Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Đây chính là vấn đề được quan tâm khá nhiều hiện nay khi thẻ ATM và dịch vụ thanh toán trực tuyến, thanh toán không cần tiền mặt trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Mỗi loại thẻ ngân hàng sẽ có những quy định riêng về độ tuổi người sử dụng. Vậy khách hàng dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không?

Những loại thẻ ngân hàng thông dụng nhất

Những loại thẻ ngân hàng thông dụng nhất
Những loại thẻ ngân hàng thông dụng nhất

Thẻ ngân hàng là công cụ giao dịch thanh toán cơ bản được ngân hàng phát hành đối với khách hàng cá nhân. Thẻ ngân hàng còn được gọi ngắn gọn là thẻ ATM hỗ trợ khách hàng thanh toán tối đa các hoá đơn khi mua hàng,sử dụng dịch vụ tiện ích mà không cần sử dụng tiền mặt. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thực hiện rất nhiều tiện ích khi làm thẻ ngân hàng đi kèm khi sử dụng thẻ ngân hàng như chuyển khoản cho người dùng khác, rút tiền mặt,…

Hiện nay, tại nước ta có rất nhiều ngân hàng bao gồm cả ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại. Do đó, có rất nhiều thẻ ATM được phát hành từ nhiều ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 3 loại thẻ ngân hàng cơ bản được sử dụng thông dụng nhất:

Thẻ trả trước

Thẻ ngân hàng trả trước cho phép khách hàng thực hiện thanh toán khi sử dụng dịch vụ, mua hàng hóa tại bất kỳ nơi nào mà không cần đến tài khoản ngân hàng. Đồng thời, khi sử dụng thẻ trả nước, người dùng không cần tra cứu CMND để sử dụng dịch vụ. Điều duy nhất khách hàng cần làm là nạp tiền vào thẻ và sử dụng.

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là gì?
Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ được ngân hàng cấp cho khách hàng kèm theo một tài khoản ngân hàng cá nhân của chủ thẻ. Người dùng sử dụng phương thức thanh toán này sẽ gửi tiền vào tài khoản và sử dụng trong giới hạn số tiền đó. Thẻ ghi nợ có thể được xem như một chiếc ví di động của người dùng, mọi người có thể lưu trữ, chi tiêu và rút tiền ra khỏi tài khoản bất kỳ lúc nào.

Thẻ tín dụng

Đối với thẻ tín dụng, khách hàng bắt buộc phải đến ngân hàng để đăng ký và liên kết tài khoản ngân hàng trực tiếp theo đúng thủ tục. Đây là hình thức thanh toán trước trả tiền sau. Khách hàng sẽ được ngân hàng cấp hạn mức nhất định để chi tiêu trong một thời gian cố định dựa theo quy định về điều kiện cấp tín dụng của mỗi ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng có thể tùy ý chi tiêu trong giới hạn số tiền ngân hàng cấp và trả nợ tín dụng hàng tháng. Nếu không trả nợ tín dụng đúng hạn, hoặc sử dụng quá hạn mức, khách hàng sẽ được tính lãi suất vào nợ tín dụng. Khách hàng cần hạn chế gây nợ xấu thẻ tín dụng tại các ngân hàng.

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?
Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?

Ngoài 3 loại cơ bản được đề cập như trên, thẻ ngân hàng còn được phân loại theo đối tượng khách hàng. Đó có thể là thẻ ATM dành cho khách hàng cá nhân, thẻ ngân hàng cho sinh viên, thẻ ngân hàng dành do doanh nghiệp,… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu thẻ ngân hàng vì có một số quy định về độ tuổi làm thẻ ATM.

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Đây là vấn đề không ít người thắc mắc. Theo Quy định của nhà nước, độ tuổi được làm và sử dụng thẻ ngân hàng từ 18 đến 65 tuổi. Đây là nhóm khách hàng tiêu chuẩn có đủ điều kiện cơ bản để sử dụng hầu hết các loại thẻ ngân hàng.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng, mời mọi người theo dõi thông tin dưới đây:

Thẻ ATM nội địa

Khách hàng cá nhân đạt 15 tuổi trở lên và có đủ nhận thức hành vi dân sự sẽ được phép làm thẻ ATM nội địa. Khách hàng nước ngoài phải đảm bảo cư trú hợp pháp tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.

Thẻ trả trước và thẻ ghi nợ

Có 3 độ tuổi cần lưu ý như sau:

  • Từ 6 – dưới 15 tuổi: có thể mở thẻ trả trước và thẻ phụ của thẻ ghi nợ không thấy chi có người đại diện hợp pháp được pháp luật cho phép.
  • Từ 15 – dưới 18 tuổi: có thẻ trả trước và thẻ ghi nợ không thấu chi
  • Từ 18 tuổi trở lên: có thể làm thẻ trả trước và thẻ ghi nợ dưới mọi hình thức

Thẻ tín dụng

Khách hàng cá nhân cần lưu ý:

  • Từ 15 – dưới 18 tuổi: được phép đăng ký thẻ tín dụng phụ
  • Từ 18 tuổi trở lên: được phép làm thẻ tín dụng dưới mọi hình thức khi đủ điều kiện mở thẻ theo quy định của ngân hàng

Quy định làm thẻ ngân hàng dưới 18 tuổi

Quy định làm thẻ ngân hàng dưới 18 tuổi
Quy định làm thẻ ngân hàng dưới 18 tuổi

Nhiều khách hàng đề cập đến vấn đề bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng khi bản thân hoặc ngân hàng có dự định làm thẻ ATM nhưng lại không đủ 18 tuổi. Thẻ ngân hàng là công cụ tiện ích tuyệt vời có những tính năng hỗ trợ khách hàng thanh toán tối ưu. Vì thế, nhu cầu sử dụng thẻ ATM rất cao ngay cả những cá nhân chưa đủ 18 tuổi theo quy định.

Để tạo điều kiện cho nhóm khách hàng này có thể sử dụng thẻ ATm, độ tuổi làm thẻ ngân hàng cũng được quy định như trên. Tuy nhiên, nhóm khách hàng dưới 18 tuổi có nhu cầu mở thẻ ngân hàng đều phải đảm bảo 2 yếu tố cơ bản:

  • Thứ nhất, khách hàng phải có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự theo quy định của luật pháp Việt Nam
  • Thứ hai, nhóm khách hàng từ 15 đến dưới 18 tuổi phải có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hợp pháp
  • Thứ ba, nhóm khách hàng nước ngoài cần đảm bảo thời hạn cư trú tại việt nam trên 12 tháng và có đầy đủ hộ chiếu còn hiệu lực
  • Cuối cùng, nhóm khách hàng dưới 18 tuổi khi muốn đăng ký mở thẻ ngân hàng cần có sự đồng ý của người bảo hộ trên văn bản hợp pháp.

Hầu hết các ngân hàng tại nước ta hiện nay đều cung cấp dịch vụ phát hành thẻ cho nhóm khách hàng dưới 18 tuổi. Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Khi trả lời được câu hỏi này, khách hàng sẽ xác định được loại thẻ và điều kiện mở thẻ phù hợp. Nếu có nhu cầu hãy đến ngân hàng để được tư vấn trực tiếp. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như số CIF là gì?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *