10 phần mềm quản lý chi tiêu gia đình tốt nhất

Quản lý chi tiêu gia đình/cá nhân luôn làm bạn đau đầu? Làm sao có thể biết mình đã chi những gì, chi hết bao nhiêu, mức chi như vậy có phù hợp với nguồn thu nhập thực tế? giải pháp rất đơn giản. Hãy tham khảo ngay top 10 phần mềm quản lý chi tiêu gia đình, cách tốt nhất quảnlys chi tiêu cá nhân.

Phần mềm quản lý chi tiêu gia đình là gì?

Phần mềm quản lý chi tiêu gia đình là 1 công cụ hỗ trợ tuyệt vời dành cho mọi gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ. Phần mềm này sẽ giúp các gia đình hạch toán các khoản thu, chi trong gia đình 1 cách dễ dàng, nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Những phần phầm này thường có các tính năng ghi, chép các khoản thu, chi hàng ngày; thống kê và tính tỷ lệ các khoản chi/khoản thu. Nhờ vậy các gia đình có thể đánh giá được mức chi tiêu của gia đình mình như vậy đã hợp lý chưa, có cần phải điều chỉnh hay không?

Lợi ích

Không phải ngẫu nhiên các phần mềm quản lý chi tiêu gia đình lại trở nên “sốt” và được sử dụng rộng rãi. Thực sự những phần mềm này mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

Sử dụng dễ dàng, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí

Khi chưa biết đến phần mềm quản lý chi tiêu, đa số các cá nhân, gia đình thường phải sử dụng sổ ghi chép. Thực sự phương pháp này khá bất tiện vì mỗi lần ghi lại phải đi tìm sổ rất bất tiện.

Trong khi đó các phần mềm quản lý chi tiêu được cài đặt ngay trên điện thoại giúp bạn có thể ghi chép các khoản thu, chi bất cứ lúc nào. Thậm chí là ngay khi vừa mua đồ khỏi tay. Đặc biệt các phần mềm này đa phần là cho phép người dùng sử dụng miễn phí.

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu gia đình?
Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu gia đình?

Ghi chép chuẩn xác từ những khoản chi tiêu nhỏ

Nếu ghi chép bằng sổ tay mọi người thường ngại ghi những khoản chi tiêu nhỏ 5.000 đồng hay 10.000 đồng. Vậy nhưng khi gộp nhiều khoản nhỏ sẽ thành 1 khoản lớn. Do đó khi sử dụng phần mềm quản lý trên điện thoại bạn sẽ không ngại thống kê những khoản nhỏ này nữa. Vì vậy phần mềm sẽ phản ánh 1 cách chuẩn xác nhất các khoản chi tiêu của các nhân, gia đình.

Tính toán mức chi tiêu hàng tháng chính xác

Sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu gia đình bạn không cần phải hì hụi với chiếc máy tính để cộng các khoản chi hàng tháng nữa. Phần mềm sẽ giúp bạn tính toán 1 cách nhanh chóng và chính xác.

Giúp các gia đình cân đối lại chi tiêu, dễ dàng đạt mục tiêu tài chính

Phần mềm quản lý chi tiêu sẽ tính cơ cấu % khoản chi so với nguồn thu hàng tháng của cá nhân/gia đình bạn. Từ đó bạn có thể đánh giá được mức chi tiêu của gia đình mình đã hợp lý chưa. Từ đó lên kế hoạch chi tiêu phù hợp hơn.

Đối tượng sử dụng

Phần mềm này rất dễ sử dụng, ai dùng có thể dùng được. Bạn chỉ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh và tải phần mềm về và làm theo các bước hướng dẫn là được.

Tuy nhiên, đa số đối tượng sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu hiện nay là các bạn trẻ, các gia đình trẻ. Những gia đình bắt đầu bước vào cuộc sống mới hay phải nuôi con nhỏ cần chi rất nhiều khoản trong khi nguồn thu thì chưa nhiều. Hoặc những gia đình cần quản lý thu chi chặt chẽ để nhanh chóng đạt mục tiêu tài chính đề ra.

Đòn bẩy tài chính là gì

Phần mềm quản lý chi tiêu gia đình miễn phí

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các gia đình những phần mềm quản lý chi tiêu miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sổ thu chi Misa

Misa là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp các phần mềm quản lý thu chi, quản lý bán hàng. Vì lẽ đó sổ thu chi Misa nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí Top 1 phần mềm quản lý thu chi gia đình được tải nhiều nhất trên kho ứng dụng CH play hay App store.

Phần mềm này có những tính năng hiện đại như:

 • Ghi chép chi tiết các khoản chi tiêu hàng ngày và tổng hợp, tạo báo cáo thống kê các khoản chi tiêu hàng tháng để bạn có cái nhìn tổng quát hơn
 • Tính năng lên kế hoạch tiết kiệm siêu tiện lợi giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính mong muốn
 • Cho phép thiết lập hạn mức chi tiêu với từng danh mục để giúp bạn kiểm soát chi tiêu hiệu quả, tránh “vung tay quá trán”. Vẫn giữ lại một khoản tiền để mở sổ tiết kiệm.

Money Lover

Đây cũng là ứng dụng quản lý chi tiêu gia đình “nổi đình nổi đám” trong nhiều năm qua. Ứng dụng này đã xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi nhân tài đất Việt. Những ưu điểm nổi trội của money lover bao gồm:

 • Nhập chi tiêu hàng ngày 1 cách dễ dàng, giao diện đơn giản dễ sử dụng
 • Tính năng quét hóa đơn hiện đại, giúp nhập các món chi tiêu tự động
 • Cho phép người dùng cài đặt chế độ nhắc nhở nhập chi tiêu để không quên
 • Chuyển đổi ngoại tệ chuẩn xác giúp bạn xác định được giá trị các món hàng khi phải mua bằng ngoại tệ, tính bằng ngoại hối.
 • Cung cấp sổ ghi nợ hiện đại giúp người dùng ghi lại các món nợ vay hoặc người khác nợ mình 1 cách dễ dàng.

Spendee

Nếu như Misa và Money lover là những đại diện của Việt Nam thì tiếp theo đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị và các bạn 1 phần mềm quản lý chi tiêu hiện đại đến từ Cộng Hòa Séc – Spendee

Ứng dụng này cũng có điểm cộng là giao diện dễ sử dụng mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Khi sử dụng Spendee không chỉ chủ tài khoản có thể nhập chi tiêu hàng ngày mà còn có thể chia sẻ ví với các thành viên trong gia đình để mọi người dùng quản lý chi tiêu của mình cũng như toàn thể gia đình tốt hơn.ư

MISA Money Keeper (MISA)

Đây cũng là 1 phần mềm quản lý chi tiêu gia đình do công ty phần mềm kế toán Misa phát hành. Phần mềm này mang đến những tính năng tuyệt vời như:

 • Cho phép ghi chép các khoản thu, chi hàng ngày 1 cách chi tiết
 • Giúp người dùng tổng hợp các khoản chi tiêu theo từng dự án hay sự kiện cụ thể rất khoa học, thông minh
 • Tính năng theo dõi hoạt động cho vay hoặc vay nợ thông minh giúp người dùng không bị quên các mốc thu hồi nợ hay phải trả nợ. Tránh nợ xấu ngân hàng.
 • MISA Money Keeper cung cấp tính năng cực kỳ hấp dẫn đó là thể hiện báo cáo bằng biểu đồ vô cùng trực quan, dễ dàng quan sát
MISA Money Keeper – Phần mềm quản lý chi tiêu thông minh cho gia đình
MISA Money Keeper – Phần mềm quản lý chi tiêu thông minh cho gia đình

Home Budget with Sync

Cái tên cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến chính là Home Budget with Sync. Đây cũng là phần mềm chi tiêu cá nhân vô cùng thông minh dành cho gia đình. Phần mềm này có bản miễn phí cho điện thoại android còn các hệ điều hành khác chỉ có thể tải bản trả phí.

Những ưu điểm “đáng đồng tiền bát gạo” của ứng dụng này có thể liệt kê như:

 • Cho phép người dùng ghi chép thu chi hàng ngày 1 cách nhanh chóng, dễ dàng
 • Báo cáo thu chi bằng biểu đồ vô cùng dễ quan sát
 • Phần mềm có tính năng cho phép người dùng theo dõi số dư tài khoản liên kết với ứng dụng
 • Đặc biệt phần mềm này cho phép người dùng mua bán, trao đổi hàng hóa với người khác
Những tính năng hấp dẫn của phần mềm Home Budget with Sync
Những tính năng hấp dẫn của phần mềm Home Budget with Sync

Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân

Không chỉ phần mềm quản lý chi tiêu gia đình, phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân cũng rất được quan tâm trong thời gian gần đây. 5 ứng dụng được chúng tôi giới thiệu dưới đây là những phần mềm quản lý xuất sắc nhất mà các cá nhân nên tham khảo.

Mint

Mint là phần mềm rất dễ sử dụng và tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau. Phần mềm cho phép người dùng quản lý chi tiêu cá nhân 1 cách chi tiết, chuẩn xác và từ đó đưa ra gợi ý xu hướng chi tiêu phù hợp với thu nhập.

Phần mềm cũng có thể liên kết với tài khoản ngân hàng của người dùng để kiểm tra số dư, nhắc nhở hóa đơn. Không những vậy, phần mềm này còn có thể tổng hợp số liệu chi tiêu để thể hiện bằng biểu đồ rất trực quan.

Mint – Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân cực kỳ được ưa chuộng
Mint – Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân cực kỳ được ưa chuộng

Pocket Guard

Đây là ứng dụng quốc tế được khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Ứng dụng này ghi điểm nhờ những ưu điểm sau:

 • Độ bảo mật thông tin cao với công nghệ mã hóa SSL 256 bit kết hợp với mã pin 4 số
 • Giúp người dùng theo dõi số dư khả dụng tài khoản 1 cách thông minh
Giao diện phần mềm quản lý chi tiêu pocket guard
Giao diện phần mềm quản lý chi tiêu pocket guard

Money Mate

Money Mate được yêu thích vì đơn giản, dễ dùng và đặc biệt có thể sử dụng ngay cả khi không có internet. Đồng thời giúp người dùng theo dõi chi tiêu hàng ngày, thiết lập kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm thông minh, lên lịch nhắc nhở nhập chi tiêu để không bị quên.

Fast Budget

Đây cũng là 1 ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Phần mềm này tương thích với mọi hệ điều hành và mọi thiết bị đồng thời có tính năng đồng bộ hóa. Vì vậy bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị để ghi chép, quản lý chi tiêu cá nhân của mình.

Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp người dùng đặt mức hạn mức chi tiêu và sẽ cảnh báo khi bạn sắp chi tiêu chạm ngưỡng ngân sách cho phép.

Gdp là gì

Kết luận

Quản lý chi tiêu thực sự là 1 vấn đề rất quan trọng với các cá nhân, gia đình. Để quản lý chi tiêu đồng thời có những kế hoạch chi tiêu khoa học bạn đừng quên tải những phần mềm quản lý chi tiêu gia đình hoặc cá nhân đã được chúng tôi gợi ý trên đây nhé. Chúc bạn và gia đình sẽ sớm đạt được những mục tiêu tài chính mình mong muốn. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như vòng quay vốn lưu động.

1/5 - (1713 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *