Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Ký SMS Banking Tpbank

SMS Banking Tpbank là dịch vụ tiện ích được đông đảo khách hàng của ngân hàng Tpbank ưa chuộng và lựa chọn đăng ký sử dụng. Tuy nhiên với những khách hàng mới nhiều người vẫn còn bối rối không biết cách đăng ký dịch vụ như thế nào. Vậy còn bạn thì sao? Bạn đã hiểu rõ về dịch vụ SMS Banking của Tpbank chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu dịch vụ để chủ động đăng ký sử dụng.

Tìm hiểu về SMS Banking Tpbank

SMS Banking là dịch vụ được hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam cung cấp. Trong đó ngân hàng Tpbank cũng không ngoại lệ khi triển khai dịch vụ cho khách hàng của mình.

Dịch vụ SMS Banking Tpbank đang được ngân hàng triển khai áp dụng
Dịch vụ SMS Banking Tpbank đang được ngân hàng triển khai áp dụng

Bản chất của SMS Banking Tpbank là dịch vụ ngân hàng thông qua tin nhắn điện thoại. Chỉ cần bạn đăng ký dịch vụ tại ngân hàng Tpbank sẽ có thể tiến hành nhiều tính năng, giao dịch với ngân hàng. Chẳng hạn:

 Bạn không cần phải lúc nào cũng chạy ngược xuôi để đến cây ATM/PGD/Chi nhánh Tpbank. Thay vào đó, bạn có thể soạn tin nhắn SMS ngay trên điện thoại và gửi về đầu số của ngân hàng Tpbank. Ngay lập tức hệ thống của ngân hàng Tpbank sẽ xử lý yêu cầu của bạn nhanh chóng.  Ví dụ:

Ưu điểm của dịch vụ SMS Banking Tpbank

Dịch vụ SMS Banking của Tpbank được ngân hàng triển khai với nhiều ưu điểm lớn. Chỉ cần bạn đăng ký sử dụng sẽ có thể trải nghiệm trực tiếp. Tuy nhiên nhìn chung những ưu điểm nổi trội của SMS Banking Tpbank có thể điểm danh gồm:

 • Cho phép bạn đăng ký nhiều hơn 1 số điện thoại để sử dụng dịch vụ. Cụ thể ở đây là 3 số điện thoại.
 • Cho phép bạn tiến hành nhiều chức năng như chuyển khoản, truy vấn số dư tài khoản,…trên điện thoại. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chủ động thực hiện các giao dịch với ngân hàng Tpbank khi cần.
 • Bạn có thể an tâm về tính bảo mật và an toàn khi sử dụng SMS Banking Tpbank
SMS Banking của Tpbank cho phép đăng ký đến 3 SĐT nhận tin nhắn
SMS Banking của Tpbank cho phép đăng ký đến 3 SĐT nhận tin nhắn

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ SMS Banking TPbank

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking Tpbank theo ghi nhận rất đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn chưa nắm rõ có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết sau đây để tiến hành đăng ký dịch vụ.

Điều kiện để đăng ký dịch vụ

Trước tiên bạn cần kiểm tra điều kiện để đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Tpbank. Bởi vì, ngân hàng Tpbank có quy định riêng về đối tượng có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking. Theo đó chỉ khi bạn đảm bảo đủ các điều kiện cơ bản ngân hàng quy định mới có thể đăng ký dịch vụ thành cộng.

Vậy điều kiện đăng ký SMS Banking của Tpbank là gì? Cơ bản bao gồm:

 • Có tài khoản tại Tpbank
 • Có CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Đang sử dụng thuê bao số điện thoại của các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam

Thủ tục và hồ sơ cần phải chuẩn bị

Nếu bạn đáp ứng điều kiện ngân hàng Tpbank quy định thì có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking. Theo đó bạn hãy tiếp tục chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Ở đây giấy tờ cần thiết chỉ là CMND/CCCD. Nếu bạn sử dụng hộ chiếu phải đảm bảo còn thời hạn sử dụng.

Đăng ký SMS Banking tại PGD/Chi nhánh Tpbank
Đăng ký SMS Banking tại PGD/Chi nhánh Tpbank

Các bước đăng ký dịch vụ SMS Banking Tpbank

Bạn cần di chuyển đến PGD/Chi nhánh Tpbank. Bạn chú ý hãy nắm rõ lịch làm việc của ngân hàng Tpbank để chủ động sắp xếp công việc.

Tại quầy giao dịch bạn trình bày rõ ràng yêu cầu đăng ký dịch vụ SMS Banking. Khi đó nhân viên làm việc tại quầy giao dịch sẽ yêu cầu bạn cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu để kiểm tra thông tin. Nếu bạn đáp ứng các điều kiện của ngân hàng thì nhân viên sẽ gửi mẫu phiếu đăng ký dịch vụ SMS Banking Tpbank.

Sau khi nhận phiếu đăng ký bạn chỉ cần ghi thông tin đầy đủ. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lần đầu viết phiếu đăng ký có thể nhờ nhân viên Tpbank hỗ trợ. Một khi bạn hoàn thành xong cần phải nộp lại phiếu đăng ký và CMND cho nhân viên ngân hàng.

Lúc này, nhân viên Tpbank sẽ xác minh thông tin. Trường hợp thông tin chính xác nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cung cấp dịch vụ SMS Banking để bạn sử dụng. Thông thường nhân viên sẽ thông báo kết quả. Kèm theo đó hệ thống của ngân hàng sẽ gửi tin nhắn kích hoạt đến số điện thoại bạn vừa sử dụng đăng ký dịch vụ.

Ngoài cách đến ngân hàng trực tiếp thì bạn còn có thể đăng ký SMS Banking của Tpbank qua Livebank. Theo đó bạn chỉ cần tiến hành chạm vân tay vào sẽ được nhân viên Tpbank hướng dẫn chi tiết. Với cách này bạn sẽ không mất thời gian chờ đợi.

Các chức năng chính của SMS Banking TPbank

Đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Tpbank bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng hấp dẫn. Cụ thể những chức năng, tính năng nổi bật của dịch vụ như là:

SMS Banking khi bạn đăng ký sử dụng có thể tiến hành truy vấn số dư tài khoản Tpbank
SMS Banking khi bạn đăng ký sử dụng có thể tiến hành truy vấn số dư tài khoản Tpbank

Phí chuyển dịch vụ SMS Banking Tpbank

Dịch vụ SMS Banking Tpbank mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi đăng ký sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ này bạn cần thanh toán các khoản phí theo quy định của ngân hàng Tpbank. Bao gồm:

 • Phí đăng ký: 0 đồng
 • Phí sử dụng dịch vụ với gói cơ bản
 • 1 số điện thoại đăng ký: 10.000 VNĐ/tháng
 • 2 số điện thoại đăng ký: 15.000 VNĐ/tháng
 • 3 số điện thoại đăng ký: 24.000 VNĐ/tháng
 • Phí sử dụng dịch vụ gói đầy đủ
 • 1 số điện thoại đăng ký: 20.000 VNĐ/tháng
 • 2 số điện thoại đăng ký: 30.000 VNĐ/tháng
 • 3 số điện thoại đăng ký: 48.000 VNĐ/tháng
 • Phí sử dụng PTXT OTP SMS: 20.000 VNĐ/tháng
 • Phí đổi PTXT sang OTP SMS eBank: 3000 VNĐ/lần

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động cập nhật thêm các khoản phí liên quan khác trước khi đăng ký sử dụng. Đơn giản! Bạn có thể kết nối Hotline ngân hàng Tpbank. Khi đó nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thông tin dịch vụ chi tiết. Đặc biệt bạn chú ý khoản phí sử dụng SMS Banking sẽ được hệ thống ngân hàng trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn.

Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Tpbank
Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Tpbank

Cần lưu ý gì khi sử dụng SMS Banking Tpbank

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Tpbank bạn hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau để có trải nghiệm tốt nhất.

 • Đầu tiên, bạn hãy chú trọng đến vấn đề bảo mật nội dung tin nhắn. Theo đó bạn không nên để người khác biết về thông tin tin nhắn dịch vụ SMS Banking được ngân hàng gửi đến. Bởi vì đôi khi kẻ xấu sẽ lợi dụng lấy mã OTP, thông tin ngân hàng của bạn,…Từ đó họ thực hiện các ý đồ trục lợi khiến bạn gặp rủi ro.
 • Thứ 2, bạn hãy nhớ luôn nhập thông tin tra cứu chính xác để nhận phản hồi nhanh chóng từ ngân hàng Tpbank.
 • Thứ 3, khi bạn không còn sử dụng dịch vụ SMS Banking nữa có thể chủ động hủy dịch vụ. Đơn giản bạn chỉ cần di chuyển đến PGD/chi nhánh Tpbank. Sau đó trình bày yêu cầu hủy dịch vụ SMS Banking. Chắc chắn bạn sẽ được nhân viên Tpbank hỗ trợ hủy dịch vụ nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách hủy dịch vụ tại Livebank.
 • Thứ 4, bạn hãy chủ động liên hệ tổng đài ngân hàng Tpbank khi gặp bất cứ lỗi hay vấn đề gì khi sử dụng dịch vụ. Ngay lập tức nhân viên tổng đài sẽ lắng nghe và giúp bạn xử lý những băn khoăn của mình.
Lưu ý đến tính bảo mật tin nhắn trong quá trình sử dụng dịch vụ SMS Banking Tpbank
Lưu ý đến tính bảo mật tin nhắn trong quá trình sử dụng dịch vụ SMS Banking Tpbank

Làm thế nào để đăng ký dịch vụ SMS Banking Tpbank? Hy vọng qua những hướng dẫn ở trên bạn đã biết mình cần làm gì để nhanh chóng đăng ký thành công dịch vụ SMS Banking của Tpbank. Chúng tôi tin rằng với rất nhiều tính năng tích hợp thì dịch vụ SMS Banking sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi ích khi là khách hàng của Tpbank. Còn nếu bạn cần tư vấn thêm cũng có thể kết nối đến website: https://vay333.net/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *