Top 10+ app Vay tiền sinh viên uy tín nhất hiện nay

Sinh viên vay tiền có thật sự xấu không? Không hẳn, có rất nhiều trường hợp các bạn sinh viên vẫn cần phải vay tiền để phục vụ việc học tập – sinh hoạt, những việc cần gấp khi gặp sự cố.

Sinh viên vay tiền có được hưởng ưu đãi gì không? Chắc chắn có.

Sinh viên thời nay các bạn hoàn toàn chủ động về tài chính, có nhiều bạn đã tự kinh doanh từ khi còn trẻ, chuyện tự xoay nguồn vốn kinh doanh bằng các khoản vay là một phương án cũng được sử dụng khi không có sự hỗ trợ của người thân. Nhà nước cũng có các chính sách vay tiền cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên. Vậy chúng ta cùng đi tới mục đầu tiên của bài viết “vay tiền sinh viên là gì?”

1. Vay tiền sinh viên là gì?

vay-tien-sinh-vien-la-gi

Vay tiền sinh viên hay còn gọi là vay vốn sinh viên là hình thức hỗ trợ vay tiền dành cho các sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng… có hoàn cảnh khó khăn, cần vay tài chính để hỗ trợ trang trải một phần học phí, phí sinh hoạt… của các bạn trẻ trên con đường theo đuổi học vấn.

Hơn một thập kỷ qua, Nhà nước đã có các chính sách hỗ trợ sinh viên vay tiền từ các ngân hàng chính sách, các chương trình ưu đãi lãi suất thấp để hỗ trợ các bạn trẻ hoàn thành ước mơ tới trường, xây dựng đất nước phát triển trong tương lai.

2. Tóm tắt hình thức vay tiền sinh viên

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tổ chức tài chính, tín dụng hỗ trợ sinh viên. Có thể kể ra các hình thức vay tiền chính dành cho sinh viên như:

 • Vay vốn ngân hàng bằng hình thức tín chấp, áp dụng cho sinh viên có thu nhập mỗi tháng từ công việc part-time, ngoài giờ học vì hình thức này yêu cầu xác minh thu nhập.
 • Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội theo chính sách Nhà nước và BGD. Các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học… chuyên dùng để cấp vốn vay cho các sinh viên có điều kiện khó khăn.
 • Vay vốn từ Ngân hàng chính sách và xã hội. Đây là ngân hàng được Nhà nước hỗ trợ phát triển có nhiều chính sách cho các bạn sinh viên được đi theo ước mơ học tập phát triển bản thân. Ngoài ra Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn cũng là một trong những ngân hàng khác hỗ trợ vay vốn sinh viên có thể kể đến đầu tiên.
 • Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng. Hình thức này ít được  các bạn sinh viên sử dụng, bởi mục đích của thẻ tín dụng là thanh toán nên đặc thù là hạn mức thấp và lãi suất cao.

3. Khi nào sinh viên nên vay tiền gấp bằng hình thức online

Các bạn sinh viên ngày nay rất năng động và tự chủ trong cuộc sống, vậy nên việc tự chủ tài chính, không phụ thuộc vào gia đình, độc lập kinh tế của các bạn rất cao. Vậy trong những trường hợp nào thì sinh viên nên vay tiền gấp bằng hình thức online?

 • Khi cần tiền nộp học phí. Các bạn sinh viên có đủ khả năng tự chủ tài chính, có thu nhập từ các công việc ngoài giờ học, muốn tự nộp học và kiếm sinh hoạt phí nhưng chưa gom đủ tiền trong cùng một lúc. Hoặc các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ chưa gom kịp tiền nộp học, muốn vay nhanh chóng trong thời gian ngắn.
 • Khi cần vốn kinh doanh. Có rất nhiều các bạn sinh viên bán hàng online, tự mở các cửa hàng, shop kinh doanh tự do theo nhịp sống 4.0. Và khi không nhận được sự hỗ trợ vốn từ người nhà, các bạn có thể sử dụng hình thức vay tiền online để có dòng tiền nhập hàng.
 • Trong các trường hợp khẩn cấp nhưng gia đình  và bản thân chưa kịp gom tiền trong thời gian ngắn.
 • Khi bạn có công việc và thu nhập hàng tháng ổn định và muốn mua các sản phẩm phục vụ cho bản thân nhưng chưa đủ tiền như điện thoại, xe máy, máy tính…

4. Ưu điểm khi vay tiền sinh viên online

Việc cho sinh viên vay tiền với những mục đích ban đầu theo chính sách Nhà nước là hỗ trợ các bạn trẻ được theo đuổi ước mơ giảng đường. Và các ưu điểm của việc này chính là:

 • Hỗ trợ các bạn học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục tới trường, phát triển bản thân trong tương lai.
 • Thủ tục hồ sơ vay đơn giản, chỉ cần CMND, thẻ sinh viên hoặc giấy báo nhập học cho các bạn tân sinh viên mà không cần tài sản thế chấp, đảm bảo. Có một số gói vay yêu cầu chứng minh thu nhập.
 • Hạn mức vay vốn cao nhất là 4 triệu đồng/tháng cho sinh viên đại học. Số tiền này các bạn được nhận luôn 1 lần hoặc theo Quý.
 • Hỗ trợ rả trước hạn được hưởng lãi suất ưu đãi.
 • Lãi suất hỗ trợ cho sinh viên luôn thấp hơn các đối tượng khác, khoảng 0,65%/ tháng.
 • Thời hạn thanh khoản được điều chỉnh phù hợp với số năm học của từng sinh viên. Đa phần là 1 năm sau khi tốt nghiệp.

5. Nhược điểm khi vay tiền sinh viên online

Dù có nhiều ưu điểm là thế, nhưng gói vay tiền sinh viên online vẫn có những nhược điểm sau:

 • Đa số các công việc của sinh viên là làm thêm part-time, vậy nên thu nhập không cố định, dẫn dến ảnh hưởng trong việc trả lãi, nhất là hình thức vay tín chấp.
 • Nếu bạn không thanh khoản đúng hạn, sẽ mắc tới nợ xấu, gây ảnh hưởng khó khăn cho các khoản vay sau này rất cần thiết khi bạn trưởng thành cần huy động nguồn vốn.
 • Vì chính sách là để hỗ trợ sinh viên khó khăn, nên không phải các đối tượng sinh viên đều được vay vốn, chỉ có những ai đủ điều kiện mới được tham gia đăng ký vay theo chính sách vay tiền sinh viên.

6. Điều kiện và cách thức đăng ký vay tiền sinh viên online

Như đã nói ở phần trên, chỉ những sinh viên nào đủ điều kiện mới được đăng ký vay tiền sinh viên. Và các điều kiện đó gồm những gì? Mời các bạn cùng theo dõi.

+ Điều kiện vay tiền sinh viên

 • Sinh viên có hộ khẩu thường trú cùng nơi với Ngân hàng đăng ký khoản vay.
 • Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của Ủy ban nhân dân nơi cư trú.
 • Giấy báo nhập học đối với các tân sinh viên năm nhất.
 • Sinh viên từ năm thứ 2, ngoài thẻ sinh viên bạn cần có thêm giấy xác nhận của nhà trường là đang theo học tại trường và chưa bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: đánh bạc, sử dụng ma tuý, trộm cắp, buôn lậu.

+ Cách thức đăng ký vay tiền sinh viên

 • Bước 1: Sinh viên nộp đơn xin đăng kí vay. Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của UBND xã nơi cư trú.

 • Bước 2: Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ vay: Giấy báo nhập học cho sinh viên năm nhất, Thẻ HSSV, giấy xác nhận của nhà trường cho sinh viên năm 2 trở lên.

 • Bước 3: Xét duyệt hồ sơ.

 • Bước 4: Giải ngân khoản vay.

Xem thêm: Top 10 app vay tiền cấp tốc uy tín, an toàn, giải ngân nhanh

7. Top 8 ngân hàng hỗ trợ vay vốn sinh viên lãi suất thấp

7.1. Ngân hàng Chính sách xã hội – VBSP

Ngân hàng Chính sách xã hội – NHCSXH là ngân hàng quốc doanh thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank cung cấp gói vay sinh viên và các đối tượng hướng tới là học sinh, sinh viên ở những nơi có điều kiện sống khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Ngân hàng này đang là ngân hàng có mức hỗ trợ lãi suất thấp nhất cho các sinh viên, chỉ 0,5%/ tháng và lãi quá hạn sẽ là 130% so lãi suất vay ban đầu theo như pháp luật đã quy định.

7.2. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam hiện nay đang có gói vay sinh viên được đưa ra với số tiền tối thiểu là 10 triệu đồng và tối đa là 500 triệu đồng. Thời hạn vay từ 12 đến 60 tháng với lãi suất hấp dẫn dành cho sinh viên là 0,5% / tháng. Đây là một mức lãi suất rất hợp lý mà các bạn sinh viên có thể tham khảo.

7.3. Ngân hàng ViettinBank

Hạn mức vay của ngân hàng VietinBank là 1.500.000 đồng / tháng. Và sinh viên phải trả tiền theo thời hạn 6 tháng/lần hoặc 1 năm/ lần kể từ ngày hoàn thành việc học. Nếu kỳ hạn trước chưa  trả nợ thì kỳ hạn sau có thể trả nợ với lãi quá hạn là 130% lãi suất ban đầu.

7.4. Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hỗ trợ các gói vay cho sinh viên có hạn mức vay là 1,250,000 đồng/tháng. Lãi suất sinh viên tham khảo: 0,65% / tháng, lãi quá hạn 130% so với lãi suất vay ban đầu. Khoản tiền này sẽ được thanh toán tại địa phương vào một ngày cố định hàng tháng, và khách hàng có thể thu tiền tại điểm giao dịch do ngân hàng chỉ định.

7.5. Ngân hàng BIDV

Gói vay sinh viên BIDV có lãi suất 0,6% / tháng và lãi suất quá hạn là 150% lãi suất vay ban đầu.Số tiền vay mà sinh viên nhận được dựa trên số học phí mà sinh viên phải trả cho trường trong học kỳ. Sau đó, BIDV giải ngân 2 lần sau mỗi năm học.

Điều kiện nhất định để sinh viên có thể được xét duyệt vay vốn ngân hàng BIDV đó là phải nộp đầy đủ các giấy tờ như CMND, thẻ sinh viên hay bằng lái xe.

7.6. Ngân hàng VPBank

Lãi suất mỗi năm của VPBank là 11%, với thời hạn vay linh hoạt lên đến 40 tháng. Không chỉ vậy, sinh viên có thể chọn ngày thanh toán hàng tháng hoặc hàng quý.

Gói vay vốn sinh viên VPBank là dành cho những sinh viên khó khăn cần vay vốn để khởi nghiệp, đóng học phí, gia đình không có điều kiện đi học.

7.7. Ngân hàng TPBank

Lãi suất các gói vay dành cho sinh viên thì có kỳ hạn từ 1 đến 12 tháng dao động từ 7,1% – 8,6%/năm. Các gói sinh viên thời hạn vay là 1 tháng có lãi suất 7,1%/năm. Các gói vay sinh viên TPBank có đặc điểm là vay tín chấp.

7.8. Ngân hàng Uniloan

Lãi suất của gói vay sinh viên Uniloan linh hoạt theo học lực của bạn. Các sinh viên có học lực khác nhau sẽ có mức lãi suất áp dụng khác nhau, nếu bạn là sinh viên giỏi còn được vay với lãi suất 0%, nếu là sinh viên có học lực khá trả mức lãi suất 1.5% tương đương 15 nghìn / 1 triệu / 1 tháng và sinh viên có học lực Trung bình: trả tiền lãi suất 2.5% / 1 triệu / 1 tháng tương đương 25 nghìn / 1 triệu / 1 tháng. Dù là sinh viên năm đầu hay sinh viên năm cuối Uniloan vẫn cho vay tiền qua thẻ sinh viên. Hạn mức vay cho sinh viên linh hoạt. Áp dụng cho các bạn sinh viên khu vực miền Nam.

9. Top 4 app hỗ trợ vay tiền sinh viên nhanh chóng, an toàn

Lưu ý: Các bạn sinh viên lưu ý rằng các app hỗ trợ vay tiền đều có lãi suất CAO, thời hạn NGẮN. Cần quyết định kỹ trước khi vay hoặc chỉ dùng trong trường hợp cần tiền gấp, do đặc tính duyệt tiền ngay trong 15 phút nộp hồ sơ.

9.1. Cake

Một trong những app phát triển hợp tác giữa của VPBank và Be Group dành cho các lái xe Be. Hiện nay, có rất nhiều các bạn sinh viên đăng ký lái xe tại App Be trở khách và giao hàng ngoài giờ học, có thể tham khảo gói vay này.

Các loại phí:

 • Phí trả nợ trước hạn: 3% – 4% số tiền trả nợ trước hạn
 • Ngoài ra không thu thêm bất kỳ phí nào khác
Cake | 3 - 20 triệu

Duyệt vay tự động 24/7

Lãi suất từ 1,67-2,5%/năm

Kỳ hạn vay từ 3-24 tháng

9.2. Tnex

TNEX là ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính miễn phí và thuận ích sống dành cho người Việt. TNEX là một thương hiệu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) – một ngân hàng uy tín tại Việt Nam.

Tnex | 1 - 500 triệu

Duyệt vay tự động 24/7

Lãi suất từ 0%/năm

Kỳ hạn vay từ 1-120 tháng

9.3. AVAY

Avay – sàn tín dụng sạch – tìm cho bạn cơ hội giải ngân cao nhất từ các ngân hàng và tổ chức tài chính. Công nghệ độc quyền của Avay giúp ngân hàng đánh giá rủi ro tín dụng dựa trên lịch sử tín dụng và tiêu dùng.

Đăng Ký Vay Avay Android

AVAY |10-80 triệu

Duyệt vay tự động 24/7

Lãi suất từ 1,66%/tháng

Kỳ hạn vay từ 12-36 tháng

9.4. Tin vay

Các sản phẩm vay trên TinVay hạn mức rất cao, lãi suất cũng cao. TinVay hiện tại có các gói sản phẩm tín dụng của: FE Credit, Mirae Asset, VP Bank, SHB Finance, TPFico.

Tin vay | 5 - 90 triệu

Duyệt vay tự động 24/7

Lãi suất từ 1,67%/tháng

Kỳ hạn vay từ 3-36 tháng

10. Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền sinh viên

+ Vay tiền sinh viên có dễ không?

Rất đơn giản, các thủ tục không yêu cầu nhiều giấy tờ chứng minh như các gói vay khác.

+ Vay tiền sinh viên được giải ngân khi nào?

Khoảng 3-5 ngày làm việc kể từ khi hoàn tất hồ sơ

+ Vay tiền sinh viên bằng thẻ sinh viên có được không?

Có thể. Điều kiện vay tiền sinh viên là cần có thẻ sinh viên

+ Hạn mức vay trả góp sinh viên là bao nhiêu?

Hạn mức tối đa là 10 triệu đồng cho các hỉnh thức vay tín chấp trả góp không thuộc các ngân hàng.

11. Kinh nghiệm vay vốn sinh viên được duyệt 100% nhanh chóng

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu

– Không có nợ xấu

– Có thu nhập hàng tháng sẽ được ưu tiên duyệt tới 100%.

Với các hỗ trợ vay vốn sinh viên hiện nay, hy vọng sẽ giúp được tới nhiều bạn trẻ hiếu học, hoàn thành ước mơ tới giảng đường. Nâng cao nhận thức và phát triển bản thân nhiều hơn nữa trên con đường xây dựng tương lai.

Xem thêm: Top 10+ vay tiền trả góp hàng tháng chỉ cần CMND

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *