Top 5+ Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu & CMND/ CCCD Lãi Suất Thấp

Có một thực tế diễn ra là rất nhiều khách hàng quan ngại khi vay theo hình thức tín chấp. Bởi nghe “mơ hồ” việc hình thức vay này vô cùng rủi ro và không đảm bảo an toàn. Trong đó có vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư. Thực chất hình thức vay này có an toàn hay không? Cùng Vay333 tìm hiểu chi tiết ở trong bài viết sau đây.

Top 10 Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư

 • Bimo – đăng ký vay tối đa đến 10 triệu.
 • Tiền Ơi – App Vay Online qua Icloud Lãi suất hợp lý.
 • Tamo – Web vay tiền online 0% lãi suất trong lần đầu.
 • Senmo – App vay tiền online nhanh 24/7.
 • Vamo – App Vay Tiền Nhanh bằng Iphone nhận tiền trong 15 phút.
 • Doctor Đồng – Khoản vay tối đa 15 triệu.
 • Oncredit – Ứng dụng vay tiền online 24/7 chỉ với CMND
 • Money Cat – App Vay Tiền Trực Truyến qua Icloud tối đa 10 triệu.
 • Takomo – Vay App Online hồ sơ đơn giản.
 • Findo – Thủ tục chỉ CMND, 98% khách hài lòng
 • Kamo – Đăng ký vay bằng sim tối đa 10 triệu.
 • Vcash – cài app đăng ký khoản vay.
 • Credy – khoản vay 1 triệu – 5 triệu đồng.
 • TINVAY – đa dạng các gói vay khác nhau.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư như nào?

Hẳn nhiều người đã không xa lạ gì với hình thức vay tín chấp hiện nay. Không chỉ có các công ty tài chính, mà các ngân hàng cũng triển khai đa dạng các gói vay tín chấp. Hình thức vay tiền nhanh cũng vô cùng phong phú.

Ví dụ có thể vay qua bảng lương, vay qua thẻ sinh viên, vay qua tài khoản ATM ngân hàng… Trong đó, phải kể đến một hình thức vay vô cùng đơn giản là vay tiền bằng SHK và chứng minh thư.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư là hình thức vay tiền tín chấp
Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư là hình thức vay tiền tín chấp

Đây là một hình thức vay mà người đi vay chỉ cần mang theo chứng minh thư và sổ hộ khẩu là các đơn vị cho vay đã chấp nhận khoản vay. Đương nhiên, hình thức này hoàn toàn không cần phải chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản.

Hình thức này được đánh giá là hình thức cho vay nhanh chóng mà không cần thông qua kiểm định. Khách hàng không cần phải đón tiếp bất kỳ một đơn vị, cá nhân nào thẩm định tài sản hay đánh giá nơi ở. Thế nên, nhiều khách hàng vô cùng hài lòng vì sự nhanh chóng và thuận lợi của hình thức cho vay này.

Ưu điểm và nhược điểm khi vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu và CMND/CCCD

Ưu điểm

Hẳn nhiều người băn khoăn vì sao hình thức vay này lại được nhiều người tìm đến như thế. Liệu rằng nó có những ưu điểm nào có lợi cho khách hàng hay chăng?

Đúng như dự đoán, vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư mang lại rất nhiều thuận tiện cho khách hàng. Bởi đây là hình thức vay không yêu cầu quá nhiều liên quan đến tài sản đảm bảo hay các thế chấp khác.

Nhiều ưu điểm khi vay tín chấp bằng chứng minh thư và hộ khẩu
Nhiều ưu điểm khi vay tín chấp bằng chứng minh thư và hộ khẩu

Hơn thế nữa, dễ dàng nhận ra sự linh hoạt của đơn vị cho vay khi tung ra gói vay này. Có những đơn vị chấp nhận cho khách hàng vay khoản vay lên tới 70 triệu đồng. Đây là mức vay rất cao trong các hình thức vay tín chấp. Thời gian trả khoản vay cũng vô cùng linh hoạt, từ 6 tháng cho tới 2 năm.

Nhiều người cũng đánh giá rất cao thời gian xét duyệt hồ sơ đối với khoản vay này. Các đơn vị đều có thời gian xét duyệt rất nhanh, từ 3-7 ngày là có thể giải ngân số tiền cho người đi vay.  Khách hàng cũng không cần lo lắng có người đến nhà thẩm định, ảnh hưởng đến uy tín cũng như hình ảnh của cá nhân. Tính bảo mật cao như chúng tôi đã đề cập ở trên.

Điểm cuối cùng cần phải nhắc tới chính là thanh toán khoản vay cũng vô cùng linh hoạt. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay, ngoài việc thanh khoản bằng tiền mặt, khách hàng còn có nhiều lựa chọn khác nhau như trả qua ví điện tử, qua internet banking và vô số các hình thức khác.

Nhược điểm

Những khách hàng sử dụng gói vay này, việc đầu tiên và quan trọng khi đưa ra quyết định vay là phải lựa chọn được công ty tài chính uy tín để đảm bảo tính an toàn khi vay. Đa số các gói vay tín chấp như thế này đề có các hạn chế như:

 • Rất khó xác định được tính chính xác và minh bạch của công ty vay;
 • Dễ mắc bẫy tài chính của các đơn vị lừa đảo, tín dụng đen cũng do không nắm rõ được độ uy tín của các công ty này.

Vấn đề tiếp theo là lãi suất vay của các gói vay tín chấp đều cao, dẫn đến số tiền lãi phải trả cũng khá cao.

Ngoài ra, có thể phải chịu các phí như: phí tư vấn, phí quản lý tài khoản… khiến bạn không nhận đủ số tiền đã đăng ký vay.

Điều kiện vay tiền online chỉ cần CMND/CCCD và hộ khẩu như thế nào

Khi vay tiền bằng SHK và chứng minh thư, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

 • Mang quốc tịch và sinh sống tại Việt Nam trong độ tuổi lao động. Khoảng giới hạn của nam là 21 đến 60 và của nữ là 21 đến 50.
 • Không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng hoặc đơn vị cho vay trước đó.
 • Không thuộc nhóm đối tượng đặc biệt như đang bị truy nã, trong thời gian quản giáo, nghiện hút…
 • Có thu nhập để có thể trả nợ khoản vay

Lãi suất khi vay tín chấp ngân hàng theo hộ khẩu cao không?

Mỗi đơn vị cho vay lại có một lãi suất riêng, tùy chính sách của từng gói vay. Tuy nhiên, nhìn chung toàn thị trường thì gói vay này có lãi suất rơi vào khoảng 20%/năm. Gói vay tiền theo hộ khẩu và chứng minh thư này chắc chắn cao hơn gói vay đảm bảo tài sản. Đa phần các gói vay tín chấp đều có lãi suất tương đương như vậy.

Vay theo chứng minh thư và hộ khẩu có lãi suất cao không
Vay theo chứng minh thư và hộ khẩu có lãi suất cao không

Thế nên, nếu muốn biết chính xác lãi suất gói vay cụ thể là bao nhiêu, khách hàng cần chọn một đơn vị cho vay mà mình tin tưởng và tìm hiểu. Lúc này, lãi suất mới cụ thể được cho khoản vay. Cũng có thể so sánh thêm với một số gói vay cùng loại của đơn vị khác để đưa ra lựa chọn cho phù hợp nhất.

Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ như thế nào?

Việc chuẩn bị hồ sơ ra sao được người đi vay quan tâm. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người đi vay, các khoản liên quan đến hồ sơ cũng được tinh giản một cách đáng kể. Khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như đều đưa ra kết luận vô cùng đơn giản, dễ chuẩn bị.

Thủ tục hồ sơ vô cùng đơn giản và tiện lợi
Thủ tục hồ sơ vô cùng đơn giản và tiện lợi

Mỗi ngân hàng hay đơn vị cho vay đều có những yêu cầu nhất định, song đều có một điểm chung là gọn nhẹ về giấy tờ. Các giấy tờ chủ yếu bao gồm: Bản sao sổ hộ khẩu và chứng minh thư gốc. Khi đi làm hồ sơ, khách hàng cần mang theo cả bản gốc để nhân viên đối chiếu. Hoặc chỉ cần mang bản gốc, nhân viên sẽ chủ động photo thành các bản sao cho khách hàng.

Một số gói vay sẽ yêu cầu thêm cả hợp đồng lao động, bảng kê lương hoặc hóa đơn điện, bằng lái xe… nên bạn cần đem thêm những giấy tờ này để đảm bảo đậu hồ sơ vay tiền.

3
ATM Online | 3 - 10 triệu

0% lãi suất trong 14 ngày

Trả góp trong 3 tháng

Từ 23-55 tuổi

4
MoneyCat | 500k - 10 triệu

Nhận tiền ngay trong vong 5 Phút

Duyệt Hồ Sơ Tức Thì

0% lãi suất vay lần đầu

5
Tamo | 1 - 15 triệu

Vay trong thời hạn 1 tháng

Duyệt và nhận tiền trong 30p

Chỉ cần CMND + thẻ ngân hàng

6
Tiền ơi | 500k - 10 triệu

Giải ngân trong vòng 2h

Lãi suất 0.01% cho khách hàng mới

Chỉ mất 3 phút để đăng ký

5+ ngân hàng và tổ chức tài chính cho vay vốn online qua chứng minh thư và hộ khẩu

Sau đây là một số ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín mà chúng tôi lọc ra được trong số khá nhiều ngân hàng cho vay thông qua chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Đây đều là các đơn vị uy tín nên việc vay ở đây đều an toàn với khách hàng.

Ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB là ngân hàng có khoản vay tín chấp dành cho khách hàng từ 22 cho đến 55 tuổi. Tuy nhiên, yêu cầu của ngân hàng là những người đã đi làm và có thu nhập trung bình 4 triệu trở lên trong 3 tháng gần nhất.

Vay tiêu dùng tín chấp tại OCB vô cùng uy tín
Vay tiêu dùng tín chấp tại OCB vô cùng uy tín

Khoản vay mà ngân hàng giải ngân cho khách hàng lên tới 50 triệu đồng khi hoàn thành các thủ tục mà ngân hàng đưa ra. Ngoài chứng minh nhân dân và hộ khẩu, khách hàng cần chứng minh thu nhập để đảm bảo khoản vay được thanh toán đúng hạn.

Thời gian phê duyệt khoản vay của ngân hàng này cũng nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng.

Ngân hàng Agribank

Gói vay tín chấp này Agribank áp dụng cho đối tượng khách hàng từ độ tuổi 22 cho đến 60 tuổi, có địa bàn cư trú thuộc chi nhánh Agribank. Tức là khách hàng có hộ khẩu ở đâu thì đến chi nhánh Agribank ở đó để vay. Ngoài ra, một yêu cầu khác của ngân hàng chính là thu nhập ổn định từ 3 triệu/tháng trở lên.

Agribank giúp khách hàng có chỗ vay tín chấp uy tín
Agribank giúp khách hàng có chỗ vay tín chấp uy tín

Tuy nhiên, một lưu ý dành cho khách hàng là ngân hàng Agribank không cho vay chỉ có tín chấp sổ hộ khẩu và chứng minh thư mà còn một số giấy tờ khác đi kèm. Thế nên, nếu chỉ mang hai giấy tờ đó đến thì khoản vay chưa được chấp thuận.

Lãi suất cho vay với dòng vay tín chấp của Agribank là 13 – 17%/năm. Càng có nhiều giấy tờ chứng minh thu nhập thì mức lãi suất sẽ về tối thiểu là 13%. thời gian giải ngân cho khoản vay từ 2-3 ngày làm việc.

Khoản vay tín chấp của ngân hàng Agribank cũng vô cùng đa dạng, như vay tiêu dùng vật dụng gia đình, vay đi làm việc ở nước ngoài hay vay thấu chi tài khoản. Các khoản vay đều có quy định và hạn mức khác nhau. Sổ hộ khẩu và CMT chỉ là một trong những giấy tờ cần có mà thôi.

FE Credit

Không còn xa lạ đối với thị trường cho vay tín chấp, hàng năm FE Credit hỗ trợ hàng nghìn người gặp khó khăn về tài chính.

Gói vay tín chấp của FE Credit hỗ trợ khách hàng vay tới 70 triệu đồng với mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1.4%/tháng và thời gian trả khoản vay cũng rất linh hoạt.

FE Credit với hình thức cho vay linh hoạt
FE Credit với hình thức cho vay linh hoạt

Các khách hàng tự do tìm đến FE Credit nhiều hơn cả bởi không yêu cầu chứng minh thu nhập, không cần hợp đồng lao động hay sao kê bảng lương… Nhưng nếu khách hàng có thêm những giấy tờ đó thì khoản vay sẽ cao hơn. Khách hàng có thể dễ dàng được tư vấn với tổng đài Fe Credit.

Home Credit

Cũng là một đơn vị cho vay tín chấp uy tín, Home Credit cũng mang đến những giải pháp tài chính thuận lợi cho khách hàng

Thủ tục đơn giản chỉ cần chứng minh thư/căn cước công dân và sổ hộ khẩu là đã được chấp thuận khoản vay. Lãi suất của đơn vị tín chấp này là từ 1.66%/tháng với thời gian linh hoạt từ 12 cho tới 60 tháng. Khách hàng cũng hoàn toàn có thể trả trước hạn, song mất thêm một khoản phí phạt.

Có khách hàng vay được khoản vay 200 triệu đồng từ Home Credit khi cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính vững vàng. Với công nghệ hiện đại, khi hoàn tất hồ sơ, khách hàng có thể được giải quyết khoản vay trong vòng 10 phút và nhận tiền trong vòng 2 giờ sau đó.

Easy Credit

Đơn vị cuối cùng mà Vay 333 muốn giới thiệu chính là Easy Credit. Đơn vị này cho vay với lãi suất 1,23% đến 6,08%/tháng tương ứng 14,76% đến 72,9%/năm.

Easy Credit giúp bạn giải quyết nhanh nhu cầu tài chính cấp bách
Easy Credit giúp bạn giải quyết nhanh nhu cầu tài chính cấp bách

Chỉ cần chứng minh thư và sổ hộ khẩu, khách hàng hoàn toàn có thể vay được với hạn mức lên tới 50 triệu đồng. Thời gian trả cũng vô cùng linh hoạt, với 6 – 24 tháng. Số tháng tùy thuộc vào hồ sơ khách hàng cung cấp cũng như ngành nghề mà khách hàng đang làm.

Với khoản vay này, Easy Credit thẩm định hồ sơ, phê duyệt khoản vay vô cùng nhanh. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi cần một khoản tiền gấp.

Có nên vay tiền bằng chứng minh thư và sổ hộ khẩu không?

Nhiều người băn khoăn có nên vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư hay không. Trước tiên, đây là một hình thức vay an toàn. Một giao dịch tài chính được triển khai đã tính toán rất kỹ đến vấn đề an toàn khi giao dịch. Các đơn vị cho vay tài chính trước khi tung ra gói vay hay bất kỳ dịch vụ nào cũng đặt vấn đề an toàn giao dịch tài chính lên hàng đầu. Bởi nó liên quan sát sườn đến lợi ích của họ.

Vay tiền qua CMT hộ khẩu là giao dịch tài chính an toàn
Vay tiền qua CMT hộ khẩu là giao dịch tài chính an toàn

Các thông tin về khách hàng hoàn toàn được bảo mật, không tiết lộ ra ngoài. Trừ khi khách hàng chậm trễ trong nộp lãi suất và gốc, đặc biệt rơi vào tình trạng nợ xấu thì lúc đó ngân hàng hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính mới có những động thái nhất định. Còn lại, an toàn và bí mật thông tin luôn là yếu tố các đơn vị cam kết cho khách hàng của mình.

Ngoài ra, các đơn vị cho vay đều là các đơn vị pháp nhân, có đăng ký hoạt động với nhà nước. Vì thế, khách hàng không lo mình bị lừa đảo. Việc vay tiền qua hộ khẩu và chứng minh thư nhanh là để giải quyết các tình huống cấp bách. Tuy vậy, hãy tính đến phương án trả khoản vay để đảm bảo không rơi vào nợ xấu hoặc chịu gánh nặng tài chính quá lớn nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi vay online theo hộ khẩu và CCCD

Nhận tiền khi vay bằng sổ hộ khẩu và CMT bằng cách nào?

Vấn đề giải ngân khoản tiền đã được các đơn vị tính đến. Khách hàng hoàn toàn có thể nhận tiền mặt hoặc qua chuyển khoản ngân hàng. Hiện nay, việc giải ngân được thực hiện vô cùng đa dạng nhiều hình thức khác nhau. Khách hàng có thể nhận tiền mặt tại chi nhánh cho vay, tại ngân hàng, tại bưu điện… Khách hàng có thể nhận tiền vào ví điện tử hay chuyển trực tiếp vào số tài khoản của khách hàng đều được.

Những lưu ý khi sổ hộ khẩu và chứng minh thư là gì

Trước khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

 • Cần lựa chọn công ty uy tín: Hãy nhớ, vay tín chấp ở những công ty uy tín sẽ đảm bảo cho bạn khoản vay hơn rất nhiều. Ngoài một số đơn vị mà chúng tôi cung cấp, còn có rất nhiều đơn vị uy tín khác cũng hoạt động trong cùng lĩnh vực. Hãy tránh xa thị trường vay tín chấp chợ đen để tránh gặp rủi ro không đáng có.
 • Chỉ thực sự vay khi cần thiết: Bạn cần xem xét nhu cầu vay và đánh giá xem nó có thực sự cần thiết đối với mình hay không. Bởi vay là bạn chấp nhận lãi suất cao, thế nên cần cân đối khoản vay với các khoản lương, các chi phí cần phải trả để xem mình có đủ trả theo tháng hay không.
 • Đọc kỹ hợp đồng vay: Cần phải đọc thật kỹ để tránh những nhầm lẫn hoặc sai sót không đáng có. Những phần như số tiền vay, lãi suất, thời gian vay, thời gian trả theo tháng.. cần phải đọc kỹ. Bởi các khoản phí phạt nộp chậm của các đơn vị thường rất cao. Cần lên kế hoạch rõ ràng cho việc trả nợ thì sẽ giảm gánh nặng hơn rất nhiều.

Hạn mức vay bằng SHK và CMT là bao nhiêu?

Có nhiều hạn mức vay khác nhau thông qua hình thức này. Cao nhất khách hàng có thể vay được tới 70 triệu đồng. Hạn mức được vay càng cao thì càng có nhiều giấy tờ chứng minh hơn bình thường.

Chỉ có chủ hộ mới được vay đúng không?

Không phải. Tất cả các thành viên trong sổ hộ khẩu nếu đáp ứng được yêu cầu và điều kiện của gói vay đều được vay.

Sổ hộ khẩu mới làm có được vay không?

Câu trả lời là có. Dù là sổ hộ khẩu mới hay cũ, chỉ cần đáp ứng được điều kiện hợp pháp là có thể vay được tiền từ các ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Sử dụng sổ hộ khẩu photocopy có được vay không?

Trong trường hợp sổ hộ khẩu photocopy thì có 1 số công ty vẫn hỗ trợ vay nhưng bạn vẫn phải cung cấp thêm một số loại giấy tờ theo yêu cầu. Thông thường các khoản vay có đầy đủ giấy tờ, thông tin yêu cầu sẽ dễ được duyệt hơn. Nên để cho khoản vay được xét duyệt bạn nên chuẩn bị tốt các giấy tờ gốc nhé!

Mất bao lâu để nhận được khoản vay?

Đa số các app vay online dành cho hình thức vay tín chấp đều duyệt hồ sơ và giải ngân ngay trong ngày. Tuy nhiên, có số ít các trường hợp sẽ nhận được tiền từ 1-3 ngày.

Thanh toán trễ hạn có được chấp nhận không?

Mặc dù thanh toán trễ hạn đều được chấp nhận, nhưng bạn sẽ phải trả thêm phí phạt, nên việc tốt nhất là lên lịch thanh toán đúng hạn để đỡ thêm phần phí phạt sẽ khá cao bạn nhé!

Có phải trả thêm chi phí phát sinh nào không?

Các chi phí có thể phát sinh như: phí phạt trả chậm, phí tư vấn, phí quản lý tài khoản… Đọc kỹ các thỏa thuận vay trước khi xác nhận vay bạn nhé!

Như vậy, có rất nhiều đơn vị khác nhau để bạn vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư. Hãy chú ý đến những lưu ý của chúng tôi trước khi vay nhé. Truy cập Vay333 để tham khảo thêm các hình thức hỗ trợ tài chính khác như vay tiền online trên Govay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *