Vay Theo Sim OCB Hạn Mức Cao Trả Góp 6-12 Tháng

Vay tín chấp có rất nhiều loại, lại đa dạng cách thức và hình thức vay, trong đó vay theo sim OCB hình thức “trình làng” khá muộn nhưng vẫn luôn “làm mưa làm gió” trên thị trường tài chính với nhiều nét riêng biệt độc đáo. Gói vay này có gì đặc biệt, cùng khám phá trong bài viết ngay dưới đây!

Thế nào là vay theo sim ngân hàng OCB?

Vay tiền theo sim điện thoại là một hình thức vay tín chấp đã được triển khai trên khắp các chi nhánh cả nước của ngân hàng OCB trong nhiều năm.

Gói vay này phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu vay gấp, nhận tiền giải ngân trong thời gian ngắn, vay tiền với hạn mức khủng mà không cần thẩm định uy tín từ bên thứ ba: gia đình, người thân hay thế chấp bất kỳ tài sản có giá trị nào.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt là chỉ những đối tượng được hệ thống ngân hàng Phương Đông – OCB lựa chọn và gửi tin nhắn mời vay thì mới được phép đăng ký và tiếp cận cơ hội hỗ trợ tài chính này. Dẫu vậy, cơ hội để nhận hỗ trợ từ giải pháp tài chính này vẫn không hề bị thu hẹp vì toàn bộ những khách hàng từng có giao dịch hoặc làm tài khoản giao dịch tại OCB đều sẽ nhận được tin nhắn mời vay từ phía ngân hàng.

Có nên vay tiền bằng sim tại ngân hàng OCB không?

Khi nhận được tin nhắn mời vay vốn từ OCB, nhiều khách hàng sẽ đứng trên cân nhắc có nên vay hay không trước chương trình điều khoản cực kỳ hấp dẫn. Để đưa ra quyết định sáng suốt cuối cùng, hãy cùng điểm qua những tính năng nổi trội từ chính sách vay tiền qua sim OCB dưới đây:

 • Khả năng cho vay cao: Hầu hết những khách hàng nhận được tin nhắn mời tham gia gói vay theo sim đều được trải qua quy trình sàng lọc và phù hợp gần nhất với các điều kiện yêu cầu từ OCB, do đó, khả năng được duyệt vay tức thì luôn ở tỉ lệ cao.
 • Không áp dụng mức lãi suất cố định mà sẽ linh động cho từng khách hàng với từng hồ sơ và mức điểm tín dụng riêng biệt. Điểm mấu chốt để quy định mức lãi suất này chính là thời gian sử dụng sim, tức là khách hàng càng có thời gian gắn bó lâu với sim thì mức lãi suất áp dụng sẽ càng thấp, ngược lại thời gian sử dụng ngắn hay  các lịch sử nợ cước viễn thông thường xuyên thì mức lãi suất sẽ cao hơn.
 • Hạn mức khoản vay lớn lên tới 70 triệu đồng.
 • Thời gian vay vốn linh động.
 • Cam kết không phát sinh chi phí nào trong toàn bộ chu trình vay vốn từ phí đăng ký hồ sơ, phí xét duyệt hay phí giải ngân.
 • Thủ tục vay đơn giản nhanh chóng: không yêu cầu tài sản thế chấp, không yêu cầu bảo lãnh bên thứ ba.
 • OCB là đơn vị tài chính có nhiều năm trong ngành, chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng.
 • Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình, chu đáo.

Nhìn chung, với những điều khoản quy định chính sách hấp dẫn, những lời khen, đánh giá tích cực từ các khách hàng và các chuyên gia trong ngành, vay qua sim điện thoại tại ngân hàng OCB xứng đáng là lựa chọn đi vay “ưng ý”, là tham khảo hàng đầu cho nhiều khách hàng đang vướng mắc trong các vấn đề tài chính.

Ưu điểm và nhược điểm khi vay vốn tại OCB

Trong chương trình đi vay tín chấp OCB, dù nhiều hay ít, bên cạnh những ưu điểm nổi trội vẫn luôn có một vài hạn chế, bất cập nhỏ. Vậy ở OCB thì sao, cùng xem xét hai khía cạnh này dưới đây để có một cái nhìn toàn diện hơn về việc vay vốn tại ngân hàng này nhé!

Ưu điểm:

 • Điều kiện vay đơn giản, dễ đáp ứng.
 • Mức độ tiếp cận khoản vay dễ dàng, phủ sóng rộng khắp: chỉ cần là khách hàng của OCB và đã sử dụng dịch vụ từ OCB.
 • Hạn mức khoản vay cao.
 • Thời gian vay dài hạn, linh động chi trả.
 • Không đến nhà để thẩm định mức độ uy tín.
 • Miễn phí toàn bộ thủ tục, hồ sơ.
 • Giải ngân cấp tốc trong 40 phút.
 • Hệ thống tư vấn, chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7

Nhược điểm

Bất cập duy nhất của gói vay này là lãi suất cho vay khá cao. Điều này được lý giải là đánh đổi cho rủi ro khó thu hồi vốn của OCB khi đưa ra những điều khoản dễ dàng: không yêu cầu tài sản thế chấp khi đi vay.

Hồ sơ vay OCB theo sim điện thoại

Để được xét duyệt cho vay theo sim ở OCB, khách hàng đi vay cần nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ một vài giấy tờ sau để được xét duyệt và giải ngân trong thời gian nhanh chóng nhất:

 • Bản sao giấy CMND có công chứng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu được photo nguyên cuốn, bao gồm cả những trang chưa ghi chữ, có đóng dấu giáp lai xác thực của cơ quan chính quyền.
 • Bản sao kê bảng lương trong vòng 6 tháng gần nhất có chữ ký của đơn vị công tác.
 • Sim và số điện thoại đem đi xin vay để tra cứu thời gian sử dụng và lịch sử tín dụng.
 • Một số giấy tờ khác có giá trị tương đương.

Lưu ý khi đi nộp hồ sơ tại các quầy của OCB, khách hàng phải đem theo giấy tờ bản chính để đối chiếu, xác thực.

Điều kiện để được vay tín chấp bằng sim OCB

Không phải bất kỳ đối tượng nào cũng sẽ nhận được tin nhắn mời vay từ hệ thống của OCB, ngoài điều kiện đã từng sử dụng các giao dịch, dịch vụ tại OCB và đang mở tài khoản ngân hàng tại OCB, người đi vay phải đáp ứng thêm một vài điều kiện sau:

 • Khách hàng là chính chủ đăng ký sở hữu các loại sim theo quy định của OCB.
 • Khách hàng đi vay là công dân quốc tịch Việt Nam.
 • Khách hàng đi vay đang sinh sống và làm việc trên địa bàn các tỉnh thành phố có chi nhánh của OCB.
 • Khách hàng đi vay nằm trong độ tuổi lao động, từ tối thiểu 20 tuổi đến tối đa 60 tuổi.
 • Khách hàng đi vay không là đối tượng nằm trong danh sách lịch sử nợ xấu.
 • Khách hàng đi vay phải có công việc đem lại nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo có thể chi trả khoản vay.
 • Sim đi vay vốn phải có thời hạn sử dụng tối thiểu 2 năm.
 • Sim đi vay vốn không có lịch sử nhắn tin kết quả xổ số, xin ứng tiền.
 • Sim đi vay vốn phải có lịch sử nạp tiền đều đặn hàng tháng.

Điểm đặc biệt là các đối tượng khách hàng đang trong tình trạng nợ trả chậm hay nợ chú ý thì vẫn được đăng ký vay tiền.

Lãi suất, hạn mức vay theo sim Viettel OCB

Cụ thể về thông tin, hạn mức gói vay theo sim của ngân hàng OCB sẽ được chỉ ra chi tiết dưới đây:

Lãi suất

Về mức quy định lãi suất áp dụng, gói vay tiền theo sim được OCB ban hàng điều khoản chi phí lãi khoảng 1,4%/tháng đến 2,92%/tháng tuỳ thuộc vào từng trường hợp hồ sơ nộp xin vay.

Ngân hàng OCB sẽ cân nhắc và đưa ra mức lãi suất phù hợp dựa trên quá trình sử dụng sim và lịch sử tín dụng của khách hàng vay. Thông thường, nếu khách hàng có thời gian sử dụng sim càng lâu, mức độ tín dụng càng tốt thì mức lãi suất được đề nghị càng thấp và ngược lại.

Lãi suất của gói vay này được tính trên tổng dư nợ ban đầu và cố định vào hàng tháng. Theo đó:

 • Chi phí lãi phải trả hàng tháng = Mức lãi suất áp dụng * Tổng số tiền đi vay.
 • Số tiền vốn gốc phải trả hàng tháng = Tổng số tiền đi vay/Thời gian vay (tháng)
 • Tổng số tiền vốn và lãi phải trả hàng tháng = Chi phí lãi phải trả hàng tháng + Số tiền vốn gốc phải trả hàng tháng.

Hạn mức

Tương tự như lãi suất, số tiền hạn mức cho vay cũng tỉ lệ thuận và dựa trên thời gian sử dụng sim, mức độ uy tín, tín dụng của khách hàng cho vay.

Nhìn chung, hiện tại OCB cung cấp gói vay theo sim với số tiền giải ngân dao động từ 10 triệu đồng đến tối đa 70 triệu đồng.

Thanh toán

Về cách thức thanh toán, OCB đã chứng minh mình là đơn vị luôn quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu khách hàng, vì thế bên cạnh hình thức thanh toán truyền thống tại các quầy giao dịch, đơn vị đã bắt đầu nhận chuyển khoản nhanh chóng qua app điện thoại hay các siêu ứng dụng ví điện tử: Zalo Pay, Ví MoMo,..

Sim nào hỗ trợ khoản vay?

Tính đến thời điểm hiện tại, vay tín chấp theo sim OCB đang được áp dụng với ba loại sim viễn thông sau:

Viettel

Đây là gói sim phổ biến nhất và ra đời lâu nhất của OCB.  Đối tượng đi vay chỉ cần là chủ sở hữu của thuê bao sim Viettel là có thể dễ dàng tiếp cận giải pháp tài chính này.

Mobifone

Bên cạnh nhà hoà mạng cước viễn thông Viettel, sim điện thoại trực thuộc hệ thống Mobifone chính chủ khách hàng đi vay cũng nhận được sự hỗ trợ từ OCB trong thời điểm hiện tại.

Vinaphone

Bên thứ ba tham gia vào chính sách vay vốn này bao gồm cả nhà hoà mạng cước viễn thông Vinaphone, tức là khách hàng sở hữu sim điện thoại Vinaphone vẫn sẽ có cơ hội vay vốn tại OCB.

Sim không chính chủ có vay được không?

Một lo lắng của đại đa số khách hàng đi vay sim không chính chủ liệu có đủ điều kiện đi vay vốn không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, hai trường hợp:

 • Sim của bạn không đạt điều kiện vay.
 • Sim đi mua lại từ người khác.

Hai trường hợp trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sim mượn từ người thân, bạn bè hoặc sim đứng tên người khác để đi vay bởi toàn bộ hợp đồng và giấy tờ vay sẽ đứng tên người đi vay và không ảnh hưởng gì đến chủ sim. Song, tốt nhất bạn vẫn nên đăng ký tên chính chủ khi đi mua SIM vay tiền để tránh các tranh chấp không đáng có với chủ cũ mà còn được ngân hàng đánh giá điểm tín dụng cao và nhận được các ưu đãi lãi suất, hạn mức.

Trên đây, bài viết đã cung cấp đến bạn toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về gói vay theo sim OCB. Với nhiều chính sách ưu đãi, quy định áp dụng hấp dẫn, nới lỏng cùng sự đa dạng các loại sim hoà mạng, gói vay này chính là một sản phẩm tài chính tham khảo cực kỳ “ưng ý” cho những khách hàng đang gặp vấn đề khó khăn tín dụng.

Giới thiệu các gói vay khác của OCB:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *