Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng – Thủ tục xin cấp ra sao?

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng là một thủ tục hành chính vô cùng quen thuộc khi sử dụng một số dịch vụ tiện ích tại nước ta sau khi làm thẻ ngân hàng. Theo đó, trong một số trường hợp, người dùng cần cung cấp chứng từ này để chứng minh khả năng tài chính của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… Vậy giấy xác nhận chủ tài khoản ngân hàng là gì? Làm thế nào để xin mẫu giấy xác nhận này tại các ngân hàng? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tìm hiểu về giấy xác nhận tài khoản ngân hàng

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng là chứng từ được các ngân hàng cung cấp cho khách hàng của họ khi có yêu cầu chứng minh thân phận chủ sở hữu của một tài khoản ngân hàng cụ thể. Mỗi người sau khi đăng ký tài khoản tại một ngân hàng bất kỳ sẽ trở thành chủ nhân của tài khoản ngân hàng đó, có quyền sử dụng để thực hiện các tiện ích liên quan. Mẫu giấy xác nhận này sẽ hỗ trợ xác minh thân phận chủ sở hữu tài khoản trong những trường hợp cần thiết.

Theo đó, khi sử dụng một dịch vụ nào đó, hay khi có nhu cầu hoàn thành các thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước, để minh chứng tài sản đảm bảo cá nhân, người dùng cần cung cấp giấy xác minh tài khoản ngân hàng. Khi đó, khách hàng có nhu cầu cần đến trực tiếp chi nhánh hay phòng giao dịch ngân hàng để thực hiện thủ tục xin cấp giấy xác nhận chủ tài khoản ngân hàng. 

Chỉ có chủ sở hữu tài khoản mới được phép xin cấp giấy và nhận được chứng từ hợp lệ từ ngân hàng phát hành tài khoản. Giấy xác minh tài khoản ngân hàng có hiệu lực hợp pháp khi được chính ngân hàng phát hành tài khoản đóng mộc đỏ.

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng được dùng khi nào?

vay thế chấp sổ đỏ không chính chủ

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng sẽ được sử dụng trong trường hợp, khách hàng cần chứng minh thân phận chủ tài khoản ngân hàng và chính minh thân phận sở hữu hợp pháp tài sản tại ngân hàng. Trên thực tế, chúng ta thường cần đến giấy chứng minh tài khoản ngân hàng này trong một số trường hợp phổ biến như sau:

Nhu cầu vay vốn tín chấp

Khi có nhu cầu vay vốn tín chấp tại các công ty tín dụng, đơn vị tổ chức tài chính, vay tiền Online: Để có thể vay tín chấp, người vay vốn cần thế chấp các tài sản hợp pháp của mình, và chứng minh khả năng tài chính của bản thân. Giây xác nhận tài khoản lúc này cần thiết để chứng minh tài sản và cung cấp cho đơn vị cho vay tín dụng.

Nhu cầu cấp lại thẻ ngân hàng mới

Khi có nhu cầu cấp lại thẻ ngân hàng mới: Trong trường hợp người dùng bị máy ATM nuốt thẻ trong quá trình giao dịch, khi đó, khách hàng có thể đến ngân hàng xin giấy xác minh chủ sở hữu tài khoản để yêu cầu làm lại thẻ mới, hoặc rút lại thẻ.

Nhu cầu làm giấy tờ du học, du lịch, nhập cư nước ngoài

Khi có nhu cầu hoàn thiện các thủ tục hành chính để đi du lịch hay nhập cư, du học tại nước ngoài: Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng được cung cấp để các cơ quan quản lý liên quan xác minh tài chính và hỗ trợ cung cấp những chứng từ hợp pháp để ra nước ngoài.

Riêng trường hợp có nhu cầu du học ở nước ngoài cần phải chứng minh tài chính và thu nhập cố định để cung cấp cho bên nhập cư xử lý hồ sơ. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như bank draft là gì?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *