Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Cách đáo hạn cơ bản

Thanh toán bằng thẻ tín dụng mang lại cho người dùng nhiều tiện ích, nhất là trong những trường hợp chi tiêu khẩn cấp và không có tiền sẵn trong tài khoản ngân hàng. Do đó, phương thức thanh toán này được sử dụng phổ biến hiện nay. Từ đó, các dịch vụ tiện ích liên quan đến thẻ tín dụng cũng trở nên gần gũi hơn. Trong đó, đáo hạn thẻ tín dụng là một cụm từ thường gặp. Vậy cách đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng cho pháp người dùng chi tiêu trước và thanh toán cho ngân hàng sau vào một thời điểm nhất đinh trong tháng. Trên thực tế đây là một hình thức vay tiêu dùng hay vay tiền mặt từ ngân hàng. Điều này có nghĩa là, mỗi tháng, ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ tín dụng một hạn mức nhất định, người dùng có thể sử dụng tiền để mua sắm, chi tiêu, đến kỳ hạn sẽ phải thanh toán cho ngân hàng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vì một số lý do, người dùng sẽ không có đủ tài chính để thanh toán tín dụng cho ngân hàng đúng hạn. Để tránh bị ghi nợ thẻ tín dụng, rất nhiều người lựa chọn cách đáo hạn thẻ tín dụng. Đây là một loại hình dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng không hợp pháp hiện nay.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Cụ thể, khách hàng có nhu cầu liên hệ với bên cung cấp dịch vụ sẽ nhận được một số tiền để chi trả tín dụng. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể kịp thời thanh toán cho ngân hàng và được cắt nợ, không bị thành nợ xấu. Số tiền này sẽ được trừ vào tài khoản tín dụng của khách hàng ngay sau khi ngân hàng gia hạn hạn mức trong tháng tiếp theo.

Tất nhiên, đáo hạn thẻ tín dụng không pahir là sản phẩm dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng. Thay vào đó, các công ty, tổ chức tư nhân sẽ đứng ra thành lập và cung cấp dịch vụ này để thu hút khách hàng có nhu cầu. Trong tình hình hiện nay, các công ty như vậy kinh doanh khá ổn khi không ít người tiêu dùng tín dụng không biết cách chi tiêu, dẫn đến nợ tín dụng, bất đắc dĩ tìm đến cách đáo hạn thẻ tín dụng.

Những ưu điểm và nhược điểm đáo thẻ tín dụng

Những ưu điểm và nhược điểm đáo thẻ tín dụng
Những ưu điểm và nhược điểm đáo thẻ tín dụng

Bằng cách đáo hạn thẻ tín dụng, người dùng đã giải quyết được nhiều vấn đề bất cập trong thời gian sử dụng dịch vụ tín dụng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ cũng đối mặt với rất nhiều rủi ro. Hai mặt ưu điểm và nhược điểm của hình thức đáo hạn thẻ tín dụng song song tồn tại với nhau. Khí sử dụng cách này để giải quyết nợ tín dụng, khách hàng phải chấp nhận những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra. Vậy đó là gì?

Ưu điểm

Trước hết, người dùng tìm đến cách đáo hạn thẻ tín dụng với mục đích giải quyết nợ tín dụng khi đến hạn và tình hình tài chính khó khăn. Như vậy, trong thời gian ngắn, bên cung cấp dịch vụ này đã có thể giúp khách hàng thanh toán tín dụng nhanh chóng và gọn gàng. Nhờ thế mà chủ thẻ không phải đối mặt với những điều bất tiện khi mắc nợ xấu tín dụng. Bên cạnh đó, một số đơn vị dòng hỗ trợ tiến hành đáo hạn tín dụng tại nhà, khách hàng thậm chí không cần phải di chuyển đến bất cứ đâu.

Nhược điểm

Đây không phải là một dịch vụ hợp pháp
Đây không phải là một dịch vụ hợp pháp

Bên cạnh những tiện ích hình thức đóa hạnh thẻ tín dụng mang lại, khách hàng khi sử dụng dịch vụ phải đối mặt với nhiều vấn đề rủi ro tiềm ẩn. Cụ thể, một số đơn vị tài chính ảo sẽ yêu cầu giữ thẻ khách hàng, lợi dụng để đánh cấp thông tin. Từ đó, người dùng rất dễ gặp phải những phiền phức. Nhìn chung, đây không phải là một dịch vụ hợp pháp và được cho phép hoạt động chính thống. Do đó, không có bất cứ một ai có thể đảm bảo lợi ích của người dùng như các ngân hàng hay tổ chức tài chính hợp pháp. Nếu bất đắc dĩ phải đáo hạn thẻ tín dụng, người dùng nên chọn lọc đơn vị cung cấp có chọn lọc, đề cao sự uy tín, chất lượng.

Cách đáo hạn thẻ tín dụng

Hiện tại, có 2 cách đáo hạn thẻ tín dụng thường được các tổ chức tài chính cung cấp, đó là:

  • Đáo hạn thẻ tín dùng bằng máy POS
  • Đáo hạn thẻ tín dụng trực tiếp bằng Internet Banking
Cách đáo hạn thẻ tín dụng
Cách đáo hạn thẻ tín dụng

Cách đáo hạn tín dụng nhanh nhất được thực hiện theo các thao tác cơ bản sau:

  • Bước 1: Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín, an toàn, chất lượng, chi phí phù hợp.
  • Bước 2: Mang thẻ tín dụng và CMND đến địa điểm giao dịch đã được thỏa thuận
  • Bước 3: Đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn sẻ ứng trước cho chủ thẻ một số tiền tương đương với số dư nợ và hoàn thành thủ tục thanh toán với ngân hàng
  • Bước 3: Ngân hàng sẽ xác nhận thanh toán nợ tín dụng cho chủ thẻ và cung cấp hạn mức mới cho thẻ. Đơn vị đáo hạn sẽ cà thẻ tín dụng bằng máy POS để thu về số tiền đã được ứng trước cho khách hàng thanh toán nợ và thu phí. Chi phí đáo hạn tín dụng sẽ phụ thuộc vào tổ chức tài chính tín dụng thực hiện đáo hạn.

Lời khuyên dành cho khách hàng chính là không nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Đây là một hình thức thanh toán bất hợp pháp và tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hại đến lợi ích người dùng. Vậy nên nếu có thể hãy tránh xa việc thanh toán nợ bằng cách đáo hạn thẻ tín dụng. Tốt nhất là người dùng nên chú ý thanh toán tín dụng đúng thời hạn, không nên lạm dụng, chi tiêu hoang phí. Các ngân hàng luôn nhắc nhở khách hàng về thời hạn trả nợ, vì thế, hãy kiểm tra tin nhắn sao kê cẩn thận.

Hiện nay, các tổ chức cung cấp hình thức trả nợ ngân hàng bằng cách đáo hạn thẻ tín dụng vô cùng nhiều. Vì thế, quảng cáo dịch vụ bất hợp pháp này xuất hiện mọi nơi. Mọi người nên cẩn thận để không bị thu hút và mắc lừa, dẫn đến ảnh tiền mất tật mang. Hãy sử dụng thẻ tín dụng hợp lý nhất để không phải rơi vào tình huống khốn khó. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như chuyển tiền từ Momo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *