Hướng Dẫn 4 Cách Mua Thẻ Điện Thoại Qua Vietcombank

Để duy trì việc liên lạc, chúng ta cần phải nạp tiền vào điện thoại. Nếu như trước đây, chúng ta phải ra cửa hàng để mua thẻ thì nay, chỉ cần ngồi ở nhà, thông qua hệ thống ngân hàng là chúng ta đã có thể mua thẻ điện thoại một cách dễ dàng. Tiếp tục chuỗi bài hướng dẫn khách hàng, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách mua thẻ điện thoại qua Vietcombank. Cùng bắt đầu ngay sau đây.

Có nhiều cách để mua thẻ điện thoại qua Vietcombank
Có nhiều cách để mua thẻ điện thoại qua Vietcombank

Tìm hiểu về hình thức mua thẻ điện thoại online Vietcombank

Mua thẻ điện thoại online không còn là dịch vụ quá xa lạ nữa. Khách hàng có thể thoải mái mua số lượng thẻ không giới hạn của bất cứ nhà mạng nào ngay tại nhà của mình. Mỗi một đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ lại có những cách thức hỗ trợ khách hàng khác nhau và việc mua thẻ qua tài khoản ngân hàng dần chiếm được sự yêu thích.

Bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng để giao dịch là có thể mua thẻ điện thoại, nạp tiền một cách dễ dàng và hình thức mua thẻ điện thoại qua Vietcombank cũng đơn giản như vậy. Tất cả các khách hàng sử dụng thẻ Vietcombank có thể mua thẻ cào điện thoại thông qua các hình thức gồm: mua qua ứng dụng Vietcombank Mobile Banking, mua qua thẻ ATM Vietcombank, mua qua VCB SMS-B@nking và mua bằng ví điện tử. Mỗi một loại sẽ có những lợi ích, ưu điểm khác nhau. Chỉ cần thực hiện đúng thao tác là tiền đã nạp về tài khoản cho bạn sử dụng. Cụ thể như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần sau của bài viết.

Điều kiện mua thẻ điện thoại online qua Vietcombank

Để mua thẻ điện thoại qua Vietcombank cũng như các ngân hàng khác, khách hàng cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 • Thiết bị có kết nối internet: Đây là yêu cầu trước hết để chúng ta thực hiện mua thẻ cũng như nạp tiền vào điện thoại của mình.
 • Thẻ ngân hàng Vietcombank giúp khách hàng thực hiện thanh toán giao dịch mua thẻ điện thoại online. Thẻ này bắt buộc phải được đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Vietcombank Mobile Banking.
 • Ứng dụng Vietcombank Mobile Banking được cài đặt trên thiết bị điện thoại. Việc đăng ký để sử dụng ứng dụng vô cùng đơn giản. Khách hàng chỉ cần đến các điểm giao dịch của Vietcombank gần nhất và sử dụng CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực là có thể đăng ký. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đăng ký thông qua Cổng thông tin của ngân hàng theo hướng dẫn của hệ thống.
 • Số dư khả dụng tối thiểu trong tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn phải bằng với mệnh giá thẻ điện thoại mà chúng ta đang muốn mua để nạp.

Hướng dẫn cách mua thẻ điện thoại qua Vietcombank

Để mua thẻ điện thoại qua Vietcombank và nạp tiền, khách hàng thực hiện theo những cách sau:

Nạp Tiền Qua Vietcombank Mobile Banking

Những ai đã đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking Vietcombank và tải app về máy để cài đặt và sử dụng thì cứ cách thức nạp tiền này mà áp dụng thôi. Vừa đơn giản lại nhanh chóng.

Các bước nạp tiền như sau:

Bước 1: Chủ tài khoản đăng nhập vào ứng dụng VietcomBank Mobile Banking.

Bước 2: Vào mục Nạp tiền sau đó chọn Nạp tiền điện thoại.

Chọn vào mục nạp tiền điện thoại để tiến hành nạp tiền vào thuê bao di động
Chọn vào mục nạp tiền điện thoại để tiến hành nạp tiền vào thuê bao di động

Bước 3: Nhập số điện thoại mà chúng ta muốn nạp tiền sau đó chọn Mệnh giá nạp. Nếu tự nạp tiền vào thuê bao của mình thì không cần phải nhập số điện thoại.

Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu
Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin thật chính xác sau đó chọn Xác nhận, nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Cuối cùng chọn Xác nhận để hoàn thành.

Xác nhận để hoàn thành
Xác nhận để hoàn thành

Những ai sử dụng Internet Banking Vietcombank thì cũng thực hiện các bước mua thẻ điện thoại qua Vietcombank và nạp tiền tương tự như trên.

Nạp Tiền Điện Thoại Qua ATM

Điều kiện để nạp tiền thông qua ATM của Vietcombank đó là khách hàng phải có một trong các loại thẻ ghi nợ do Vietcombank phát hành bao gồm: Vietcombank Connect24, thẻ Visa Debit, thẻ SG24, Thẻ MTV…

Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM cũng là một cách bạn có thể sử dụng
Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM cũng là một cách bạn có thể sử dụng

Các bước mua thẻ điện thoại qua Vietcombank như sau:

Bước 1: Khách hàng đến cây ATM VietcomBank gần nhất.

Bước 2: Sau đó cho thẻ ATM vào khe đọc. Tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN.

Bước 3:  Menu Thanh toán phí dịch vụ sẽ hiện ra. Lúc này, chúng ta chọn vào DV Smartlink rồi Nạp tiền Smartlink.

Bước 4: Lúc này, hãy nhập số điện thoại của mình lên hệ thống.

Bước 5: Chọn đến mệnh giá thẻ nạp. Thanh toán thông qua tài khoản trích nợ. Cuối cùng là chọn nạp tiền.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành việc nạp tiền, màn hình cây ATM sẽ hiện lên thông báo giao dịch đã thành công.

Nạp Tiền Qua VCB SMS-B@nking

Điều kiện để thực hiện cách mua thẻ điện thoại qua Vietcombank này là thuê bao của bạn thuộc các nhà cung cấp dịch vụ hợp tác với Vietcombank bao gồm: Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile, Gmobile.

Ngoài ra, chúng ta cũng phải đăng ký sử dụng dịch vụ VCB SMS-B@nking thì mới có thể áp dụng cách này. Chỉ số điện thoại mà chúng ta đăng ký với ngân hàng mới có thể sử dụng để nạp tiền.

Tham khảo ngay cách nhắn tin nạp tiền thông qua dịch vụ VCB SMS-B@nking
Tham khảo ngay cách nhắn tin nạp tiền thông qua dịch vụ VCB SMS-B@nking

Các bước trong việc mua thẻ điện thoại qua VCB SMS-B@nking như sau:

Bước 1: Soạn tin theo cú pháp: [VCB] (dấu cách) [NAP] (dấu cách) [SỐ TIỀN].

Ví dụ: Muốn nạp 100.000 VNĐ vào số điện thoại của mình, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB NAP 100N.

Bước 2: Gửi tin nhắn đến 8170 để hoàn tất giao dịch.

Đối với phương pháp này, thuê bao sẽ phải chụy mức phí gửi tin nhắn như sau:

 • 500 đồng/tin nhắn đối với các thuê bao nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone.
 • 000 đồng/tin nhắn đối với thuê bao nhà mạng Vietnamobile, Gmobile.

Các mệnh giá nạp tiền gồm: 30.000 – 50.000 – 100.000 – 200.000 – 300.000 – 500.000 đồng

Nạp Tiền Điện Thoại Qua Ví Điện Tử

Một phương thức mua thẻ điện thoại qua Vietcombank hiện nay cũng rất được ưa chuộng đó là sử dụng các loại ví điện tử. Bạn có thể chọn Viettel Pay, ZaloPay, Momo,… để thực hiện điều này.

Hiện nay, ví điện tử đã được liên kết với nhiều ngân hàng của Việt Nam trong đó có Vietcombank. Vậy nên, nếu bạn thường xuyên sử dụng ví điện tử thì có thể tham khảo ngay cách này nhé.

Khi mua thẻ điện thoại bằng Vietcombank cần quan tâm điều gì?

Việc mua thẻ điện thoại qua Vietcombank khá nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi nhưng khi thực hiện, chúng ta vẫn cần phải lưu ý đến một vài điểm sau đây:

 • Trong quá trình thực hiện, nếu thấy báo lỗi thì liên hệ ngay với số tổng đài 1900 633682 để được hỗ trợ trực tiếp. Hoặc chúng ta cũng có thể thực hiện chát nhanh với tư vấn viên thông qua cửa sổ chat để được giải đáp mọi vấn đề một cách nhanh chóng.
 • Khi tiến hành mua thẻ bằng bất cứ hình thức nào, chúng ta cũng cần phải kiểm tra thông tin cá nhân một cách chính xác. Điều này tránh cho việc thực hiện bị gián đoạn, không mất tiền oan.
 • Sau khi bạn thực hiện thành công việc nạp tiền, chúng ta cần phải kiểm tra xem tiền đã vào tài khoản điện thoại của mình hay chưa. Có 2 cách để thực hiện đó là kiểm tra bằng cách bấm *101#OK để kiểm tra tài khoản chính, bấm *102#OK để kiểm tra tài khoản khuyến mãi hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 900 và nhấn phím 1.

Lợi ích khi mua thẻ điện thoại online Vietcombank

Chọn mua thẻ điện thoại qua Vietcombank mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Cụ thể là:

 • Chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian một cách tối đa. Không còn phải đến tận các quầy giao dịch hoặc cửa hàng để mua thẻ nữa. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có thể nạp thẻ điện thoại bình thường.
 • Không cần phải lưu trữ hoặc mang theo quá nhiều tiền mặt bên người để mua thẻ nạp. Mọi hoạt động thanh toán đều được thực hiện thông qua tài khoản Vietcombank.
 • Thực hiện nạp tiền vào bất cứ thời điểm nào ngay cả ngày nghỉ, lễ, tết.
Mua thẻ điện thoại qua thẻ Vietcombank là một lựa chọn tiện ích
Mua thẻ điện thoại qua thẻ Vietcombank là một lựa chọn tiện ích

Có nên mua thẻ điện thoại qua Vietcombank không?

Với sự phát triển của công nghệ cùng với sự hỗ trợ của internet, các hoạt động, giao dịch điện tử ngày càng phổ biến. Việc mua thẻ điện thoại trực tiếp cũng dần được thay thế bởi nhiều cách khác nhau trong đó có cách thức mua thẻ điện thoại qua Vietcombank.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn nạp tiền điện thoại qua ngân hàng Vietcombank nhờ vào những ưu điểm là:

 • Nạp tiền mọi lúc, mọi nơi ở bất cứ đâu chỉ cần thiết bị có kết nối mạng internet.
 • Giao dịch nhanh chóng chỉ chưa đầy 2 phút là đã nạp tiền điện thoại xong.
 • Hạn chế các rủi ro mà chúng ta có thể gặp phải khi mua thẻ trực tiếp như mất thẻ hoặc cào mất số.
 • Tiện lợi và cực kỳ nhanh chóng.

Khi mua thẻ điện thoại online Vietcombank có mất thêm phí không?

Nhiều người phân vân không biết mua thẻ điện thoại qua Vietcombank có mất tiền phí không? Câu trả lời dành cho bạn là tùy vào từng trường hợp. Theo như 4 cách chúng tôi giới thiệu phía trên thì chỉ có sử dụng dịch vụ VCB SMS-B@nking là mất tiền mà thôi.

Bạn đã thấy được những tiện lợi khi tiến hành mua thẻ điện thoại qua Vietcombank cũng như các cách để thực hiện chưa nào? Muốn biết chi tiết hơn hãy truy cập vào địa chỉ vay333.net.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *