SMS Banking Agribank Là Gì? Cách Đăng Ký Và Ưu Điểm

Ngân hàng Agribank luôn mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn. Trong đó nổi bật hiện nay chính là dịch vụ SMS Banking Agribank. Vậy SMS Banking Agribank là d gì? Làm thế nào để đăng ký SMS Banking Agribank? Ngay bây giờ bạn hãy tìm hiểu từ A – Z với tư cách là khách hàng của Agribank để tối đa hóa lợi ích của mình.

Giới thiệu về SMS Banking Agribank là gì?

Khái niệm SMS Banking Agribank là gì được hiểu chính xác là một dịch vụ tiện ích đang được ngân hàng Agribank triển khai, cung cấp. Đây là dịch vụ của ngân hàng qua SMS. Theo đó khách hàng đăng ký dịch vụ sẽ luôn nhận được tin nhắn từ hệ thống của ngân hàng Agribank để nắm bắt các thông tin quan trọng. Chẳng hạn sự biến động của số dư trong tài khoản thẻ ATM Agribank,…

Dịch vụ SMS Banking Agribank
Dịch vụ SMS Banking Agribank là gì

Ngoài ra với dịch vụ SMS Banking Agribank thì khách hàng có thể tiến hành nhiều giao dịch khác bằng cách nhắn tin SMS. Khách hàng không phải đến trực tiếp cây ATM hay PGD/Chi nhánh Agribank như trước kia.

Lợi ích khi đăng ký SMS Banking Agribank là gì

Đăng ký SMS Banking Agribank là lựa chọn ưu tiên của hầu hết khách hàng của ngân hàng Agribank. Nguyên nhân bởi vì dịch vụ này mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hấp dẫn. Nổi bật như là:

 • Dịch vụ cho phép tra cứu số dư tài khoản đơn giản, nhanh chóng. Mọi thao tác chỉ cần thực hiện là soạn SMS trên điện thoại mà thôi. Điều này đồng nghĩa với tư cách khách hàng Agribank khi đăng ký dịch vụ bạn có thể kiểm tra số dư TK mọi lúc mọi nơi.
 • Hệ thống Agribank sẽ gửi tin nhắn về nội dung giao dịch đến SĐT bạn đăng ký. Vì thế bạn có thể trực tiếp kiểm tra nhằm hạn chế tối đa các sai sót.
 • Dịch vụ có thể giúp thực hiện giao dịch an toàn. Bạn không cần lo lắng về việc bị đánh cắp dữ liệu tài khoản ngân hàng.
 • Ngoài ra SMS Banking Agribank còn giúp bạn quản lý, kiểm tra tài khoản ngân hàng Agribank hiệu quả

Điều kiện để đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank là gì?

Sau khi tìm hiểu được SMS Banking Agribank là gì thì điều kiện đăng ký là bạn là khách hàng cá nhân để có thể đăng ký SMS Banking Agribank phải đảm bảo điều kiện cơ bản mà ngân hàng Agribank quy định. Bao gồm:

Điều kiện đăng ký SMS Banking Agribank
Điều kiện đăng ký SMS Banking Agribank
 • Có tài khoản và thẻ đã kích hoạt tại Agribank 
 • Thiết bị di động đang sử dụng là nhà mạng Việt Nam
 • Nhà mạng Viettel
 • Nhà mạng Vinaphone
 • Nhà mạng Mobiphone

Cách đăng ký chuẩn SMS Banking Agribank là gì?

Đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank hiện nay rất đơn giản. Theo đó bạn có thể đăng ký qua 1 trong 2 cách như sau.

Đăng ký dịch vụ trên điện thoại di động

Ngân hàng Agribank cho phép bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank trên điện thoại di động. Bạn chỉ cần soạn SMS với cú pháp “SET VBA”. Rồi gửi SMS đến tổng đài 8149. Chờ một chút, hệ thống tổng đài sẽ gửi tin nhắn phản hồi. Nội dung tin nhắn là thông tin về mật khẩu bạn dùng để đăng nhập tài khoản SMS Banking Agribank. Khi bạn nhận được tin nhắn đồng nghĩa đã đăng ký thành công dịch vụ.

Đăng ký dịch vụ tại ngân hàng

Ngoài cách đăng ký trên điện thoại thì bạn cũng có thể đến ngân hàng Agribank để đăng ký. Thông thường cách này sẽ tối ưu trong trường hợp bạn chưa có tài khoản ngân hàng. Tức là bạn phải đến trực tiếp PGD/Chi nhánh Agribank để mở tài khoản ngân hàng và đăng ký dịch vụ SMS Banking cùng lúc.

Đơn giản thôi! Bạn chỉ cần di chuyển tới PGD/Chi nhánh Agribank gần nhất. Khi đi cần mang theo CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực. Tại quầy giao dịch của ngân hàng Agribank bạn có thể trình bày yêu cầu được giải thích chi tiết về dịch vụ SMS Banking Agribank là gì và đăng ký. Ngay lập tức nhân viên ngân hàng Agribank sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ cần thiết. Sau đó xác minh thông tin. Nếu bạn đáp ứng các điều kiện thì nhân viên Agribank sẽ thực hiện thủ tục đăng ký dịch vụ nhanh chóng.

Đăng ký dịch vụ tại PGD Agribank
Đăng ký dịch vụ tại PGD Agribank

Những chức năng của dịch vụ SMS Banking Agribank là gì?

Khi bạn đăng ký thành công dịch vụ SMS Banking Agribank có thể trải nghiệm tuyệt vời. Bởi vì dịch vụ này tích hợp nhiều chức năng thông minh cho phép bạn sử dụng ngay trên chiếc điện thoại của mình. Chẳng hạn các chức năng nổi bật của dịch vụ như sau:

 • Thông báo sự biến động trong số dư tài khoản, thẻ khi bạn thực hiện xong các giao dịch.
 • Nhận tiền
 • Chuyển khoản Agribank
 • Rút tiền
 • Kiểm tra số dư tài khoản
 • Xem thông tin liên quan đến 5 giao dịch gần nhất
 • Tra cứu thông tin lãi suất
 • Tra cứu thông tin tỷ giá
 • Tra cứu vị trí đặt máy ATM để giao dịch rút tiền bằng ATM Agribank
 • Ngoài ra SMS Banking Agribank còn cho phép bạn thực hiện chuyển tiền đến một STK khác trong hệ thống Agribank qua SMS. Đồng thời kèm theo đó là chức năng mở rộng.
 • Thanh toán VnTopup qua 8049
 • Thanh toán hóa đơn Apaybill qua 8149.
 • ….

Cách hủy đơn giản dịch vụ SMS Banking Agribank là gì?

Sau khi bạn đăng ký SMS Banking Agribank nhưng không muốn sử dụng nữa có thể tiến hành hủy dịch vụ. Cách hủy SMS Banking Agribank rất đơn giản. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách như sau:

Hủy dịch vụ SMS Banking Agribank
Hủy dịch vụ SMS Banking Agribank

Hủy dịch vụ tại quầy giao dịch

Đầu tiên cách truyền thống nhất là bạn tìm đến PGD/Chi nhánh Agribank. Khi đến ngân hàng Agribank bạn nhớ mang theo CMND/Hộ chiếu. Tại đây bạn có thể yêu cầu nhân viên Agribank thực hiện việc hủy dịch vụ SMS Banking Agribank. Nhân viên Agribank sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin, giấy tờ rồi tiến hành hủy bỏ dịch vụ thành công giúp bạn.

Hủy dịch vụ qua tổng đài

Nếu cách đầu tiên đòi hỏi bạn về thời gian, công sức nhưng bạn không thể đáp ứng thì có thể chuyển sang cách 2. Cụ thể, bạn hãy liên hệ trực tiếp Hotline ngân hàng Agribank 1900 55 88 18. Khi đó tổng đài viên sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn. Lúc này bạn trình bày yêu cầu và cung cấp thông tin theo hướng dẫn của tổng đài viên.

Chỉ cần chờ đợi một chút tổng đài viên sẽ kiểm tra thông tin. Sau đó tổng đài viên ngân hàng Agribank sẽ giúp bạn hủy bỏ dịch vụ SMS Banking Agribank. Bạn lưu ý khi liên hệ tổng đài của ngân hàng Agribank nên sử dụng SĐT đã đăng ký dịch vụ trước đó.

Liên hệ tổng đài Agribank để hủy dịch vụ SMS Banking Agribank
Liên hệ tổng đài Agribank để hủy dịch vụ SMS Banking Agribank

Hủy dịch vụ qua SMS

Đối với ngân hàng Agribank hiện tại bạn có thể thực hiện hủy SMS Banking Agribank qua tin nhắn. Theo đó, trước tiên bạn soạn SMS với cú pháp VBA HDK 5. Sau đó, bạn gửi SMS đến đầu số 8149. Tiếp tục bạn soạn SMS theo cú pháp VBA XDK gửi 8149. Khi đó, bạn sẽ kiểm tra được liệu việc hủy dịch vụ Banking Agribank đã thành công hay chưa.

Câu hỏi thường gặp với dịch vụ SMS Banking Agribank là gì?

Mật khẩu SMS Banking Agribank là gì và đổi như thế nào?

Khi đăng ký SMS Banking Agribank thành công bạn sẽ nhận được mật khẩu từ ngân hàng Agribank. Lúc này bạn nên đổi mật khẩu để nâng cao tính bảo mật. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể thực hiện đổi mật khẩu nếu cần.

Cách đổi mật khẩu SMS Banking Agribank không khó. Theo đó bạn chỉ cần soạn SMS với cú pháp:

VBA MK [MKMĐ] [MKM]

Trong đó:

 • MKMĐ: Mật khẩu mặc định do ngân hàng cung cấp
 • MKM: Mật khẩu mới bạn muốn thay đổi. Mật khẩu 8 ký tự trở lên.

Truy vấn tài khoản Agribank qua SMS Banking làm như thế nào?

Để kiểm tra số dư TK mặc định bạn soạn SMS: VBA SD. Sau đó bạn gửi đến 8149. Còn nếu bạn muốn kiểm tra số dư TK sử dụng bạn soạn SMS: VBA SD [Số tài khoản]. Sau đó gửi 8149

Phí dịch vụ SMS Banking Agribank bao nhiêu?

Phí đăng ký dịch vụ Banking Agribank theo quy định của ngân hàng là miễn phí. Tuy nhiên khi sử dụng bạn sẽ mất một số khoản phí nhất định. Bao gồm:

Phí dịch vụ SMS Banking Agribank
Phí dịch vụ SMS Banking Agribank
 • Phí duy trì
 • 500 VND/tháng: Áp dụng đối với mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone
 • 500 VND/tháng: Áp dụng cho các nhà mạng khác
 • Phí GD trên VnTopup, Epaybill: miễn phí
 • Phí GD trên Atransfer
 • ≤ 10 triệu đồng: 2000 VND/giao dịch
 • < 10 triệu đồng ≤ 25 triệu đồng: 5000 VND/giao dịch
 • > 25 triệu đồng: 7000 VND/giao dịch

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần biết về dịch vụ SMS Banking Agribank. Bạn có thể hiểu rõ được SMS Banking Agribank là gì và sử dụng là điều cần thiết và nên làm. Vậy bạn đừng ngần ngại tiến hành đăng ký dịch vụ theo hướng để trải nghiệm các tính năng những tính năng hấp dẫn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *