Vay Theo Lương Hưu Vietcombank Uy Tín, Hạn Mức Cao

Người lớn tuổi là một trong những đối tượng dành được nhiều sự quan tâm hiện nay. Đối với tập khách hàng này, nếu có nhu cầu tài chính thường có những gói vay riêng. Khách hàng có thể tham khảo gói vay theo lương hưu Vietcombank – một trong những gói vay uy tín, đảm bảo từ một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Vay theo lương hưu là gì?

Vay theo lương hưu là một hình thức vay tín chấp căn cứ mức xét duyệt dựa trên sổ hưu trí của khách hàng. Ngân hàng sẽ dựa vào các mức thông tin trong sổ để cấp khoản vay nhanh chóng. Người vay có thể là người chủ của sổ lương hoặc con cái, cháu chắt có sự đồng ý của người vay.

Những ưu điểm khi vay theo lương hưu trí

Đối với những người lớn tuổi thì có một khoản vay sẽ tạo nên những áp lực khá lớn. Tuy nhiên đây cũng là một trong những gói vay an toàn và khá ưu đãi. Khách hàng có thể cân nhắc dựa trên những ưu điểm sau:

 • Hạn mức cao

Với người vay thì hạn mức vay là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nếu khách hàng đang cần vay một số tiền lớn trong khoảng 300 đến 500 triệu thì gói vay theo lương hưu tại ngân hàng Vietcombank chắc chắn có thể đáp ứng được.

 • Lãi suất thấp

Vì là khoản vay hướng đến tập khách hàng chính là người cao tuổi nên ngân hàng Vietcombank cũng áp dụng mức lãi suất vô cùng ưu đãi so với các gói vay khác. Đây chính là lợi thế khi khách hàng đăng s=ký sản phẩm vay này.

 • Thủ tục vay đơn giản

Giống như các sản phẩm vay tín chấp khác, khách hàng sẽ không cần chuẩn bị quá nhiều giấy tờ hay thủ tục rườm rà. Khách hàng chỉ cần có sổ hưu trí là đủ điều kiện đăng ký vay và xét duyệt. Điều này giúp ích rất nhiều cho khách hàng nếu đang cần tài chính gấp.

 • Uy tín, an toàn

Được phát triển bởi 1 trong tứ trụ ngân hàng tại Việt Nam, Vietcombank đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi đăng ký khoản vay theo lương hưu. Với gói vay này, khách hàng sẽ tránh khỏi những hình thức vay xã hội đen nguy hiểm ở ngoài.

Lãi suất khi vay bằng lương hưu trí tại Vietcombank

Như đã nói ở trên, Vietcombank rất ưu ái những khách hàng có nhu cầu vay tài chính dựa trên sổ lương hưu. Mức lãi suất của các gói vay theo hình thức này dao động trong khoảng 15%/1 năm với thời hạn cho vay 60 tháng. Đây là mức lãi suất khá thấp so với các gói vay tín chấp khác.

Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng nhận được mức lãi suất như nhau. Dựa trên hạn mức vay cũng như mức uy tín trong sổ hưu trí của khách hàng mà sẽ có mức lãi suất khác nhau.

Các điều kiện vay qua lương hưu ngân hàng Vietcombank

Vay tín chấp Vietcombank tuy không cần nhiều điều kiện quá rườm rà, tuy nhiên đây vẫn là gói vay nằm trong quyền kiểm soát của pháp luật Việt Nam. Chính vì thế, khách hàng vẫn cần đáp ứng những điều kiện tối thiểu dưới đây:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam;
 • Khách hàng đang trong độ tuổi hưu trí (45 đến 65 tuổi đối với nữ và 51 đến 65 đối với nam);
 • Khách hàng đang cư trú ở khu vực có chi nhánh ngân hàng Vietcombank;
 • Khách hàng có sổ lương hưu tối thiểu từ 2 triệu đồng/1 tháng.

Ngoài ra, tùy theo tình hình thị trường hiện tại hoặc điều kiện của khách hàng mà có thể thêm một số điều kiện khác. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đường dây nóng ngân hàng Vietcombank để được giải đáp thắc mắc.

Thủ tục hồ sơ chuẩn bị

Nếu khách hàng đủ điều kiện để đăng ký khoản vay theo hình thức sổ lương hưu, hãy chuẩn bị các giấy tờ sau và đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ làm hồ sơ vay cũng như hoàn tất thủ tục vay.

 • Giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND/Hộ chiếu);
 • Sổ hưu trí chính chủ;
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký thường trú tại địa phương;
 • Giấy yêu cầu đăng ký khoản vay theo yêu cầu của ngân hàng;
 • Một số giấy tờ khác (nếu có).

Về cơ bản đây là những giấy tờ cần thiết để ngân hàng tiếp nhận yêu cầu vay tiền của khách hàng. Khách hàng lưu ý chuẩn bị trước để tránh mất thời gian.

Hình thức giải ngân khi vay qua hưu trí ở Vietcombank

Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại thì khách hàng có thể được lựa chọn phương thức giải ngân đơn giản hơn. Khách hàng có thể lựa chọn nhận tiền trực tiếp tại ngân hàng hoặc nhận qua Internet Banking.

Nhận tiền trực tiếp

Sau khi hồ sơ vay của khách hàng được phê duyệt, nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện tới số điện thoại đăng ký của khách hàng để thông báo và hẹn lịch giải ngân. Khách hàng sẽ đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng tiếp nhận hồ sơ để nhận tiền mặt.

Cách nhận tiền này khá rắc rối khi khách hàng phải đến tận ngân hàng để nhận tiền và khá rủi ro cho khách hàng khi cầm một số tiền lớn. Tuy nhiên với phương thức này thì khách hàng có thể nhận được tiền mặt ngay lập tức.

Internet Banking

Đây là phương thức được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay bởi tính nhanh chóng và tiện lợi của nó. Khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp số tài khoản chính chủ. Tiền vay sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản mà khách hàng đăng ký.

Các ngân hàng khác cho vay bằng lương hưu trí

Ngoài Vietcombank cũng có rất nhiều ngân hàng khác cung cấp gói vay theo sổ lương hưu. Mỗi ngân hàng cùng các chính sách khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo danh sách dưới đây để có quyết định đúng đắn nhất.

Liên Việt Post Bank

Liên Việt Post Bank là một ngân hàng có tuổi đời tuy không nhiều nhưng đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn trong lĩnh vực ngân hàng và hoạt động mạnh mẽ trên cả thị trường nội địa cùng thị trường quốc tế.

Ngân hàng Liên Việt cung cấp gói vay theo sổ hưu trí với mức lãi suất khá thấp, chỉ 9.5%/1 năm. Tuy nhiên hạn mức vay tại ngân hàng này chỉ trong khoảng 300 triệu đồng.

 

FE Credit

FE Credit từ lâu đã không còn xa lạ với thị trường tài chính Việt Nam. Với sự phát triển không ngừng, hiện nay Fe Credit cũng cung cấp gói vay theo sổ lương hưu cho khách hàng trong độ tuổi hưu trí.

Tuy nhiên FE Credit cung cấp khoản vay với hạn mức chỉ 70 triệu đồng và mức lãi suất lại khá cao so với mặt bằng chung các ngân hàng khác (khoảng 1.66%/1 tháng).

Đông Á

Với mức lãi suất tham khảo 0.7%/1 tháng, ngân hàng Đông Á góp mặt vào Top những ngân hàng cho vay bằng sổ lương có mức lãi suất thấp nhất. Tuy nhiên mức lãi suất này có thể thay đổi tùy vào điều kiện của khách hàng.

Khách hàng đăng ký vay theo sổ lương hưu tại ngân hàng Đông Á sẽ có thể nhận giải ngân số tiền trong khoảng dưới 300 triệu đồng.

Sacombank

Khách hàng cũng có thể đến Sacombank để yêu cầu khoản vay theo sổ hưu trí. Đây cũng là một gói vay có mức lãi suất thấp được ngân hàng này quan tâm phát triển. Mức lãi suất tại Sacombank với gói vay theo sổ hưu trí là 11%/1 năm với tối đa 200 triệu đồng.

Ngoài ra Sacombank còn tặng khách hàng đăng ký vay một gói bảo hiểm An Tâm Tín Dụng trong thời gian vay vốn, đảm bảo uy tín và an toàn cho người vay.

Vietinbank

0.6%/1 tháng là mức lãi suất trung bình của khách hàng khi vay theo sổ lương hưu tại ngân hàng Vietinbank. Đây cũng có thể là một lựa chọn phù hợp cho khách hàng khi có nhu cầu về tài chính.

Vietinbank là một ngân hàng có tiếng và có thời gian hoạt động lâu năm. Khách hàng muốn vay tiền tại đây hoàn toàn có thể an tâm bởi dịch vụ cũng như mức độ uy tín tại đây.

Bài viết trên đây chúng tôi đã nêu lên những thông tin cần thiết về gói vay theo lương hưu Vietcombank cũng như đưa ra thêm những đơn vị cho vay uy tín để khách hàng tham khảo. Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng có thể giúp ích khách hàng khi đang có nhu cầu vay tài chính. Tuy nhiên đối với người lớn tuổi, vay một số tiền lớn cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh những hậu quả không mong muốn. Chúc các bạn thành công và có quyết đúng đắn nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *