Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ ATM Nhanh Và An Toàn Nhất

Trước đây muốn rút tiền nhanh chóng từ thẻ ngân hàng bạn cần phải mang thẻ ra cây ATM gần nhất, không có thẻ thì không rút được tiền. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn có thể dễ dàng rút tiền không cần thẻ ATM, nếu bạn chưa biết những cách rút tiền không cần thẻ ngân hàng thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Rút tiền không cần thẻ ATM vừa nhanh vừa tiện
Rút tiền không cần thẻ ATM vừa nhanh vừa tiện

Rút tiền không cần thẻ ATM là như nào?

Thẻ ATM được sử dụng để thực hiện các giao dịch trên máy ATM, chẳng hạn như kiểm tra số dư khả dụng, chuyển khoản, rút ​​tiền hoặc thanh toán các hóa đơn cố định chẳng hạn như điện, nước và viễn thông. Thẻ ATM còn được dùng để thanh toán hàng hóa tại các siêu thị, trung tâm thương mại hay bất cứ nơi nào chấp nhận thanh toán qua POS / EDC. Khách hàng cũng thường xuyên được giảm giá nếu thanh toán bằng thẻ.

Các ngân hàng luôn tìm mọi cách để tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Rút tiền mặt từ cây ATM không cần thẻ là tính năng mới được một số ngân hàng triển khai hiện nay và nhanh chóng “được lòng” khách hàng của mình.

Rút tiền không cần thẻ ATM là tính năng bổ sung của máy ATM của một số ngân hàng tại Việt Nam dành riêng cho khách hàng có thẻ ghi nợ ( tức là có tài khoản thanh toán trong ngân hàng). Dịch vụ này rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn không có tiền mặt bên mình hoặc nếu bạn bị mất thẻ ngân hàng khi đi du lịch.

Tính năng rút tiền không cần thẻ cho phép khách hàng rút tiền tại cây ATM thông qua thuê bao di động. Người thân sẽ chuyển tiền vào thuê bao di động của bạn thông qua ngân hàng trực tuyến (hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử tương đương) và bạn sẽ sử dụng thuê bao di động để rút tiền tại máy ATM; hoặc gửi SMS để rút tiền từ tài khoản của chính mình.

Ưu điểm khi rút tiền không cần thẻ ATM

Việc rút tiền không cần thẻ ATM sẽ mang lại một số lợi ích sau:

Lợi ích khi rút tiền không cần thẻ
Lợi ích khi rút tiền không cần thẻ

Bạn không cần mang theo thẻ ngân hàng mà vẫn có thể rút được tiền mọi lúc mọi nơi với các hình thức rút tiền bằng mã QR, bằng vân tay,…

Đây là một cách rút tiền rất an toàn vì bạn không phải lo lắng về rủi ro khi làm mất thẻ ATM.

Tính an toàn của phương thức giao dịch này là phải thực hiện qua nhiều bước như đăng nhập, đăng ký vào ứng dụng thì mới có thể rút tiền. Mà các ứng dụng do ngân  hàng cung cấp lại rất an toàn do yêu cầu khách hàng phải xác nhận mật khẩu, vân tay, mã OTP, Face ID… Trong quá trình giao dịch nếu không xác nhận mã OTP bạn sẽ phải quét mã QR hoặc nhập mã PIN của thẻ ATM.

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp khách hàng làm mất thẻ ATM hoặc bị lừa nhưng chưa bao giờ xảy ra trường hợp khách hàng bị mất tiền do sử dụng hình thức rút tiền qua điện thoại. Để đảm bảo an toàn, quý khách vui lòng đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng di động, xóa mật khẩu sau khi giao dịch, tuyệt đối không được gửi mã OTP, mã giao dịch ngân hàng cho bất cứ ai.

Khi dùng thẻ ATM để rút tiền mặt hoặc thông qua thiết bị động bạn vẫn sẽ bị tính phí như những gì ngân hàng đã quy định trước đó. Tuy nhiên cũng có một ngân hàng lại không thu phí dịch vụ rút tiền mặt.

Cách rút tiền không cần thẻ ATM một số ngân hàng

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rút tiền không cần thẻ ATM tại 4 ngân hàng nổi bật nhất, cụ thể như sau:

Cách rút tiền không cần thẻ ATM ngân hàng BIDV

Bước 1: Để thực hiện giao dịch rút tiền không cần thẻ ngân hàng tại cây ATM trước tiên bạn cần phải cài đặt ứng dụng BIDV Pay+ về thiết di động của mình.

Rút tiền bằng mã QR
Rút tiền bằng mã QR

Bước 2: Đến máy ATM BIDV gần nơi bạn sinh sống và sau đó chọn chức năng Scan QR để giao dịch.

Bước 3: Tiếp theo hãy chọn ngôn ngữ dễ sử dụng nhất rồi tiến hành truy cập vào ứng dụng BIDV Pay+ và bấm chọn “mã QR”.

Bước 4: Bạn hãy dùng mã QR Code để quét lên cây ATM, nếu quét mã thành công màn hình của máy rút tiền tự động sẽ chuyển sang một giao diện mới.

Bước 5: Bạn hãy chọn số tiền cần rút theo gợi ý hoặc chọn “Số khác” để có thể nhập số tiền mà mình muốn rút.

Bước 6: Bạn cần phải nhập chính xác mã PIN của thẻ ATM sau đó đợi khoảng vài chục giây là cây ATM tự động nhả tiền ra cho bạn, như vậy là đã thực hiện giao dịch thành công rồi.

Rút tiền không cần thẻ ngân hàng Techcombank

Bước 1: Bạn hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Techcombank về thiết bị di động của mình.

Bước 2: Hãy ra cây ATM gần nhất có hỗ trợ tính năng rút tiền không cần thẻ.

Bước 3: Bạn truy cập vào ứng dụng F@st Mobile trên dế yêu và đăng nhập tài khoản của mình rồi chọn “Rút tiền”.

Bước 4: Hãy nhập số tiền mà bạn muốn rút ở mục VND và bấm “ Thực hiện”. Khi đó ứng dụng sẽ lập tức hiển thị lại toàn bộ thông tin mà bạn đã nhập trước đó để giúp bạn kiểm tra lại xem mình đã điền đúng hay chưa. Nếu tất cả đều đã chính xác thì bạn chọn “ Thực hiện” để tiến hành giao dịch.

Bước 5: Bạn hãy nhập mật khẩu để mở khóa Smart OTP và nhấn xác nhận để nhập mã OTP thực hiện giao dịch.

Bước 6: Lúc này hệ thống sẽ gửi “ Mã giao dịch” và số tiền bạn muốn rút, hãy ghi nhớ hoặc lưu lại 2 thông tin quan trọng này để nhập đúng vào cây ATM.

Rút tiền trên thiết bị di động
Rút tiền trên thiết bị di động

Bước 7: Tại cây ATM Techcombank bấm “ Enter” sau đó chọn “Ngôn ngữ sử dụng” và bấm vào mục “Rút tiền không cần thẻ”.

Bước 8: Hãy nhập mã giao dịch mà hệ thống đã gửi trước đó và bấm Enter trên bàn phím hoặc bấm nút cạnh chữ “ Xác nhận”. Nếu cây ATM là màn hình cảm ứng thì chọn luôn chữ xác nhận trên màn hình.

Bước 9: Nhập chính xác số tiền mà bạn muốn rút và bấm Enter.

Bước 10: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại lúc này bạn hãy nhập mã này vào rồi bấm Confirm. Giao diện nhập mã OTP có nền và chữ đều màu đen nên bạn chỉ cần nhập đúng từng chữ số rồi bấm xác nhận là được nếu chưa chính xác thì nhập lại.

Bước 11: Bước cuối cùng là cây ATM sẽ hỏi bạn có in hóa đơn không. Bạn có thể chọn  in hoặc không in và bấm Enter chờ cây nhả tiền ra là xong.

Rút tiền không cần thẻ ATM Vietinbank

Để rút tiền mà không cần đến thẻ ngân hàng Vietinbank bắt buộc bạn phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng này và thực hiện giao dịch thông qua SMS:

Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp CTG RUT gửi đến 8149, sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn 2 mã giao dịch khi ngân hàng đã xác nhận mật khẩu SMS tài chính của khách hàng. Lưu ý dịch vụ này chỉ áp dụng cho chủ sở hữu thẻ ghi nợ E- partner và đã đăng ký SMS tài chính tức là có khả năng chuyển và thanh toán hóa đơn.

Bước 2: Hãy đến cây ATM gần nhất chọn “Rút tiền không cần thẻ” đang hiển thị trên màn hình máy rút tiền tự động.

Bước 3: Bạn hãy nhập mã giao dịch đầu tiên mà hệ thống đã gửi qua SMS trước đó.

Bước 4: Nhập số tiền mà bạn muốn rút.

Bước 5: Nhập tiếp mã giao dịch thứ 2 và rút tiền là được.

Rút tiền bằng dấu vân tay
Rút tiền bằng dấu vân tay

Rút tiền không cần thẻ tại ATM Eximbank

Rút tiền bằng vân tay tại ATM Eximbank mà không cần thẻ ATM là một phương thức giao dịch mới mẻ hiện đang được ứng dụng tại ngân hàng Eximbank. Khách hàng chỉ cần đăng ký nhân diện và xác thực thông qua dấu vân tay tại các điểm giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Eximbank trên  toàn quốc. Sau đó khi đến máy rút tiền tự động bạn chỉ cần đưa ngón tay đã đăng ký trước đó vào chỗ nhận dạng vân tay trên máy và mã số vân tay. Là bạn có thể thực hiện giao dịch rút tiền một cách nhanh chóng tiện lợi mà là rất an toàn.

Kết luận

Rút tiền không cần thẻ ATM là một phương thức giao dịch mới được rất nhiều ngân hàng áp dụng dụng. Giúp  khách hàng có thể dễ dàng rút tiền mọi lúc mọi nơi mà không bị phụ thuộc vào thẻ ngân hàng, nhất là những trường hợp thẻ bị mất hoặc bị hư hỏng. Dịch vụ này vừa nhanh chóng, tiện lợi, thao tác đơn giản mà tính bảo mật lại cực kỳ cao. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức hay và bổ ích. Tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác tại Vay333 website: http://vay333.net/.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *