Vay Tiền Bưu Điện Là Như Thế Nào?

Vay tiền ngày càng phổ biến khi nhu cầu của cư dân ngày càng ngày càng cao. Để đáp ứng được nhu cầu này rất nhiều ngân hàng và đơn vị cho vay tín dụng đã triển khai các hình thức khác nhau để người dân có thể tiếp cận tốt nhất. Trong đó vay tiền mặt tại bưu điện đang thể hiện nhiều ưu việt. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách vay này trong bài viết dưới đây.

Vay tiền bưu điện như thế nào?

Hình thức vay tiền bưu điện được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Với việc phát triển hệ thống bưu điện từ xã lên huyện giúp cho những người có nhu cầu vay ở nông thôn hay vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận được dễ dàng và phù hợp.

Vay tiền mặt tại bưu điện rất phổ biến hiện nay
Vay tiền mặt tại bưu điện rất phổ biến hiện nay

Vay tiền bưu điện bản chất là việc bưu điện liên kết với một ngân hàng hay tổ chức cho vay nào đó để làm thủ tục và giải ngân cho khách hàng cần vay. Bởi, về mặt pháp lý, bưu điện không có chức năng cho vay. Nhưng với vai trò là đơn vị kết nối, bưu điện có thể hỗ trợ bạn làm hồ sơ và chuyển tiền mặt cho khách hàng khi đã được chấp thuận.

Hiện nay có nhiều ngân hàng và tổ chức cho vay liên kết với bưu điện. Thế nên, khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh vẫn có thể liên lạc với bưu điện tại địa phương hoặc một số ngân hàng, đơn vị cho vay mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết. Đa phần hình thức cho vay này là cho vay tín chấp, nên thủ tục vô cùng đơn giản và gọn nhẹ.

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền bưu điện

Ưu điểm

Rất nhiều người chọn hình thức vay tiền bưu điện bởi nó có nhiều ưu điểm về sự thuận lợi nhất định. Bên cạnh mang ưu điểm chung của vay tín chấp thì hình thức vay qua bưu điện cũng có nhiều mặt lợi hơn so với những hình thức khác.

Nhiều ưu điểm khi vay tiền tại bưu điện dành cho khách hàng
Nhiều ưu điểm khi vay tiền tại bưu điện dành cho khách hàng

Hình thức vay tiền bưu điện có những ưu điểm vượt bậc như:

 • Thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ: Do là hình thức tín chấp nên khách hàng không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Hơn thế nữa, khách hàng cũng không cần chứng minh thu nhập để có được khoản vay.
 • Giải ngân nhanh chóng, phù hợp với nhu cầu vay nhanh của khách hàng. Các đơn vị tài chính đều xét duyệt vô cùng nhanh, có đơn vị chỉ xét duyệt ngay trong ngày. Thế nên với nhu cầu tài chính cấp bách là vô cùng phù hợp.
 • Hệ thống trải rộng khắp cả nước, đặc biệt là vùng nông thôn, miền núi. Đây đều là các vùng tiếp cận thông tin chậm hơn thành phố, đô thị. Hơn nữa, hệ thống ngân hàng cũng không có nhiều. Thế nên, lợi ích từ việc vay tiền từ các bưu điện là rất lớn.
 • Mức vay cao, có đơn vị cho vay lên tới vay 300 triệu đồng trong vòng 3 năm với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn.

Những ưu điểm lớn này đã khiến cho khách hàng tìm đến bưu điện để vay tiền ngày một nhiều hơn.

Nhược điểm

Một trong các hạn chế đáng kể phải kể đến là lãi suất vay. Hiện nay, đa số các gói vay tiền bưu điện đều có lãi suất vay cao hơn các gói vay ngân hàng truyền thống. Tiền lãi luôn là vấn đề lớn trong mọi khoản vay mà khách hàng quan tâm.

Phạm vi hỗ trợ không nhiều, đây cũng là hạn chế dẫn tới ít khách hàng biết đến gói vay này. Do có nhiều bưu điện không tiến hành hỗ trợ cho gói vay tiền bưu điện.

Điều kiện và thủ tục vay tiền bưu điện

Với những ưu điểm như vậy, chắc chắn nhiều khách hàng sẽ băn khoăn hình thức và thủ tục như thế nào để vay được tiền tại đây?

Điều kiện vay tiền bưu điện

Nếu bạn từng là khách hàng vay tín chấp hay vay trả góp sẽ không còn quá xa lạ với những điều kiện mà các đơn vị yêu cầu. Bất kỳ hình thức vay nào cũng có điều kiện nhất định để khách hàng có thể đáp ứng. Sẽ có những hình thức vay với điều kiện cao, có những hình thức vay chỉ cần một vài điều kiện đơn giản.

Điều kiện để vay tiền tại bưu điện vô cùng đơn giản
Điều kiện để vay tiền tại bưu điện vô cùng đơn giản

Hình thức vay tiền mặt tại bưu điện vô cùng đơn giản như sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam trên 20 tuổi
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng. Một số đơn vị quy định mức thu nhập trên 3 triệu đồng.
 • Là cán bộ công nhân viên ký hợp đồng với công ty, đơn vị, cơ quan trên 3 tháng.
 • Không phải là nhóm đối tượng hạn chế của bưu điện, như không có tiền án, tiền sự, không thuộc nhóm nợ xấu của các ngân hàng, công ty tài chính.

Như vậy, chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể vay được tại bưu điện. Những yêu cầu này cũng không quá cao, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

Thủ tục vay tiền bưu điện

Quy trình làm thủ tục khi vay tiền tại bưu điện không hề khó khăn mà vô cùng đơn giản. Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân và hộ khẩu bản sao
 • Phiếu lương hoặc bảng kê lương trong 3 tháng gần nhất
 • Giấy đề nghị cho vay
 • Hợp đồng lao động hoặc giấy tờ xác nhận của đơn vị nơi công tác
Các nhân viên bưu điện tư vấn kỹ càng cho khách hàng
Các nhân viên bưu điện tư vấn kỹ càng cho khách hàng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, khách hàng đến trực tiếp bưu điện hoặc các bưu cục mà mình muốn vay. Tại đây, nhân viên bưu điện sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng các thủ tục cần thiết cũng như giải đáp các thắc mắc. Bạn hoàn toàn yên tâm về thái độ phục vụ bởi đây là một trong những yếu tố mà các đơn vị cho vay hoặc bưu điện chú trọng. Các bước chuẩn bị hồ sơ vay cũng được nhân viên bưu điện tư vấn rất kỹ càng. Đặc biệt nếu khó khăn trong vấn đề viết đơn.Bạn hoàn toàn có thể hỏi nhân viên bưu điện để hỗ trợ.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, khách hàng sẽ chờ thêm một thời gian để các ngân hàng hoặc các công ty tín dụng thẩm định và ra quyết định cho vay. Sau đó, bước cuối cùng chisnbh là ký kết hợp đồng và nhận tiền mặt tại bưu điện.

Hạn mức và lãi suất vay tiền bưu điện là bao nhiêu?

Hạn mức vay tiền bưu điện

Hạn mức vay tiền tại bưu điện vô cùng đa dạng. Các đơn vị cho vay khác nhau sẽ có hạn mức khác nhau. Tuy nhiên, nếu khách hàng càng có nhiều giấy tờ chứng minh thư nhập và khả năng có thể trả nợ thì mức vay càng cao.

Khách hàng có thể vay được khoản vay dưới 10 triệu trong một số trường hợp vay tín chấp không chứng minh thu nhập. Với một số đơn vị cho vay có hạn mức vay lên tới 300 triệu với tín dụng hưu trí hoặc 70 triệu đối với các khoản vay có chứng minh thu nhập, trả góp trong thời hạn từ 1 đến 10 năm.

So với mặt bằng chung của vay tín chấp, thì khoản vay này tương đối cao. Mỗi đơn vị cho vay sẽ có hạn mức vay khá khác nhau, nên cần tìm hiểu chi tiết để vay được khoản vay phù hợp. Các bạn có thể tham khảo những ngân hàng hoặc đơn vị cho vay mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Lãi suất vay tiền bưu điện

Lãi suất vay tiền bưu điện khá cao, giao động từ 17% – 38%/năm.

Riêng một số đơn vị có mức lãi suất lên tới 40% – 55%/năm khi đưa ra mức lãi suất từ 3,27%/ tháng hoặc 4,6%/tháng.

Lãi suất cao là một trong những điểm trừ cho phương án vay này. Tuy nhiên vẫn có những đơn vị hỗ trợ vay lãi suất thấp từ 1,4%/tháng.

Các đơn vị cho vay tiền bưu điện phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều đơn vị cho vay tiền mặt trả góp tại bưu điện. Song 2 ngân hàng dưới đây cho vay với mức lãi lãi suất và bạn hoàn toàn yên tâm khi vay.

Ngân hàng Liên Việt Postbank

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt là một trong những ngân hàng cho vay tại bưu điện uy tín. Xong nhóm đối tượng được phục vụ không phổ biến. Ngân hàng chỉ áp dụng cho nhóm đối tượng là nhân viên quản lý các doanh nghiệp hoặc là nhân viên chính của Liên Việt Postbank. Các nhóm đối tượng không thuộc nhóm đối tượng trên sẽ không được vay.

Mức hỗ trợ vay của gói này lên tới 1 tỷ đồng, là một con số rất lớn và lãi vay cực thấp. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ trả góp linh hoạt trong vòng 48 tháng. Để thúc đẩy khách hàng vay gói cước, thủ tục hồ sơ của gói này cũng khá đơn giản và giải ngân khá nhanh.

Sản phẩm vay hấp dẫn từ ngân hàng LienViet Postbank
Sản phẩm vay hấp dẫn từ ngân hàng LienViet Postbank

Gói vay được Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt chỉ áp dụng cho một số đối tượng cụ thể. Đó là nhân viên hoặc quản lý công ty, doanh nghiệp hoặc cho chính nhân viên của Ngân hàng Liên Việt.

Để vay được gói vay này, khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn sử dụng theo mẫu của ngân hàng
 • CMND hoặc căn cước công dân bản sao
 • Số khẩu hoặc KT3 nếu tạm trú
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập của khách hàng bao gồm: bảng lương, hợp đồng lao động…
 • Nếu có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ là một lợi thế khi phê duyệt khoản vay.

Vì nhiều ưu điểm và thủ tục không quá rườm rà, nên hàng năm, Liên Việt Postbank tiếp đón rất nhiều lượt khách hàng đến vay gói vay này.

FE Credit

FE Credit là một tổ chức tài chính có xuất thân là khối tín dụng tiêu dùng của VPBank. Được chính thức là một đơn vị có tư cách pháp nhân độc lập từ năm 2015 cho đến nay, FE Credit đã hỗ trợ cho khoảng 10 triệu dân tiếp cận được gói vay của đơn vị này.

FE Credit hút khách hàng với nhiều khoản vay hấp dẫn
FE Credit hút khách hàng với nhiều khoản vay hấp dẫn

Gói vay tiền mặt tại Bưu điện dành cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy không có khoản vay cao như Liên Việt PostBank song đây cũng là một đơn vị cung cấp gói vay rất hấp dẫn. Khoản vay có thể từ 10 triệu cho tới 70 triệu tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như các giấy tờ khách hàng cung cấp. Hơn thế nữa, hình thức vay tiền nhanh tín chấp được đơn vị này triển khai khá thành công với đa dạng các gói vay: vay qua hóa đơn điện, vay theo lương, vay bằng cavet xe máy…

Cũng giống như nhiều khoản vay khác, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Đơn đề nghị vay vốn, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc KT3 và các giấy tờ khác tùy thuộc vào hình thức vay. Càng cung cấp được nhiều giấy tờ hợp lệ, khách hàng sẽ có cơ hội vay các khoản vay cao. Bạn sẽ nhận được tư vấn chi tiết khi liên hệ tổng đài FE Credit.

Vay tiền ở bưu điện Viettel

Khách hàng có nhu cầu vay tín chấp có thể đến hệ thống Bưu điện Viettel để tìm hiểu và vay. Phải khẳng định lại rằng, Viettel không phải là một đơn vị trực tiếp cung cấp các khoản vay cho khách hàng mà chỉ là đơn vị kết nối người muốn vay và người cho vay mà thôi. Đây là một kênh trung gian uy tín mà các bạn có thể tìm hiểu.

Bưu điện Viettel hỗ trợ khách hàng vay tiền mặt
Bưu điện Viettel hỗ trợ khách hàng vay tiền mặt

Các gói vay ở Bưu điện Viettel cũng vô cùng đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Lãi suất cho vay khoảng 15%/năm. Đây là mức lãi suất khá hấp dẫn so với các công ty tài chính cho vay hiện nay. Số tiền vay cũng rất linh hoạt, khách hàng có thể vay lên tới 350 triệu đồng trong trường hợp có giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ cao.

Khi muốn vay tiền mặt tại Bưu điện Viettel, khách hàng chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Ảnh thẻ cá nhân 2 cái 3×4
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc hoặc công chứng
 • Bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu có công chứng
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập bằng sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất kèm thêm hợp đồng ký với công ty
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Bưu điện Viettel/đơn vị cho vay

Sau khi nhận đủ giấy tờ mà khách hàng cung cấp, các công ty tài chính sẽ bắt đầu xét duyệt và tiến hành giải ngân ngay cho khách hàng.

Vay tiền bưu điện VNPost

Một địa điểm tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua chính là vay tiền trả góp tại VNPost. VNPost có một sản phẩm kết hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt mang tên Tín dụng hưu trí. Đây là giải pháp tài chính nhanh gọn và an toàn dành cho các bậc hưu trí. Nhiều người nghĩ những người nghỉ hưu không dùng đến nhiều tiền, song thực tế hoàn toàn ngược lại. Nhu cầu vay tiêu dùng trong nhóm đối tượng này cũng vô cùng cao.

Tín dụng hưu trí giúp khách hàng vay tiền mặt tại bưu điện
Tín dụng hưu trí giúp khách hàng vay tiền mặt tại bưu điện

Với sản phẩm này, VNPost hỗ trợ khách hàng vay lên tới 300 triệu đồng và thời hạn kéo dài tới 60 tháng. Vì có bưu cục trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, kể cả vùng nông thôn, nếu việc tiếp cận đến nguồn vay này vô cùng dễ dàng. Chỉ cần là người đã nghỉ hưu, hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và không vượt quá 75 tuổi là đã thuộc nhóm đối tượng cho vay của bưu điện rồi.

Khi có nhu cầu vay tại VNPost, khách hàng chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Giấy tờ đề nghị vay vốn và phương án trả nợ
 • Sổ hoặc thẻ lĩnh lương hưu hàng tháng
 • Giấy tờ tùy thân hợp lệ
 • Bản gốc hoặc công chứng sổ hộ khẩu

Các thủ tục đơn giản, giải quyết hồ sơ nhanh chóng là những ưu điểm mà khách hàng đánh giá cao hình thức vay này.

Vay tiền bưu điện Mcredit

Mcredit tên đầy đủ Công ty tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) được hợp tác bởi 2 ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội MB Bank và Ngân hàng Shinsei Bank (Nhật Bản) vào năm 2016.

Mcredit là một trong những công ty tài chính uy tín và có mạng lưới liên kết toàn quốc. Vào cuối năm 2020, Mcredit đã ký thỏa thuận hợp tác với tổng công ty Bưu điện Việt Nam – VNPost với sản phẩm vay hạn mức cao tới khách hàng:

 • Hạn mức cho vay từ 10 triệu đến 100 triệu đồng
 • Kỳ hạn vay từ 6 tháng đến 36 tháng
 • Lãi suất chỉ từ 14.05% đến 38.59%/năm.

Thủ tục hồ sơ tại Mcredit:

Vay tiền bưu điện VNPT

VNPT đơn vị quản lý trực tiếp VNPost, có mạng lưới văn phòng phủ sóng toàn quốc, từ vùng quê hẻo lánh tới hải đảo xa xôi, bởi vậy không thể bỏ qua cái tên VPNT trong danh sách gói vay tiền bưu điện này. Sản phẩm vay tiền bưu điện đã được VNPT triển khai gần đây với những ưu đãi sau:

 • Hạn mức lên tới 70 triệu đồng
 • Lãi suất vay từ 0% với khách hàng mới
 • Hộ trợ 24/7
 • Giải ngân trong ngày.

vay-tien-buu-dien-vnpt-money

Khách hàng chỉ cần:

 • Đăng ký gói vay tại VNPT Money
 • Giải ngân tại ví VN Pay.

Thủ tục, hồ sơ khi vay tiền bưu điện

Thủ tục, hồ sơ khi vay tiền bưu điện rất đơn giản, khách hàng chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Bản sao công chứng CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu;
 • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú/KT3
 • Hợp đồng điện, nước; Hợp đồng bảo hiểm; Giấy đăng ký xe; Hợp đồng/Hóa đơn mua bán hàng điện máy… tùy theo gói vay của khách hàng
 • Sổ hưu trí với khách hàng đăng ký gói vay tiền hưu trí;
 • Đơn đăng ký vay tiền theo mẫu được cấp.

Lưu ý khi vay tiền tại bưu điện

Với bất kỳ khách hàng nào khi đăng ký một gói vay nào đó thì chúng ta cũng cần nên lưu ý những điều sau:

 • Xem xét và cân nhắc lại tình hình tài chính của cá nhân xem có đủ khả năng thanh toán khoản vay hay không?
 • Khi đăng ký vay thì nên đọc kỹ các điều khoản trên hợp đồng, các phí có thể phát sinh cùng với hạn mức, thời hạn và lãi suất;
 • Luôn có các phương án tài chính để thanh toán đúng hạn, tránh quá hạn phải nộp thêm các phí phạt trả chậm.

Một số câu hỏi thường gặp

Vay tiền bưu điện ở đâu?

Bạn có thể đăng ký vay tiền bưu điện ở tất cả các văn phòng giao dịch của các bưu điện gần bạn nhất. Hãy liên hệ với bên hỗ trợ vay vốn, bạn sẽ được gửi danh sách các địa điểm gần bạn nhất.

Nếu có nợ xấu có được đang ký vay tiền bưu điện không?

Với các khách hàng có hồ sơ lịch sử tín dụng thuộc nợ xấu hiện nay chưa được hỗ trợ vay tiền bưu điện.

Vay tiền bưu điện bao lâu được giải ngân?

Với các khách hàng đăng ký vay và được xét duyệt thành công thì nhanh nhất là 1 ngày sẽ được giải ngân. Thời gian trung bình là từ 1 đến 3 ngày các bạn nhé!

Có cần chứng minh thu nhập khi đăng ký vay tiền bưu điện không?

Khi vay tiền bưu điện, với các khách hàng có chứng minh thu nhập thì sẽ được vay hạn mức cao nhất có thể, phù hợp với khả năng tài chính,d đảm bảo trả nợ của khách hàng.

Vay tiền bưu điện có lừa đảo không?

Các công ty tài chính cho phép vay tiền bưu điện đều có các thông tin liên hệ rõ ràng, bạn hãy liên hệ với nhân viên tư vấn qua hotline hoặc trên website/app của công ty tài chính bạn muốn đăng ký vay vốn. Bất kỳ ai liên hệ trước với bạn thì đều nên cảnh giác, hãy xem xét kỹ thỏa thuận vay các thông tin về công ty tài chính xem có trùng khớp thông tin với công ty bạn đăng ký vay hay không?

Như vậy, hình thức vay tiền bưu điện vô cùng phổ biến và dễ dàng. Có rất nhiều ưu điểm khác nhau mà vay tại Bưu điện mang đến. Khách hàng có thể liên hệ với các bưu điện gần nhà để tìm hiểu thêm các khoản vay nhé. Truy cập Vay333 để biết thêm chi tiết và tham khảo thêm các hình thức hỗ trợ tài chính khác như vay tiền bao đậu hồ sơ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *