SMS Banking BIDV Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Lợi Ích

Một trong những dịch vụ tiện ích ngân hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay bưởi người dùng thẻ ngân hàng BIDV chính là SMS Banking. Dịch vụ này được người dùng đánh giá cao về những lợi ích mang lại vô cùng hiệu quả, nhất là trong quản lý và sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV. Vậy dịch vụ SMS Banking BIDV là gì? Những tiện ích nổi bật dịch và hướng dẫn đăng ký chi tiết như thế nào? Tất cả sẽ được thông tin bên dưới.

SMS Banking BIDV là gì?

   SMS Banking BIDV là gì?
SMS Banking BIDV là gì?

SMS Banking BIDV là dịch vụ gửi tin nhắn tự động và truy vấn cho người dùng tài khoản ngân hàng BIDV. Thông qua SMS Banking chủ tài khoản có thể nhận được thông báo biến động số dư khi phát sinh giao dịch của tài khoản ngân hàng đang sở hữu. Ngoài ra, dịch vụ này còn hỗ trợ khách hàng kiểm tra số dư thẻ ATM hoặc gửi tiền cho người khác khi có nhu cầu. Đây là một trong những hình thức hỗ trợ khách hàng thông qua ngân hàng điện tử của BIDV.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ SMS Banking BIDV

Dịch vụ SMS Banking BIDV được tích hợp đăng ký khi sử dụng tài khoản ngân hàng. Hầu hết người dùng đều kết hợp sử dụng dịch vụ này bưởi những tiện ích nổi bật mà dịch vụ mày mang lại. Theo đó, lợi ích khi sử dụng SMS Banking nổi bật với 2 tiện ích chính:

 • Dịch vụ tin nhắn tự động: Ngân hàng điện tử BIDV sẽ tự động gửi tin nhắn đến chủ tài khoản để thông báo về những biến động của tài khoản
 • Dịch vụ truy vấn: Thông qua dịch vụ SMS Banking, chủ tài khoản có thể gửi tin nhắn để kiểm tra các vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng cá nhân của mình.

Nhờ thế, người dùng có thể quản lý tốt nhất tài chính và số tiền trong tài khoản, tránh được tình trạng chi tiêu mất kiểm soát. Đồng thời, mọi giao dịch phát sinh từ tài khoản đều được thông báo kịp thời đến chủ thẻ thông qua tin nhắn điện thoại giúp dễ dàng kiểm soát, tránh trường hợp người khác lợi dụng.

 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ  SMS Banking BIDV
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ  SMS Banking BIDV

Cụ thể, dịch vụ  SMS Banking BIDV mang đến cho người dùng những lợi ích như sau:

 • Tra cứu số dư khả dụng tài khoản
 • Tra cứu dịch vụ ngân hàng đã đăng ký
 • Tra cứu 5 thông tin giáo dịch, chuyển/ nhận tiền gần nhất
 • Thông báo số dư tự động khi phát sinh giao dich
 • Thông báo chính sách ưu đãi, chương trình khuyến mãi,… của ngân hàng
 • Tra cứu thông tin liên quan mọi lúc mọi nơi
 • Tra cứu thông tin thị trường tiền tệ, tỷ giá, lãi suất gửi tiền ngân hàng ,…
 • Có thể đăng ký nhiều số điện thoại cho một tài khoản ngân hàng để tra cứu

  Hướng dẫn đăng ký dịch vụ SMS Banking ngân hàng BIDV

Đây là một trong những dịch vụ ngân hàng cơ bản và được sử dụng nhiều nhất khi sử dụng tài khoản BIDV. Vì thế, ngay từ ban đầu khi đăng ký mở thẻ ngân hàng BIDV, giao dịch viên sẽ đề xuất và hỗ trợ người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ gửi tin nhắn tự động của ngân hàng nếu có nhu cầu.

Nếu không thể đăng ký ngay từ đầu thì người dùng còn có thể tự đăng ký bằng nhiều cách khác nhau. Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking ngân hàng BIDV vô cùng đơn giản, mọi người có thể chọn một  trong ba cách dưới đây. Cụ thể:

 • Đăng ký tại ngân hàng BIDV: Khách hàng đã có tài khoản ngan hàng BIDV nhưng chưa cài đặt SMS Banking có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng mang CMND/ CCCD còn hiệu lực sử dụng đến chi nhất bất kỳ để được hỗ trợ đăng ký.
 • Đăng ký tại website ngân hàng BIDV: Khách hàng đăng nhập tài khoản BIDV online và chọn mục Thông tin khách hàng trên giao diện chính, và thực hiện lần lược: Nhóm sản phẩm → Ngân hàng điện tử → Sản phẩm → BSMS: dịch vụ gửi/nhận tin nhắn cho KH có TK BIDV → Quý khách biết đến sản phẩm/dịch vụ của BIDV từ đâu? → Nhập mã Captcha → Gửi đăng ký
 • Đăng ký bằng cách gọi tổng đài BIDV hỗ trợ: Khách hàng gọi đến Tổng đài BIDV chăm sóc n=khách hàng 24/7 (1900 9247 hoặc 024 2220 0588) và nói rõ yêu cầu, cung cấp thông tin để được nhân viên tư vấn hỗ trợ đăng ký.
Hướng dẫn đăng ký dịch vụ  SMS Banking BIDV
Hướng dẫn đăng ký dịch vụ  SMS Banking BIDV

Cách sử dụng dịch vụ SMS Banking BIDV

Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo cho người dùng những thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng đang sử dụng. Đồng thời, người dùng cân tìm hiểu một số cú pháp tin nhắn truy vấn khi có nhu cầu, cụ thể như sau:

 

Cách sử dụng dịch vụ  SMS Banking BIDV
Cách sử dụng dịch vụ  SMS Banking BIDV

  Điều kiện đăng ký dịch vụ như nào?

Đăng ký dịch vụ SMS Banking ngân hàng BIDV vô cùng dễ dàng thế nhưng nếu không đáp ứng được các điều kiện đăng ký thì sẽ không thành công. Vậy điều dịch đăng ký dịch vụ như nào. Theo đó, để đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng BIDV, người dùng cần lưu ý đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản dưới đây;

 • Đầu tiên, người dùng phải có tài khoản ngân hàng BIDV. Mọi giao dịch đều được thực hiện trên tài khoản ngân hàng cá nhân này, nên đây là cơ sở sử dụng dịch vụ.
 • Tiếp đến, người dùng cần đăng ký số điện thoại chính chủ. Một tài khoản có thể sử dụng nhiều số điện thoại để truy vấn thông tin, tuy nhiên chỉ có một số điện thoại đăng ký duy nhất. Số điện thoại không chính chủ tồn tại nhiều rủi ro, thông tin giao dịch có thể không được gửi đến chủ thể và có nguy cơ bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tiền trong tài khoản.
 • Cuối Cùng, người dùng cần phải có CMND/CCCD còn hiệu lực sử dụng thì mới có thể đăng ký thành công dịch vụ.

Muốn đăng ký SMS Banking BIDV phải chuẩn bị hồ sơ gì?

Muốn đăng ký  SMS Banking BIDV phải chuẩn bị hồ sơ gì?
Muốn đăng ký  SMS Banking BIDV phải chuẩn bị hồ sơ gì?

Thao tác và thủ tục đăng ký cũng vô cùng đơn giản nên khách hàng có thể đăng ký dịch vụ bất cứ lúc nào. Người dùng muốn đăng ký sử dụng dịch vụ thậm chí không mất thời gian sử dụng hồ sơ phức tạp mà chỉ cần có CMND/CCCD còn hiệu lực và tài khoản ngân hàng BIDV đang hoạt động.

Huỷ SMS Banking ngân hàng BIDV thì đăng ký lại được không?

Khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ nữa thì người dùng SMS Banking có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Khi huỷ dịch vụ, quý khách hàng sẽ không cần phải tốn phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Đồng thời, hệ thống sẽ tạm ngừng tất cả các tiện ích cung cấp bởi dịch vụ này. Nên người dùng cần cân nhắc cẩn thận trước khi huỷ.

Những cách huỷ dịch vụ như sau:

 • Đến quầy giao dịch chi nhánh BIDV: Khách hàng đến chi nhánh/ PGD ngân hàng bIDV gần nhất, xuất trình CMND/CCCD cho giao dịch viên và yêu cầu huỷ dịch vụ SMS Banking BIDV và làm theo hướng dẫn,
 • Gọi đến Tổng đài BIDV để được giúp đỡ: tương tự như khi đăng ký dịch vụ, khách hàng có thể gọi điện đến số điện thoại Tổng đài chăm sóc khách hàng BIDV để yêu cầu huỷ dịch vụ. Nhân viên tổng đài sẽ hướng dẫn và huỷ dịch vụ cho người dùng.

Nếu sau khi huỷ một thời gian có nhu cầu sử dụng lại dịch vụ thì vấn đề đặt ra là: Huỷ SMS Banking thì đăng ký lại được không? Câu trả lời là Được. SMS Banking BIDV là dịch vụ tiện ích được nhiều người sử dụng nhưng không bắt buộc. Vì thế khách hàng có thể đăng ký và huỷ dịch vụ khi không sử dụng thoải mái theo quy định của ngân hàng.

Sử dụng SMS Banking BIDV có mất phí không?

Khí sử dụng dịch vụ SMS Banking do ngân hàng BIDV cung cấp, người dùng cần đóng hài hàng tháng để duy trì dịch vụ. Theo đó, mỗi tháng, hệ thống ngân hàng điện tử tự động trừ 8.800 VNĐ/ tháng khi khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking vào số dư hiện có trong tài khoản.

 SMS Banking BIDV là dịch vụ ngân hàng vô cùng tiện ích mà khách hàng nên đăng ký sử dụng. Không chỉ là phương tiện kiểm soát tài khoản tiện lợi và còn cho trợ bảo mật an toàn cao. Nếu bạn đang sử dụng thẻ ngân hàng BIDv mà chưa đăng ký sử dụng dịch vụ tiện ích này thì hãy đăng ký ngay. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Cám ơn vì đã theo dõi bài viết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *