thì thẻ thanh toán quốc tế Mastercard được chia ra thành nhiều loại thẻ khác nhau như:

Mastercard Debit – Thẻ Ghi Nợ

Mastercard Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ Mastercard. Đặc điểm của loại thẻ này là khách hàng chỉ có thể thanh toán trong phạm vi số dư mình có. Dân dã hơn thì gọi là có bao nhiêu thì sử dụng bấy nhiêu. Thẻ ghi nợ này sẽ được cung cấp bởi ngân hàng mà bạn được sử dụng và ngân hàng sẽ liên kết với Mastercard để cung cấp dịch vụ thanh toán.

Đặc điểm thứ 2 của thẻ ghi nợ Mastercard là người đăng ký sử dụng không cần chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần mang giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn giá trị đến ngân hàng để đăng ký làm thẻ. Và hiện nay, bạn có thể hoàn toàn đăng ký làm thẻ qua hình thức online vô cùng tiện lợi. Thẻ Mastercard ghi nợ phù hợp cho các đối tượng như sinh viên hoặc người không muốn sử dụng thẻ tín dụng.

Mastercard Credit – Thẻ Tín Dụng

Thẻ Mastercard Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng Mastercard là loại thẻ cho phép bạn thực hiện thanh toán mua hàng trước rồi sau đó trả nợ tín dụng sau cho ngân hàng. Vì bản chất của thẻ tín dụng là bạn sử dụng dòng tiền của tương lai nên bạn phải trả một mức lãi suất tín dụng cho ngân hàng. Và để có thể sở hữu thẻ tín dụng Mastercard thì bạn cần phải chứng minh được thu nhập để thể hiện rằng bạn đủ khả năng trả nợ tín dụng.

Hiện nay các ngân hàng cung cấp các loại thẻ tín dụng Mastercard với nhiều hạn mức tín dụng khác nhau, dựa trên thu nhập của bạn. Và cũng có nhiều loại thẻ tín dụng Mastercard khác nhau như:

 • thẻ chuẩn (đây là thẻ thấp nhất)
 • thẻ vàng (gold)
 • thẻ bạch kim (platinum)

Loại thẻ bạn càng cao thì bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu thẻ tín dụng Mastercard vì quy trình đăng ký phức tạp hơn thẻ ghi nợ và điều quan trọng là bạn phải chứng minh được thu nhập. Các đối tượng như sinh viên thường không thể đăng ký sử dụng thẻ tín dụng.

Mastercard Prepaid – Thẻ Trả Trước

Loại thẻ thứ 3 mà Mastercard cung cấp đó là Mastercard Prepaid hay còn gọi là thẻ Mastercard trả trước. Đây là loại thẻ khá đặc biệt và ít phổ biến hơn 2 thẻ còn lại. Thẻ này không cần liên kết với ngân hàng, bạn chỉ cần nạp tiền và sử dụng.

Phân biệt thẻ Mastercard
Phân biệt thẻ Mastercard

Những tính năng của thẻ thanh toán quốc tế Mastercard

Chức năng chính của thẻ Mastercard vẫn là dùng để thanh toán offline lẫn online trong phạm vi toàn cầu (hiện Mastercard đang được sử dụng phổ biến ở hơn 200 quốc gia). Như vậy, chỉ với một thẻ ATM Mastercard là bạn có thể đi tới bất cứ đâu và thực hiện thanh toán mà không cần phải đổi tiền.

Những tính năng của thẻ Mastercard
Những tính năng của thẻ Mastercard

Cách làm thẻ Mastercard

Để làm thẻ Mastercard, bạn có những cách như sau:

Làm thẻ Mastercard tại ngân hàng

Bạn có thể đến bất cứ ngân hàng nào để yêu cầu làm thẻ Mastercard. Ví dụ bạn có tài khoản tại ngân hàng ACB và bạn chỉ cần đến chi nhánh gần nhất để đăng ký làm thẻ Mastercard. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và bạn chỉ cần đóng phí làm thẻ là xong.

Làm thẻ Mastercard online

Để tiện hơn cho khách hàng thì nhiều ngân hàng cho làm thẻ Mastercard online nhưng chỉ áp dụng cho loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế. Bạn chỉ cần đến website của ngân hàng và thực hiện điền vào các thông tin cần thiết rồi xác minh là có thể mở thẻ thành công. Sau ngân hàng sẽ hẹn bạn đến lấy thẻ nhựa tại chi nhánh gần nhất.

Cách làm thẻ Mastercard
Cách làm thẻ Mastercard

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ Mastercard

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng thẻ của Mastercard

Ưu điểm

 • Bạn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng Mastercard để thanh toán mua hàng, đặc biệt là tại các trang thương mại điện tử
 • Thẻ Mastercard giải quyết được rủi ro mang tên tiền mặt vì bạn không cần phải mang theo số tiền mặt quá lớn mà vẫn có thể thực hiện thanh toán ở bất cứ đâu
 • Vấn đề đổi ngoại tệ sẽ không còn là vấn đề khiến bạn đau đầu khi đi nước ngoài vì mạng lưới thanh toán của Mastercard trải rộng hơn 210 quốc gia, bạn chỉ cần mang thẻ bên mình là có thể thanh toán
 • Bạn không lo bị mất tiền khi rơi rớt hay đánh cấp bởi vì bạn chỉ cần báo với ngân hàng để khoá thẻ và được cung cấp lại thẻ mới là xong

Nhược điểm

 • Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng Mastercard thì phải chứng minh được bạn có nguồn thu nhập hàng tháng và quy trình mở thẻ đòi hỏi nhiều giấy tờ
 • Sử dụng thẻ tín dụng Mastercard nếu không kỷ luật thì dễ mắc phải những khoản nợ xấu tín dụng lớn và nếu không thể trả nợ đúng hạn thì sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn
 • Thẻ Mastercard khi rút tiền tại các trụ ATM khác ngân hàng chịu mức phí khá cao, đặc biệt là khi rút tiền ngoại tệ ở nước ngoài.
 • Nếu không may để lộ thông tin thẻ như số thẻ, thẻ chuẩn (đây là thẻ thấp nhất) thì nguy cao bạn sẽ bị đánh cắp tiền
Ưu điểm và nhược điểm của thẻ Mastercard
Ưu điểm và nhược điểm của thẻ Mastercard

Nên làm thẻ Mastercard ngân hàng nào?

Bạn có thể làm thẻ Mastercard tại bất ngân hàng nào mà bạn thích hoặc cảm thấy phù hợp vì mỗi ngân hàng đều có những ưu đãi khác nhau. Dưới đây xin được gợi ý cho bạn một số ngân hàng tốt nhất để làm thẻ Mastercard:

 • Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam – BIDV
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPbank
 • Ngân hàng Citibank Việt Nam- Citibank
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank
 • Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank
 • Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC – HSBC

Lưu ý gì khi sử dụng thẻ Mastercard

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thẻ Mastercard:

 • Không được để lộ thông tin thẻ vì nguy cơ tiền của bạn sẽ bị đánh cắp là khá cao
 • Nếu thẻ bị đánh cắp hay rơi thì phải báo với ngân hàng để khoá thẻ
 • Hạn chế việc rút tiền tại trụ ATM khác ngân hàng vì mức phí rút tiền khá cao
 • Sử dụng thẻ tín dụng Mastercard có nhược điểm là bạn dễ bị tiêu dùng quá đà khiến bạn bị “dính” trong nợ tín dụng.
Lưu ý gì khi sử dụng thẻ Mastercard
Lưu ý gì khi sử dụng thẻ Mastercard

Như vậy, vay333.net vừa giới thiệu đến bạn những thông tin về thẻ Mastercard. Đây là loại thể giúp bạn thanh toán ở bất cứ nơi đâu trên phạm vi toàn cầu. Nếu bạn là một người không thích sử dụng tiền mặt quá nhiều thì mở thẻ Mastercard là một lựa chọn tốt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *