Vay Theo Lương TPBank: Yêu Cầu Dễ, Lãi Suất Thấp 2022

Khách hàng hiện nay có nhu cầu vay tài chính có thể lựa chọn vay theo lương TPBank. Đây là một gói vay khá phù hợp với phần lớn điều kiện cũng như nhu cầu vay của mặt bằng chung khách hàng Việt Nam hiện nay. Cụ thể những thông tin chi tiết về gói vay này chúng tôi sẽ trình bày ở bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc.

Giới thiệu gói vay theo lương ngân hàng TPBank

Vay theo lương là gói vay được ngân hàng TMCP Tiên Phong Bank nghiên cứu phát triển, hỗ trợ người vay xét duyệt nhanh thông qua bảng lương. Tuy không phải là một trong những ngân hàng lâu đời nhất trên thị trường Việt Nam nhưng Tiên Phong đã dành được vị trí nhất định trong lòng khách hàng.

TPBank có rất nhiều sản phẩm vay uy tín, trong đó không thể không kể đến gói vay theo lương Tiên Phong.

Về gói vay

Vay tiền bằng bảng lương tại Tiên Phong là một sản phẩm vay tín chấp không cần tài sản hay bên thứ ba bảo lãnh. Hồ sơ vay của khách hàng sẽ được xét duyệt dựa trên mức độ uy tín cá nhân của khách hàng. Độ uy tín của khách hàng sẽ quyết định hạn mức, lãi suất gói vay phù hợp.

Vay theo bảng lương TPBank hiện nay có hai loại chính dựa trên phân loại khách hàng nhận lương chuyển khoản ngân hàng và nhận lương tiền mặt.

Nếu khách hàng nhận lương qua chuyển khoản sẽ dễ dàng được xét hồ sơ hơn do bên ngân hàng có thể sao kê lịch sử nhận tiền lương qua biến động số dư của khách hàng. Khách hàng cũng không cần chứng minh thu nhập cá nhân thời điểm hiện tại.

Còn đối với khách hàng nhận lương tiền mặt thì sẽ mất thêm nhiều thời gian xét duyệt hơn, khách hàng cần bổ sung nhiều giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân hơn.

Về lãi suất

Với gói vay theo bảng lương, hiện nay TPBank áp dụng mức lãi suất tương đối hấp dẫn và phù hợp với khách hàng. Mức lãi suất của sản phẩm vay này sẽ dao động trong khoảng 17%/1 năm.

Tuy nhiên mức lãi suất này cũng sẽ thay đổi tùy theo điểm uy tín của khách hàng chấm theo thang điểm của ngân hàng. Khách hàng có điểm uy tín càng cao thì hạn mức vay sẽ càng cao và mức lãi suất sẽ càng ưu đãi.

TPBank có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm nhận được gói vay phù hợp nhất với điều kiện của bản thân về cả hạn mức, lãi suất và thời hạn thanh toán. Dù vậy, khách hàng vẫn nên cân nhắc kỹ trước khi đăng ký vay để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Có hai cách tính lãi suất hàng tháng đối với sản phẩm vay theo lương ngân hàng Tiên Phong là tính lãi suất theo nợ gốc và tính lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Đối với khách hàng lựa chọn tính lãi theo dư nợ gốc, số tiền lãi sẽ cố định hàng tháng theo số tiền gốc ban đầu mà khách hàng đã vay. Số tiền phải trả sẽ không đổi hàng tháng tính đến khi khách hàng thanh toán xong khoản vay.

Còn đối với khách hàng có lãi suất tính theo dư nợ giảm dần, số tiền lãi hàng tháng sẽ được giảm dần theo số nợ còn lại. Tiền lãi sẽ tính theo số tiền mà khách hàng còn nợ ngân hàng. Như vậy, khi số tiền nợ càng giảm thì số tiền lãi cũng theo đó mà giảm dần.

Về thời gian trả góp

Để giúp khách hàng giảm tải được áp lực tài chính, TPBank hỗ trợ khách hàng thời hạn trả góp lên đến 4 năm. Đây là thời hạn rất dài so với các gói vay tín chấp khác. Trong thời gian này, khách hàng hoàn toàn có thể sắp xếp hoàn trả khoản vay dần dần.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, không phải khách hàng nào cũng được nhận thời gian trả góp như nhau. Mặc dù vậy, TPBank sẽ luôn đưa ra thời hạn vay phù hợp nhất với gói vay của khách hàng cũng như điều kiện tài chính theo kê khai của khách hàng.

Khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký và nhận giải ngân cần chú ý thời hạn thanh toán để tránh những rắc rối có thể xảy ra như các loại phí phạt hay bị rơi vào nợ xấu, làm ảnh hưởng đến uy tín của khách hàng.

Ngoài ra nếu có đủ điều kiện tài chính, khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán khoản nợ trước hạn theo đúng quy định của ngân hàng.

Về cách thanh toán

Khách hàng khi đến thời hạn thanh toán khoản vay có rất nhiều cách để thực hiện. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất với bản thân mình để đảm bảo trả nợ đúng thời hạn. Cùng điểm qua một số cách thanh toán nợ TPBank phổ biến như sau:

 • Thanh toán qua MOMO

Khách hàng có thể thực hiện thanh toán khoản vay theo bảng lương TPBank qua dịch vụ TPFico trên ứng dụng MOMO. Chỉ vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể hoàn tất thanh toán khoản vay mà không cần ra ngoài.

 • Thanh toán bằng phương thức chuyển khoản

Đây cũng là một hình thức thanh toán online đối với khách hàng có tài khoản ngân hàng Tiên Phong. Khách hàng chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản thanh toán chính chủ đã mở tại TPBank. Số tiền cần phải nộp sẽ được tự động trừ và khoản nợ của khách hàng sẽ được đánh dấu là đã thanh toán.

 • Thanh toán tại phòng giao dịch TPBank

Thanh toán tại phòng giao dịch là phương thức thanh toán truyền thống nhất. Khách hàng đến chi nhánh ngân hàng TPBank gần nhất, nộp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch cho nhân viên ngân hàng và nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện nốt các bước còn lại.

 • Thanh toán tại các điểm thu hộ

Hiện nay, TPBank cũng liên kết với rất nhiều các địa điểm như FPT Shop, Co.op Mart, VinMart, Circle K… để khách hàng có thể thanh toán ngay tại đây. Khách hàng có thể tới bất kỳ chi nhánh nào của các đơn vị hợp tác kể trên và thông báo với nhân viên về nhu cầu thanh toán. Nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thanh toán khoản vay theo yêu cầu.

Các lợi ích khi vay tiền bằng lương tại TPBank

Vì là hình thức vay tiêu dùng TPBank sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng khi có nhu cầu tài chính. Khi sử dụng dịch vụ vay này, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi như sau:

 • Khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian làm hồ sơ;
 • Thủ tục đơn giản, dễ dàng, hỗ trợ khách hàng tối đa;
 • Không cần thế chấp tài sản hay bên thứ ba bảo lãnh;
 • Hạn mức vay cao lên đến 500 triệu đồng;
 • Lãi suất hấp dẫn, phù hợp với điều kiện kinh tế của khách hàng;
 • Thời gian vay dài hạn hỗ trợ khách hàng áp lực tài chính;
 • Bảo mật và an toàn tuyệt đối.

Điều kiện vay qua lương tại ngân hàng Tiên Phong

Tuy nhiên trước khi quyết định vay tiền qua bảng lương TPBank, khách hàng cần nắm rõ những yêu cầu cơ bản mà khách hàng đề ra để xem xét điều kiện cá nhân có phù hợp với sản phẩm vay hay không. Một số yêu cầu cơ bản như sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động;
 • Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại địa phương có chi nhánh của ngân hàng.
 • Khách hàng có mức thu nhập ổn định từ tối thiểu 7 triệu đồng/1 tháng trở lên;
 • Khách hàng không có nợ xấu ở thời điểm vay hoặc không có tiền án tiền sự.

Nếu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên của ngân hàng, khách hàng có thể đến ngay chi nhánh ngân hàng TPBank để làm hồ sơ vay.

Đối tượng nhận được hỗ trợ

Vay theo lương tức là gói vay tín chấp dành cho các cán bộ, công nhân viên, người lao động đang công tác tại các công ty hợp pháp và hưởng lương theo đúng quy định của nhà nước.

Đối với khách hàng nhận lương qua tài khoản TPBank, sẽ được nhận những chính sách ưu đãi như tăng hạn mức vay, giảm lãi suất… và sẽ có khả năng được xét duyệt khoản vay nhanh hơn.

Quy trình vay theo bảng lương ngân hàng TPBank

Khách hàng cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để hoàn thành thủ tục vay. Các bước cụ thể vay tiền bằng lương TPBank tóm tắt như sau:

 • Bước 1: Khách hàng có thể gọi điện đến tổng đài ngân hàng Tiên Phong để nhận tư vấn hoặc đến chi nhánh ngân hàng để nghe tư vấn trực tiếp;
 • Bước 2: Khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng (Các giấy tờ tùy thân, giấy chứng minh thu nhập cá nhân…);
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ giúp khách hàng kê khai nhữngthoong tin quan trọng khi làm hồ sơ vay và hoàn tất bước đăng ký;
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất, hồ sơ của khách hàng sẽ được chuyển đến bộ phận kiểm định để xét duyệt khoản vay;
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ thông báo những thông tin gói vay của khách hàng và hẹn ngày giải ngân;
 • Bước 6: Khách hàng mang CCCD/CMND đến chi nhánh đăng ký vay để nhận giải ngân.

Thời gian làm thủ tục, chờ xét duyệt và giải ngân sẽ mất khoảng vài ngày để hoàn tất. Khách hàng hãy cân nhắc để sắp xếp thời gian hợp lý.

Có nên vay qua lương tại TPBank?

Đây là câu hỏi rất nhiều khách hàng băn khoăn khi đang có nhu cầu vay tài chính. Mỗi gói vay đều có những ưu nhược điểm riêng và vay qua lương TPBank cũng như vậy. Có nên vay hay không còn tùy thuộc vào điều kiện cá nhân của khách hàng.

Nếu khách hàng đạt đủ điều kiện mà ngân hàng đưa ra, đang có nhu cầu cần tiền gấp và đủ khả năng chi trả trong suốt thời gian vay thì đây là một gói vay phù hợp, khách hàng nên lựa chọn sản phẩm vay này để đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao.

Tuy nhiên, nếu khách hàng thuộc đối tượng có mức thu nhập ở mức trung bình, chỉ vừa đủ điều kiện đăng ký vay thì cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng khả năng thanh toán của bản thân. Rất nhiều trường hợp không đủ khả năng thanh toán dẫn đến những rủi ro không mong muốn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho khách hàng gói vay theo lương TPBank – một gói vay ưu đãi và được khách hàng khá ưa chuộng hiện nay. Chúng tôi mong rằng những thông tin và lời khuyên chúng tôi đưa ra đủ để giúp khách hàng có được những lựa chọn sáng suốt nhất khi có nhu cầu vay tiêu dùng.

Tham khảo các gói vay khác của ngân hàng Tiên Phong:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *