Thẻ Visa Là Gì? Cách Làm Thẻ Visa Dễ Dàng Nhất

Những năm gần đây đời sống của người dân ngày càng được nâng cao nên việc sử dụng các dịch vụ quốc tế cũng ngày càng nhiều. Trong các dịch vụ để thanh toán các giao dịch quốc tế hiện nay thì thẻ Visa chính là dòng thẻ được nhiều người sử dụng nhất. Chính vì tính năng thanh toán này mà việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ visa đã trở nên cần thiết. Tuy nhiên thì còn không ít người chưa hiểu rõ về thẻ visa là gì. Vay333.net sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé.

Thẻ visa là gì?
Thẻ visa là gì?

Thẻ visa là gì? Đặc điểm của dòng thẻ này như thế nào?

Ta sẽ tìm hiểu thẻ visa là gì? Thẻ Visa hay còn được gọi với tên tiếng anh là Visa Card. Dòng thẻ này được phát hành bởi công ty Visa International Service Association  được có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và được ra đời vào năm 1976.

Thẻ Visa này được sử dụng để thanh toán và thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán và cũng dùng để chuyển khoản online. Bạn có thể sử dụng dòng thẻ này ở ngay tại các loại máy POS mà không cần phải dùng tới tiền mặt. Thẻ Visa ra đời như để khắc phục được tất cả những nhược điểm của các dòng Debit card và Credit card.

Dựa vào sự tiện lợi cũng như nhanh chóng mà thẻ Visa dần trở nên thông dụng và chủ yếu trong việc thanh toán các giao dịch quốc tế. Các ngân hàng tại Việt Nam gần như đều liên kết với công ty Visa.

Việc liên kết giữa các ngân hàng và công ty Visa đã giúp khách hàng có thể dễ dàng rút tiền và mua sắm online. Thẻ Visa có thể thanh toán tại tất cả các điểm giao dịch cho phép sử dụng thẻ Visa nếu có gắn biểu tượng logo của Visa. Tính tới thời điểm này thì thẻ Visa đã có mặt và được sử dụng tại hơn 200 quốc gia và các lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thẻ visa có những loại nào?

Sau khi đã tìm hiểu được thẻ visa, ta sẽ qua tìm hiểu xem thẻ visa có những loại nào. Thẻ visa được chia thành 3 loại chính:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế sẽ có tên nước ngoài là Visa Debit. Bạn có thể thanh toán và thực hiện các giao dịch khi tiền còn trong tài khoản có nghĩa là bạn chỉ có thể rút tiền khi tiền trong thẻ vẫn còn. Vì khi tiền không còn thì các chi phí của cuộc giao dịch sẽ bị gián đoạn ngay lập tức và không thể duy trì được nữa. Nếu như thẻ ATM chỉ có thể thanh toán nội địa thì loại thẻ Visa Debit này có thể sử dụng trên phạm vi toàn cầu.
 • Thẻ tín dụng quốc tế còn được gọi với tên tiếng anh là Visa Credit. Dòng thẻ này cũng được sử dụng để chuyển khoản, thanh toán và các giao dịch trong phạm vi quốc tế. Tính năng nổi trội của loại thẻ này là ngân hàng sẽ cho bạn ứng trước 1 khoản tiền. Số tiền này sẽ có 1 hạn mức nhất định, bạn sẽ được sử dụng số tiền trong hạn mức này để chi tiêu rồi đến hạn sẽ phải trả lại số tiền này cho ngân hàng.
 • Thẻ visa trả trước: còn được gọi là Visa Prepaid. Khi sử dụng loại thẻ này bạn có thể thanh toán với số tiền bạn đã nạp vào thẻ từ trước. Tuy nhiên số tiền này nằm ở trong thẻ chứ không phải ở trong tài khoản. Chúng cũng sẽ bị giới hạn ở 1 số tính năng quan trọng trong quá trình rút tiền, chuyển khoản, internet banking và SMS banking.
Những loại thẻ visa
Những loại thẻ visa

Những lợi ích nổi bật của thẻ visa (thẻ tín dụng quốc tế)?

Khi sử dụng thẻ visa của các ngân hàng, bạn có thể dễ dàng và thuận lợi trong việc thanh toán tại mọi điểm giao dịch có chấp nhận thẻ Visa chứ không cần phải sử dụng tới tiền mặt. Tính năng thanh toán như thế này sẽ hạn chế được tối đa việc sử dụng tiền mặt và còn giảm được tình trạng về lạm phát. Đặc biệt dù bạn thanh toán ở nước ngoài hay rút tiền thì thẻ có thể tự động đổi ra tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ.

Sử dụng thẻ Visa còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn. Có thể trước đây khi không đem đủ tiền mặt thì bạn sẽ không thể thanh toán những vấn đề hiện tại nhưng bây giờ số tiền của bạn sẽ được bỏ hết ở trong thẻ chứ không phải đem quá nhiều tiền mặt theo. Cùng với đó thì khi đi nước ngoại bạn cũng không cần phải lo lắng việc đổi ngoại tệ vì thẻ visa sẽ tự chuyển đổi cho bạn. Khi thanh toán số tiền lớn thì dùng thẻ Visa sẽ rất an toàn và tiện lợi.

Cầm quá nhiều tiền mặt ra ngoài chắc chắn không phải là một ý kiến hay vì nó sẽ gặp nhiều rủi ro. Khi dùng thẻ Visa bạn có thể đảm bảo được an toàn và bảo mật hơn rất nhiều. Nếu thẻ bị đánh cặp thì bạn hoàn toàn có thể liên lạc với ngân hàng để kịp thời khóa thẻ và không bị mất điểm trong tài khoản. Độ bảo mật của thẻ cũng rất cao khi có thể chống các hacker xâm nhập và ăn cắp tiền trong tài khoản.

Lợi ích của thẻ visa
Lợi ích của thẻ visa

Điều kiện để làm thẻ visa

Thông thường thì chỉ cần là công dân Việt Nam, 18 tuổi trở lên và có đầy đủ các giấy tờ thông tin cá nhân và có tài khoản ngân hàng là có thể làm các loại thẻ ghi nợ thông thường. Tuy nhiên thì còn tùy vào loại thẻ và các ngân hàng thì họ sẽ có những yêu cầu riêng từ từng dòng thẻ Visa khác nhau.

Hiện nay thì đang có 3 loại thẻ visa chính đó là thẻ ghi nợ quốc tế – visa debit, thẻ tín dụng quốc tế – visa credit và thẻ visa trả trước – thẻ visa prepaid. Đối với thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ visa trả trước thì người dùng thẻ sẽ dùng số tiền tự nạp vào trong tài khoản nên bạn nạp bao nhiêu sẽ tiêu bấy nhiêu mà không cần phải chứng minh thu nhập của bản thân.

Thế nhưng với thẻ tín dụng quốc tế thì vì nó được hoạt đồng với hình thức “vay tạm” tiền của ngân hàng nên bạn sẽ cần phải chứng minh được thu nhập của bản thân để ngân hàng có thể tin tưởng rằng bạn có đủ khả năng trả tiền và từ đó có thể gia hạn được hạn mức của thẻ tín dụng quốc tế dựa trên khả năng tài chính của bạn.

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ Visa?

 • Chuẩn bị các giấy tờ liên quan để mở thẻ mà ngân hàng yêu cầu đối với từng dòng thẻ
 • Mang giấy tờ tới chi nhánh ngân hàng bạn muốn mở để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ mở thẻ.
 • Đóng phí phát hành thẻ theo quy định của từng ngân hàng và nhận thẻ sau từ 10 -15 ngày.
 • Sau khi nhận được thẻ bạn sẽ ra máy ATM  của ngân hàng rồi đổi lại mã PIN tương tự việc đổi mã Pin thẻ ATM thông thường để có thể bắt đầu sử dụng.
Hướng dẫn làm thẻ visa
Hướng dẫn làm thẻ visa

Cách dùng thẻ visa

 • Thanh toán trực tiếp: Khi bạn cần thanh toán bằng thẻ visa thì bạn có thể sử dụng thẻ bằng cách quẹt qua các thiết bị hỗ trợ quá trình giao dịch như máy POS,… Sau đó chỉ cần nhập mã PIN là có thể hoàn thành rất nhanh chóng và tiện lợi
 • Rút tiền: Bạn có thể rút tiền bằng thẻ Visa tại tất cả các máy ATM trong nước và quốc tế có hỗ trợ thẻ và có biểu tượng logo của Visa. Tuy nhiên thì khi giao dịch tại máy ATM của nước ngoài thì phí giao dịch sẽ rất cao.
 • Thanh toán online: Trước khi thanh toán bạn sẽ cần nhập các thông tin về cá nhân trong các ví điện tử hoặc trang thương mại. Khi yêu cầu liên kết đã đã đồng ý thì bạn có tể bắt đầu thanh toán.

Ngân hàng nào đang phát hành thẻ visa uy tín hiện nay?

 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng quốc tế Shinhan
Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Techcombank

Làm thẻ visa mất khoản phí gì?

 • Phí chuyển đổi ngoại tệ với thẻ visa quốc tế: 3-4% số tiền đã giao dịch
 • Phí thường niên: 200.000 – 500.000 VND
 • Phí rút tiền mặt: 2-4% số tiền bạn đã rút
 • Phí chậm thanh toán: 3-4% số tiền thanh toán tối thiểu
 • Phí phát hành thẻ: miễn phí hoặc tùy vào ngân hàng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi thẻ visa là gì. Thẻ visa là dòng thẻ có khá nhiều tiện ích mà bạn nên cân nhắc và sử dụng để hỗ trợ trong quá tình giao dịch trong cuộc sống.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *