Hướng dẫn cách làm thẻ ATM ở một số ngân hàng phổ biến

Làm thẻ ngân hàng là một việc cần thiết hiện nay bởi nó có tác dụng rất nhiều trong giao dịch tài chính hiện nay. Ngoài ra, ngày nay có rất nhiều ngân hàng khác nhau cùng hoạt động trên thị trường, vậy cách làm thẻ có khác nhau không. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thẻ ATM của từng ngân hàng chi tiết cho bạn tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách làm thẻ ở ngân hàng Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng có tên tuổi của Việt Nam. Số lượng người sử dụng thẻ của ngân hàng này vô cùng lớn. Nhu cầu sử dụng thẻ cũng tăng cao và rất nhiều cũng băn khoăn không biết cách làm thẻ ATM của ngân hàng này như thế nào.

Có 2 cách làm thẻ ATM ngân hàng Techcombank như sau:

Làm thẻ Techcombank tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch là nơi chính thống nhất trong các giao dịch, làm việc của khách hàng với ngân hàng. Tại tất cả quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank, khách hàng hoàn toàn có thể đến và yêu cầu làm thẻ ATM.

Khách hàng làm thẻ ATM trực tiếp tại quầy của Techcombank
Khách hàng làm thẻ ATM trực tiếp tại quầy của Techcombank

Khi đến quầy giao dịch, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn chuyển đơn đề nghị mở thẻ, sau đó nhiệm vụ của khách hàng là cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu đề nghị. Bên cạnh đó, khách hàng cần mang chứng minh thư/căn cước công dân bản gốc để nhân viên hỗ trợ photo làm hồ sơ.

Sau khi hoàn thiện thủ tục, khách hàng sẽ được hẹn thời gian trả thẻ ATM Techcombank. Tùy vào loại thẻ mà khách hàng cung cấp các hồ sơ giấy tờ cho phù hợp. Sau khi nhận thẻ, nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng cách kích hoạt thẻ Techcombank.

Làm thẻ Techcombank online

Bên cạnh đến trực tiếp quầy giao dịch, khách hàng có thể tạo tài khoản ngân hàng online. Khách hàng truy cập lựa chọn đăng ký trên website của Techcombank điền thông tin cần thiết để mở thẻ.

Techcombank hỗ trợ khách hàng mở thẻ online hoàn toàn miễn phí
Techcombank hỗ trợ khách hàng mở thẻ online hoàn toàn miễn phí

Các thông tin trong phần điền online cần chính xác theo chứng minh thư và hồ sơ mà khách hàng đang có. Khách hàng cần điền địa chỉ để nhận thẻ sau khi ngân hàng làm xong để không cần đến trực tiếp chi nhánh để lấy thẻ.

Những hồ sơ cần chuẩn bị khi mở thẻ ATM

Bên cạnh biết hướng dẫn cách làm thẻ ATM thì khách hàng cũng cần biết những gì cần chuẩn bị để quá trình làm thẻ được nhanh gọn.

Ngân hàng Techcombank yêu cầu khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân hợp lệ như căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân còn hạn sử dụng, ảnh chụp cá nhân 3*4, và với người nước ngoài thì cần thêm đơn xác nhận cư trú hợp pháp của nhà nước Việt Nam vẫn còn thời gian hiệu lực.

Với khách hàng làm thẻ tín dụng thì yêu cầu cao hơn, có bổ sung thêm giấy tờ chứng minh thu nhập,có thể là hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất… Hiện nay, Techcombank đang có chính sách mở thẻ tín dụng miễn phí cho một số nhóm đối tượng khách hàng đang sử dụng thẻ nội địa của Techcombank

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank

Cũng giống như Techcombank, Vietcombank cũng có 2 hình thức làm thẻ ATM cho khách hàng lựa chọn là làm thẻ online và làm thẻ trực tiếp tại quầy.

Làm thẻ ATM trực tiếp tại quầy

Khách hàng của Vietcombank có thể theo hướng dẫn cách làm thẻ ATM tại quầy của nhân viên tư vấn để hoàn thành thủ tục. Cũng giống như Techcombank, Vietcombank cũng có biểu mẫu để khách hàng điền thông tin đăng ký thẻ.

Khách hàng làm thẻ ATM trực tiếp tại quầy giao dịch của Vietcombank
Khách hàng làm thẻ ATM trực tiếp tại quầy giao dịch của Vietcombank

Khách hàng  mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân đến các điểm giao dịch, chi nhánh của Vietcombank để làm hồ sơ.

Thời gian làm việc tại quầy là từ thứ 2 đến thứ 6 trong giờ làm việc. Một số địa điểm sẽ làm sáng thứ 7 và nghỉ chiều thứ 7, chủ nhật.

Làm thẻ ATM Vietcombank online

Vietcombank áp dụng làm thẻ online cho khách hàng làm thẻ ATM ghi nợ và chưa từng có thẻ ghi nợ nào của Vietcombank hoặc thẻ đã làm nhưng đã không còn hiệu lực hoặc đã khóa hoặc hủy hết từ ngày 1/1/2018 về trước.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM online của ngân hàng Vietcombank
Hướng dẫn cách làm thẻ ATM online của ngân hàng Vietcombank

3 loại thẻ đang áp dụng hiện nay là thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum, thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect24 và thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa.

  • Quy trình thực hiện làm thẻ như sau:
    Truy cập vào website chính thức của Vietcombank, chọn 1 trong 3 loại thẻ ở trên mà Vietcombank cho phép và ấn vào nút “Đăng ký”
  • Điền đầy đủ các thông tin cần điền hiển thị trên màn hình, bao gồm họ tên, số chứng minh thư/căn cước công dân, số điện thoại, email, khu vực muốn giao dịch. Ấn “Hoàn thành và gửi”.

Ngân hàng sẽ gửi thông tin ở chi nhánh mà bạn đăng ký. Sau đó, đến thời điểm hẹn thì khách hàng chỉ cần mang giấy tờ tùy thân để nhận trực tiếp.

Những điều kiện mở thẻ ATM Vietcombank

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Vietcombank chi tiết đã có ở trên, nhưng khách hàng cần chuẩn bị thêm hồ sơ để thực hiện được nhanh chóng.

Cụ thể là các điều kiện sau để thực hiện mở thẻ:

  • Công dân Việt Nam trên 18 tuổi và có quyền dân sự
  • Có nhu cầu mở thẻ tại Vietcombank và có trách nhiệm quản lý hoạt động của tài khoản mở.
  • Khách hàng mở tài khoản tín dụng thì cần yêu cầu chứng minh thu nhập từ 3 cho tới 5 tháng hoặc có tài sản đảm bảo.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM VPBank

Cũng giống như hai ngân hàng ở trên, VPBank cũng cung cấp 2 hình thức mở thẻ ATM mới, đó là tại quầy giao dịch và làm online. Thế nên, về quy trình thì khá tương đồng nhau giữa các ngân hàng. Việc điền và cung cấp thông tin mỗi ngân hàng sẽ có một vài điểm khác biệt, song đa phần sẽ có những điểm giống nhau như cung cấp thông tin cá nhân hoặc số điện thoại…

Có hai cách khác nhau để làm thẻ VPBank hiện nay
Có hai cách khác nhau để làm thẻ VPBank hiện nay

Với mở thẻ trực tuyến, VPBank yêu cầu khách hàng cần có thêm tình trạng hôn nhân. Khi nhận thẻ, khách hàng cần đảm bảo kiểm tra lại thông tin xem chuẩn xác hay chưa và cần kích hoạt thẻ tạo mã PIn trong vòng 24h kể từ thời điểm nhận để không bị vô hiệu hóa.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong hướng dẫn cách làm thẻ ATM các ngân hàng có tiếng hiện nay. Đa phần cách làm thẻ ATM rất giống nhau ở các ngân hàng nên sẽ vô cùng thuận lợi cho khách hàng đến làm thẻ. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như rút tiền bằng ATM Agribank.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *