SMS Banking Vietcombank Là Gì? Cách Đăng Ký Và Mức Phí

Sms banking vietcombank là dịch vụ hiện được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy nhưng nhiều người thực sự chưa nắm được nhiều thông tin về dịch vụ này như: các chức năng nổi trội, cách đăng ký, cách sử dụng, biểu phí sử dụng… Vì vậy trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến dịch vụ sms banking của vietcombank.

Sms banking vietcombank là gì?

Đây là dịch vụ ngân hàng vietcombank thông qua tin nhắn sms dành cho khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng này và thẻ ATM vietcombank. Thông qua dịch vụ này khách hàng có thể biết được biến động số dư tài khoản của mình 1 cách nhanh chóng nhất, cũng như được trải nghiệm nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Thêm vào đó điều kiện sử dụng dịch vụ vô cùng đơn giản. Bạn không cần phải có điện thoại thông minh, không cần có internet. Thay vào đó, chỉ cần sở hữu 1 chiếc điện thoại thông thường và số điện thoại chính chủ, bạn đã có thể đăng ký sử dụng dịch vụ.

Sms banking vietcombank là gì?
Sms banking vietcombank là gì?

Các chức năng nổi bật của sms banking vietcombank

Nhiều người lầm tưởng sms banking chỉ có tình năng duy nhất là nhận thông báo số dư tài khoản. Nhưng thực tế, dịch vụ này mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng với những chức năng sau:

Nhận tin nhắn chủ động 24/7 từ ngân hàng

Khi sử dụng dịch vụ sms banking của Vietcombank bạn sẽ nhận được tin nhắn chủ động từ ngân hàng trong những trường hợp sau:

  • Tin nhắn thông báo số dư tài khoản khi có biến động (bạn chuyển tiền đi hay có người chuyển tiền đến tài khoản của bạn)
  • Thông báo các giao dịch chi tiêu thẻ quốc tế vietcombank của bạn đã thực hiện
  • Thông báo lịch trả gốc và lãi vay từ ngân hàng, giúp bạn không bị quên thời gian trả nợ. Tránh trường hợp để nợ xấu quá hạn và bị tính lãnh, bị phạt hay bị xếp vào danh sách nợ thẻ tín dụng.

Nạp tiền điện thoại siêu nhanh

Khi điện thoại hết tiền bạn không phải lật đật đi mua thẻ cào điện thoại nữa. Sử dụng dịch vụ sms banking vietcombank bạn có thể nạp tiền điện thoại ngay tức khắc. Cụ thể cú pháp thực hiện như sau: NAP (số tiền) N  gửi đến 6167. Ví dụ bạn muốn nạp 100.000 đ hãy nhấn NAP 100N gửi 6167. Lưu ý, bạn chỉ có thể nạp tiền cho số điện thoại đăng ký tài khoản, không thể nạp tiền cho số điện thoại khác.

Truy vấn những thông tin về tài khoản nhanh chóng

Nhiều người nghĩ rằng phải sử dụng mobile banking hay internet banking mới có thể truy vấn thông tin tài khoản. Điều này hoàn toàn không đúng. Dịch vụ sms banking của vietcombank cũng có tính năng này.

Cụ thể, bạn có thể truy vấn số dư tài khoản, thông tin các giao dịch gần đây và chi tiết thông tin từng giao dịch hoặc dư nợ khoản vay tại ngân hàng. Để thực hiện truy vấn những thông tin trên bạn chỉ cần thực hiện theo cú pháp dưới đây là được:

Nếu muốn truy vấn thông tin giao dịch gần đây nhất bạn hãy bấm theo cú pháp GD số tài khoản của bạn rồi gửi 6167.

Muốn xem dư nợ gốc của tài khoản vay hãy nhấn VCB TV (số tài khoản vay) gửi 6167

Dịch vụ Sms banking của vietcombank có những chức năng gì nổi bật?
Dịch vụ Sms banking của vietcombank có những chức năng gì nổi bật?

Khóa dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank khẩn cấp

Nếu bạn nhận thấy dịch vụ ngân hàng số của mình có thể đã bị lộ thông tin. Hãy khóa dịch vụ ngân hàng số khẩn cấp bằng cách gửi cú pháp VCB KHOA DIGIBANK đến 6167

Đăng ký dịch vụ sms banking vietcombank

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ sms banking của ngân hàng vietcombank cũng là thắc mắc của nhiều chủ tài khoản. Rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo 2 cách là tại quầy giao dịch hoặc tại cây ATM. Khi đến quầy giao dịch ngân hàng vietcombank bạn chỉ cần xuất trình chứng minh thư hoặc căn cước công dân sau đó yêu cầu nhân viên đăng ký sử dụng dịch vụ sms banking.

Bước tiếp theo bạn chỉ cần nhắn theo cú pháp CD gửi 6167 để kích hoạt dịch vụ nhận tin nhắn chủ động VCB. Như vậy bạn đã hoàn thành các bước đăng ký dịch vụ sms banking vietcombank rồi.

Cách đăng ký tại cây ATM chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ hơn trong mục bên dưới. Các bạn có thể kéo xuống nội dung tiếp theo để đón đọc.

2 cách đăng ký dịch vụ sms banking của vietcombank cực đơn giản
2 cách đăng ký dịch vụ sms banking của vietcombank cực đơn giản

Cách sử dụng sms banking vietcombank

Sử dụng dịch vụ sms banking của vietcombank vô cùng đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể truy vấn mọi thông tin qua 1 số tổng đài duy nhất đó là 6167. Điều bạn cần lưu ý đó chỉ là nhớ các cú pháp để thực hiện. Ví dụ như nếu bạn muốn truy vấn số dư chỉ cần nhắn tin bằng cú pháp SD gửi đến 6167.

Huỷ dịch vụ sms banking vietcombank như nào?

Trường hợp nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ mobile banking và internet banking của vietcombank rồi, không muốn sử dụng sms banking nữa có thể hủy dịch vụ tin nhắn chủ động vietcombank. Bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp CD HUY gửi 6167.

Khi hủy dịch vụ tin nhắn chủ động tài khoản của bạn sẽ không bị trừ phí dịch vụ hàng tháng nữa. Tuy nhiên dịch vụ sms banking vietcombank vẫn cần được duy trì trạng thái hoạt động. Mục đích để bạn có thể nhận được tin nhắn mã OTP khi bạn giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng điện tử.  Tức là bạn chỉ cần hủy dịch vụ nhận tin nhắn chủ động của vietcombank để không bị trừ phí trong tài khoản còn vẫn duy trì sử dụng dịch vụ sms banking.

Mức phí sử dụng sms banking vietcombank là bao nhiêu?

Khi sử dụng dịch vụ sms banking vietcombank bạn sẽ phải trả phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Cụ thể mức phí là 10.000đ/tháng/số điện thoại đăng ký. Mức phí này cũng gần tương đương với mức phí 11.000đ/tháng áp dụng cho dịch vụ VCB Digibank (ngân hàng điện tử vietcombank).

Sử dụng dịch vụ sms banking của vietcombank hết bao nhiêu tiền 1 tháng?
Sử dụng dịch vụ sms banking của vietcombank hết bao nhiêu tiền 1 tháng?

Lưu ý nếu bạn không sử dụng dịch vụ tin nhắn chủ động thì phí dịch vụ sms banking của vietcombank sẽ là 0 đồng (tức là được miễn phí duy trì)

Đăng ký sms banking của vietcombank tại cây ATM có dễ không?

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ sms banking vietcombank tại cây ATM nếu đang sở hữu 1 chiếc thẻ ghi nợ của ngân hàng này. Thao tác đăng ký dịch vụ rất đơn giản chỉ bao gồm 4 bước sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ ở cây ATM theo đúng chiều, sau đó chọn ngôn ngữ tiếng việt
  • Bước 2: Chọn chức năng đăng ký dịch vụ trên cây ATM
  • Bước 3: Chọn dịch vụ sms banking và làm theo hướng dẫn để hoàn tất
  • Bước 4: Kích hoạt dịch vụ tin nhắn chủ động bằng cách gửi tin nhắn có cú pháp CD đến 6167

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể đăng ký dịch vụ sms banking tại cây ATM Vietcombank mà không cần vào quầy giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ sms banking vietcombank tại ATM
Hướng dẫn đăng ký dịch vụ sms banking vietcombank tại ATM

Câu hỏi thường gặp

Đăng ký dịch vụ sms banking vietcombank ở đâu, như thế nào?

Bạn có 2 cách đăng ký. Cách thứ nhất hãy mang theo chứng minh thư/căn cước công dân đến quầy giao dịch vietcombank. Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn đăng ký dịch vụ nhanh chóng. Lúc này bạn sẽ được kích hoạt cùng lúc sms banking và dịch vụ tin nhắn chủ động. Cách thứ 2 là đăng ký tại cây ATM vietcombank, bạn chỉ cần cho thẻ vào máy, chọn chức năng đăng ký dịch vụ sms banking là được. Sau đó bạn cần nhắn tin theo cú pháp CD hoặc VCB CD gửi 6167 để kích hoạt dịch vụ tin nhắn chủ động vietcombank.

Phí sử dụng dịch vụ sms banking vietcombank là bao nhiêu?

Phí duy trì dịch vụ là 10.000đ/tháng/số điện thoại đăng ký. Nếu không sử dụng dịch vụ tin nhắn chủ động, bạn sẽ được miễn phí duy trì dịch vụ sms banking vietcombank.

Tôi có thể hủy dịch vụ tin nhắn chủ động Vietcombank bằng cách nào?

Hãy nhắn tin CD HUY gửi 6167 hoặc VCB CD HUY gửi 6167

Sử dụng dịch vụ VCB Digibank rồi có cần sử dụng dịch vụ sms banking nữa không?

Có. Bạn cần duy trì dịch vụ này để nhận mã OTP khi cần chuyển tiền hay kích hoạt dịch vụ smart OTP. Vì vậy bạn chỉ nên hủy dịch vụ tin nhắn chủ động để không phải trả phí hàng tháng và nên duy trì dịch vụ sms banking.

Qua nội dung trên bạn đã biết sms banking vietcombank là gì? Những tính năng nổi trội của dịch vụ cũng như biết cách đăng ký dịch vụ nhanh chóng. Nếu còn bất cứ vấn đề nào thắc mắc liên quan đến dịch vụ sms banking của vietcombank bạn có thể để lại comment hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *