Vay Tín Chấp MB Bank: Yêu Cầu Điều Kiện, Thủ Tục

Hiện nay có hai hình thức vay tiền chính là vay thế chấp và và vay tín chấp. Trong đó, vay tín chấp là hình thức vay được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Vay tín chấp MB Bank cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay. Cùng tìm hiểu về hình thức vay này trong bài viết dưới đây nhé.

MB Bank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

MB Bank là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, được thành lập ngày 4/11/1994,  là ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc Phòng và là một thành viên của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. MB Bank không phải là ngân hàng nhà nước, tuy nhiên vẫn nằm trong quyền kiểm soát của Nhà nước.

Với lịch sử gần 30 năm hoạt động và phát triển, đến nay ngân hàng MB Bank đã có nguồn vốn điều lệ lên đến hơn 542.400 tỷ đồng cùng với hơn 100 chi nhánh, 190 phòng giao dịch tại 48 tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, MB Bank còn có mạng lưới liên kết quốc tế, có văn phòng tại Nga, Campuchia và Lào.

Ưu điểm khi vay ngân hàng MB Bank

Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi có nhu cầu vay tiền tại MB Bank bởi sự an toàn, đảm bảo, uy tín. Với độ ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ vay tốt nhất.

Ngoài ra, khi vay tiền tại MB Bank, khách hàng còn có thể nhận được rất nhiều ưu đãi lớn như hạn mức cao, lãi suất thấp, phương thức trả nợ linh hoạt và được hưởng một số những dịch vụ ưu tiên.

Thời gian xét duyệt khoản vay tại MB Bank cũng ngắn, khách hàng không cần phải chờ quá lâu để nhận được số tiền mình yêu cầu.

Khách hàng cũng không cần tài sản thế chấp hay bên thứ ba bảo lãnh khi lựa chọn vay tín chấp tại ngân hàng Quân đội. MB Bank sẽ xét duyệt hồ sơ vay cho khách hàng hoàn toàn dựa trên điểm uy tín cá nhân của khách hàng.

Điều kiện, thủ tục vay tín chấp ngân hàng Quân đội

Theo đánh giá của người sử dụng dịch vụ vay tín chấp ngân hàng Quân đội thì điều kiện cũng như thủ tục vay tại đây khá đơn giản, không quá cầu kỳ, rườm rà và hỗ trợ khách hàng tối đa.

  • Điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng MB Bank

Khách hàng phải là công dân Việt Nam (độ tuổi từ 18 đến 60), có đầy đủ năng lực hành vi;

Khách hàng đang sinh sống tại địa phương có chi nhánh ngân hàng MB Bank, thuộc khu vực có thể được ngân hàng hỗ trợ;

Khách hàng có thu nhập ổn định, có đủ khả năng chi trả tiền nợ hàng tháng;

Khách hàng có hợp đồng lao động từ tối thiểu 1 năm tại đơn vị đang công tác và nhận lương qua tài khoản ngân hàng MB Bank;

Khách hàng không có nợ xấu và tiền án tiền sự, không đang trong thời kỳ bị truy tố hoặc thi hành án hình sự.

Điều kiện vay tín chấp MB Bank

  • Thủ tục vay tín chấp ngân hàng MB Bank

Nếu đáp ứng đủ những yêu cầu mà ngân hàng MB Bank đề ra, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau để hoàn tất thủ tục vay tiền:

Các giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) chính chủ, không bị rách, mờ, nhòe thông tin;

Bản sổ hộ khẩu hoặc KT3 còn hiệu lực;

Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân (Bảng lương, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…)

Đơn đăng ký vay tín chấp do ngân hàng MB Bank cấp.

Khách hàng hãy đặc biệt lưu ý điều kiện cũng như thủ tục vay tín chấp ngân hàng MB Bank. Đây là bước chuẩn bị cho quá trình đăng ký tiếp theo. Khách hàng thực hiện đầy đủ và chính xác sẽ giúp quá trình vay tiền diễn ra nhanh hơn.

Lãi suất vay tín chấp MB Bank

Vay tín chấp ngân hàng MB Bank bao gồm rất nhiều các gói vay khác nhau. Mỗi gói vay lại có khoảng lãi suất khác nhau. Những nhìn chung tất cả các gói vay, mức lãi suất tại ngân hàng MB Bank cho hình thức vay tín chấp dao động trong khoảng 1% đến 2.95%/1 năm.

Tuy nhiên mức lãi suất cũng có thể thay đổi tùy theo điều kiện thị trường tài chính từng thời điểm. Mỗi khách hàng với hồ sơ vay khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau. Con số trên chỉ là con số tham khảo chung cho khách hàng muốn vay tín chấp tại đây.

Các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng MB Bank

Để khách hàng có cái nhìn rõ hơn cũng như dễ dàng lựa chọn gói vay phù hợp hơn, chúng tôi sẽ liệt kê một số những sản phẩm vay theo hình thức tín chấp. Bạn đọc có thể tham khảo những sản phẩm vay dưới đây để có lựa chọn tốt nhất.

Vay tiền theo lương

Vay theo tiền lương là gói vay tín chấp MB Bank thông dụng nhất. Khách hàng sẽ chứng minh thu nhập cá nhân qua sao kê lương. Ngân hàng sẽ dựa trên thu nhập trung bình hàng tháng của khách hàng để quyết định duyệt khoản vay.

Yêu cầu đối với khách hàng sử dụng khoản vay phải có thu nhập từ tối thiểu 5 triệu đồng/1 tháng. Tuy nhiên với gói vay này thì khách hàng có thể nhận được hạn mức vay cao, có thể gấp hơn 10 lần thu nhập trung bình cá nhân.

Mức lãi suất trung bình của sản phẩm vay này là khoảng 17.62%/1 năm. Nếu so sánh với những đơn vị cho vay hay các ngân hàng khác thì đây cũng không phải mức lãi suất quá cao. Khách hàng sẽ được đưa ra mức lãi suất phù hợp nhất đối với điều kiện cá nhân.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cũng được tính là một trong những tài sản có giá trị. Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện vay tín chấp thông qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Hiện nay, đây cũng là một trong những gói vay được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Khách hàng cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có giá trị tối thiểu 3 triệu/1 năm để nhận được khoản vay với lãi suất thấp, chỉ khoảng 1.6%/1 tháng.

Vay theo cavet xe

Vay theo cavet xe máy tức là vay tín chấp dựa trên giấy đăng ký mô tô, xe máy. Đây là gói vay dành cho những đối tượng học sinh, sinh viên, công nhân hay những người có hoàn cảnh khó khăn. Với số tiền vay bằng 70% giá trị xe máy, mức lãi suất thông dụng cho gói vay này là từ 18% đến 24%/1 năm.

Mức lãi suất có thể thay đổi dựa trên điều kiện tài chính của khách hàng. Khách hàng sẽ được tạo điều kiện cho vay trong khoảng từ 4 đến 48 tháng.

Vay theo hóa đơn điện

Hóa đơn điện là một trong những loại giấy tờ đã quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hóa đơn tiền điện sẽ phản ánh được những thông tin cần thiết để ngân hàng dựa vào đó xét duyệt gói vay cho bạn.

Tuy nhiên nếu muốn vay tiền theo hình thức này, khách hàng cần phải có hóa đơn tiền điện tối thiểu 500.000 VND/1 tháng. Nếu đáp ứng điều kiện này, khách hàng sẽ được hỗ trợ khoản vay lên đến 50 triệu đồng với mức lãi suất cực thấp chỉ từ 1.66% đến 2.17%/1 tháng.

Vay theo giấy phép kinh doanh

Vay tín chấp ngân hàng MB Bank theo qua giấy phép kinh doanh là sản phẩm vay dành riêng cho khách hàng là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh. Dựa trên giấy phép kinh doanh mà khách hàng đã đăng ký với Nhà nước, ngân hàng sẽ xem xét để xét duyệt khoản vay cho bạn.

Đây là một trong những gói vay tín chấp có hạn mức cho vay cao nhất. Khách hàng có thể nhận được khoản vay lên đến 300 triệu đồng trong thời hạn từ 6 tháng đến 36 tháng. Ngoài ra mức lãi suất được áp dụng cho sản phẩm vay này chỉ khoảng 13%/1 năm, mức lãi suất khá thấp.

Trên đây là một số những gói vay tín chấp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất tại MB Bank bởi nhiều ưu điểm mà trên hết là bởi sự phù hợp với phần lớn điều kiện cũng như nhu cầu của khách hàng Việt Nam.

Đăng ký vay tín chấp ngân hàng MB Bank

Khách hàng nếu muốn đăng ký vay tín chấp ngân hàng MB Bank sẽ phải trải qua một số những bước đăng ký sau. Khách hàng tham khảo để chuẩn bị.

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng MB Bank để yêu cầu đăng ký vay;
  • Bước 2: Khách hàng kê khai thông tin theo đúng yêu cầu của nhân viên ngân hàng và nghe tư vấn gói vay phù hợp nhất;
  • Bước 3: Nếu đồng ý vay, khách hàng chỉ cần ký tên vào giấy yêu cầu vay tiền. Hồ só sau đó sẽ được chuyển đến bộ phận kiểm định của ngân hàng MB Bank;
  • Bước 4: Bộ phận kiểm định sẽ dựa trên những thông tin mà khách hàng đã kê khai để xét duyệt khoản vay. Thời gian kiểm định thường khoảng trong vòng 1 đến 2 ngày.
  • Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện để thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ cho khách hàng ngay sau đó và hẹn ngày giải ngân với khách hàng;
  • Bước 6: Nhận giải ngân.

Hướng dẫn thanh toán khoản vay

Hiện nay có rất nhiều cách để khách hàng có thể thanh toán khoản vay của mình theo cả hình thức online và hình thức trực tiếp.

Nếu muốn thanh toán trực tiếp, khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng MB Bank hoặc các điểm thu hộ như bưu điện, FPT Shop, Viễn Thông A và thông báo nhu cầu muốn thanh toán khoản vay. Nhân viên sẽ giúp khách hàng hoàn tất thủ tục thanh toán.

Nếu không thể đến trực tiếp các điểm thu hộ, khách hàng có thể thanh toán online tại trang Web chính chủ của ngân hàng MB Bank. Chọn mục thanh toán khoản vay và điền các thông tin cần thiết để hoàn tất thanh toán.

Hiện tại có rất nhiều gói vay tín chấp MB Bank đang được phát triển và đưa vào hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh những gói vay chúng tôi đã nêu trên đây, MB Bank cũng có rất nhiều sản phẩm vay khác. Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã mang đến có thể giúp ích cho bạn đọc khi quyết định vay tiền. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *