Nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào hiện nay?

Mở sổ tiết kiệm ngân hàng là một giải pháp đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả được không ít khách hàng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên với những người lần đầu mở sổ tiết kiệm thường bối rối không biết gửi gắm số tiền của mình vào ngân hàng nào. Vậy nên ngay bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp và gợi ý nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào hiện nay.

Chọn ngân hàng để mở sổ tiết kiệm

Để mở sổ tiết kiệm trong thời buổi hiện nay bạn có rất nhiều lựa chọn. Bởi vì hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam ngày càng được hình thành nhiều. Đặc biệt các ngân hàng lại đưa hàng loạt hình thức, sản phẩm gửi tiết kiệm như gửi tiết kiệm ngân hàng Online. Tuy nhiên để xác định nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào bạn cần xem xét cẩn trọng. Tốt nhất, bạn có thể chọn ngân hàng mở sổ tiết kiệm theo tiêu chí phù hợp nhu cầu của mình:

Nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào? – Bạn nên xem xét lựa chọn ngân hàng phù hợp
Nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào? – Bạn nên xem xét lựa chọn ngân hàng phù hợp

Ngân hàng có lãi suất cao

Lãi suất là yếu tố quyết định đến lợi nhuận khách hàng có được khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Vì thế trên thực tế mỗi khách hàng mở số tiết kiệm thường đặt lãi suất lên hàng đầu. Nghĩa là với tư cách khách hàng bạn sẽ tìm kiếm và lựa chọn những lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng cao.

Dĩ nhiên nếu bạn chọn ngân hàng mở sổ tiết kiệm dựa trên yếu tố lãi suất thì cần tra cứu lãi suất của các ngân hàng. Hiện tại hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cho phép bạn tra cứu lãi suất tiết kiệm online nhanh chóng. Vậy nên bạn có thể tiến hành tra cứu và so sánh lãi suất giữa các ngân hàng để đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên ở đây bạn chú ý giữa các nhóm ngân hàng sẽ có sự phân cấp về lãi suất áp dụng.

 • Nhóm ngân hàng 100% vốn nhà nước: Đây là nhóm ngân hàng thường áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm thấp.
 • Nhóm ngân hàng 50% vốn nhà nước: Có lãi suất thấp nhưng vẫn cao hơn các ngân hàng nhà nước 100% vốn.
 • Nhóm ngân hàng thương mại tư nhân: Đây là nhóm các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất tiền gửi cao. Nếu so với 2 nhóm ngân hàng nêu trên thì mức lãi suất sẽ cao hơn nhiều.
 • Nhóm ngân hàng nước ngoài: Đây là nhóm các ngân hàng thường có lãi suất tiền gửi cao nhất. Tuy nhiên so với ngân hàng thương mại tư nhân thì mức chênh lệch không lớn.
Bạn có thể chọn ngân hàng có lãi suất cao
Bạn có thể chọn ngân hàng có lãi suất cao

Ngân hàng uy tín, an toàn

Để lựa chọn nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào thì yếu tố an toàn, uy tín đóng vai trò rất quan trọng.  Như các chuyên gia khuyến cáo đây là căn cứ đầu tiên bạn cần xem xét để chọn lựa ngân hàng. So với việc đặt lãi suất lên hàng đầu thì việc đảm bảo an toàn cho số tiền của mình sẽ là cần thiết hơn.

Cụ thể, thực tế cho thấy không ít ngân hàng nhỏ kém uy tín thường đưa ra mức lãi suất tiền gửi cao. Tuy nhiên đổi lại ngân hàng thường để xảy ra những sai sót, tranh chấp với khách hàng. Điều này đồng nghĩa nếu bạn ưu tiên lãi suất sẽ dễ gặp phải rủi ro. Vậy nên khi chọn ngân hàng mở sổ tiết kiệm bạn nên tìm đến ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam.

Đặc biệt bạn hãy ghi nhớ ngân hàng nhà nước là nhóm ngân hàng uy tín nhất. Dù nền kinh tế biến động như thế nào thì ngân hàng cũng không phá sản. Còn riêng các ngân hàng TMCP tư nhân bạn nên chọn ngân hàng thương hiệu lớn.

Một số tiêu chí khác

Ngoài ra để đi đến quyết định nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào bạn hãy xem xét thêm các tiêu chí sau đây:

Ưu tiên ngân hàng uy tín khi mở sổ tiết kiệm
Ưu tiên ngân hàng uy tín khi mở sổ tiết kiệm
 • Ngân hàng có gửi tiết kiệm linh hoạt không
 • Ngân hàng cho phép mở sổ tiết kiệm với nhiều loại tiền
 • Ngân hàng cung cấp nhiều hình thức tiết kiệm
 • Ngân hàng hỗ trợ phương thức tất toán linh hoạt
 • Ngân hàng có ưu đãi gì khi bạn mở sổ tiết kiệm

Nên mở số tiết kiệm ngân hàng nào hiện nay? – Gợi ý top 4 ngân hàng

Khi bạn là khách hàng có thể đánh giá và đưa ra lựa chọn nên mở số tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất. Tuy nhiên ở đây chúng tôi muốn bật mí giúp bạn top 4 ngân hàng được nhiều khách hàng Việt ưu tiên để tham khảo:

Ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng lớn, uy tín. Tại Việt Nam ngân hàng luôn được khách hàng đánh giá cao về những dịch vụ cung cấp. Trong đó nhận gửi tiết kiệm là một dịch vụ hấp dẫn của ngân hàng. Chỉ cần lựa chọn Agribank bạn sẽ được cam kết an toàn. Bởi vì Agribank là ngân hàng 100%  vốn nhà nước. Đặc biệt lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng áp dụng 5.8% (kỳ hạn 12 tháng).

 Ngân hàng VP Bank

Đây là ngân hàng TMCP nổi tiếng với khách hàng Việt. Ngân hàng thường mang tới cho khách hàng nhiều gói vay, sản phẩm dịch vụ chất lượng. Đặc biệt với sản phẩm tiết kiệm VPBank cũng rất hấp dẫn với nhiều loại hình đa dạng. Riêng lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng thuộc top đầu với mức 7%. Vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm ngân hàng mở sổ tiết kiệm lãi suất cao có thể chọn VPBank.

VP Bank – Điểm đến của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mở sổ tiết kiệm
VP Bank – Điểm đến của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mở sổ tiết kiệm

Ngân hàng Sacombank

Sacombank là ngân hàng TMCP uy tín có thể đảm bảo an toàn tốt nhất cho khoản tiền gửi tiết kiệm của bạn. Hơn nữa ngân hàng còn mang tới nhiều sản phẩm tiết kiệm cho phép bạn tính toán lựa chọn. Chẳng hạn như:

 • Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm có kỳ hạn
 • Tiết kiệm Phúc Tài
 • Tiền gửi tương lai

Tuy nhiên mở sổ tiết kiệm ngân hàng Sacombank không mang lại ưu thế về lãi suất. Thông thường lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng chỉ có 5.7%.

Ngân hàng Techcombank

Nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào? Một gợi ý cho bạn tham khảo lựa chọn là ngân hàng Techcombank. Đây là ngân hàng uy tín, nổi tiếng với mạng lưới PGD/Chi nhánh trải dài từ Bắc – Nam. Ngân hàng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi chọn mở sổ tiết kiệm. Chẳng hạn như:

 • Đa dạng sản phẩm tiết kiệm
 • Lãi suất 6.7%/12 tháng
Ngân hàng Techcombank uy tín hàng đầu
Ngân hàng Techcombank uy tín hàng đầu

Nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào? Hy vọng qua những chia sẻ nêu trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn ngân hàng phù hợp. Đặc biệt nếu bạn còn lo lắng hãy nhờ sự tư vấn thêm của những người xung quanh. Hoặc đơn giản hơn bạn hãy kết nối chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp, giúp đỡ. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như thanh toán tt là gì?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *