Vay Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ TPBank Trả Góp 12 Tháng

Gần đây, vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank đang được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc xoay quanh gói vay này, để giúp khách hàng nắm bắt được những thông tin cần thiết nhất. Đọc đến cuối viết này để thấy được những ưu điểm vượt trội của gói vay này nhé!

Thông tin gói vay bằng bảo hiểm nhân thọ TPBank

Hiểu một cách đơn giản thì vay qua bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm vay tín chấp TPBank được ngân hàng phát triển, hỗ trợ khách hàng vay tiền nhanh không cần thế chấp tài sản hay bên thứ ba bảo lãnh.

Dựa trên thông tin trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ được đánh giá số điểm uy tín tương ứng dựa trên thang điểm đặc biệt của ngân hàng. Từ số điểm uy tín này, ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức phù hợp, đáp ứng được khả năng thanh toán của khách hàng.

Đây là gói vay mà những khách hàng đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ưu ái vì những ưu điểm nổi trội của nó như hạn mức cao, thủ tục đơn giản, dễ dàng. Khách hàng có thể nhận giải ngân trong thời gian ngắn, ngay sau khi hồ sơ được duyệt.

Ngoài ra, TPBank cũng chấp nhận tất cả các hợp đồng bảo hiểm thuộc mọi công ty bảo hiểm mà không có ngoại lệ. Chỉ cần sở hữu hợp đồng bảo hiểm chính chủ từ 12 tháng trở lên là khách hàng hoàn toàn đã có thể đăng ký sản phẩm vay này.

Lợi ích vay vốn qua bảo hiểm nhân thọ ngân hàng Tiên Phong

Khi chuẩn bị vay tín chấp một khoản tiền lớn, khách hàng chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến những lợi ích có thể nhận được khi đăng ký vay tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào. Gói vay bảo hiểm nhân thọ ngân hàng TPBank được đánh giá là một trong những gói vay mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

 • Không cần chuẩn bị quá nhiều thủ tục

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ chính, trong đó quan trọng nhất là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và các giấy tờ tùy thân. Còn lại nhân viên ngân hàng sẽ giúp khách hàng hoàn tất hồ sơ một cách chuẩn chỉnh nhất.

 • Không phải chờ quá lâu

Vì tính chấp vay tín chấp nên thường khách hàng chỉ mất vài ngày để được xét duyệt hồ sơ. Khách hàng có thể nhận được tiền ngay sau đó mà không phải chờ kiểm định tài sản.

 • Hạn mức cao

Thông thường các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hạn mức cũng khá cao, cũng được tính là tài sản có giá trị của khách hàng. Chính vì vậy, hạn mức vay tiền theo sản phẩm này cũng khá cao, có thể gấp đến 100 lần so với phí đóng hàng tháng theo hợp đồng bảo hiểm.

 • Thanh toán linh hoạt

Khách hàng có thể thanh toán theo nhiều phương thức bao gồm cả thanh toán online và thanh toán trực tiếp tại ngân hàng. Ngoài ra nếu khách hàng đủ điều kiện tài chính, cũng có thể thanh toán trước hạn bất cứ lúc nào.

Mục đích vay tín chấp bằng BHNT

Khi khách hàng làm thủ tục vay tiền tại theo bảo hiểm nhân thọ ngân hàng  TPBank sẽ được ngân hàng yêu cầu nêu rõ mục đích vay tiền. Đây là quy định bắt buộc của ngân hàng theo quy định của pháp luật, tránh trường hợp những đối tượng vay tiền vào mục đích xấu.

Ngoài những mục đích vi phạm pháp luật, ngân hàng Tiên Phong không có yêu cầu gì khác về mục đích vay tiền của khách hàng. Khách hàng có thể vay tiền với mục đích vay tiêu dùng cá nhân như mua nhà, mua ô tô, mua xe máy hay để chi trả cho các nhu cầu cuộc sống như nhu cầu sinh hoạt hay học tập.

Với hạn mức vay lên tới 400 triệu, TPBank đáp ứng được rất nhiều mục đích vay tiền của khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên lưu ý khi kê khai mục đích vay tiền vì đây cũng là một trong những phương diện để ngân hàng dựa vào để xét duyệt hồ sơ.

Quy trình và thủ tục vay theo bảo hiểm nhân thọ Tiên Phong

Để làm rõ hơn cho khách hàng những vấn đề liên quan đến vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ TPBank như hồ sơ, thủ tục vay tiền, phần dưới đây chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp. Khách hàng có thể tham khảo những thông tin dưới đây để chuẩn bị cẩn thận trước khi đăng ký vay.

Hồ sơ vay

Như đã nói ở trên, khách hàng không cần chuẩn bị quá nhiều giấy tờ để hoàn tất hồ sơ. Tuy nhiên theo đúng quy định, khách hàng vẫn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ thiết yếu sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo hình thức bảo hiểm nhân thọ của TPBank (sẽ do ngân hàng chuẩn bị);
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu chính chủ, không bị mờ nhòe thông tin;
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký thường trú tại địa phương có chi nhánh ngân hàng.
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính chủ;
 • Biên lai đóng phí bảo hiểm nhân thọ từ 3 đến 6 tháng gần nhất;
 • Ảnh 3×4.

Khách hàng lưu ý mỗi loại giấy tờ cần chuẩn bị một bản sao và nhớ mang theo bản chính để ngân hàng đối chiếu khi khách hàng làm thủ tục đăng ký tại quầy. Ngân hàng sẽ không giữ giấy tờ bản gốc của khách hàng, tuy nhiên cần để xác minh bản sao.

Điều kiện vay tiền

Để tránh mất thời gian cho chính bản thân mình, khách hàng cần nắm bắt rõ điều kiện cá nhân có đủ đáp ứng những yêu cầu mà ngân hàng TPBank đưa ra hay không. Khách hàng có thể đối chiếu các điều kiện đó ở phần dưới đây:

 • Điều kiện đối với người vay

Khách hàng phải là công dân Việt Nam và đang trong độ tuổi lao động (nam từ 18 đến 60 tuổi, nữ từ 18 đến 55 tuổi);

Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại địa phương có chi nhánh ngân hàng TPBank để ngân hàng dễ dàng liên lạc;

Khách hàng đang không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tài chính hay ngân hàng nào trong thời điểm vay;

 • Điều kiện đối với hợp đồng bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải tối thiểu từ 12 tháng;

Phí đóng bảo hiểm của khách hàng phải lớn hơn 167.000 VND/1 tháng (tức 2 triệu đồng/1 năm);

Hợp đồng bảo hiểm phải chính chủ hoặc có mối quan hệ thân thích với chính chủ.

Nếu khách hàng đạt đủ những điều kiện về cả bản thân và hợp đồng bảo hiểm thì Tiên Phong sẽ có thể tiếp nhận hồ sơ của khách hàng và phê duyệt hồ sơ trong thời gian ngắn nhất.

Quy trình đăng ký khoản vay theo BHNT Tpbank

Không quá khó để khách hàng có thể thực hiện đăng ký vay phương thức bảo hiểm nhân thọ TPBank. Khách hàng có thể tham khảo quy trình dưới đây để nắm bắt được các bước cơ bản hoàn tất thủ tục đăng ký vay.

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đến chi nhánh ngân hàng và đưa yêu cầu vay tiền theo hình thức vay bảo hiểm nhân thọ;
 • Bước 2: Khách hàng kê khai những thông tin cần thiết theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng;
 • Bước 3: Dựa trên những thông tin mà khách hàng đưa ra, nhân viên ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức vay cũng như mức lãi suất phù hợp nhất;
 • Bước 4: Nếu khách hàng đồng thuận với gói vay mà ngân hàng đưa ra, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn tất hồ sơ vay;
 • Bước 5: Hồ sơ của khách hàng sẽ được chuyển về bộ phận xét duyệt để thực hiện các bước kiểm duyệt;
 • Bước 6: Khách hàng sẽ được thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ qua số điện thoại đăng ký và nhận giải ngân trực tiếp tại ngân hàng theo lịch hẹn.

Để hoàn tất toàn bộ những bước trên, khách hàng thường phải chờ từ 2 đến 3 ngày để nhận được số tiền yêu cầu. Tuy nhiên tùy vào điều kiện kinh tế, xã hội thời điểm vay mà thời gian làm hồ sơ vay có thể ngắn hoặc dài hơn một chút.

Lãi suất vay theo bảo hiểm ngân hàng TPBank

Lãi suất là một trong những yếu tố tác động đến quyết định vay của khách hàng. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank vì mức lãi suất vô cùng ưu đãi.

Tùy theo số tiền đóng trên bảo hiểm của khách hàng mà mức lãi suất vay tiền theo hình thức này sẽ dao động trong khoảng từ 0.8% đến 1.6%/1 tháng. So với các gói vay tín chấp khác thì đây là mức lãi suất khá phù hợp.

Tuy nhiên, trước khi quyết định đăng ký vay, khách hàng cũng nên cân nhắc thật kỹ. Bởi với hạn mức cao thì số tiền lãi hàng tháng cũng khá lớn. Nếu khách hàng có mức thu nhập trung bình thì nên tính toán cẩn thận trước khi ra quyết định.

Sau khi khách hàng nhận được khoản tiền vay theo yêu cầu, mức lãi suất sẽ được tính bắt đầu từ tháng đó và khách hàng có trách nhiệm phải đóng gốc và lãi đúng hạn. Nếu không thanh toán đúng hạn, khách hàng sẽ có khả năng bị phạt hoặc bị liệt kê vào danh sách nợ xấu làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của khách hàng.

Tham khảo các gói vay khác của ngân hàng Tiên Phong:

Với những thông tin mà chúng tôi đã nêu trên đây, chúng tôi mong rằng khách hàng đã tìm được câu trả lời cho những câu hỏi đang thắc mắc. Ngoài ra nếu còn vấn đề gì muốn được giải đáp, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hotlline ngân hàng để được tư vấn về gói vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank. Hy vọng khách hàng sẽ luôn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất khi có nhu cầu vay tài chính. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.