Tác Dụng Và Hạn Mức Rút Tiền Thẻ ATM Tối Đa Trong 1 Lần

Thẻ ATM là một trong những công cụ rất hữu ích để sử dụng thanh toán và chi tiêu hàng đầu hiện nay. Với những ai mới được phát hành thẻ hoặc mới tiếp cận dịch vụ này thì hẳn là sẽ có những bỡ ngỡ và khó khăn về các thông tin của thẻ cũng như hạn mức rút tiền thẻ ATM. Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về thẻ ATM và hạn mức rút tiền thông qua thẻ ATM.

Hạn mức rút tiền của thẻ ATM
Hạn mức rút tiền của thẻ ATM

Tìm hiểu về thẻ ATM? Tác dụng của thẻ là gì?

Trước khi tìm hiểu về hạn mức rút tiền thẻ ATM thì ta sẽ cùng tìm hiểu đôi nét và tác dụng của thẻ ATM. Thẻ ATM là loại thẻ được các ngân hàng phát hành chủ yếu với chức năng giúp người sử dụng có thể rút tiền mặt ra.

Nhưng tính năng của nó không chỉ có thể mà còn rất nhiều những tính năng khác hấp dẫn như nạp tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại, kiểm tra số dư tài khoản,… thông quá chiếc máy rút tiền tự động ATM.

Thẻ ATM gồm 3 loại thẻ chính là thẻ tín dụng, thẻ trả trước nội địa, thẻ trả trước quốc tế. Ngoài ra còn có 1 số lại thẻ như thẻ đảm bảo, thẻ thanh toán,…

Tác dụng của thẻ ATM:

 • Khi dùng thẻ ATM thì bạn sẽ không cần phải mất công đến trực tiếp ngân hàng để nộp hoặc rút tiền mà chỉ cần giao dịch qua máy ATM của ngân hàng gần nhất với nơi bạn ở là có thể thực hiện được đúng nhu cầu của mình. Hiện nay máy ATM đã được xuất hiện ở khắp mọi nơi trên toàn quốc nên bạn không cần lo sẽ không có cây ATM để giao dịch. Tùy vào hạn mức rút tiền thẻ ATM mà bạn sẽ rút được số tiền tương ứng.
 • Khi thanh toán qua thẻ ATM thì mọi giao dịch của bạn đều sẽ được hệ thống lưu lại nên rất dễ dàng cho việc quản lý chi tiêu của bạn.
 • Dùng thẻ ATM bạn có thể thanh toán nhiều dịch vụ khác tại nhà bằng cách đăng ký các dịch vụ như internet banking và mobile banking trên thiết bị thông minh có kết nối internet.
Tác dụng của thẻ ATM
Tác dụng của thẻ ATM

Hạn mức rút tiền thẻ ATM là bao nhiêu?

Hạn mức rút tiền thẻ ATM Vietcombank:

Thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank connect24: hạn mức rút tiền tối đa 1 lần là 5 triệu VND áp dụng cả 3 loại thẻ là thẻ chuẩn, vàng và đặc biệt. Hạn mức rút tiền tối đa 1 ngày là 50 triệu VND.

Hạn mức rút tiền thẻ ATM BIDV:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: Thẻ BIDV Harmony có hạn mức tối đa là 70 triệu VND/ngày. Thẻ BIDV eTrans có hạn mức tối đa là 50 triệu VND/ ngày. Thẻ BIDV Moving có hạn mức rút tiền là 50 triệu VND/ ngày.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Thẻ hạn mức YoungPlus có hạn mức rút tiền tối đa 5 triệu VND/ lần và 100 triệu VND/ ngày. Thẻ hạn mức thông thường có hạn mức rút tiền là 200 triệu VND/ ngày. Thẻ platinum có hạn mức rút tiền tối đa là 400 triệu VND/ ngày.

Hạn mức rút tiền thẻ ATM ACB:

 • Thẻ trả trước: Thẻ Visa Extra Prepaid có hạn mức rút tiền tối đa là 5 triệu VND/ lần và 30 triệu VND/ ngày. Thẻ Visa Platinum Travel có hạn mức rút tiền tối đa là 10 triệu VND/ lần và 30 triệu VND/ ngày.
 • Thẻ ghi nợ nội địa có hạn mức rút tiền mặt tối đa là 5 triệu VND/ lần và 40 triệu VND/ ngày.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Thẻ Visa Extra Debit có hạn mức rút tiền là 5 triệu VND/ lần và 50 triệu VND/ ngày. Thẻ Visa Debit/ MasterCard Debit từ có hạn mức rút tiền tối đa là 5 triệu VND/ lần và 40 triệu VND/ ngày. Thẻ Visa Debit/ MasterCard Debit Chip là 5 triệu VND/ lần và 40 triệu VND/ ngày.
Hạn mức rút tiền của thẻ ATM
Hạn mức rút tiền của thẻ ATM

Phí rút tiền mặt bằng thẻ ATM tại cây ATM là bao nhiêu?

Sau khi đã tìm hiểu hạn mức rút tiền thẻ ATM của 1 số ngân hàng lớn thì phí rút tiền mặt bằng thẻ ATM tại cây ATM cũng được nhiều người quan tâm.

Phí rút tiền ATM cùng hệ thống:

Phần lớn các ngân hàng đều miễn phí phí rút tiền khi rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống. Nhưng cũng có 1 số ngân hàng sẽ tiến hành thu phí với khoảng 1000 VND/ giao dịch + thuế VAT. Bạn có thể tham khảo 1 số ngân hàng có chính sách miễn phí rút tiền bằng thẻ ATM tại cây ATM cùng hệ thống như VIB, LienVietPostBank, ACB, Vietinbank, Vpbank, Ngân hàng số Timo,…

Cần lưu ý khi có chính sách miễn phí rút tiền thì cũng sẽ có những điều kiện kèm theo như ngân hàng ACB sẽ miễn phí rút tiền trong cùng hệ thống đối với các đối tượng là sinh viên. Ngân hàng Vietinbank sẽ miễn phí rút tiền với hạn mức rút tiền thông qua thẻ ATM là dưới 500 nghìn VND/ ngày.

Phí rút tiền ATM khác hệ thống:

So với các mức phí rút tiền ATM khác hệ thống thì hầu hết các ngân hàng đều sẽ áp dụng. Nhưng có 1 số ngân hàng hỗ trợ phần nào khoản phí này cho khách hàng. Mức phí sẽ được giao động từ 1.500 VND/ giao dịch cho tới 3.300 VND/ giao dịch.

Một số ngân hàng có hạn mức phí rút tiền ATM khác hệ thống như:

 • Ngân hàng Vietcombank: 3.300 VND
 • Ngân hàng Agribank: 3.300 VND
 • Ngân hàng Vietinbank: 3.300 VND
 • Ngân hàng BIDV: 3.300 VND
 • Ngân hàng ACB: 3.300 VND tùy loại thẻ
 • Ngân hàng Sacombank: 3000 VND
 • Ngân hàng VPBank: 3000 VND
Phí rút tiền tại cây ATM
Phí rút tiền tại cây ATM

Hướng dẫn rút tiền mặt bằng thẻ ATM?

Tính năng rút tiền mặt tại máy ATM là chứng năng chính của thẻ ATM và nó cũng được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng với các bước sau:

 • Đầu tiên bạn sẽ đút thẻ ATM của mình vào bên trong khe đút thẻ của ATM
 • Nhập mã PIN của bạn (mật khẩu của thẻ)
 • Chọn vào chức năng “rút tiền” trên màn hình của cây ATM
 • Nhập số tiền mà bạn muốn rút trên màn hình máy, bạn chỉ được rút mỗi lần theo hạn mức rút tiền thẻ ATM cho phép
 • Xác nhận lại lần nữa thông tin của giao dịch
 • Máy sẽ hiển thị hỏi bạn có muốn in hóa đơn hay không. Bạn có thể chọn có hoặc không.
 • Nhận lại thẻ ATM từ khe đút thẻ của máy ATM
 • Nhận số tiền bạn đã rút ở khe tiền phía bên dưới
 • Nếu bạn in hóa đơn thì nhận hóa đơn là kết thúc giao dịch

Khi rút tiền bằng thẻ ATM thì cần quan tâm đến những vấn đề gì?

 • Mỗi ngân hàng đều sẽ có những quy định riêng về việc nhập sai mã PIN quá số lần cho phép thì sẽ bị khóa thẻ. Nếu bạn quên mất mật khẩu hoặc thẻ đang bị lỗi thì bạn có thể tới ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ
 • Đôi khi sẽ có các trường hợp máy ATM tự động nuốt thẻ và bạn không thể lấy ra được. Trong tình huống này thì bạn không được rời khỏi máy vì chưa biết là giao dịch hiện tại đã thành công hay chưa. Bạn nên chờ máy hiển thị nốt, rồi liên hệ với ngân hàng phát hành để được hỗ trợ.
 • Tùy vào hạn mức rút tiền thẻ ATM và tùy từng ngân hàng mà bạn sẽ cần trả một mức phí rút tiền mặt khác nhau. Có 1 số ngân hàng có chính sách miễn phí và hỗ trợ khoản phí này nên bạn có thể tham khảo ở các ngân hàng để biết thêm thông tin.
 • Khi rút tiền tại các máy ATM bạn cũng cần hết sức chú ý để tránh phải rút tiền vào những khung giờ cao điểm và cũng không nên rút tiền ở những nơi vắng vẻ để đề phòng có một số trường hợp xấu xảy ra. Khi nhập mã PIN bạn nên sử dụng tay để che bàn phím để tránh việc mã PIN bị lộ ra ngoài.
 • Khi rút tiền thì bạn cần đảm bảo số dư khả dụng trong tài khoản phải đủ ở mức quy định. Vì khi số dư tối thiểu là 50 nghìn VND mà số dư hiện tại của bạn là 500 nghìn VND thì bạn chỉ có thể rút tối đa là 450 nghìn VND.
Lưu ý khi rút tiền bằng thẻ ATM
Lưu ý khi rút tiền bằng thẻ ATM

Hạn mức rút tiền thẻ ATM là thông tin quan trọng mà bạn cần phải quan tâm để phục vụ cho quá trình sử dụng thẻ ATM của mình. Vì nếu rút quá hạn mức rút tiền thẻ ATM của 1 số ngân hàng thì bạn có thể sẽ bị thu thêm phí hoặc không thể rút tiền được. Chúng tôi đã giải đáp cho bạn những thông tin quan trọng về hạn mức rút tiền thẻ ATM cũng như 1 số vấn đề cần lưu ý khi rút tiền. Mong rằng bài viết này đã đem tới những thông tin hữu ích tới bạn.

1/5 - (4975 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *