SMS Banking Vietinbank Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Dịch Vụ

Giống như nhiều dịch vụ được Vietinbank cung cấp để hỗ trợ khách hàng sử dụng tài khoản thì SMS của Vietinbank cũng sẽ giúp bạn nhận được nhiều giá trị, dù là 1 dịch vụ nhỏ nhưng lại đem tới nhiều giá trị to lớn. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietinbank thì bạn không nên bỏ qua tiện ích này. Trong bài viết dưới đây vay333.net sẽ cùng bạn tìm hiểu các thông tin về dịch vụ SMS banking Vietinbank.

SMS banking Vietinbank
SMS banking Vietinbank

Tổng quan về dịch vụ SMS banking Vietinbank?

SMS của Vietinbank là 1 dịch vụ điện tử được cung cấp từ ngân hàng Vietinbank. Giúp khách hàng có thể xem toàn bộ những thông tin trong tài khoản ngân hàng của mình như: chuyển tiền, thanh toán online, biến động số dư, kiểm tra lịch sử giao hàng, nhận tiền,…qua điện thoại thông minh.

Lợi ích của SMS banking Vietinbank là gì?

Khi sử dụng SMS banking Vietinbank khách hàng sẽ nhận được nhiều trải nghiệm hấp dẫn nhất về dịch vụ thẻ từ ngân hàng và được nhận nhiều những lợi ích sau:

– Bảo mật tuyệt đối về thông tin cá nhân và tài khoản giao dịch

– Giao diện thân thiện và dễ hiểu với người dùng

– Hệ thống dịch vụ trơn tru và ít khi xảy ra các lỗi nhỏ về kỹ thuật

– Miễn phí hoàn toàn cho khách hàng khi đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS của Vietinbank

–  Nhận được chiết khấu từ nhiều đơn vị liên kết

– Được hưởng nhiều chương trình ưu đãi và các dịch vụ tốt từ các đơn bị đối tác như ăn uống, giải trí, tiêu dùng, mua bảo hiểm

– Được hưởng nhiều sự chăm sóc và tận tâm tối đa từ phía ngân hàng Vietinbank

Điều kiện để đăng ký dịch vụ SMS của Vietinbank rất đơn giản khi khách hàng chỉ cần là công dân Việt Nam và là người nước ngoài đang cư trú và sống hợp pháp ở Việt Nam, có số điện thoại và điện thoại có kết nối với mạng di động và có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank hoặc thẻ ATM Vietinbank.

Tính năng chính của dịch vụ SMS của ngân hàng Vietinbank?

Khi sử dụng dịch vụ SMS banking Vietinbank khách hàng sẽ nhận được nhiều tiện ích từ các tính năng của dịch vụ như:

– Giúp khách hàng kiểm soát và nhận được các thông báo về biến động số dư phát sinh cũng như số dư hiện tại của khách hàng thông qua những giao dịch như rút tiền, nhận tiền, chuyển khoản,…

– Thanh toán được các dịch vụ điện tử hoặc dễ dàng liên kết tài khoản với các ví điện tử khác nhau,..

– Tra cứu các thông tin về tỷ giá ngoại tệ, vị trí ATM, tỷ giá hối đoái, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng,…

– Khi có bất cứ một thay đổi gì về các dịch vụ và chương trình ưu đãi của ngân hàng thì hệ thống SMS sẽ tự động thông báo về cho khách hàng khi thiết bị thông minh của khách hàng có kết nối với mạng internet.

Tính năng của SMS Vietinbank
Tính năng của SMS Vietinbank

Một số cú pháp để có thể sử dụng dịch vụ SMS của ngân hàng và gửi tới số 8149 như:

– Kích hoạt dịch vụ: CTG MK matkhaucu matkhaumoi

– Chuyển khoản: CTG CK Sotien Tkchuyen Tknhan Noidung gui

– Thanh toán hóa đơn: CTG TT MaNhacungcap MaKH

– Truy vấn các thông tin về số dư tài khoản của bạn: CTG SD

– Truy vấn lịch sử giao dịch gần nhất trong tài khoản của bạn: CTG GD

– Truy vấn thông tin số dư tài khoản khác: CTG SD Sotaikhoan

– Truy vấn lịch sử giao dịch gần nhất ở tài khoản khá: CTG GD Sotaikhoan

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS banking Vietinbank?

Cách đăng ký để sử dụng SMS banking Vietinbank tương đối đơn giản. Bạn sẽ cần ra các chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietinbank và đề nghị nhân viên  ngân hàng hỗ trợ bạn đăng ký dịch vụ SMS của ngân hàng Vietinbank.

– Đối với khách hàng cá nhân thì trước khi tới khách hàng nên chuẩn bị trước những giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân như CMND/ CCCD/ hộ chiếu để nhân viên ngân hàng kiểm tra và chứng thực xem bạn có phải khách hàng của Vietinbank hay không.

– Còn đối với khách hàng là các doanh nghiệp thì khách hàng sẽ chỉ cần đem theo giấy đăng ký kinh doanh hoặc bản sao có công chứng về quyết định thành lập nếu nhân viên ngân hàng yêu cầu. Nếu bạn là khách hàng thân thiết của ngân hàng thì bạn chỉ cần đọc tên công ty cho nhân viên là có thể đăng ký dịch vụ SMS của Vietinbank.

– Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin cần vào trong mẫu giấy “đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking” sẵn có được cung cấp bởi Vietinbank. Hoàn thành xong bước này là khách hàng đã thành công đăng ký dịch vụ SMS này.

Cách đăng ký dịch vụ SMS của Vietinbank
Cách đăng ký dịch vụ SMS của Vietinbank

Các bước để hủy SMS banking Vietinbank là gì?

Nếu bạn không muốn dùng dịch vụ SMS của Vietinbank nữa thì bạn cũng có thể hủy dịch vụ 1 cách tương đối dễ dàng vì chỉ cần chuẩn bị 1 số giấy tờ sau:

– CMND/ CCCD/ hộ chiếu còn hiệu lực để chứng thực về các thông tin cá nhân

– Mẫu đơn hủy dịch vụ được cung cấp sẵn bởi ngân hàng Vietinbank

Một lưu ý nhỏ là trước khi tới hủy dịch vụ hay đăng ký dịch vụ thì bạn cần để ý và tìm hiểu về thời gian làm việc của ngân hàng Vietinbank để có thể đến đúng giờ, chủ động hơn về thời gian và tránh tới lúc ngân hàng đã đóng cửa hoặc gần đóng cửa khiến công việc của bạn bị gián đoạn sang hôm  sau.

Lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ SMS banking Vietinbank?

Tuy là 1 dịch vụ tương đối đơn giản và dễ dùng nhưng khách hàng cũng cần biết 1 số lưu ý quan trọng để có thể sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả nhất:

– Khách hàng khi sử dụng cần nhập chính xác và đầy đủ các cú pháp và thông tin giao dịch để tránh tình trạng gặp lỗi. Ngoài ra thì khách hàng cũng cần lưu ý khi thực hiện thanh toán các hóa đơn thì bạn cần nhập đầy đủ toàn bộ hóa đơn do phía ngân hàng hiện không cung cấp dịch vụ thanh toán 1 lần.

– Nếu muốn đăng ký hoặc hủy dịch vụ thì như đã lưu ý ở phía trên, khách hàng cần để ý để đến các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng trong giờ làm việc.

– Hạn mức chuyển khoản trong 1 ngày của dịch vụ SMS banking Vietinbank sẽ tối đa là 30 triệu VND / ngày.

Lưu ý khi sử dụng SMS
Lưu ý khi sử dụng SMS

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ SMS của ngân hàng Vietinbank?

Đối với nhiều người thì việc sử dụng dịch vụ SMS banking Vietinbank còn khá nhiều bỡ ngỡ và những thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ. Dưới đây sẽ là 1 số câu hỏi thường gặp của khách hàng khi sử dụng dịch vụ này của Vietinbank:

Vì sao sau khi tôi thay đổi số điện thoại thì không thể nhận được các thông báo từ dịch vụ SMS của Vietinbank nữa?

Dịch vụ SMS của ngân hàng được gửi thông tin vào điện thoại thông minh của khách hàng là dựa trên số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký từ đầu. Nên để có thể tiếp tục nhận các thông tin từ dịch vụ SMS này thì khách hàng sẽ cần đăng ký thay đổi sang số điện thoại khác ở chi nhánh và phòng giao dịch gần nhất của Vietinbank.

–  Có thể lựa chọn các ngôn ngữ hiển thị trên tin nhắn SMS không? Tôi có thể nhận tin nhắn thông báo của SMS bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật không?

Hiện dịch vụ SMS của ngân hàng chỉ đang hỗ trợ gửi thông tin cho khách hàng bằng tiếng Việt.

Dịch vụ SMS banking Vietinbank có hỗ trợ cho cả tài khoản VND và tài khoản USD không?

SMS của ngân hàng Vietinbank có hỗ trợ với cả 2 tài khoản là cả tài khoản VND và tài khoản USD.

Tôi hiện có đăng ký dịch vụ SMS của ngân hàng nhưng nếu tôi ra nước ngoài thì còn có thể nhận được tin nhắn từ dịch vụ không?

Để nhận được tin nhắn thì ở nước ngoài thì khách hàng sẽ cần đăng ký dịch vụ Chuyển vùng quốc tế – Data Roaming.

Một số câu hỏi về SMS Vietinbank
Một số câu hỏi về SMS Vietinbank

Sự lựa chọn khi đăng ký dịch vụ SMS banking Vietinbank chắc chắn không phải một sự lựa chọn tồi để phát triển các dịch vụ liên quan đến giao dịch và tài khoản 1 cách nhanh chóng, dễ sử dụng và an toàn nhất. Mong rằng thông tin ở bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ SMS mà ngân hàng Vietinbank đang cung cấp và có được những trải nghiệm tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *