Dịch vụ a transfer Agribank là gì? Ưu điểm nhược điểm

A transfer là một dịch vụ quen thuộc với đông đảo khách hàng của ngân hàng Agribank. Tuy nhiên với những khách hàng mới vẫn còn nhiều người bối rối dịch vụ a transfer là gì? Đặc biệt không phải khách hàng Agribank nào cũng nắm rõ ưu điểm, cách đăng ký cũng như sử dụng dịch vụ a transfer. Vậy nên góc thông tin sau đây chúng tôi quyết định sẽ bật mí từ A – Z.

Tìm hiểu dịch vụ a transfer là gì?

Khái niệm dịch vụ a transfer là gì trên thực tế đã được chuyên gia lý giải rất nhiều. Thế nhưng bạn có thể hiểu một cách đơn giản a transfer là dịch vụ được ngân hàng Agribank triển khai. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tiến hành giao dịch chính là chuyển tiền trên điện thoại qua SMS. Tuy nhiên điều kiện hoạt động của dịch vụ là giao dịch phải được thực hiện trên hệ thống IPCAS ngân hàng Agribank.

Dịch vụ a transfer là gì?
Dịch vụ a transfer là gì?

Đặc biệt dịch vụ a transfer của ngân hàng Agribank chỉ hoạt động trên đầu số 8149. Theo đó với tư cách khách hàng để sử dụng dịch vụ bạn cần đăng ký tài khoản Agribank. Đồng thời bạn đăng ký dịch vụ tại ngân hàng. Tiếp tục bạn có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi chỉ cần có phủ sóng viễn thông di động. Thông qua tin nhắn SMS bạn sẽ chuyển được số tiền hạn mức 5 triệu/lần. Mỗi ngày bạn được phép tiến hành 5 lần giao dịch.

Ưu điểm của dịch vụ a transfer là gì?

Để hiểu hơn dịch vụ a transfer là gì bạn hãy đi sâu khám phá những ưu điểm, lợi ích khi sử dụng dịch vụ. Cụ thể như là:

 • Dịch vụ a transfer cho phép bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi. Mọi thao tác chỉ là tin nhắn SMS với hầu hết mạng viễn thông. Đặc biệt dịch vụ linh hoạt trong mọi thời gian. Bao gồm ngày lễ, ngày tết,…
 • Dịch vụ a transfer cho phép giao dịch chuyển tiền hạn mức lớn. Mỗi ngày bạn có thể tiến hành tối đa 5 lần giao dịch. Trong đó mỗi lần hạn mức 5 triệu.
 • Dịch vụ a transfer được cam kết an toàn, bảo mật. Chưa có phản ánh nào về việc chuyển tiền qua dịch vụ a transfer bị thất lạc, bị mất.
 • Dịch vụ a transfer còn cho phép bạn trải nghiệm nhiều tính năng khác ngoài chuyển tiền.
 • Vấn tin số dư
 • Sao kê giao dịch gần nhất
 • Kiểm soát sự thay đổi số dư khả dụng
 • Nạp tiền qua thẻ điện thoại để thực hiện chuyển tiền vào tài khoản người khác.
 • ….
Dịch vụ a transfer hội tụ nhiều ưu điểm có thể mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời
Dịch vụ a transfer hội tụ nhiều ưu điểm có thể mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ a transfer của Agribank

Hiểu rõ ưu điểm của dịch vụ a transfer là gì cho bạn thấy việc đăng ký dịch vụ để trải nghiệm là đúng đắn. Vậy thực tế làm thế nào để đăng ký dịch vụ a transfer của ngân hàng Agribank? Về cơ bản bạn cần đảm bảo điều kiện có tài khoản và đã kích hoạt thẻ Agribank, có thuê bao di động chính chủ. Sau đó bạn tiến hành đăng ký dịch vụ qua 3 bước như sau:

Bước 1: Đến ngân hàng Agribank

Để đăng ký dịch vụ a transfer Agribank trước tiên bạn hãy di chuyển đến ngân hàng. Đây là cách duy nhất bạn cần tiến hành để đăng ký dịch vụ của ngân hàng Agribank tại thời điểm hiện tại. Nếu trường hợp bạn chưa rõ về địa chỉ các chi nhánh/PGD Agribank hãy check tìm kiếm. Sau đó, bạn chọn PGD/Chi nhánh Agribank gần nhất để kết nối trực tiếp.

Tuy nhiên khi di chuyển đến PGD/Chi nhánh Agribank bạn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân. Cụ thể là CMND/Thẻ CCCD.

Bước 2: Thực hiện thủ tục đăng ký dịch vụ

Tại PGD/Chi nhánh Agribank bạn hãy trao đổi trực tiếp với nhân viên ngân hàng. Khi đó nhân viên Agribank sẽ gửi bạn tờ khai đăng ký dịch vụ a transfer của ngân hàng. Nhiệm vụ của bạn là cập nhật thông tin trên tờ khai một cách chính xác. Bạn chú ý số điện thoại đăng ký dịch vụ cần trùng khớp số điện thoại mở tài khoản ngân hàng.

Đăng ký sử dụng dịch vụ a transfer của ngân hàng Agribank
Đăng ký sử dụng dịch vụ a transfer của ngân hàng Agribank

Một khi bạn đã hoàn thành tờ khai hãy nộp lại cho nhân viên ngân hàng. Đi kèm với đó, bạn cần cung cấp CMND/Thẻ CCCD cho nhân viên ngân hàng. Ngay lập tức nhân viên Agribank sẽ tiếp nhận và giúp bạn đăng ký dịch vụ a transfer.

Bước 3: Kích hoạt và đổi mật khẩu a transfer

Sau khi đăng ký dịch vụ a transfer bạn cần kích hoạt dịch vụ. Vậy cách kích hoạt dịch vụ a transfer là gì? Rất đơn giản bạn soạn SMS với cú pháp VBA DK 5. Rồi bạn gửi SMS đến đầu số 8149. Khi đó hệ thống của ngân hàng Agribank sẽ gửi đến SĐT của bạn mật khẩu sử dụng dịch vụ. Lúc này bạn tiến hành thêm thao tác đổi mật khẩu qua tin nhắn SMS với cú pháp:

VBA MK [MKC][MKM] gửi 8149

Trong đó:

 • MKC: Mật khẩu cũ hay mật khẩu mặc định vừa được ngân hàng Agribank gửi tới
 • MKM: Mật khẩu mới bạn muốn đặt.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ a transfer của Agribank chuyển tiền nhanh chóng, đơn giản

Khi bạn là khách hàng của Agribank thì tìm hiểu khái niệm, ưu điểm hay cách đăng ký a transfer vẫn chưa đủ. Thay vào đó, bạn cần biết cách sử dụng dịch vụ a transfer là gì? Cụ thể để chuyển tiền qua dịch vụ bạn cần soạn SMS theo cú pháp chuẩn.

“VBA_CK_SOTIEN_TAIKHOANNGUON_TAIKHOANDICH_LYDO”

Trong đó:

 • “_”: Dấu cách
 • SOTIEN: Số tiền bạn chuyển, ghi bằng số
 • TAIKHOANNGUON: Số tài khoản của bạn
 • TAIKHOANDICH: Số tài khoản người thụ hưởng
 • LYDO: Nội dung chuyển tiền
Thực hiện chuyển tiền qua dịch vụ a transfer của Agribank
Thực hiện chuyển tiền qua dịch vụ a transfer của Agribank

Sau đó, bạn gửi tin nhắn SMS chuyển tiền đến số 8149 của ngân hàng Agribank. Ngay lập tức hệ thống ngân hàng Agribank sẽ gửi tin nhắn phản hồi. Nội dung tin nhắn yêu cầu bạn xác nhận giao dịch. Bạn chỉ cần làm theo nội dung tin nhắn hướng dẫn. Như vậy bạn sẽ chuyển tiền thành công. Tuy nhiên bạn chú ý để giao dịch không xảy ra lỗi cần đảm bảo số dư tài khoản sim điện thoại. Thông thường số dư tối thiểu sẽ là 2000 VNĐ.

Kết luận

Chúng tôi vừa điểm qua đôi nét về dịch vụ a transfer của ngân hàng Agribank. Hy vọng bạn có thể nắm bắt được dịch vụ a transfer là gì và một số thông tin quan trọng khác. Chắc chắn khi bạn là khách hàng thì việc đăng ký, sử dụng dịch vụ a transfer sẽ mang tới nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Vậy nên đừng ngần ngại đăng ký dịch vụ a transfer bạn nhé. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như thẻ đen quyền lực.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *