Sao Kê Vietcombank Là Gì? Thủ Tục Và Hồ Sơ Như Thế Nào?

Sao kê tài khoản ngân hàng là 1 dạng dịch vụ tiện ích được khá nhiều khách hàng sử dụng. Thường thì sao kê Vietcombank về tài khoản sẽ được dùng khi khách hàng mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn. Nó giúp ích khá nhiều trong việc kiểm tra lại các giao dịch phát sinh từ tài khoản của mình. Để bạn có thể hiểu hơn về sao kê tài khoản Vietcombank về tài khoản là gì thì vay333.net sẽ cùng với bạn tìm hiểu trong bài hôm nay.

Sao kê Vietcombank
Sao kê Vietcombank

Sao kê Vietcombank về tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản nói chung là những thông báo chi tiết về những giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng của khách hàng. Như các giao dịch phát sinh về nhận tiền, rút tiền, chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn, kiểm tra tài khoản Vietcombank

Thường thì mỗi tháng ngân hàng sẽ gửi bản sao kê qua email cho khách hàng nếu như khách hàng có yêu cầu. Nhờ vào việc sao kê tài khoản thường xuyên thì khách hàng có thể chủ dộng hơn trong việc quản lý các số liệu tài chính và giao dịch phát sinh của mình.

Sao kê Vietcombank về tài khoản ngân hàng chính là những sao kê được thực hiện bởi ngân hàng Vietcombank. Ngân hàng sẽ gửi về cho bạn bản sao kê khi bạn đã có tài khoản của ngân hàng này. Bản sao kê tài khoản ATM Vietcombank sẽ là các thông báo về tiền lãi hoặc các khoản phí hàng tháng của khách hàng doanh nghiệp hoặc khách hàng cá nhân.

Hình thức in sao kê Vietcombank về tài khoản ngân hàng?

Ngân hàng Vietcombank hiện nay đang sử dụng 2 hình thức để sao kê là sao kê trực tiếp tại ngân hàng và sao kê trực tuyến qua online. Hai hình thức này đều có những tiện ích riêng cho khách hàng.

Sao kê trực tiếp tại ngân hàng

Sao kê Vietcombank trực tiếp tại ngân hàng là quá trình khách hàng sẽ tới trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Tại đây thì việc lấy sao kê sẽ được nhân viên ngân hàng thực hiện. Khách hàng sẽ chỉ cần nộp các giấy tờ về thông tin cá nhân và điền thêm các thông tin theo yêu cầu của ngân hàng để tiến hành lấy sao kê.

Sao kê trực tiếp tại ngân hàng
Sao kê trực tiếp tại ngân hàng

Sao kê trực tuyến

Để có thể sao kê Vietcombank trực tuyến thì bạn sẽ cần phải có tài khoản ngân hàng online của ngân hàng là Internet Banking Vietcombank. Sao kê bằng hình thức online sẽ giúp bạn chủ động lấy sao kê ở bất cứ thời điểm nào. Bản sao kê sẽ được xuất dưới dạng file mềm trên điện thoại của bạn. Sao kê tài khoản Vietcombank giúp bạn quản lý được các chi tiêu về cá nhân hoặc để xác nhận giao dịch cho đối tác của mình.

Trong 2 hình thức sao kê ngân hàng thì hiện chỉ có sao kế trực tiếp tại ngân hàng mới có được bản cứng. Bản cứng này khi xuất ra sẽ được xác nhận đầy đủ và có đóng dấu từ phía ngân hàng Vietcombank.

Nếu bạn cần sao kê cho các công việc hành chính hay xin visa đi nước ngoài, khiếu nại,… thì xác nhận của ngân hàng trong bản sao kê  tài khoản Vietcombank là rất quan trọng. Khi bạn muốn sao kê trực tiếp tại ngân hàng bạn nên lưu ý và tìm hiểu trước về giờ làm việc của Vietcombank.

Lưu ý là tùy vào nhu cầu và mục đích thì bạn sẽ nên chọn các cách sao kê tài khoản trực tuyến hoặc trực tiếp để phù hợp nhất với thời gian cũng như tiết kiệm được chi phí in sao kê tài khoản. Tuyệt đối không được tùy úy nhờ người khác sao kê hộ và cần bảo mật thông tin tài khoản của mình.

Sao kê Vietcombank gồm có những thông tin gì?

– Thông tin về chủ sở hữu, có thể là thông tin về cá nhân hoặc 1 tổ chức nào đó

– Số dư đầu kỳ của tài khoản

– Các giao dịch có phát sinh trong kỳ như các giao dịch rút tiền, thanh toán hóa đơn, các khoản chi tiêu và phí sử dụng dịch vụ,…

– Số dư vào cuối kỳ là tổng số tiền còn lại trên tài khoản tính từ lúc bảo sao kê được in ra.

Các thông tin trong sao kê tài khoản
Các thông tin trong sao kê tài khoản

Các thủ tục và hồ sơ để sao kê Vietcombank là gì?

Những thủ tục và hồ sơ để sao kê Vietcombank cũng tương đối nhanh chóng và đơn giản. Để có thể sao kê bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– CMND/ CCCD/ hộ chiếu

– Mẫu đăng ký mở dịch vụ sao kê tài khoản theo các mẫu có sẵn của ngân hàng Vietcombank

– Khách hàng đã có tài khoản ngân hàng và đã kích hoạt thẻ Vietcombank sẽ cần đến chi nhánh hoặc các phòng giao dịch gần nhất để đề nghị nhân viên ngân hàng in sao kê tài khoản theo mốc thời gian mà bạn cần.

Cách kiểm tra tài khoản sao kê Vietcombank?

Để có thể kiểm tra tài khoản sao kê của bạn tại ngân hàng Vietcombank thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Thực hiện sao kê trực tiếp tại địa điểm giao dịch

Bước 1: Chuẩn bị và xuất trình các giấy tờ thông tin cá nhân như CCCD/  CMND/ hộ chiếu,… tại các điểm giao dịch của Vietcombank.

Bước 2: Đề nghị với phía ngân hàng để sao kê tài khoản

Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận đề nghị của bạn

Bước 4: Bạn sẽ cần điền đầy đủ các thông tin cá nha và các thông tin theo mẫu sẵn có của ngân hàng Vietcombank

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin và hoàn thành thủ tục sao kê ngân hàng sẽ gửi cho khách hàng.

Kiểm tra tài khoản tại điểm giao dịch
Kiểm tra tài khoản tại điểm giao dịch

Thực hiện sao kê tại cây ATM của ngân hàng

Để thực hiện sao kê tại cây ATM thì bạn cần tìm được đúng cây ATM của ngân hàng Vietcombank để đạt chuẩn xác nhất.

Bước 1: Đút thẻ ATM vào khe ở cây và sau đó tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện ra chức năng in sao kê. Khách hàng sẽ chọn in sao kê và nhận hóa đơn là được.

Cách này tương đối thuận lợi tuy nhiên cách này chỉ cho phép sao kê 10 lần gần nhất.

Thực hiện sao kê qua VCB – ib@nking

Bước 1: Truy cập vào VCB – ib@nking đã được cài sẵn trong thiết bị điện thoại thông minh của bạn.

Bước 2: Điền các thông tin liên quan để đăng nhập mà tài khoản ngân hàng cung cấp riêng cho từng khách hàng.

Bước 3: Lựa chọn mục “tài khoản” rồi chọn mục “danh sách tài khoản”. Sau đó bạn ấn vào phần “xem” để kiểm tra được lịch sử các giao dịch tài khoản của bạn.

Bước 4: Lựa chọn phần chi tiết các giao dịch trong thời gian bạn đang muốn xem và nhấn vào “xem” để biết được các thông tin cụ thể về những mục giao dịch đó.

Phí sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Để tính phí sao kê Vietcombank thì ngân hàng có 2 cách dành cho khách hàng sao kê đột xuất và sao kê định kỳ như sau:

– Với dịch vụ sao kê định kỳ mỗi tháng một lần thì tài khoản VND và tài khoản ngoại tệ đều sẽ được miễn phí.

– Với dịch vụ in sao kê mỗi tháng nhiều hơn 1 lần thì tài khoản VND sẽ là 5 nghìn VND/trang hoặc theo thỏa thuận từ ít nhất 20 nghìn VND/lần. Tài khoản ngoại tệ là 0,5 USD/ tháng hoặc theo thỏa thuận ít nhất là 1,5 USD/ lần.

– Dịch vụ sao kê đột xuất các giao dịch trong vòng 1 năm kể từ ngày yêu cầu với tài khoản VND sẽ là 5 nghìn VND/ trang hoặc theo thỏa thuận ít nhất 30 nghìn VND/ lần. Tài khoản ngoại tệ là 0,5 USD/ tháng hoặc theo thỏa thuận ít nhất 2 USD/ lần.

– Dịch vụ in sao kê đột xuất các giao dịch phát sinh trên 1 năm kể từ ngày yêu cầu với tài khoản VND là 5 nghìn VND/ trang hoặc theo thỏa thuận ít nhất 50 nghìn VND/ lần. Tài khoản ngoại tệ là 0,5 USD/ trang hoặc theo thỏa thuận ít nhất 5 USD/ lần.

–          Dịch vụ in sao kê đột xuất theo yêu cầu từ phía khách hàng với tài khoản VND và tài khoản ngoại tệ sẽ là phí in đột xuất cộng với điện phí.

– Dịch vụ gửi sao kê sổ phụ theo đường bưu điện theo yêu cầu của khách hàng với tài khoản VND và tài khoản ngoại tệ sẽ đều có phí là 20 nghìn VND cộng với bưu phí thực tế.

Phí sao kê tài khoản
Phí sao kê tài khoản

Những thông tin về sao kê Vietcombank trên đây sẽ giúp ích rất nhiều để bạn sao kê mà không bị tốn quá nhiều công sức và thời gian. Cùng với đó thì bạn cũng có thể trích xuất bảng sao kê tài khoản Vietcombank bất cứ lúc nào khi bạn có nhu cầu. Lưu ý là việc đến được tận chi nhánh sẽ giúp bạn có được bản sao kê có đóng dấu xác nhận của ngân hàng để giải quyết được các công việc hành chính.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *