Mọi Tin Cần Biết Về SMS Banking Đông Á Không Nên Bỏ Qua

Hiện nay, việc giao dịch ngân hàng thông qua các ứng dụng điện tử đã trở nên quá phổ biến. Bên cạnh việc giao dịch, khách hàng còn có thể tra cứu số dư tài khoản bằng điện thoại. Ngay cả khi không dùng điện thoại thông minh vẫn có thể thực hiện được thông qua SMS Banking. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng Đông Á về SMS Banking Đông Á để thực hiện tra cứu khi có nhu cầu.

Tìm hiểu về SMS Banking Đông Á

SMS Banking Đông Á được tạo ra để giúp khách hàng có thể nhận các thông báo khi có biến động số dư trong tài khoản. Người dùng không cần phải tốn công đến trực tiếp các ngân hàng để chờ đợi mà có thể thực hiện ngay trên điện thoại di động. Mỗi một giao dịch với ngân hàng Đông Á diễn ra, khách hàng sẽ nhận được thông báo về điện thoại di động mà không cần đến mạng internet.

SMS Banking Đông Á là gì?
SMS Banking Đông Á là gì?

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể sử dụng SMS Banking Đông Á để thực hiện các tra cứu về tỷ giá, lãi suất ngân hàng,… Hoặc cũng có thể thực hiện các giao dịch, thanh toán mà không cần đến các ứng dụng điện tử.

Lợi ích khi sử dụng SMS Banking Đông Á là gì?

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của Đông Á, khách hàng có thể nhận thấy được những ưu điểm về sự tiện dụng và đơn giản của nó.

 • Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking, khách hàng có thể kiểm soát được mọi giao dịch, nguồn tiền ra vào trong tài khoản. Thông báo luôn được gửi ngay lập tức khi hoàn tất giao dịch, nhờ vậy khách hàng có thể nhận biết ngay nếu có kẻ gian muốn đánh cắp tiền trong tài khoản.
 • Dùng SMS Banking, khách hàng chỉ cần ở nơi có sóng điện thoại, không cần kết nối internet. Ngay cả khi không sử dụng điện thoại thông minh cũng có thể dùng được dịch vụ này.
 • Cú pháp nhắn tin đơn giản, dễ nhớ. Thao tác nhanh chóng và nhận thông báo ngay tức thì.
 • Với một số loại giao dịch nhất định, khi dùng SMS Banking tại Đông Á, khách hàng sẽ được yêu cầu xác nhận thông tin. Điều này làm tăng thêm tính bảo mật và an toàn cho tài khoản.
SMS Banking mang lại nhiều tiện ích cho người dùng
SMS Banking mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Đông Á

Để đăng ký dịch vụ SMS Banking, khách hàng cần phải ra trực tiếp ngân hàng và làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Điều kiện sử dụng dịch vụ là gì?

Để sử dụng được dịch vụ SMS Banking của Đông Á, khách hàng cần đáp ứng một số yêu cầu đơn giản như sau:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Đủ 18 tuổi trở lên để có thể chịu trách nhiệm dân sự.
 • Khách hàng cần có số điện thoại ở Việt Nam hoặc nước ngoài để đăng ký với ngân hàng. Các thông báo sẽ được gửi về số thuê bao đã đăng ký đó. Tuy nhiên, đối với thuê bao nước ngoài thì phí dịch vụ sẽ cao hơn.
Đăng ký dịch vụ dễ dàng tại ngân hàng
Đăng ký dịch vụ dễ dàng tại ngân hàng

Chuẩn bị những thủ tục gì?

Đối với khách hàng là cá nhân, chỉ cần đem chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu cùng với thẻ ngân hàng Đông Á đến quầy giao dịch của ngân hàng.

Còn nếu khách hàng là doanh nghiệp, ngoài giấy tờ tùy thân của người sở hữu số thuê bao, cần có giấy xác nhận ủy quyền của doanh nghiệp.

Các bước đăng ký SMS Banking Đông Á

Để sử dụng được dịch vụ SMS Banking của Đông Á, khách  hàng cần đến trực tiếp ngân hàng và làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu như đã nêu trên.

Bước 2: Đến quầy giao dịch  của ngân hàng Đông Á, nhân viên tư vấn sẽ đưa tờ đơn đăng ký để khách hàng điền đầy đủ thông tin.

Bước 3: Sau khi nhân viên ngân hàng đã kiểm tra đầy đủ thông tin, sẽ hoàn tất thủ tục đăng ký cho khách hàng.

Như vậy là khách hàng đã có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking của Đông Á chỉ với những bước đơn giản.

Sử dụng SMS Banking Đông Á

Khi đăng ký SMS Banking, khách hàng có thể sử dụng được nhiều tính năng dịch vụ khác nhau bao gồm:

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thanh toán hóa đơn, bảo hiểm
 • Thanh toán trực tuyến qua các kênh giao dịch điện tử
 • Nạp tiền vào tài khoản điện thoại
 • Truy vấn thông tin tài khoản lịch sử giao dịch, biến động số dư,…

Huỷ SMS Banking Đông Á như thế nào?

Nếu trong trường hợp khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking nhưng không còn nhu cầu sử dụng thì có thể tiến hành hủy dịch vụ. Việc hủy dịch vụ là hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Đem theo các giấy tờ tùy thân đến ngân hàng

Bước 2: Điền thông tin cần thiết vào phiếu yêu cầu hủy dịch vụ được nhân viên ngân hàng đưa

Bước 3: Sau khi xác nhận đầy đủ thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hủy dịch vụ

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là nếu khách hàng không có đủ tiền trong tài khoản điện thoại để duy trì phí dịch vụ thì ngân hàng cũng sẽ tự động hủy dịch vụ.

Lưu ý khi dùng SMS Banking Đông Á

Việc sử dụng các dịch vụ liên quan đến tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy khi dùng SMS Banking, khách hàng cũng cần lưu ý một vài điểm sau:

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ
Lưu ý khi sử dụng dịch vụ
 • Kiểm tra chắc chắn đúng số tài khoản người nhận trước khi gửi tin nhắn chuyển khoản. Vì một khi đã thực hiện chuyển khoản thì không thể thu hồi được nữa.
 • Nếu có các giao dịch quan trọng thì khách hàng không nên gửi tin nhắn chuyển khoản vào cuối ngày vì thời gian đó rất dễ bị gián đoạn.
 • Khi thực hiện các giao dịch thanh toán, cần kiểm tra độ tin cậy của các trang web hay kênh bán hàng trước khi chuyển khoản.
 • Để hạn chế tối đa rủi ro về việc bị lộ thông tin, khách hàng nên cẩn thận khi giao dịch tại các điểm đông người, nơi công cộng.

Câu hỏi thường gặp?

Trước và trong khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của Đông Á, chắc hẳn khách hàng đều có những thắc mắc nhất định. Dưới đây là tổng hợp một vài câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất khi sử dụng dịch vụ này với câu trả lời chính xác nhất.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng SMS Banking tại Đông Á
Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng SMS Banking tại Đông Á

Huỷ SMS Banking Đông Á rồi đăng ký lại được không?

Khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ nữa, khách hàng có thể hủy dịch vụ bằng các thao tác như đã nêu trên. Tuy nhiên, sau khi hủy một thời gian nhưng có lúc lại cần đến các tính năng của dịch vụ thì sao? Lúc này khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký lại SMS Banking với quy trình y hệt như lần đăng ký ban đầu.

Lưu ý là việc hủy hay đăng ký dịch vụ SMS Banking đều không hề mất bất kỳ một khoản nào.

Sử dụng SMS Banking Đông Á có mất phí hàng tháng không?

Dịch vụ SMS Banking của Đông Á là dịch vụ mất phí. Tùy theo các gói sử dụng mà có các mức phí được quy định khác nhau.

Đối với khách hàng là cá nhân sử dụng:

 • Khi đăng ký gói dịch vụ nhận thông báo biến động tài khoản, phí dịch vụ là 9.900 VND/tháng/tài khoản
 • Dịch vụ mở hoặc khóa tài khoản tính theo 1.000 VND/lần
 • Đăng ký nhận phát sinh giao dịch theo nhu cầu với mức phí 1.100 VND/tin nhắn. Phí này sẽ bị trừ ngay khi gửi tin nhắn.
 • Các giao dịch thanh toán hoặc chuyển khoản cũng là 1.100 VND/lần giao dịch. Phí chuyển tiền này cũng được trừ ngay khi giao dịch được thực hiện thành công.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp sử dụng:

 • Các khách hàng là doanh nghiệp thì sẽ được miễn phí truy vấn tài khoản. Vì các doanh nghiệp thường phát sinh các giao dịch lớn và thường xuyên.
 • Đổi lại, phí để nhận thông báo phát sinh giao dịch hàng tháng sẽ cao hơn nhiều so với khách hàng là cá nhân với mức phí 50.000 VND/tài khoản/tháng.

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của Đông Á bank, ngoài phí duy trì, khách hàng cũng cần phải trả phí tin nhắn cho mỗi giao dịch. Phí của tổng đài 1900545464 là: 500 VND/1 tin nhắn, phí tổng đài 8149 sẽ cao hơn là: 1000 VND/1 tin nhắn.

Cú pháp đăng ký dịch vụ SMS Banking Đông Á là gì?

Khi đã đăng ký SMS Banking của Đông Á, khách hàng có thể sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau chỉ bằng cách nhắn tin theo cú pháp đơn giản và gửi về tổng đài của Đông Á. Khách hàng có thể dùng số 8149 hoặc số tổng đài 1900545464 vừa để gọi nếu cần tư vấn hoặc gửi tin nhắn đều được. Các dịch vụ đó bao gồm:

 • Dịch vụ chuyển khoản ngân hàng:

Soạn tin theo cú pháp DAB CK [MM] hoặc DAB CK [MM][Số tài khoản][MM] và gửi về một trong hai số tổng đài nêu trên.

 • Dịch vụ tra cứu số dư tài khoản ngân hàng:

Soạn tin theo cú pháp DAB SD [MM] hoặc DAB SD [MM][Số tài khoản][MM] rồi gửi về tổng đài.

Phí tin nhắn sẽ được tính theo quy định đã được nêu trên. Khách hàng cần kiểm tra tài khoản của điện thoại trước khi giao dịch để đảm bảo các giao dịch được thực hiện thành công.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về SMS Banking Đông Á mà khách hàng có thể tìm hiểu trước khi đăng ký. Mọi thắc mắc có thể gọi đến tổng đài của Đông Á 1900545464 để được tư vấn và giải đáp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *