Vay Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ MB Bank: Thủ Tục Dễ, Hạn Mức Cao

Thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm đến các dịch vụ vay tín chấp, đặc biệt là gói vay theo bảo hiểm nhân thọ MB Bank. Theo dòng xu hướng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về sản phẩm vay vô cùng ưu đãi này cùng những thông tin bổ ích đi kèm. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

Sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ MB Bank

Khách hàng có thể nắm bắt về sản phẩm vay bảo hiểm nhân thọ MB Bank qua bảng tóm tắt dưới đây:

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại MB Bank
Hạn mức vay Tối đa 300 triệu đồng
Lãi suất vay Từ 1.6%/1 tháng
Thời hạn vay Tối đa 48 tháng
Phương thức thanh toán Phương thức thanh toán linh hoạt: trực tiếp hoặc online
Đối tượng áp dụng
 • Công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên
 • Có hợp đồng bảo hiểm giá trị tối thiểu 3 triệu đồng/1 năm 
Địa phương áp dụng Tất cả các tỉnh thành cho chi nhánh ngân hàng MB Bank

 

Đây là những thông tin bao quát tổng quan về sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ MB Bank. Phần dưới đây, chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu rõ những thông tin quan trọng nhé.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ MB Bank là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một loại tài sản cá nhân có giá trị, được nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính căn cứ để xét duyệt khoản vay. Trên một hợp đồng bảo hiểm sẽ có đầy đủ những thông tin cần thiết để ngân hàng đánh giá mức độ uy tín cũng như khả năng thanh toán của khách hàng.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ MB Bank là một sản phẩm vay tín chấp tại MB Bank, hướng tới những đối tượng là chủ sở hữu các hợp đồng bảo hiểm tại công ty bảo hiểm bất kỳ. Khách hàng không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh người thân, chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm là đã đủ để yêu cầu vay tiền.

Ưu điểm khoản vay

Vậy tại sao hiện nay lại có nhiều người lựa chọn vay tiền MB Bank qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đến vậy? Hãy để những ưu điểm của khoản vay theo hợp đồng bảo hiểm giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này

 • Thủ tục đơn giản, ngắn gọn, không cần thế chấp tài sản, không cần bên thứ ba bảo lãnh;
 • Thời gian thực hiện hồ sơ vay và chờ giải ngân nhanh chóng, chỉ khoảng 2 – 3 ngày;
 • Hạn mức vay cao lên đến 300 triệu đồng;
 • Lãi suất ưu đãi, phù hợp với khả năng chi trả của người vay;
 • Thời hạn thanh toán dài, có thể lên tới vài năm nếu số tiền vay lớn;
 • Đảm bảo an toàn, uy tín, nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Đó là những lí do tại sao ngày càng nhiều khách hàng muốn vay tiền qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Sử dụng khoản vay này, khách hàng sẽ có khả năng nhận được rất nhiều lợi ích và ưu đãi kèm theo.

Điều kiện vay theo hợp đồng bảo hiểm MB Bank

Theo đúng quy định đặt ra của pháp luật và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, khách hàng cần đáp ứng đủ điều kiện mà ngân hàng đưa ra mới được đăng ký vay tiền. Điều kiện của MB Bank dành cho khách hàng khi vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm như sau:

 • Công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động (18 – 60 với nam và 18 – 55 với nữ);
 • Đang sinh sống và làm việc tại địa phương có chi nhánh ngân hàng MB Bank, được MB Bank hỗ trợ;
 • Khách hàng có hợp đồng bảo hiểm giá trị tối thiểu 3 triệu/1 năm, chính chủ, còn hoạt động, đã đóng tiền ít nhất 1 năm;
 • Khách hàng không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào, không có tiền án tiền sự;

Đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu này thì khách hàng mới đạt đủ điều kiện đăng ký vay tiền hình thức thông qua bảo hiểm nhân thọ tại MB Bank. Khách hàng nên cân nhắc trước khi đến ngân hàng làm hồ sơ đăng ký để tránh mất thời gian.

Số tiền vay theo hình thức bảo hiểm nhân thọ

Như đã thống kê trong bảng tóm tắt, khách hàng đăng ký vay qua hồ sơ bảo hiểm MB Bank có thể nhận tối đa số tiền vay là 300 triệu đồng tùy theo nhu cầu và điều kiện của khách hàng.

Không phải khách hàng nào cũng có thể nhận được số tiền như nhau và nhận được 300 triệu đồng. Hạn mức vay sẽ được quyết định phần lớn bởi giá trị hợp đồng bảo hiểm của khách hàng. Giá trị hợp đồng càng lớn thì khách hàng càng được vay nhiều tiền.

Ngoài ra ngân hàng cũng phải dựa trên điều kiện tài chính và thu nhập cá nhân của khách hàng để đưa ra hạn mức vay phù hợp. Khách hàng không có thu nhập ổn định mà khoản vay quá lớn thì sẽ rất dễ dẫn đến những rủi ro như nợ xấu.

Thủ tục đăng ký vay

Nếu khách hàng đã suy nghĩ, cân nhắc kỹ càng và đưa ra quyết định vay tiền theo hình thức hợp đồng bảo hiểm, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để làm hồ sơ đăng ký vay:

 • Giấy tờ tùy thân gồm CCCD/CMND/Hộ chiếu chính chủ, còn hiệu lực và không bị rách, mờ nhòe thông tin;
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính chủ còn hiệu lực hoạt động và đã thanh toán trên 1 năm;
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú tại địa phương;
 • Biên lai đóng phí bảo hiểm nhân thọ 6 tháng gần nhất (hoặc 2 quý gần nhất đối với khách hàng đóng theo quý);
 • Ảnh 3×4;
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân như bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động…;
 • Giấy đề nghị vay vốn theo hình thức bảo hiểm nhân thọ do MB Bank cung cấp.

Khách hàng lưu ý mỗi loại giấy tờ bên cạnh việc chuẩn bị bản chính hãy photo thêm các bản sao để nộp cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ không nhận giấy tờ gốc mà chị nhận bản sao giấy tờ.

Cách vay theo bảo hiểm nhân thọ MB Bank

Tùy vào thời điểm vay mà quy trình vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ tại MB Bank có thể có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên nhìn chung thông thường vay sẽ có các bước dưới đây để hoàn tất hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ.

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và đến ngân hàng MB Bank gần nhất để thực hiện yêu cầu vay tiền. Đây là bước chuẩn bị cho toàn bộ quá trình vay;
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho khách hàng những mức tiền vay, lãi suất và thời gian thanh toán phù hợp nhất đối với người vay;
 • Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ và chính xác thông tin vào hồ sơ vay tiền theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng;
 • Bước 4: Bộ phận thẩm định tiếp nhận hồ sơ của khách hàng và tiến hành xét duyệt căn cứ trên những thông tin mà khách hàng đã khai báo;
 • Bước 5: Ngay sau khi có kết quả xét duyệt, khách hàng sẽ nhận được thông báo của nhân viên ngân hàng qua số điện thoại liên hệ;
 • Bước 6: Nhận giải ngân trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng đăng ksy vay.

Không quá khó để khách hàng có thể vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm tại ngân hàng MB Bank. Khách hàng sẽ luôn được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình để có thể nhận được tiền vay nhanh chóng nhất.

Các ngân hàng khác hỗ trợ theo qua bảo hiểm

Không riêng ngân hàng MB Bank mà cũng còn rất nhiều ngân hàng hiện nay đang triển khai gói vay theo bảo hiểm. Khách hàng có thể tham khảo qua một số đơn vị cho vay sau đây.

BIDV

Khách hàng chắc đã không còn xa lạ gì với ngân hàng BIDV. Đây cũng là một đơn vị hỗ trợ khách hàng cho vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với lãi suất thấp, tối đa 2.17%/1 tháng và không dưới 1.66%/1 tháng. Mức lãi suất sẽ tính theo dư nợ giảm dần và không quá 0.5% biên độ giao động lãi.

Nếu khách hàng muốn vay tiền thì sản phẩm vay này của BIDV cũng không phải là một lựa chọn tồi. Tuy nhiên khách hàng nếu muốn vay tại đây chỉ có thể nhận được tối đa 100 triệu nên khách hàng có thể cân nhắc.

MB Bank

Như đã phân tích ở trên, không thể thiếu MB Bank trong danh sách những ngân hàng cho vay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lãi suất thấp. Với mức lãi chỉ khoảng 1.8%/1 tháng, MB Bank hỗ trợ khách hàng tối đa, giúp khách hàng chia sẻ gánh nặng tài chính.

TP Bank

Ngân hàng Tiên phong cũng là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc phát triển các gói vay theo bảo hiểm nhân thọ. Hàng năm ngân hàng này có hàng ngàn khách hàng đã, đang và sẽ tiếp tục sử dụng khoản vay này.

Mức lãi suất ghi nhận khi vay theo hợp đồng bảo hiểm tại ngân hàng này là khoảng 1.72%/1 tháng đến 2,56%/1 tháng, khá thấp so với nhiều ngân hàng khác.

Vietcombank

Vietcombank được coi là ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay với đa dạng các dịch vụ về tài chính và những chính sách ưu đãi vô cùng cao. Khách hàng cũng có thể đến Vietcombank để thực hiện đăng ký vay tín chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Mức lãi suất thấp nhất cho gói vay theo bảo hiểm tại Vietcombank là khoảng 1.4%/1 năm, thấp hơn rất nhiều so với các đơn vị cho vay khác.

OCB

OCB hay Ngân hàng thương mại cổ phần VIệt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm vay với lãi suất ưu đãi. Trong số đó thì vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một trong những gói vay phát triển và tối ưu nhất cho khách hàng.

Nếu lựa chọn OCB là đơn vị cho vay, khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất khá thấp là 1.67%/1 tháng. Tuy nhiên thay vào đó thì khách hàng chỉ có thể nhận được khoản vay khoảng chưa đến 100 triệu.

Ngoài ra cũng còn rất nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính cho vay theo bảo hiểm nhân thọ. Nếu muốn tìm hiểu thêm, khách hàng hoàn toàn tìm kiếm trên trang web chính thức của ngân hàng.

Từ những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra về sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ MB Bank, cũng như những đơn vị cho vay khác để khách hàng so sánh, chúng tôi mong rằng có thể giúp cho bạn đọc khi đang có phân vân trong việc ra quyết định vay. Hy vọng những gì chúng tôi đem đến sẽ góp phần cho khách hàng có quyết định đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *