Thẻ ATM Viettelpay Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Muốn Mở

Viettel hiện nay không chỉ lớn mạnh ở mảng viễn thông mà còn mở rộng ra ở lĩnh vực ngân hàng điện tử. Hiện nay, bên cạnh việc phát hành ứng dụng ViettelPay để thanh toán online, Viettel còn cho ra đời cả thẻ ATM ViettelPay vật lý để đáp ứng được cả nhu cầu rút tiền mặt của khách hàng.

Tìm hiểu về Viettelpay

Ban đầu, Viettel cho ra mắt ứng dụng Viettelpay để phục vụ mục đích giao dịch online. Ứng dụng này có thể hiểu đơn giản như là ví điện tử như Momo, để người dùng có thể thực hiện giao dịch online bằng điện thoại di động. Nhưng hiện nay, Viettel đã phát hành cả  thẻ ATM Viettelpay, nhờ đó khách hàng vừa có thể giao dịch online, vừa có thể rút tiền tại các cây ATM như thẻ ngân hàng.

Thẻ ATM Viettelpay là gì?

Thẻ ATM Viettelpay đơn giản như là một thẻ ngân hàng, giúp khách hàng có thể rút tiền hoặc chuyển tiền thông qua tất cả các cây ATM của mọi ngân hàng trong nước. Trong trường hợp muốn thực hiện các giao dịch trực tuyến, thì khách hàng có thể thao tác bằng điện thoại qua ứng dụng Viettelpay.

Thẻ ATM Viettelpay là gì?
Thẻ ATM Viettelpay là gì?

Thẻ ATM Viettelpay có những tính năng gì?

Như đã nói trên, thẻ Viettelpay đáp ứng đầy đủ mọi tính năng của một thẻ ngân hàng thông thường. Tuy nhiên, Viettel không có ngân hàng nên sẽ không có giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Thay vào đó, khi dùng Viettelpay, khách hàng sẽ được miễn phí rút tiền tại tất cả các cây ATM trên cả nước. Đây có thể coi là một điểm cộng lớn cho người dùng thẻ ATM Viettelpay. Ngoài ra, khi kết hợp với ứng dụng Viettelpay, khách hàng có thể thực hiện đa dạng các tính năng khác như:

 • Thanh toán các hóa đơn điện tử (tiền nước, tiền điện)
 • Thanh toán khi mua hàng online qua các website mua sắm, sàn thương mại điện tử,…
 • Nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước, trả sau
 • Mua vé máy bay, vé tàu, thẻ game, đặt phòng khách sạn,…
 • Chuyển tiền online 24/7
 • Thẻ ATM Vietpay cũng có thể thực hiện thanh toán bằng cách quẹt thẻ với máy POS

Với những tính năng hữu ích như là một chiếc thẻ ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn Viettelpay để tiết kiệm chi phí khi giao dịch tại các cây ATM.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Viettelpay

Tương tự như làm thẻ ngân hàng, khách hàng chỉ cần có giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là đã có thể làm được. Khách hàng có thể đến tại bất kỳ phòng giao dịch nào của Viettel trên toàn quốc để đăng ký mở thẻ.

Khác với các ngân hàng chỉ làm việc vào giờ hành chính, phòng giao dịch Viettel mở cửa đến tận 22h hàng ngày và kể cả ngày nghỉ. Vì thế, khách hàng hoàn toàn chủ động được thời gian để tiến hành mở thẻ.

Khi đăng ký thẻ ATM Viettelpay, khách hàng còn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua số điện thoại. Điều này sẽ dễ dàng hơn khi khách hàng có thể nhớ được số tài khoản giao dịch của mình chính là số điện thoại đã đăng ký khi mở thẻ.

Hướng dẫn cách mở thẻ Viettelpay
Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Viettelpay

Sử dụng thẻ ATM Viettelpay  như thế nào?

Thẻ ATM Viettelpay với thủ tục đăng ký đơn giản, kích hoạt dễ dàng và tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Cách kích hoạt thẻ ATM

Sau khi đã đăng ký và được phát hành thẻ ATM của Viettelpay, khách hàng cần tải ứng dụng Viettelpay về điện thoại để tiến hành kích hoạt thẻ.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Viettelpay về điện thoại
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Viettelpay
 • Bước 3: Bên góc phải màn hình, nhấp vào chữ Cá nhânThẻ → Thẻ Viettelpay
 • Bước 4: Ứng dụng sẽ yêu cầu nhập 4 số cuối của thẻ để xác nhận
 • Bước 5: Nhập mật khẩu để hoàn tất

Có ứng dụng Viettelpay nên việc kích hoạt thẻ sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn. Khách hàng không cần phải đến trực tiếp cây ATM để đổi mã PIN như các ngân hàng thông thường.

Trong một số trường hợp, khách hàng không kích hoạt được thẻ thì cần kiểm tra lại các yếu tố sau. Thứ nhất là kiểm tra xem đã nhập đúng 4 chữ số cuối được in trên thẻ Viettelpay hay chưa. Hai là kiểm tra lại xem đã nhập đúng mật khẩu chưa. Nếu đã tiến hành đúng nhưng vẫn chưa kích hoạt được thẻ thì có thể gọi đến tổng đài 1800 9000 của Viettel để được hỗ trợ.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào ứng dụng

Sau khi đã cài đặt thành công ứng dụng Viettelpay về máy, để thanh toán online qua Viettelpay, khách hàng cần nạp tiền vào ví. Có thể nạp tiền vào Viettelpay bằng 3 cách: thông qua Internet Banking, thông qua ví Momo hoặc ZaloPay hoặc nạp trực tiếp từ hệ thống cửa hàng Viettel.

Nạp qua internet Banking

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay, tiếp theo nhấp vào biểu tượng nạp tiền hình dấu cộng →  Nhập vào số tiền muốn nạp → Nhấn Tiếp tục.

Cách nạp tiền vào ví điện tử Viettelpay
Cách nạp tiền vào ví điện tử Viettelpay

Bước 2: Chọn tài khoản ngân hàng mà khách hàng đã liên kết với ví Viettelpay trước đó

Bước 3: Tại đây khách hàng sẽ xác nhận giao dịch rồi chọn Tiếp tục

Xác nhận giao dịch và nhập mật khẩu
Xác nhận giao dịch và nhập mật khẩu

Bước 4: Lúc này, Viettelpay sẽ yêu cầu nhập mật khẩu để có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví.

Nạp bằng ví điện tử khác như Momo hoặc Zalopay

Bước 1: Tương tự như khi nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng đã liên kết. Tuy nhiên, ở phần  Chọn hình thức nạp tiền thì sao chép mã thẻ Viettelpay

Bước 2: Mở ví Momo, chọn Chuyển tiền Đến ngân hàng → Chọn ngân hàng MB

Bước 3: Dán mã thẻ Viettelpay đã sao chép và điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu

Bước 4: Xác nhận chuyển tiền vào ví và hoàn tất giao dịch

Nạp trực tiếp tại các quầy giao dịch của Viettel

Bước 1: Làm tương tự như khi muốn nạp tiền bằng 2 phương thức trên. Tuy nhiên ở mục Chọn hình thức nạp tiền thì chọn Nạp tiền tại điểm giao dịch

Bước 2: Lúc này điện thoại cần có kết nối internet để bật định vị. Ứng dụng sẽ hiển thị các điểm giao dịch Viettel gần với bạn nhất và chỉ đường.

Bước 3: Khách hàng có thể chọn đến quầy giao dịch gần nhất và nhân viên sẽ tiến hành hỗ trợ việc nạp tiền vào ví. Dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách rút tiền

Khi sử dụng thẻ ATM Viettelpay, bạn có thể rút tiền mặt bằng 2 cách:

Cách 1: Thực hiện rút tiền với thẻ Viettelpay tại cây ATM như các thẻ ngân hàng thông thường khác.

Cách 2: Rút tiền không cần thẻ. Đăng nhập vào ứng dụng Viettelpay, chọn Rút tiền. Sau đó nhập số tiền bạn muốn rút rồi nhấn Thực hiện giao dịch. Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và mã OTP để xác nhận việc giao dịch. Sau đó, bạn sẽ nhận được mã rút tiền. Cầm mã rút tiền cùng với chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước đến quầy giao dịch Viettel để nhận tiền.

Phí sử dụng thẻ ATM Viettelpay  là bao nhiêu

Khi sử dụng thẻ ATM của Viettelpay, khách hàng không phải tốn phí mở thẻ, cũng không tốn phí rút tiền tại các cây ATM. Còn về phí duy trì dịch vụ, Viettel chỉ tính phí nếu trong vòng 6 tháng, khách hàng không phát sinh giao dịch nào làm giảm tiền trong tài khoản. Phí dịch vụ duy trì lúc đó sẽ là 11.000 đồng một tháng. Tuy nhiên, nếu khách hàng có giao dịch thường xuyên thì sẽ không mất phí duy trì thẻ.

Câu hỏi thường gặp

Một vài câu hỏi thường gặp khi khách hàng sử dụng thẻ ATM Viettelpay được tổng hợp như sau:

Câu hỏi thường gặp khi dùng thẻ Viettelpay
Câu hỏi thường gặp khi dùng thẻ Viettelpay

Dùng thẻ ATM của Viettelpay có quẹt thẻ để thanh toán được không?

Thẻ ATM Viettelpay hoàn toàn giống với thẻ ATM, thông thường của các ngân hàng nên đều có thể quẹt thẻ.

Mỗi số điện thoại có thể đăng ký được nhiều tài khoản Viettelpay không?

Câu trả lời là không. Mỗi số điện thoại chỉ đăng ký được 1 tài khoản Viettelpay để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Khi gỡ ứng dụng Viettelpay trên điện thoại thì có ảnh hưởng gì đến thẻ ATM của Viettelpay không?

Ứng dụng Viettelpay chỉ giúp việc giao dịch online thuận tiện hơn. Nếu bạn gỡ ứng dụng thì không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng thẻ vật lý. Khi có nhu cầu dùng thì tải lại ứng dụng và đăng nhập lại như bình thường.

Thẻ ATM Viettelpay kết hợp với ứng dụng Viettelpay đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng khi sử dụng. Khách hàng có thể tìm hiểu những thông tin cần thiết về Viettelpay qua bài viết trên trước khi quyết định mở tài khoản.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *