Vay Tiền Qua Internet Banking Vietcombank năm 2022

Hiện nay, để thuận tiện cho khách hàng trong việc chuyển tiền và thanh toán các loại hóa đơn, các ngân hàng đều phát triển ứng dụng Internet Banking cùng các gói vay qua ứng dụng này. Vay tiền qua Internet Banking Vietcombank là một trong những khoản vay đang được rất nhiều khách hàng quan tâm nhờ tính tiện dụng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về khoản vay này trong bài viết sau đây nhé.

Tính năng Internet Banking Vietcombank

Internet Banking Vietcombank là dịch vụ ngân hàng điện tử được Vietcombank phát triển nhằm hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trong việc quản lý tiền trong tài khoản ngân hàng của mình. Đây là ứng dụng cài đặt trực tiếp trên điện thoại của khách hàng.

Hiện nay ứng dụng Internet banking của Vietcombank có sẵn trên CH Play của Google hoặc App Store của Apple. Khách hàng sử dụng bất kỳ thiết bị nào cũng có thể dễ dàng download dễ dàng.

Ngoài ra nếu khách hàng sử dụng máy tính hoặc laptop có thể truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của Vietcombank để sử dụng các dịch vụ tương tự như ứng dụng trên điện thoại.

Ưu điểm của internet banking Vietcombank

Cùng điểm qua những ưu điểm vượt trội của ứng dụng Internet Banking Vietcombank mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng:

 • Nhanh chóng, dễ dàng

Các dịch vụ, giao dịch thông qua Internet Banking đều được thực hiện vô cùng nhanh chóng thông qua hệ thống công nghệ cao. Khách hàng vay tiền qua hình thức này tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hoàn toàn có thể đăng ký bất kể thời gian, địa điểm.

Bên cạnh đó, khi đến hạn thanh toán khoản vay, khách hàng cũng có thể thanh toán nợ vô cùng dễ dàng mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Hệ thống của Internet Banking Vietcombank sẽ hỗ trợ khách hàng thanh toán một cách nhanh chóng nhất.

 • An toàn, bảo mật cao

Khi đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking cần có mật khẩu hoặc dấu vân tay của khách hàng. Ngoài ra khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào tại ứng dụng cũng cần mật khẩu và thông tin giao dịch sẽ được gửi trực tiếp đến số điện thoại của khách hàng. Chính vì vậy độ bảo mật của ứng dụng này là tuyệt đối.

Tuy nhiên, khách hàng cũng nên cẩn trọng một số hình thức lừa đảo hiện nay có thể bẻ khóa mật khẩu tài khoản.

 • Thao tác dễ dàng

Giao diện chính của ứng dụng Internet Banking được thiết kế bắt mắt, các dịch vụ được sắp xếp để khách hàng dễ dàng thao tác nhất có thể. Khách hàng khi nhìn vào giao diện màn hình có thể thực hiện một cách đơn giản, nhanh chóng.

Vay tiền qua Internet Banking Vietcombank được không?

Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký vay online qua ứng dụng Internet banking nhanh gọn mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian trong trường hợp khách hàng bận rộn hoặc không có điều kiện di chuyển.

Chỉ với vài bước đơn giản, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký vay tiền qua Internet Banking. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, khách hàng ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể hoàn tất thủ tục đăng ký.

Điều kiện, thủ tục vay tiền theo Internet Banking Vietcombank

Sau đây là những thông tin cần thiết khi khách hàng có nhu cầu vay tiền qua ứng dụng Internet Banking của Vietcombank. Những thông tin này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm hồ sơ vay tiền.

Điều kiện vay

Trước khi làm thủ tục đăng ký, khách hàng cần nhận biết điều kiện cá nhân có đạt yêu cầu mà ngân hàng Vietcombank đưa ra hay không. Đây là một số yêu cầu cơ bản:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam đủ tuổi lao động:
 • Khách hàng có tài khoản ngân hàng Vietcombank;
 • Khách hàng có thu nhập tối thiểu từ 3 triệu đồng trở lên trong thời gian liên tục 6 tháng;
 • Số điện thoại đăng ký hồ sơ của khách hàng phải là số điện thoại đăng ký xác nhận ứng dụng Internet Banking;
 • Khách hàng hiện đang không có nợ xấu CIC;
 • Mục đích vay tiền hợp pháp, rõ ràng.

Hồ sơ chuẩn bị

Nếu đạt đủ yêu cầu mà ngân hàng đưa ra, khách hàng hãy chuẩn bị những giấy tờ sau để hoàn tất thủ tục đăng ký vay:

 • Các giấy tờ nhân thân bao gồm các thông tin cá nhân;
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân (Bảng lương, hợp đồng lao động, sao kê tài khoản…)
 • Hồ sơ đảm bảo tài sản (đối với một số dịch vụ yêu cầu khi vay vốn)

Ngoài ra, khách hàng có thể được yêu cầu cung cấp thêm một số giấy tờ khác liên quan. Khách hàng có thể gọi điện đến tổng đài ngân hàng để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Các gói vay tiền Internet Banking Vietcombank

Vay tiền qua Internet Banking Vietcombank phát triển đa dạng gói vay với những mức lãi suất và hạn mức linh hoạt. Cùng điểm qua các gói vay được khách hàng lựa chọn nhiều nhất thời gian gần đây nhé.

Vay tín chấp

Đây là các sản phẩm vay tín chấp Vietcombank mà không cần thế chấp tài sản hay bên thứ ba đảm bảo. Ngân hàng sẽ xét duyệt khoản vay dựa trên độ uy tín của khách hàng. Thông thường các gói vay này mất khá ít thời gian để nhận giải ngân và cũng không có quá nhiều thủ tục rườm rà để hoàn tất hồ sơ vay.

Tuy nhiên, nhược điểm của vay tín chấp là thường có mức lãi suất cao hơn và hạn mức vay thấp. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ngân hàng cần đảm bảo khách hàng sẽ trả tiền đúng tiến độ khi không có tài sản thế chấp.

Vay tiêu dùng

Hiểu một cách đơn giản thì đây là các gói vay sử dụng với mục đích tiêu dùng cá nhân như mua nhà, mua xe hay các hoạt động mua sắm cá nhân khác.

Vay tiêu dùng chia thành các gói vay riêng biệt gồm vay tiêu dùng có cầm cố giấy tờ tài sản có giá trị và vay tiêu dùng không cần cầm cố tài sản. Mỗi gói vay sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Khách hàng hãy cân nhắc dựa trên nhu cầu và điều kiện vay của bản thân mình.

Về sản phẩm vay

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm vay hình thức thông qua Internet Banking Vietcombank, sau đây chúng tôi xin đưa ra những thông tin trực tiếp của gói vay này cho khách hàng tham khảo.

Hạn mức vay tiền

Đây là một sản phẩm vay nhanh có hạn mức vay khá cao, dao động từ khoảng 30 đến 300 triệu đồng. Sau khi khách hàng khai thông tin đăng ký, hệ thống của ngân hàng sẽ tự động mã hóa và gói vay với hạn mức phù hợp nhất với điều kiện của khách hàng.

Nếu không phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân, khách hàng hoàn toàn có thể từ chối haowjc gọi điện đến hotline ngân hàng để được nghe tư vấn chi tiết.

Thời hạn trả nợ

Với hạn mức vay khá rộng thì thời hạn trả nợ vay tại Internet Banking Vietcombank cũng khá linh hoạt. Tùy theo hạn mức vay mà khách hàng đã đăng ký, thời hạn trả nợ sẽ tương ứng dao động trong khoảng từ 12 đến 60 tháng.

Với thời hạn trả nợ dài và linh hoạt như vậy, khách hàng sẽ giảm được rất nhiều áp lực về tài chính khi không cần phải trả một số tiền lớn trong thời gian ngắn.

Lãi suất

Tùy theo hạn mức và thời hạn khoản vay mà ngân hàng Vietcombank chia lãi suất vay theo hình thức Internet Banking thành 3 mức chính:

 • Lãi suất 6.79%/1 năm đối với khách hàng vay thời hạn dưới 12 tháng;
 • Lãi suất 6.99%/1 năm đối với khách hàng vay thời hạn từ 12 đến 24 tháng;
 • Lãi suất 7.29%/1 năm đối với khách hàng vay thời hạn trên 24 tháng.

Theo đánh giá của khách hàng đang sử dụng các dịch vụ vay tài chính thì đây là mức lãi suất khá hợp lý, phù hợp với phần lớn điều kiện kinh tế của khách hàng.

Các bước vay tiền qua Internet Banking Vietcombank

Như đã nói ở trên, các gói vay qua Internet Banking Vietcombank không yêu cầu khách hàng phải đến trực tiếp ngân hàng để làm hồ sơ vay. Vậy các bước cụ thể đăng ký vay như thế nào, mời bạn đọc theo dõi phần tiếp theo đây.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking Vietcombank trên thiết bị của bạn hoặc địa chỉ web https://portal.vietcombank.com.vn/Pages/Home.aspx
 • Bước 2: Chọn mục “Vay tiêu dùng” hiển thị trên giao diện của ứng dụng;
 • Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu của ngân hàng và chọn Xác nhận;
 • Bước 4: Sau khi tiếp nhận yêu cầu vay, ngân hàng sẽ liên hệ để thẩm định hồ sơ của khách hàng;
 • Bước 5: Nếu hồ sơ của khách hàng được duyệt thành công, nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện thông báo và hẹn lịch giải ngân trực tiếp tại chi nhánh của ngân hàng.

Trên đây là các bước cơ bản để khách hàng có thể nhận được tiền từ khoản vay. Tùy vào hồ sơ của khách hàng cũng như điều kiện thị trường tại thời điểm làm hồ sơ vay mà thời gian xét duyệt và chờ giải ngân có thể dao động đến vài ngày.

Chúng tôi hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã đề cập ở trên có thể giúp ích được cho khách hàng khi có nhu cầu vay tài chính. Dựa trên những ưu, nhược điểm cùng điều kiện thực tế mà khách hàng có thể cân nhắc làm thủ tục đăng ký vay tiền qua Internet BBanking Vietcombank hợp lý nhất. Mong rằng khách hàng luôn đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất và tránh được những rủi ro không mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Một vài gói vay khác của Vietcombank:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.