Có Nên Vay Ngân Hàng Standard Chartered Không?

Standard Chartered là một cái tên khá mới lạ đối với khách hàng vay tín dụng tại Việt Nam. Vậy đây có phải một đơn vị cho vay uy tín và có nên vay ngân hàng Standard Chartered? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm vay của ngân hàng này. Mời các bạn cùng đón đọc.

Tại sao nên vay tiền mặt Standard Chartered?

Từ khi gia nhập thị trường tài chính Việt Nam đến nay, Standard Chartered đã dành được rất nhiều sự ưu ái của khách hàng. Với nguồn vốn 100% nước ngoài, tính đến nay ngân hàng đã có hơn 850 nhân viên cùng 4 chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Rất nhiều khách hàng hiện nay lựa chọn vay tiền tại Standard Chartered bởi những lí do chính như sau:

Ngân hàng uy tín toàn cầu

Ngân hàng có 100% vốn nước ngoài, trực thuộc tập đoàn quốc tế hàng đầu – Standard Chartered, một trong những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng tại Anh, có trụ sở chính tại London.

Năm 1904, Standard Chartered đã mở chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn, với kinh nghiệm 150 năm trong ngành tài chính ngân hàng, thì đây chính là một trong những thương hiệu ngân hàng quốc tế uy tín, đảm bảo những sản phẩm vay đáp ứng nhu cầu người Việt Nam.

Bên cạnh đó, mặc dù là ngân hàng quốc tế những Standard Chartered vẫn nằm trong sự quản lý và giám sát của Nhà nước, tuân thủ chung những quy định của ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Chính vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi vay tiền mặt tại đây.

Có nhiều dịch vụ tiện ích

Standard Chartered cung cấp đa dạng các dịch vụ thẻ, bảo hiểm, cho vay cá nhân và các sản phẩm vay doanh nghiệp. Hầu hết các sản phẩm đều được đánh giá cao bởi những ưu đãi và tiện ích đặc biệt.

Các sản phẩm vay Standard Chartered được thừa hưởng kinh nghiệm lâu đời từ tập đoàn tài chính nổi tiếng thế giới, vừa được xem xét kiểm duyệt theo quy định chung của pháp luật Việt Nam. Như vậy, có thể nói những sản phẩm vay tại đây mang đến rất nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Gói vay lớn

Với Standard Chartered, khách hàng có thể nhận được khoản vay tín chấp lên đến 12 lần thu nhập cá nhân. Số tiền vay sẽ dựa trên điểm uy tín cá nhân của khách hàng và dao động trong khoảng từ 18 triệu đến 900 triệu đồng cho các gói vay tín chấp (cao hơn hẳn hạn mức các ngân hàng tại Việt Nam).

Cùng với thời hạn thanh toán linh hoạt thì khách hàng vay tiền mặt tại Standard Chartered có thể nhận được mức lãi suất khá ưu đãi, trong khoảng 19.5%/1 năm và tính theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất này được coi là thấp so với nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính khác.

Hỗ trợ giải ngân nhanh

Với hệ thống xét duyệt chuyên nghiệp, thông minh, Standard Chartered không cần khách hàng phải chờ quá lâu để nhận được khoản tiền mình mong muốn. Thông thường, khách hàng chỉ mất vài ngày để nhận được thông báo giải ngân.

Đối với khách hàng đang có nhu cầu cần số tiền lớn trong thời gian ngắn thì đây chắc chắn là một lựa chọn phù hợp nhất. Khách hàng có thể nhận được số tiền gấp nhiều lần tiền lương hàng tháng chỉ sau vài ngày xét duyệt hồ sơ.

Các điều kiện vay

Vì nằm dưới sự quản lý của ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên những gói vay tại Standard Chartered đều yêu cầu những điều kiện cơ bản như sau. Khách hàng có thể tham khảo để đối chiếu trước khi làm thủ tục đăng ký.

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động (22 đến 60 tuổi);
 • Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại địa phương có chi nhánh ngân hàng Standard Chartered (hiện nay ngân hàng chỉ có chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, ngoài ra còn có khách hàng tại Bình Dương cũng có thể đăng ký vay);
 • Khách hàng có thu nhập từ tối thiểu 6 triệu và nhận lương qua chuyển khoản;
 • Khách hàng đã hoàn tất thử việc và có thời gian làm việc tối thiểu 3 tháng ở công việc hiện tại (Trong trường hợp chưa đủ 3 tháng, khách hàng phải có Hợp đồng lao động ít nhất 1 năm với công ty trước đó).

Vì là ngân hàng quốc tế nên điều kiện vay tiền có phần phức tạp hơn với những ngân hàng trong nước. Tuy nhiên nếu xét đến những ưu đãi mà khách hàng có thể nhận được thì đây cũng là điều kiện hợp lý.

Thủ tục cần có

Giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị để hoàn tất hồ sơ vay sẽ bao gồm:

 • Đơn đăng ký vay tiêu dùng tại Standard Chartered do chính ngân hàng cung cấp;
 • Bản sao giấy tờ cá nhân (CCCD/CMND/Hộ chiếu…);
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú tại địa phương hoặc hóa đơn điện nước;
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (Hợp đồng lao động, phê duyệt bổ nhiệm, tăng lương…);
 • Sao kê tài khoản ngân hàng.

Khách hàng lưu ý mang theo bản chính các giấy tờ trên. Ngân hàng sẽ không giữ bản gốc giấy tờ của khách hàng, tuy nhiên cần để chứng thực bản sao. Khách hàng tham khảo để chuẩn bị kỹ trước khi đến ngân hàng đăng ký, tránh mất nhiều thời gian.

Quy trình đăng ký khoản vay Standard Chartered

Khách hàng có thể lựa chọn đăng ký vay tại Standard Chartered qua hai hình thức: vay trực tiếp tại ngân hàng và vay online.

 • Vay trực tiếp tại ngân hàng

Quy trình đăng ký khoản vay Standard Chartered trực tiếp tại ngân hàng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đến chi nhánh ngân hàng Standard Chartered và yêu cầu làm hồ sơ đăng ký vay tiền;

Bước 2: Kê khai thông tin theo yêu cầu của ngân hàng. Dựa vào thông tin này, ngân hàng sẽ đưa ra những gói vay phù hợp nhất với điều kiện khách hàng;

Bước 3: Hồ sơ vay được chuyển tới bộ phận kiểm duyệt;

Bước 4: Sau khi có kết quả kiểm duyệt, khách hàng sẽ nhận được thông báo qua số thuê bao đã đăng ký;

Bước 5: Nhận giải ngân trực tiếp tại chi nhánh đăng ký vay.

 • Vay online

Quy trình đăng ký khoản vay Standard Chartered online như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Vay tiêu dùng của ngân hàng Standard Chartered và chọn “Đăng ký ngay”;

Bước 2: Điền thông tin cần thiết theo yêu cầu và chọn mục “Tiếp theo”;

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận hồ sơ. Sau đó hồ sơ của khách hàng sẽ được chuyển đến bộ phận xét duyệt như hình thức vay trực tiếp tại ngân hàng;

Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt từ ngân hàng qua điện thoại:

Bước 5: Nhận giải ngân.

Khách hàng có thể cân nhắc điều kiện cá nhân để lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất với mình. Đối với khách hàng ở xa, không thể đến được ngân hàng, có thể lựa chọn vay online để được giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

Thời gian giải ngân khoản vay

Kế thừa hệ thống chuyên nghiệp, hiện đại của tập đoàn đa quốc gia, thời gian giải ngân khoản vay tại ngân hàng Standard Chartered thường chỉ gói gọn trong khoảng 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên tùy vào điều kiện thời điểm vay mà có thể lâu hơn khoảng 1 ngày.

Trong thời gian chờ giải ngân, khách hàng có thể gọi điện trực tiếp hotline ngân hàng để nắm bắt thông tin về hồ sơ của mình nếu cần thiết.

Ngoài ra, khách hàng có mức thu nhập trên 10 triệu (có chứng minh thu nhập)  sẽ được xét duyệt nhanh hơn.

Standard Chartered có hỗ trợ nợ xấu không?

Theo quy định, ngân hàng Standard Chartered hiện nay không hỗ trợ khách hàng có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay đơn vị tài chính nào khác. Đây cũng là quy định chung của hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay.

Đây là phương pháp bảo đảm rủi ro khi ngân hàng cho vay một số tiền lớn. Chính vì vậy, khách hàng cần có ý thức thanh toán khoản nợ đúng hạn, tránh rơi vào nợ xấu sẽ vô cùng bất tiện.

Để trả lời câu hỏi có nên vay ngân hàng Standard Chartered, chúng tôi đã đưa ra những thông tin quan trọng và cần thiết nhất đối với các khách hàng đang tìm hiểu cũng như có nhu cầu vay tiền tại đây. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên có thể hữu ích với bạn đọc, có thể giúp bạn đọc đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *