Hướng Dẫn Cách Ghi Séc Rút Tiền Mặt Tại Vietcombank 2022

Ghi séc và rút tiền mặt là cách truyền thống của ngành ngân hàng. Và phương thức này được Vietcombank triển khai từ năm 2005. Tới thời điểm hiện tại thì cách thức rút tiền này đã không còn quá phổ biến nhưng vẫn được sử dụng. Vậy cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank như thế nào? Dưới đây vay333.net xin được hướng dẫn cụ thể.

Tìm hiểu thông tin về Séc rút tiền mặt tại Vietcombank

Séc rút tiền mặt tại Vietcombank có thể hiểu là Séc ngân hàng Vietcombank. Đây là tờ giấy một xanh có vai trò như một văn kiện hoặc một lệch rút tiền tại ngân hàng khi đã có lệnh rút tiền và xác nhận của chủ tài khoản được viết theo cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank chuẩn. Nếu chủ tài khoản A muốn trả cho người B muốn khoản tiền nhất định thì người A sẽ điền tên của người B lên tấm séc. Để nhận được tiền thì người B mang tấm séc này đến ngân hàng Vietcombank cùng với giấy tờ xác nhận để nhận tiền. Có thể hiểu thì sử dụng séc để rút tiền mặt không khác gì hình thức chuyển khoản ngân hàng từ người A đến người B.

Séc ngân hàng Vietcombank ra đời từ năm 2005 và được sử dụng rộng rãi cho đến khi các hình thức chuyển tiền qua Internet được sử dụng. Ngoài ra thì séc ngân hàng còn được gọi là hối phiếu ký phát được dùng để rút tiền từ ngân hàng hoặc dùng để thanh toán khi chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng thực hiện.

Với séc của Vietcombank thì các bên liên quan sẽ bao gồm:

 • Bên phát hành hay còn gọi là bên ký phát là người chủ tài khoản và thực hiện việc ra lệnh cho phía ngân hàng thanh toán sau khi ký séc.
 • Bên thanh toán là bên ngân hàng, sau khi nhận được yêu cầu từ bên ký phát thông qua tấm séc có chữ ký hợp lệ thì sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán số tiền đã yêu cầu trên tờ séc
 • Bên thụ hưởng là bên nhận tiền thanh toán từ phía ngân hàng

Như vậy, có thể xem cách rút séc tiền mặt tại Vietcombank là một phương thức chuyển tiền kiểu cũ và nó còn hoạt động đến tận bây giờ. Và biết cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank là một điều cần thiết.

Tìm hiểu thông tin về Séc rút tiền mặt tại Vietcombank
Tìm hiểu thông tin về Séc rút tiền mặt tại Vietcombank

Ưu điểm khi sử dụng đúng cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank

Cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank được sử dụng khá là lâu và cũng được dùng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Như vậy, cách ghi séc mang đến rất nhiều ưu điểm nên mới phổ biến như vậy. Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng séc rút tiền mặt.

 • An toàn: để nhận được tiền thanh toán thì người nhận tiền phải trực tiếp đến ngân hàng nên sẽ tránh được những rủi ro về lộ thông tin như thực hiện các giao dịch thông qua Internet Banking hay Mobile Banking.
 • Việc thanh toán bằng séc cũng linh hoạt hơn vì ngân hàng sẽ chi trả theo yêu cầu của séc
 • Hiện tại việc ký phát bằng séc cho pháp ký phát ở mọi loại tiền tệ
 • Dùng séc để rút tiền mặt tại Vietcombank phù hợp cho những ai thích sử dụng tiền mặt hơn là tiền chuyển khoản qua ứng dụng
 • Các loại séc gạch chéo do Vietcombank cung cấp có loại Séc gạch chéo được dùng để giới hạn phạm vi thanh toán
 • Hiện nay Vietcombank cho phép người dùng đảm bảo được độ an toàn cho những tấm séc, đặc biệt là các séc đã bị mất hoặc thất lạc nhờ vào chương trình theo dõi séc mất cắp
 • Người thụ hưởng có thể được đảm bảo việc thực hiện thanh toán vì Vietcombank sẽ thực hiện việc bảo chi tờ séc đã được ký phát
 • Hơn nữa, Vietcombank là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và có mạng lưới trải rộng cả nước và toàn cầu nên tấm séc rút tiền mặt có thể sử dụng bất kỳ đâu miễn là nơi đó có chi nhánh của Vietcombank.
Ưu điểm khi sử dụng séc rút tiền mặt tại Vietcombank
Ưu điểm khi sử dụng séc rút tiền mặt tại Vietcombank

Mẫu séc rút tiền tại Vietcombank

Mẫu ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank sẽ là mẫu giấy có màu xanh lá cây đặc trưng của ngân hàng này. Trên mẫu séc ngân hàng có ghi rõ các thông tin yêu cầu để đảm bảo việc thanh toán bằng séc diễn ra an toàn và thuận lợi nhất.

Việc điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trên mẫu theo đúng cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank giúp ngân hàng tiến hành việc thanh toán đúng với yêu cầu của bên chủ Séc. Và nếu nhìn vào mẫu séc rút tiền của Vietcombank thì sẽ có 3 bên liên quan với nhau, bao gồm:

 • Bên phát hành (hay còn gọi là bên ký phát séc). Người ký phát séc sẽ là người ký để yêu cầu ngân hàng thanh toán.
 • Bên thanh toán (chính là ngân hàng Vietcombank): bên phía ngân hàng Vietcombank sau khi nhận được yêu cầu thanh toán séc từ mẫu séc hợp lệ sẽ tiến hành việc thanh toán
 • Bên thụ hưởng: là cá nhân hoặc tổ chứng được nhận thanh toán từ phía ngân hàng

Việc dùng séc được dùng trong những trường hợp rút một số tiền lớn trong khoảng thời gian nào đó, do đó mà việc điền đầy đủ các thông tin theo đúng mẫu séc là rất quan trọng. Việc thanh toán số tiền lớn là vô cùng nhạy cảm nên để đảm bảo tính an toàn cho việc thanh toán thì bạn cần chú ý đến mọi thông tin trên mẫu séc theo cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank chuẩn xác để có được một mẫu séc có giá trị và có hiệu lực.

Mẫu séc rút tiền tại Vietcombank
Mẫu séc rút tiền tại Vietcombank

Cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank chi tiết

Mẫu séc rút tiền tại Vietcombank sẽ có đầy đủ các thông tin để đảm bảo được tính bảo mật. Hiện nay thì việc cá nhân sử dụng séc đã ít hơn vì sử dụng ứng dụng ngân hàng như Internet Banking tiện lợi và nhanh chóng hơn. Việc ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank chỉ phổ biến đối với doanh nghiệp. Việc viết séc và ký tên thường sẽ do Kế toán trưởng, giám đốc tài chính hay giám đốc điều hành của công ty viết và ký với những yêu cầu thông tin như sau:

 • Ngày tháng séc được ký phát. Đây cũng là ngày người thụ hưởng đến ngân hàng Vietcombank để nhận tiền thanh toán
 • Số tiền bằng số: là số tiền cần thanh toán cho bên thụ hưởng
 • Đơn vị tiền tệ: Vietcombank hiện hỗ trợ nhiều loại tiền tệ thông dụng trên thị trường tiền tệ thế giới, ví dụ bạn có thể rút VNĐ hoặc USD.
 • Yêu cầu trả tiền cho: đây là mục cần điền tên công ty và doanh nghiệp thụ hưởng thanh toán
 • Nội dung thanh toán: đây là mục mà nội dung thanh toán được ghi nhận, có thể là thanh toán hoá đơn nguyên vật liệu hay tiền lương…
 • Thông tin người thụ hưởng: họ tên đầy đủ và số CMND
 • Ngày ký phát: ngày ra ngân hàng
 • Người ký phát: là người đại diện hoặc chủ công ty thực hiện việc ký xác nhận thanh toán bằng séc cho người thụ hưởng

Đó là mẫu theo cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank với những thông tin yêu cầu. Lưu ý việc ghi thông tin phải đảm bảo độ chính xác vì nếu thông tin không trùng khớp thì ngân hàng có thể từ chối yêu cầu thanh toán séc cho bên thụ hưởng.

Cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank chi tiết
Cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank chi tiết

Hướng dẫn cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank

Về cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank, người thụ hưởng cần thực hiện các bước như sau (Lưu ý là người thụ gửi phải đến chi nhánh ngân hàng để được rút tiền).

 • Bước 1: Người thụ hưởng đến ngân hàng phải là người có tên và số CMND trên Séc do đó cần đem giấy CMND/CCCD để phía ngân hàng có thể thực hiện việc xác minh
 • Bước 2: nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp và yêu cầu người rút tiền điền các thông tin cần thiết sau đó hướng dẫn việc rút tiền
 • Bước 3: người rút tiền sẽ nộp lệ phí rút tiền từ 1 USD đến 2 USD tuỳ thuộc tổng số tiền rút.

Như vậy, chỉ cần thực hiện 3 bước trên là có thể thực hiện rút tiền mặt qua séc tại Vietcombank. Thật đơn giản đúng không nào?

Lưu ý: tiền về tay người rút sẽ trong khoảng từ 30 ngày đến 45 ngày. Bạn có thể đến ngân hàng để được tư vấn.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ séc
Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ séc

Khi rút séc tiền mặt cần lưu ý điều gì?

Việc rút tiền tại ngân hàng qua cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank sẽ có nhiều yêu cầu nhất định, do đó để việc rút tiền diễn ra suôn sẻ thì bạn cần quan tâm đến các vấn đề như sau:

 • Phải đảm bảo các thông tin được ghi trên séc phải trùng khớp với các thông tin cá nhân như họ và tên, số CMND/CCCD.
 • Khi đi rút tiền mặt bằng séc phải mang theo giấy CMND/CCCD để thực hiện việc xác minh
 • Cần phải lưu ý ngày giờ rút tiền vì mỗi mẫu séc sẽ có thời gian nhất định
Khi rút séc tiền mặt cần lưu ý điều gì?
Khi rút séc tiền mặt cần lưu ý điều gì?

Kết luận

Như vậy, vay333.net vừa chia sẻ đến bạn cách ghi séc rút tiền mặt tại Vietcombank. Ghi séc là một hình thức truyền thống và vẫn còn được sử dụng đến ngày nay. Việc ghi séc thường sẽ phổ biến cho các doanh nghiệp hơn là cá nhân. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn đọc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *