Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Tiền Đô Vietcombank Nhanh Chóng

Ngày nay, tài khoản tiền đô có vai trò rất quan trọng trong việc giao dịch thanh toán chuyển tiền quốc tế của các tổ chức, doanh nghiệp cũng như cá nhân. Vì vậy, nhu cầu mở tài khoản tiền đô của khách hàng ngày càng phổ biến. Bài viết hôm nay, vay333.net sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản tiền đô Vietcombank nhé.

Các loại tài khoản ngân hàng Vietcombank

Mỗi ngân hàng đều sẽ có các loại tài khoản khác nhau và ngân hàng Vietcombank cũng không thế. Hiện nay, Vietcombank hiện cung cấp hai loại tài khoản chính, gồm:

 • Tài khoản tiền gửi thanh toán:

Đây là tài khoản mà khách hàng gửi tiền vào để ủy quyền cho ngân hàng quản lý. Tài khoản này cho phép khách hàng thanh toán, chuyển tiền hoặc rút tiền mặt vào bất kỳ lúc nào. Thêm vào đó, tài khoản tiền gửi thanh toán đều được ngân hàng trả lãi định kỳ. Tuy nhiên, mức lãi suất này khá thấp (tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn là 0,1% /năm).

Mở tài khoản tiền đô Vietcombank cũng là một trong các loại tài khoản tiền gửi thanh toán. Tài khoản này không sử dụng đồng tiền VNĐ và được sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển khoản ngân hàng, gửi tiền và rút tiền.

Tài khoản tiền đô Vietcombank là một trong các loại tài khoản tiền gửi thanh toán
Tài khoản tiền đô Vietcombank là một trong các loại tài khoản tiền gửi thanh toán
 • Tài khoản tiết kiệm:

Tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ dùng để gửi tiền, rút tiền và không có chức năng thanh toán. Khách hàng gửi tiền vào tài khoản này với mục đích là tiết kiệm hoặc đầu tư sinh lời. Tài khoản tiết kiệm thường có lãi suất cao hơn nhiều lần so với tài khoản thanh toán. Tuy nhiên, khách hàng phải cam kết giữ tiền trong một khoảng thời gian nhất định để được hưởng lợi từ lãi suất.

Điều kiện mở tài khoản tiền đô tại ngân hàng Vietcombank

Mở tài khoản tiền đô ngân hàng Vietcombank cũng giống như các tài khoản ngân hàng khác. Để mở tài khoản tiền đô Vietcombank, khách hàng cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.
 • Khách hàng cũng có thể là người nước ngoài nhưng đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự tuân theo pháp luật Việt Nam.
 • Đối với người chưa đủ 18 tuổi, người mất năng lực hành vi dân sự thực hiện mở tài khoản tiền đô thông qua người giám hộ.
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực.
 • Nộp vào tài khoản số tiền tối thiểu để duy trì tài khoản.
Điều kiện mở tài khoản tiền đô tại ngân hàng Vietcombank
Điều kiện mở tài khoản tiền đô tại ngân hàng Vietcombank

Cần phải chuẩn bị hồ sơ gì để mở tài khoản tiền đô

Để có thể mở tài khoản tiền đô nhanh chóng và dễ dàng thì việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là điều rất quan trọng. Khi mở tài khoản tiền đô Vietcombank, bạn cần chuẩn bị những những thứ sau đây:

 • Cần đem theo căn cước công dân/chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Chuẩn bị tiền nộp vào tài khoản để duy trì tài khoản.
Cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân và tiền để mở tài khoản
Cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân và tiền để mở tài khoản

Bạn nên mang theo cả bản gốc và bản sao có công chứng của những giấy tờ trên để tránh mất thời gian. Như vậy, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại nếu ngân hàng yêu cầu bạn phải giao nộp hoặc xác thực.

Hướng dẫn mở tài khoản tiền đô ngân hàng Vietcombank nhanh chóng, đơn giản

Khi đi mở tài khoản tiền đô Vietcombank, chắc hẳn ai cũng muốn làm một cách nhanh chóng và đơn giản nhất có thể. Vì thế, để tránh mất nhiều thời gian cũng như tốn công sức, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé.

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết cho việc mở tài khoản.
 • Bước 2: Tìm địa chỉ chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 3: Đên trực tiếp ngân hàng Vietcombank và xếp hàng lấy số chờ đến lượt giao dịch.
 • Bước 4: Xuất trình giấy tờ tùy thân cho nhân viên ngân hàng và sau đó yêu cầu mở tài khoản tiền đô.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận yêu cầu của bạn. Bạn sẽ được hướng dẫn điền vào đơn đăng ký mở tài khoản tiền đô. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn và sau đó đưa lại cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 6: Nhân viên ngân hàng nhập thông tin vào hệ thống và đợi cấp trên phê duyệt. Nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu, ngân hàng sẽ tiến hành mở tài khoản tiền đô cho bạn.
 • Bước 7: Nộp tiền để duy trì tài khoản quy định của ngân hàng.
Hướng dẫn mở tài khoản tiền đô Vietcombank nhanh chóng
Hướng dẫn mở tài khoản tiền đô Vietcombank nhanh chóng

Với các bước trên, bạn đã nhanh chóng thực hiện xong thủ tục mở tài khoản tiền đô Vietcombank rồi nhé.

Tuy nhiên, khi mở tài khoản tiền đô, bạn cũng cần lưu ý các điều sau:

 • Đối với các khoản tiền từ tài khoản nước ngoài chuyển về tài khoản thanh toán VNĐ, chuyển tiền quốc tế lần đầu, bạn phải đến ngân hàng xác nhận trực tiếp thì tiền mới vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, đối với các tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ, tiền sẽ tự động được chuyển vào tài khoản của bạn mà không cần bất kỳ xác nhận nào.
 • Nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking nhưng lại không nhận được tin nhắn thông báo về. Bạn phải đến ngày ngân hàng để bổ sung dịch vụ SMS Banking cho tài khoản ngoại tệ của mình.
 • Nếu cần rút ngoại tệ, hãy đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch nơi bạn mở tài khoản hoặc các trụ sở ngân hàng Vietcombank lớn. Bởi vì các ngân hàng Vietcombank huyện thường có rất ít ngoại tệ để cung ứng.
Một số lưu ý khi mở tài khoản tiền đô
Một số lưu ý khi mở tài khoản tiền đô

Cách kích hoạt tài khoản Vietcombank sau khi mở

Sau khi mở tài khoản tiền đô Vietcombank, bạn cần kích hoạt tài khoản thì mới sử dụng được. Để kích hoạt và sử dụng tài khoản, bạn phải thực hiện các giao dịch tài chính trong vòng một giờ kể từ khi mở tài khoản. Vì vậy, sau khi mở tài khoản, bạn nhớ lưu ý thực hiện giao dịch để kích hoạt thẻ Vietcombank nhé.

Thực hiện giao dịch để kích hoạt thẻ
Thực hiện giao dịch để kích hoạt thẻ

Lợi ích khi mở tài khoản tiền đô tại Vietcombank

Vietcombank là một trong các ngân hàng lớn, chất lượng và uy tín nhất Việt Nam. Do đó, bạn nên mở tài khoản tiền đô ngân hàng Vietcombank. Dưới đây là một số lợi ích của việc có tài khoản tiền đô ngân hàng Vietcombank:

 • Chuyển tiền: Nếu bạn cần gửi tiền ra nước ngoài thì các tài khoản ngân hàng thông thường của bạn sẽ không thể thực hiện được điều đó. Chính vì vậy, bạn cần phải có tài khoản tiền đô. Tài khoản này sẽ giúp bạn chuyển tiền cho các cá nhân ở nước ngoài như chuyển tiền sang Mỹ sau khi bạn đã được Cục quản lý Ngoại hối và ngân hàng nhà nước cấp phép.
 • Nhận tiền: Với tài khoản tiền đô, bạn cũng sẽ nhận được tiền từ các cá nhân ở nước ngoài gửi về cho bạn. Bạn có thể nhận tiền theo hai hình thức là bằng đồng Việt Nam (VND) hoặc bằng đô la Mỹ (USD). Khi nhận tiền, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin mà ngân hàng yêu cầu.
 • Giao dịch: Khi mở tài khoản tiền đô Vietcombank, bạn có thể giao dịch và thanh toán các dịch vụ liên quan đến tiền tệ một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.
Mở tài khoản tiền đô đem đến sự thuận tiện cho khách hàng
Mở tài khoản tiền đô đem đến sự thuận tiện cho khách hàng

Có mất lệ phí để mở tài khoản tiền đô Vietcombank không?

Tùy theo từng ngân hàng và các chương trình khuyến mãi mà khách hàng có thể không mất phí hoặc mất phí mở tài khoản tiền đô.

Tuy nhiên với Vietcombank, việc mở tài khoản tiền đô hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ chỉ cần nộp vào tài khoản từ 15 USD tương đương với 50.000 VNĐ. Đây chính là số tiền gửi tối thiểu để duy trì tài khoản của bạn.

Mở tài khoản tiền đô ngân hàng Vietcombank hoàn toàn miễn phí
Mở tài khoản tiền đô ngân hàng Vietcombank hoàn toàn miễn phí

Mất bao lâu để đăng kí thành công tài khoản tiền đô Vietcombank

Việc thực hiện mở tài khoản tiền đô Vietcombank cho khách hàng ngày nay khá đơn giản.

Thông thường, thời gian đăng ký tài khoản tiền đô ngân hàng Vietcombank chỉ mất khoảng 10 – 15 phút.

Thời gian đăng ký tài khoản tiền đô rất nhanh chóng
Thời gian đăng ký tài khoản tiền đô rất nhanh chóng

Mở tài khoản tiền đô Vietcombank sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình giao dịch và thanh toán. Chính vì thế, còn chần chờ gì mà không mở một tài khoản tiền đô để khi cần là có thể sử dụng ngay nhé. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc mở tài khoản. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: vay333.net nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *